LẠM BÀN HÀN CỘNG - MỸ
Author: Võ Đình Chương Posted on: 2018-06-02
Gần một tuần chờ đợi và xem xét diễn tiến THƯỢNG ĐĨNH MỸ- HÀN CỘNG, nhưng đến nay vẫn chưa thấy Thầy - Thợ VN chúng ta lên tiếng .
Tôi đành xin " MÚA RÌU QUA MẮT ... "
Tôi TNCS tại Đức Quốc, nhưng tôi không muốn cái Thế giới Tự Do nầy MAI MỘT !
Muốn hay không, Mỹ vẫn là cường quốc số 1 đã và đang lãnh đạo Thế giới Tự Do này .
Vì vậy tôi phải lên tiếng góp ý với Người Mỹ và nhất là với TT Trump :
Tục ngữ VN có câu : " CÓ Ở TRONG CHĂN, MỚI BIẾT CHĂN CÓ RẬN "
Dân tộc VN chúng tôi đã bị giặc Tàu đô hộ 1000 năm . Bị giặc cộng (csVn ) cai trị 73 năm, gồm 30 năm (1945-1075) tại Bắc VN và gần 43 năm (1975-2018) tại Nam VN.
Chúng tôi đã chứng kiến không thiếu bất cứ thủ đoạn nào của cộng sản đối với Dân tộc VN và ngay cả sự lừa dối đối với Thế giới. Chúng tôi đã học được nhiều kinh nghiệm thực tế trong những năm dài sống dưới chế độ cộng sản .
Chúng tôi đã học thuộc câu nói bất hủ của Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu:
"ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM" !
Hồ Chí Minh tuy học ít so với Un (Bắc Hàn), nhưng vào thập niên 60, Hồ đã gài thế chính trị, khiến cho TT Ngô Đình Diệm và Cố vấn Ngô Đình Nhu sụp bẫy ..
Việc đầu tiên với nghệ thuật xã giao nhân dịp Tết, Hồ gửi tặng TT Diệm CÀNH ĐÀO .
Rồi từ đó, lợi dụng tình cảm và lòng tin, Hồ đã mượn tay trung gian, làm môi giới đem những lời hứa hẹn đến với TT Diệm & Cố vấn Ngô Đình Nhu, Hồ đã vận dụng chiến thuật dân vận dụ Cố vấn Ngô Đình Nhu vào RỪNG TÁNH LINH gặp Đại diện của csVN để bàn chuyện THỐNG NHẤT đất nước .
CIA Mỹ biết rõ chuyện này và đã đưa đến việc ĐẢO CHÁNH 1.11.1963 và cái kết là 3 anh em TT Ngô Đình Diệm đã trả giá quá đắt, không những tính mạng của gia đình TT Diệm mà còn hệ lụy đến cả một chế độ (VNCH) cho đến ngày mất nước (30.04.1975) .
Đây là bài học quí giá cho Nam Hàn , tôi nghĩ không những cho Nam Hàn mà ngay cả những ai lãnh đạo Quốc gia và thực tiễn nhất là TT Trump ngay lúc này .
Người Mỹ giỏi thật, nhưng không phải cái gì cũng giỏi , cái gì cũng biết !
Mỹ mạnh, và có đủ thừa nhân tài nên không ngại gặp tên Un (Bắc Hàn).
Nhưng thưa Ngài TT Trump , ngạn ngữ có câu :"CHA NÓ LÚ, CÓ CHÚ NÓ KHÔN "
Chú của nó là Putin và Tập Cận Bình . Nếu TT Trump và Hội đồng Cố vấn Tòa Bạch Ốc coi thường hay quên hai Chú của Un (Bắc Hàn) là thất sách.
Cũng xin đừng quên rằng :
TT Trump luôn luôn trong tình huống " THÙ TRONG -GIẶC NGOÀI".
Phe ĐỐI LẬP luôn rình rập "THỪA NƯỚC ĐỤC THẢ CÂU" hoặc "HÙN GIÓ BẺ MĂNG"!
