BBT : Bài viết dưới đây của tác giả Vũ Linh nhắm trả lời cho bài đả kích có tựa đề " Đừng bắt chước những người cộng sản với chiêu trò xóa bỏ lịch sử" của người có tên giả là Jackhammer (Cây Búa Máy Đục Đá). Quý vị nào muốn đọc trước bài của Cây Búa Máy mà Cô đồng chí Angela Trần yêu thích thì xin bấm vào ĐÂY !Sở dỉ chúng tôi cho đăng bài trả lời của ông Vũ Linh lên đầu là để tiết kiệm thì giò của quý độc giả vì có những đoạn thừa thải trong bài của Cây Búa Máy không cần phí thì giờ đọc.
Vũ Linh trả lời về bài viết về Miến Điện
Tác giả : Vũ Linh Ngày đăng: 2021-02-09
Thưa ông/bà Angela Trần và ông/bà Jackhammer Nguyễn, (qua các Diễn Đàn Dân Tộc, Nước Việt Tự Do, Tự Do Ngôn Luận, Sáng Tỏ)
Trước hết, tôi phải xin lỗi không biết phải xưng hô như thế nào vì tôi chẳng biết quý vị là ai. Theo cái tên ‘Angela’ thì tôi đoán bà là phụ nữ, và Jackhammer thì chắc là ông, nhưng trong thời đại lẫn lộn giới tính cho đúng phải đạo chính trị hiện nay, tôi chẳng thể nào biết được sự thật ra sao. Ngoài ra không biết gì khác về quý vị, cũng như quý vị cũng chẳng biết gì về tôi. Điều này không quan trọng, tôi chỉ muốn có đôi lời giải thích để xin lỗi về chuyện xưng hô nếu không phải phép.
Tôi ngạc nhiên vì một bài viết cũ của tôi đã được quý vị chú tâm đọc rồi viết bài chỉ trích, giúp cho tôi có dịp làm cho rõ vài chuyện.
Tôi hy vọng trả lời này sẽ tới tay quý vị, vì quý vị gửi qua những diễn đàn mà tôi không phải là thành viên nên không được gửi mails vào. Quý vị nào là thành viên các diễn đàn đó mà nhận được trả lời này, xin vui lòng giúp chuyển vào những diễn đàn đó, xin đa tạ.
Tôi xin được đề cặp đến vài vấn đề quý vị nêu lên (chữ nghiêng và màu tím là nguyên văn của quý vị):
Một bài viết với nhiều thông tin sai lệch như vậy…”:
Tôi không bao giờ muốn viết tin sai lệch hay fake news, nếu có thì đó chẳng may là chuyện tôi vô tình sai lầm chứ không cố tình. Và tôi rất mong được chỉ bảo khi sai lầm. Quý vị thấy “nhiều thông tin sai lệch” của tôi, xin vui lòng đừng nói vu vơ mà hãy liệt kê tất cả ra, từng điểm một, kèm theo bằng chứng cụ thể tôi sai lệch, tôi sẽ giải thích hay nếu sai lầm thật, sẽ cám ơn và sửa sai.
Tại sao Vũ Linh quan tâm đến chuyện Miến Điện và bày ra một trò đổi trắng thay đen như vậy?
Tôi quan tâm về Miến Điện, chắc cũng không khác gì chuyện chính quý vị quan tâm thôi. Như vậy tôi có thể hỏi tại sao quý vị quan tâm đến Miến Điện, tìm đọc bài của tôi, để rồi chịu khó viết bài công kích tôi không?
Chuyện “bày ra trò đổi trắng thay đen” thì cũng như điểm tôi vừa nêu, tôi cũng xin quý vị vui lòng liệt kê cụ thể và chính xác chuyện gì tôi đã đổi trắng thay đen, kèm theo bằng chứng cụ thể.
