Mỹ: Virus Biến thể lây lan tăng gấp đôi trong 10 ngày, hổ cũng nhiễm
Tác giả : Tiêu Nhiên Nguồn: Trí Thức Vn Ngày đăng: 2021-02-10
Bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ở Hoa Kỳ bùng phát khá nghiêm trọng. Nghiên cứu mới cho thấy các trường hợp của chủng biến thể Anh tại Mỹ tăng gấp đôi sau mỗi 10 ngày. Ngay cả những con hổ trong vườn thú cũng không được miễn dịch.


(Ảnh minh họa: Corona Borealis Studio/Shutterstock)
Theo một nghiên cứu mới, vào tháng Ba, một biến thể của virus corona mới (virus Vũ Hán, virus Trung Cộng) có tên “B.1.1.7” có thể trở thành chủng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tốc độ lây lan của nó cao hơn các chủng khác từ 35% – 45%. Bằng cách quan sát phân tích bộ gen của các mẫu virus, họ phát hiện ra rằng tần suất xuất hiện các biến thể của nó sẽ tăng gấp đôi khoảng 1,5 tuần/ lần.
“Kết quả nghiên cứu cho thấy, vào tháng 3/2021, B.1.1.7 rất có khả năng trở thành biến thể nổi trội ở nhiều bang của Hoa Kỳ, dẫn đến các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ tăng nhanh hơn nữa,” báo cáo cho biết.
Tỷ lệ các chủng mới ở Hoa Kỳ chiếm từ 1% – 2%. Tại Florida, tỷ lệ này ước tính chiếm khoảng 4% tổng số các trường hợp.
Ở Hoa Kỳ, ngay cả động vật cũng không được miễn dịch với dịch bệnh. Hai con hổ tại vườn thú dành cho trẻ em tại bang Indiana đã xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.
Theo bà Kami Fox, bác sĩ thú y tại vườn thú, hổ đực ho khan, còn hổ cái thì không có triệu chứng gì. Vườn thú cho biết họ đang hợp tác với cơ quan y tế địa phương, cố gắng xác định nguồn lây bệnh.
Ông cụ New York đột tử trong vòng nửa giờ sau khi tiêm vắc xin.
Theo báo cáo của “New York Post”, ngày 7/2 (hôm Chủ nhật), một người đàn ông 70 tuổi ở thành phố New York đã đột ngột qua đời sau 25 phút từ khi được tiêm vắc-xin COVID-19.
Sau khi được tiêm phòng tại Trung tâm Javits ở Manhattan, ông cụ bất ngờ ngã quỵ sau 25 phút từ khi rời khỏi tòa nhà. Các nhân viên cấp cứu đã đưa ông đến bệnh viện nhưng việc giải cứu không thành công, ông không may qua đời.
“Dữ liệu ban đầu cho thấy, ông cụ không có phản ứng dị ứng với vắc-xin.” Tiến sĩ Howard Zucker, Giám đốc Bộ Y tế bang New York, tuyên bố rằng các quan sát trong vòng 15 phút sau khi tiêm vắc-xin, không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào.
Đã có gần 300 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc-xin ở Mỹ, các đơn vị liên quan đang tiến hành điều tra.
Ngày 5/2/2021, ông Tedros Adhanom, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết, số ca tiêm chủng COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt quá tổng số ca nhiễm được báo cáo.
Thành viên đầu tiên của Quốc hội chết vì nhiễm virus Vũ Hán
Văn phòng của Dân biểu Ron Wright, đảng Cộng hòa Texas, tuyên bố vào ngày 8/2 rằng ông Wright, 67 tuổi, đã nhập viện vì nhiễm bệnh và qua đời vào ngày 7/2.
Ông Wright được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi ở Vũ Hán vào ngày 21/1. Tháng 9 năm ngoái, ông Wright phải nhập viện do biến chứng khi điều trị ung thư.
Ông Wright là thành viên phục vụ đầu tiên của Quốc hội, chết vì bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tháng 12/2020, ông Luke Letlow, Dân biểu đảng Cộng hòa được bầu ở tuổi 41, cũng qua đời vì dịch bệnh, chỉ vài ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức.
Quỹ cứu trợ 1.400 USD dự kiến sẽ được thực hiện vào giữa tháng Ba
Quốc hội Mỹ trong tuần này sẽ tiếp tục thông qua dự luật cứu trợ dịch bệnh trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của ông Biden, mở đường cho đợt cứu trợ trị giá 1.400 USD lần thứ 3. Các gia đình Mỹ có thể nhận được séc sớm nhất vào giữa tháng Ba.
Nhà Trắng và Quốc hội dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng các quy định cứu trợ vào tuần đầu tiên của tháng Ba. Nếu dự luật có thể được thông qua trước khi đợt trợ cấp thất nghiệp bổ sung lần trước hết hạn (ngày 14/3), các gia đình Mỹ dự kiến sẽ nhận được khoản cứu trợ đã chờ đợi từ lâu vào tháng Ba.
Một khi dự luật được Quốc hội thông qua, nó sẽ được gửi đến bàn của tổng thống để ký thành luật. Sau đó, Cục Thuế Quốc gia và Bộ Tài chính sẽ cấp tiền cứu trợ cho người dân, thông qua hình thức gửi tiền trực tiếp, séc qua bưu điện và thẻ ghi nợ trả trước.
Tiêu Nhiên,
Vision Times
----------