Trước hết , khi TT Trump ngồi nói chuyện với một tên TIỂU TỐT, chưa cần biết thành bại ra sao, nhưng Thế giới đã đánh giá thấp với TT Trump rồi, thay vì qua một năm làm việc của TT Trump hầu như cả Thế giới đều trọng nễ.
Tôi đưa ra một vài giã thuyết :
Khi đối thoại, Un (Bắc Hàn) có thể đồng ý một số yêu cầu của Mỹ, như: sẽ không tiếp tục sản xuất và thử bom Nguyên Tử nữa.
Nhưng đề đáp lại những yêu cầu của Bắc Hàn nhất định không ngoài sự VIỆN TRỢ cho Bắc Hàn. Đây là SỰ TỐNG TIỀN CỦA BỌN XÃ HỘI ĐEN mà Bắc Hàn đã có TIỀN LỆ . Vậy thì Mỹ trả lời thế nào ? Hay cũng dậm trên vết xe của Bill Clinton truớc đây ???
Phải hiểu rõ : Tình huống kinh tế của Bắc Hàn đã kiệt quệ .
Thời gian qua hắn đã dồn hết sức lực, tài chánh để tăng thêm tiềm lực và hù dọa Nam Hàn - Nhật - kể cả Mỹ. Nhưng nhờ TT Trump quá cứng rắn nên ngay cả Tàu cộng cũng chùn bước . Nếu kéo dài tình trạng HƯU CHIẾN thì tiền đâu Bắc Hàn nuôi quân, chưa nói đến tình trạng DÂN SẼ CHẾT ĐÓI BỞI CẤM VẬN CỦA THẾ GIỚI.
Lịch sử của Bắc Hàn đã diễn ra hồi 1994-1996 , chỉ hai năm dân chúng Bắc Hàn đã chết đói đến con số trên dưới 2 triệu người . Hồi đó nước Đức đang có Dịch Bò Điên , vậy mà Bắc Hàn ngửa tay xin Đức cho số Bò Điên đó để cứu đói Dân (không biết chính phủ Đức có cho không).
Chính phủ Clinton đã viện trợ nhiều Tỷ USA để mua chuộc, nhưng chỉ một thời gian. Bây giờ những ký kết đó chúng đã vất vô thùng rác rồi chẳng ?
Bắc Hàn có thể hứa đủ điều, nhưng đó chỉ là thời gian câu giờ để HOÃN BINH và qua cơn KHỐN KHỔ, rồi sau đó VŨ NHƯ CẨN (Vẫn như cũ) thì làm gì nhau?
Kết quả , Bắc Hàn và phe đồng mình của hắn đã thắng về mặt chính trị (chưa kể kinh tế) là đã làm cho ủy tín của TT Trump xuống dốc , đối lập sẽ lên tiếng là TT Trump yếu chính trị...
và đó là có hội để phe đối lập và ngay những nước trên Thế giới trước nay không thích TT Trump sẽ cùng nhau chế nhạo v.v...
Xin nhắc lại : Cộng sản thì thằng nào cũng như thằng nấy, tất cả đều xuất thân từ trường Mác-Lê- Mao - Hồ...
Bằng chứng :
Trước đây nhà cầm quyền csVN và Mỹ cùng VNCH ký kết lệnh ngưng bắn 3 ngày nhân dịp Tết Mậu Thân ( 1968 ) , nhưng chúng lợi dụng lệnh ngưng bắn để mở chiến dịch TỔNG TẤN CÔNG giết hại đồng bào Nam Vietnam .
Hiệp Định Paris 1973 : Hiệp định đình chiến được ký kết có sự tham dự , chứng kiến của các nước đại diện Thế giới ,nhưng sau khi ký kết chưa ráo mực , chúng đã liên tục tấn công và cưỡng chiếm nhiều nơi tại Nam VN cho đến cướp cả nước VNCH ( 30. 4.1975).
Cuối cùng , LHQ và cả Thế giới chỉ làm bù nhìn , làm ngơ trước hàng triệu người VN ĐẦU RƠI- MÁU CHẢY CHẲNG MỘT MỘT CHÚT THƯƠNG TÂM .