Trước khi quý vị tố tôi ‘đổi trắng thay đen’ hay chống Hồi giáo, xin mời quý vị đọc nguyên văn bài diễn văn của bà Aung San Suu Kyi, đọc trước Tòa Án Quốc Tế La Haye tháng Chạp 2019, trong đó có mô tả vài cuộc đánh giết của Rohingya:
Đừng bắt chước những người cộng sản với chiêu trò xóa bỏ lịch sử
Tôi nghĩ quý vị đã nhận định sai. Tôi không xóa bỏ lịch sử, cũng chẳng viết lịch sử, vì tôi chẳng là cái thá gì cả.
Như tôi đã viết quá nhiều lần, tôi mở Diễn đàn Trái Chiều chỉ có một mục đích rất nhỏ là giúp cộng đồng nhìn được thêm những khía cạnh mà cộng đồng không thấy được qua truyền thông Mỹ và truyền thông phiên dịch của cộng đồng tị nạn. Tôi nghĩ mọi chuyện trên đời này đều có ít nhất hai cách nhìn, giống như đồng tiền có hai mặt, nếu chỉ nhìn một phiá sẽ không bao giờ thấy hết sự thật.
Tôi hơi ngạc nhiên về khuyến cáo tôi “đừng bắt chước CS”. Tôi nhớ lại hình như tôi đã được ‘thân mến’ tặng cái nón cối “cây viết mướn của VC” rồi chứ. Đã là VC rồi thì sao lại còn bắt chước gì nữa? (Hay là quý vị biết tôi không phải là CS mà vẫn thích chụp mũ tôi như vậy ?- Ý kiến BBT/BCT thêm vào)
Vũ Linh bác bỏ những bằng chứng người ta đã có mấy năm qua về hiện trạng diệt chủng người Hồi giáo Rohingya ở Miến Điện do quân đội Miến gây ra,…”
Tôi nghĩ quyền không đồng ý với tôi dĩ nhiên là quyền của quý vị, nhưng việc viết láo, xuyên tạc để công kích thì không còn là quyền của quý vị nữa, vì đó là hành động gian trá. Không ai có quyền có hành động gian trá hết.
Nếu quý vị đọc kỹ lại bài tôi viết, sẽ thấy tôi không hề bác bỏ những hành động của quân đội Miến như quý vị tố cáo. Đây là nguyên văn một câu viết của tôi:
Cả hai bên đều mạnh tay vì quyền lợi sống còn. Không có chuyện tàn ác một chiều từ phiá dân Miến như truyền thông Âu Mỹ mô tả.”
Tại sao tôi viết dài dòng về những hành động của nhóm Hồi giáo Rohingya mà không viết gì về những tàn ác của quân đội Miến?
Một lần nữa, như tôi đã viết, tôi muốn trình bày một khía cạnh của vấn đề mà ít người biết, những chuyện truyền thông cấp tiến không bàn đến, vì cái truyền thông đó là truyền thông một chiều, đã bàn quá nhiều về những ‘tội ác’ của quân đội Miến và các nhà sư Phật giáo, mà tuyệt nhiên im re về những tội ác của Rohingya.
Quý vị ngồi ở Mỹ coi CNN, đọc báo cấp tiến Mỹ nên chỉ nhìn thấy chưa tới một nửa của sự thật, tức là không nhìn thấy sự thật. Tôi sống và làm việc tại Myanmar (Yangon, Mandalay, Naypitaw) trong 4 năm rưỡi, trong thời gian (2014-2018) cuộc tranh chấp với dân Rohingya lên cao điểm trong khi bà Aung San Suu Kyi được trả tự do và bổ nhiệm làm Cố Vấn Quốc Gia, có dịp coi TV và đọc báo Miến Điện gần như mỗi ngày, nói chuyện với cả trăm, cả ngàn dân và quan Miến Điện.
Đọc lại những gì người này [tức là Vũ Linh] viết, tôi hiểu anh/ chị ta là một nhân vật chống cộng rất nhiệt thành và cũng là một tín đồ của Donald Trump, cho nên học rất thuộc hai chủ đề tuyên truyền ưa thích của Trump, đó là chống người Hồi giáo và tấn công vào truyền thông tự do, mà họ gọi là ‘thiên tả’.