Thay lời kết, tôi muốn nhắc TT Trump :
Câu tục ngữ . " ÔNG VUA CŨNG THUA THẰNG KHÙNG "

Germany, 11.03.2018
Võ Đình Chương
*****
Ý kiến độc giả :

Tác giả viết : "khi TT Trump ngồi nói chuyện với một tên TIỂU TỐT, chưa cần biết thành bại ra sao, nhưng Thế giới đã đánh giá thấp với TT Trump rồi" thì đây là cách nói rất điển hình của "đỉnh cao trí tuệ Việt Nam anh hùng" thích NỔ để tỏ ra mình hiểu biết hơn thiên hạ.
Trước đó tác giả đã đưa ra câu : " CHA NÓ LÚ, CÓ CHÚ NÓ KHÔN , Chú của nó là Putin và Tập Cận Bình" … thì đã tự vả vào mặt mình, vì câu này chứng tỏ TT Trump không phải CHỈ "ngồi nói chuyện với một tên tiểu tốt" là Kim Jong Un mà chính là đang đối phó với các chú và cha của nó, vậy thì thế giới khinh ông Trump ở chỗ nào ?
Không đắn đo sắp đặt được tư tưởng của mình mà cũng viết rằng "tôi đành xin múa rìu qua mắt…" thì thật là táo bạo. Phải chăng thế giới này dưới mắt của tác giả chỉ nhỏ như cái gia đình của ông để tự do ra oai và khoe tài… vì dưới mắt (mục hạ) ông không thấy có ai (vô nhân) hơn mình mà chỉ thấy gia thê đái tử thôi. Đó là tính cách rất đặc trưng cho một người "Việt Nổ".
Riêng việc tác giả chê TT Diệm và cố vấn Nhu sụp bẩy Hồ Chí Minh thì đây cũng là một nhận định thiển cận. Theo hiệp định Genève, nhiệm vụ của Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm là phải thực hiện thống nhất đất nước bằng tổng tuyển cử, một nhiệm vụ tương tự như Kim Jong Un (Bắc Hàn) và Moon Jae In (Nam Hàn) hiện nay vậy. Trong khi Mỹ hoan nghênh Moon Jae In trong nổ lực thống nhất đất nước, thì tại sao họ phản đối và giết ông Ngô Đình Diệm (1963) vì cớ có cùng một nổ lực đó ? Hẳn họ có ý đồ khác khi giết ông Diệm và chế độ đệ nhất VNCH, chứ không phải vì cớ bắt tay với HCM để bàn chuyện thống nhất. Bọn Phật Giáo tranh đấu muốn bào chữa cho hành động phá hoại chế độ đệ nhất VNCH nên mới vin vào lý do ông Ngô Đình Nhu liên lạc với ông Phạm Hùng của Bắc Việt để đỗ lỗi rằng chế độ Ngô Đình Diệm vì phản quốc cho nên mới bị Phật Giáo lật đổ. Nói kiểu này thì tổng thống Moon Jae In cũng bị nhân dân Nam Hàn kết tội là phản quốc chăng ?
Sự sụp đổ của Đệ Nhị VNCH năm 1975 thì cũng tương tự như sự sụp đổ của Đệ Nhất VNCH năm 1963 vậy, vì cả hai đều nằm trong ý đồ của Việt Cọng, của Mỹ với sự cọng tác của Phật Giáo, và cả hai lần sụp đổ đều mang lại tang thương cho dân Việt mà những kẻ mù quáng Việt Nổ chẳng có khả năng thấy trước.
Các giới lãnh đạo trên thế giới lắm khi hành động kiểu bất thường khác với quan niệm chung của người bình dân là vì họ có tầm nhìn ở trên cao biết trước được ảnh hưởng của một số hành động, việc nào cần thiết và không cần thiết, giống như việc thí một con chốt chỗ này để tạo thế diệt được một con xe của đối phương ở chỗ khác trên bàn cờ vậy
Có ý kiến thì cứ việc đưa ra, nhưng nên thận trọng không nên vội chê bai chính sách của một tập thể lãnh đạo được cho là ưu tú vì trong số họ chắc chắn có người uyên bác trí thức và khôn ngoan hơn Việt Nổ xa chừng !

Kim Hoa Bà Bà
------------------------------
Kính xin chuyển tiếp bài liên quan .
Một vài ý chính trong bài
Theo ông Harry J. Kazianis, Tổng thống Trump đã đúng khi hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hàn dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore.
Theo ông Harry, thế giới đã quên mất hai sự thật căn bản. Đó là Bắc Hàn sẽ luôn luôn là Bắc Hàn, và ông Kim Jong Un là một nhà độc tài tàn bạo, nói dối không thể tin cậy được.
Liên quan đến sự hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh, theo ông Harry cơ hội ông Kim Jong Un từ bỏ vũ khí hạt nhân, có khả năng gần bằng con số không.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và trùm Bắc Hàn Kim Jong-un. (Ảnh: NYPost)
Tổng thống Trump đã đúng khi hủy bỏ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn dự kiến ngày 12/6 tại Singapore, theo ông Harry J. Kazianis, giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm vì Lợi ích Quốc gia, đăng trên tờ Fox News.
Theo ông Harry, ông Kim Jong Un thực sự đã không cho Tổng thống Trump sự lựa chọn nào khác sau khi các phương tiện truyền thông Bắc Hàn một lần nữa đưa ra những ám chỉ về một cuộc xung đột hạt nhân tiềm tàng với Mỹ.
Trong một bức thư gửi cho ông Kim để hủy cuộc gặp thượng đỉnh, Tổng thống Trump đã viết một cách ngoại giao: “Thật đáng buồn, vì sự giận dữ khủng khiếp và thù nghịch công khai thể hiện trong tuyên bố gần đây nhất của ngài, tôi cảm thấy rằng lúc này không phù hợp để tổ chức cuộc gặp đã mất nhiều thời gian hoạch định này”.
Tổng thống Trump cũng sử dụng lá thư của mình để nhắc nhở ông Kim về một sự thật hiển nhiên:“Ngài nói về khả năng hạt nhân của nước ngài, nhưng [năng lực] của chúng tôi cũng thực sự lớn và mạnh tới mức tôi cầu Thượng đế rằng chúng sẽ không bao giờ được sử dụng”.
Ông Harry cho rằng việc hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh là tốt hơn nhiều so với việc kết thúc hội nghị thượng đỉnh mà không có gì thực hiện được.


Ông Harry J. Kazianis là giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm vì Lợi ích Quốc gia, do cựu Tổng thống Richard M. Nixon thành lập. (Ảnh: Getty Image)
Nếu Tổng thống Trump bay đến Singapore, giống như thể ông ấy xin được yết kiến ông Kim, và sau đó rời khỏi mà không có một cam kết hạt nhân cụ thể nào từ nhà độc tài, nước Mỹ được xem như là tự làm nhục mình. Căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Hàn chắc chắn sẽ gia tăng, nâng cao cơ hội đối đầu quân sự, ông Harry nhận xét.
Trở lại tháng 1/2018, khi ông Kim đưa ra thông điệp năm mới hàng năm của mình, tuyên bố Bắc Hàn sẵn sàng tham gia Thế vận hội ở Nam Hàn , nhiều người đã nghĩ rằng ông Kim có thể sẽ ‘cải tà qui chính’. Thế giới tràn đầy hy vọng rằng có thể có một sự mở đầu hợp lý với Bình Nhưỡng, rằng có thể có một lối thoát khỏi một cuộc xung đột vũ trang tiềm năng với vũ khí hạt nhân, với hậu quả hàng triệu người sẽ bị sát hại.
Theo ông Harry, thế giới đã quên mất hai sự thật cơ bản. Đó là Bắc Hàn sẽ luôn luôn là Bắc Hàn, và ông Kim Jong Un là một nhà độc tài tàn bạo, nói dối không thể tin cậy được. Cho đến khi ông Kim có được thời khắc “chấm dứt sự nói dối và thú nhận sự thật’, một điều rất có thể sẽ không bao giờ xảy ra, người ta phải đối mặt với một nhà độc tài, mà gia đình ông ấy đã để xảy ra cái chết của vô số người Bắc Hàn khi chế tạo vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa..