Diễn giải theo kiểu này thì tôi cũng có thể viết “quý vị là những nhân vật ủng hộ VC rất nhiệt thành và cũng là những tín đồ cuồng chống Trump, cho nên học rất thuộc hai chủ đề tuyên truyền ưa thích của phe Dân Chủ, đó là tung hô Hồi giáo và bênh vực truyền thông thiên tả một chiều”.
Như vậy, coi như … huề vốn, mỗi người tự do lựa chọn chỗ đứng. Mỹ gọi là chuyện 'cái nồi chê cái chảo cháy đen'. Khỏi tranh cãi thêm.
Chính truyền thông bị gọi là “thiên tả” này đã giúp cho sự thật lịch sử phơi bày trước ánh sáng…”
Tôi không phải là tác giả phịa ra chuyện truyền thông Mỹ ‘gọi là thiên tả’. Dưới đây là bảng phân loại truyền thông Mỹ, quý vị cứ nhìn xem các đài TV và các báo WaPo, NYT,… nằm bên tả hay hữu thì biết (vào Google sẽ thấy nhiều bảng phân loại tương tự):
Cái truyền thông mà quý vị gọi là “truyền thông tự do… giúp phơi bày sự thật lịch sử” đó, quý vị muốn ca tụng thì dĩ nhiên đó là quyền của quý vị. Tôi thấy báo chí của CSVN cũng ca tụng sự đóng góp của cái truyền thông tự do đó vào việc giúp “nhân dân ta đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào”.
Riêng cá nhân tôi, tôi vẫn nghĩ cái truyền thông láo khoét đó, trong suốt cuộc chiến sinh tử của miền Nam, đã cố hết sức mình nhục mạ miền Nam, từ quan dốt tới lính hèn, cả xã hội là ma cô, đĩ điếm, ăn mày,… trong khi nức nở ca tụng các anh hùng dép râu đi giải phóng quê hương. Tất cả những chiến thắng của quân đội VNCH đều bị giấu nhẹm hay bóp méo thành đại bại, tất những chiến thắng của VC đều được lên trang nhất, tất cả những quyết định của các chính quyền CH 1 và CH 2 đều bị công kích, tất cả những hành vi đó đã đóng góp một phần hết sức quan trọng vào chiến thắng của CSBV.
Trong suốt thời gian chiến tranh, vì chế độ kiểm duyệt thông tin của các chính quyền miền Nam, dân miền Nam chúng ta không đọc được những bài báo Mỹ miệt thị, nhục mạ miền Nam, ca tụng mấy đồng chí dép râu yêu nước như thế nào, do đó rất nhiều người đã không thể hiểu hay tưởng tượng nổi cái tàn nhẫn của truyền thông cấp tiến Mỹ đã tận tình bôi bác cuộc chiến của miền nam chúng ta như thế nào, trong đó rất tiếc phải nói, họ miệt thị tất cả quý vị luôn, bất kể quý vị khi đó là quân, cán, chính, hay thường dân, chỉ lo ca tụng VC thôi. Tôi xin phép hỏi quý vị khi đó hay cho tới bây giờ, đã có dịp đọc những bài báo này chưa mà bây giờ lo ca tụng cái truyền thông đó?
Thôi thì coi như giữa quý vị và tôi, đã không có sự đồng quan điểm về công và tội của truyền thông Mỹ. Nếu quý vị muốn cám ơn cụ Biden, đảng Dân Chủ và truyền thông cấp tiến Mỹ đã giúp cho quý vị có cơ hội được qua Mỹ sống thì đó là quyền của quý vị. Nếu quý vị không đồng ý với thái độ “chống cộng nhiệt thành” của tôi, thì đó cũng là quyền của quý vị, nhưng tôi rất hãnh diện và không có lý do gì phản đối cái mũ ‘chống cộng nhiệt thành’ đó.
Tôi xin chờ đợi danh sách các ‘thông tin sai lệch’ của tôi do quý vị gửi tới.