Ông Harry cho rằng khi người ta lạc quan về hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim, người ta đã quên đi tất cả những gì khiến họ lo sợ Bắc Hàn, quên đi những gì khiến cho đất nước này trở thành một kẻ thù nguy hiểm, và tại sao đàm phán với Bắc Hàn sẽ không bao giờ dễ dàng.
Người ta quên mất rằng ông Kim giam giữ hơn 100.000 người trong các trại tù chính trị, được mô tả giống như những trại cải tạo lao động thời Liên Xô trước đây, nơi mà các tù nhân bị tra tấn, bị chết đói và bị giết mà không có lý do.
Người ta quên mất rằng ông Kim có hơn 11.000 khẩu pháo và bệ phóng tên lửa, chĩa vào thủ đô Seoul của Nam Hàn, sẵn sàng tấn công khi được ra lệnh. Với 25 triệu người trong khu vực tàu điện ngầm ở Seoul, chỉ một quả tên lửa, được gắn với chất nổ thông thường, nã vào một tòa nhà chọc trời, sẽ tạo ra một phản ứng dây chuyền giống như sự kiện khủng bố 9/11 ở New York, và có lẽ sẽ tồi tệ hơn rất nhiều khi có nhiều quả đạn pháo nã xuống.
Người ta quên mất rằng ông Kim có hơn 5.000 tấn vũ khí hóa học, hầu hết là vũ khí sinh học, có thể giết chết hàng trăm nghìn người chỉ bằng những thứ này.
Người ta cũng quên mất đã gặp tình huống tương tự với Bình Nhưỡng trước đây, khi sự cởi mở, những lời hứa hẹn và những nỗ lực của họ, đã lôi kéo trái tim mọi người.
Đáng buồn thay, rất nhiều người đã để những hy vọng của mình che mờ thực tế ở ngay trước mắt.
Theo ông Harry, hiện mọi người cần phải đối mặt với thực tế, liên quan đến sự hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh. Đó là những cơ hội ông Kim từ bỏ vũ khí hạt nhân, điều duy nhất đảm bảo sự sống còn của ông ấy, có khả năng gần bằng con số không.
Vài ngày trước, ông Harry đã cảnh báo về sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh được dự kiến, mà ông cho là ngu xuẩn.
Nếu xem xét sự khác biệt khá lớn giữa Bình Nhưỡng và Washington khi nói đến phi hạt nhân hóa Bắc Hàn, ông Kim rõ ràng muốn đua ra một cam kết với nhiều tham vọng, trong khi chính quyền ông Trump đang tìm kiếm các biện pháp cụ thể và lịch trình, luôn có khả năng là cuộc gặp thượng đỉnh sẽ không bao giờ xảy ra, ông Harry nhận xét.
Tuy nhiên, không phải mất hết hy vọng. Nếu ông Kim sẵn sàng tuyên bố một kế hoạch hành động rõ ràng, có lịch trình cho việc loại bỏ vũ khí hạt nhân của họ, có thể kiểm chứng được, thì hội nghị thượng đỉnh vẫn có thể thực hiện được. Nhưng thành thật mà nói, đó là điều rất khó xảy ra.
Nếu ông Kim muốn một loạt các ưu đãi đầu tiên, như hiệp ước hòa bình, công nhận ngoại giao, và loại bỏ các biện pháp trừng phạt, trước khi từ bỏ bất cứ điều gì, thì sẽ không bao giờ có hội nghị thượng đỉnh. Trong thực tế, Bắc Hàn có thể quay trở lại việc thử tên lửa như trước đây, đã dẫn đến bờ vực của năm xung đột vũ trang.
Nhưng dù có chuyện gì xảy ra tiếp theo, mọi người hãy nhớ đang đối phó với ai ở Bắc Hàn. Không thể lạc quan, ông Harry kết luận.
 
Phạm Duy