Vũ Linh
6/2/2021
-------------
*
Đừng bắt chước những người cộng sản với chiêu trò xóa bỏ lịch sử
Jackhammer Nguyễn
4-2-2021
Phủ nhận vụ thảm sát Rohingya ở Miến Điện
Sau cuộc đảo chánh của đám tướng lãnh tại Miến Điện, bắt giam lãnh đạo Aung San Suu Kyi, tôi bắt gặp một bài viết về chủ đề này trên Facebook. Bài viết có tựa đề “Câu chuyện Miến Điện” của tác giả Vũ Linh. Trong bài này có một đoạn buộc tội người Hồi giáo Rohingya ở Miến Điện, nguyên văn như sau:
“Khối dân Hồi giáo Rohingya rất cuồng tín và quá khích. Họ tràn qua Miến Điện, chiếm làng Miến, đuổi dân Miến đi, đốt chùa, giết hết sư, xây đền Hồi giáo khắp nơi, thậm chí lùng giết luôn cả dân Miến không Hồi giáo mà họ gọi là ‘infidels’, lập các loại làng tự trị với rào kẽm và tre giống y như ấp chiến lược của VN ta năm xưa, thành lập các nhóm ‘dân vệ’ địa phương, có võ trang súng ống để chống lại cảnh sát và quân đội Miến”.
Vũ Linh bác bỏ những bằng chứng người ta đã có mấy năm qua về hiện trạng diệt chủng người Hồi giáo Rohingya ở Miến Điện do quân đội Miến gây ra, đầy đủ cả hình ảnh, âm thanh, nhân chứng. Vũ Linh không đưa ra dẫn chứng nào cả về những cáo buộc bừa bãi của mình.


Người Hồi giáo Rohingya, từ Myanmar đến Bangladesh, xếp hàng chờ nhận viện trợ tại trại tị nạn Kutupalong ở Ukhiya, Bangladesh, ngày 15/11/2017.
Một bài viết với nhiều thông tin sai lệch như vậy, có hàng trăm lượt chia sẻ, với hàng ngàn “like”, một điều rất đáng ngại trong xu hướng yêu tin vịt của cộng đồng người Việt trong nước nói riêng, những người nói và viết tiếng Việt nói chung.
Thật ra những kiểu bài viết trộn lẫn một phần sự thật, văn chương dài dòng lê thê, cưỡng từ đoạt lý như của Vũ Linh để chối bỏ lịch sử, không phải chỉ có người Việt mới có. Xin dẫn ra đây vài ví dụ về chối bỏ lịch sử đáng chú ý nhất.
Không thừa nhận vụ diệt chủng người Do Thái (Holocaust Denial)
Thuyết âm mưu này bắt đầu xuất hiện ở châu Âu và Hoa Kỳ vào cuối thập niên 1970. Thuyết này nói rằng, không có diệt chủng người Do Thái trong thế chiến thứ 2, không có phòng hơi ngạt, rằng chuyện diệt chủng chỉ là do truyền thông cánh tả nói quá,… Trong bài viết của Vũ Linh có lặp lại ý, nói rằng diệt chủng người Rohingya ở Miến Điện là do truyền thông cánh tả nói quá.
Các nhóm chủ trương không có diệt chủng người Do Thái có khuynh hướng cực hữu, phân biệt chủng tộc, nối kết thân thiết với các nhóm phân biệt chủng tộc như KKK. Các nhóm này phát triển mạnh trong bốn năm qua và ủng hộ Donald Trump. Điều trớ trêu là, các nhóm này lại ‘vai kề vai’ với các nhóm nói rằng phải tiêu diệt thêm người Do Thái (nhóm 6mwe, Six millions weren’t enough, 6 triệu là không đủ) trong các cuộc tụ họp ủng hộ Trump.
Chối bỏ sự thật: Không có Thiên An Môn!
Sự kiện Thiên An Môn là một cuộc thảm sát lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên thế giới. Ngày 4/6/1989, xe tăng của quân đội Trung Quốc tràn vào, đàn áp cuộc biểu tình đòi dân chủ của sinh viên, học sinh Bắc Kinh, hàng ngàn người bị sát hại.
Một lần đến Thiên An Môn, tôi có hỏi người hướng dẫn viên trẻ tuổi ở Bắc Kinh về vụ thảm sát. Anh ta mắt tròn mắt dẹt nhìn tôi, không hiểu gì cả. Thiên An Môn bị xóa bỏ trong lịch sử do những người cộng sản Hoa lục viết nên.
Không có thảm sát Tết Mậu Thân, “trại cải tạo” và thuyền nhân?!
Cuộc thảm sát Mậu Thân 1968 còn để lại cho chúng ta nhiều phim ảnh khi các đơn vị Mỹ và Việt Nam Cộng hòa tái chiếm cố đô Huế, với nhiều hố chôn người tập thể, chôn những người dân đã bị các đơn vị cộng sản xử bắn hàng loạt. Vụ thảm sát này không hề được đề cập đến trong sách giáo khoa lịch sử của chế độ cộng sản hiện nay.
Sau chiến thắng của những người cộng sản trên toàn nước Việt Nam vào năm 1975, hàng ngàn trại cải tạo, thực chất là những trại khổ sai, được dựng lên trên cả nước, thường là ở những nơi rừng thiêng nước độc, để giam cầm binh lính, sĩ quan và viên chức Việt Nam Cộng hòa. Hàng ngàn người đã bỏ mình trong các trại khổ sai ấy.
Hàng trăm ngàn người miền Nam Việt Nam và sau đó là cả miền Bắc, bỏ nước ra đi bằng đường biển, tạo nên thảm trạng thuyền nhân, với hàng trăm ngàn người bỏ mạng trên biển, một sự kiện có một không hai trong lịch sử nhân loại.
Trong một lần về Việt Nam, tôi có đọc quyển sách lịch sử của chế độ cộng sản hiện nay, về thời kỳ sau năm 1975, trong đó họ đề cập một dòng ngắn về sai lầm trong quản lý kinh tế, không một dòng nào nói về trại cải tạo và thuyền nhân. Vết tích trại cải tạo dần dần biến mất, không còn dấu vết trên lãnh thổ Việt Nam.
Không chỉ những người cộng sản có ý đồ đổi trắng thay đen
Trở lại bài viết của tác giả Vũ Linh, tôi tự hỏi rằng tại sao người này quan tâm đến chuyện Miến Điện và bày ra một trò đổi trắng thay đen như vậy?
Đọc lại những gì người này viết, tôi hiểu anh/ chị ta là một nhân vật chống cộng rất nhiệt thành và cũng là một tín đồ của Donald Trump, cho nên học rất thuộc hai chủ đề tuyên truyền ưa thích của Trump, đó là chống người Hồi giáo và tấn công vào truyền thông tự do, mà họ gọi là “thiên tả”.
Chính truyền thông bị gọi là “thiên tả” này đã giúp cho sự thật lịch sử phơi bày trước ánh sáng, dù nó được che giấu bởi sử quan của kẻ chiến thắng. Truyền thông bị gọi là “thiên tả” này đã phơi bày những cuộc thảm sát từ Mỹ Lai cho đến Mậu Thân, từ Thiên An Môn cho đến thảm trạng thuyền nhân Việt Nam.
Truyền thông “thiên tả” này đưa tin về tất cả các cuộc chiến tranh, cũng như lên án việc đàn áp, bắt bớ khắp nơi. Từ cái chết oan ức của Breonna Taylor ở Mỹ, cho đến vụ bắt bớ Phạm Đoan Trang ở Việt Nam, đều từ truyền thông “thiên tả” loan tin.
Cho nên những lãnh đạo độc tài rất ghét loại truyền thông này và gọi nó là truyền thông “thiên tả”, còn những người ủng hộ ông Trump nhạo báng, gọi đó là truyền thông “thổ tả”.
Tôi không tin là những sử quan cộng sản có thể xóa được lịch sử. Đừng bắt chước những người cộng sản Vũ Linh ạ!
- (Trở về bài)
----------