Thư kính gởi niên trưởng Đặng văn Âu v/v Chính Phủ Pháp Định
Tác giả : Hoàng Thị Nguồn: Diễn Đàn Phụng Sự Xã Hội @ googlegroups.com Ngày đăng: 2021-02-15
Kính gửi niên trưởng Đặng văn Âu,
Thưa Cụ,
Đọc mấy hàng chữ phê bình CPPĐ/VNCH ký tên Cụ, chúng cháu nghi ngờ một kẻ bất lương nào đấy mạo danh Cụ. Một trường hợp hay xẩy ra trên mạng. Nghi ngờ vì kẻ mạo danh Cụ, một niên trưởng đã ngoài tám mươi, để miệt thị một cách hồ đồ và vô lễ «các Cụ già gần đất xa trời… », nghĩa là cùng một lứa tuổi với Cụ và hoạt động như Cụ nhưng phương thức khác nhau tuy cùng một mục đích : chống CS Tàu, CS VN.
Mấy lời phê bình lạ lùng, vô nghĩa, cay cú, yếm thế về Chính Phủ Pháp Định mà cháu là một thành phần hậu duệ, tuổi đời chỉ bằng con của Cụ. Cháu hiểu Cụ thất vọng vì cựu Tổng Thống Donald Trump thất cử. Nhiều người cũng ở trong trường hợp của Cụ, nhưng họ xem đấy là một sự kiện không phải là khác thường trong một chế độ dân chủ. Được tái cử hay không được tái cử thêm một nhiệm kỳ tổng thống là một chuyện bình thường. Bầu cử gian lận hay không thì được Quốc Hội và Tòa án thẩm quyền xét xử, quyết định.
Hoa Kỳ mà chúng ta may mắn là công dân trong phần đời lưu vong từ ngày Cộng sản xâm chiếm quê hương của chúng ta, vẫn là một cường quốc dân chủ dù mới hơn hai thế kỷ nhưng được xây dựng trên một nền tảng vững chắc và đã đóng một vai trò lớn trong lịch sử toàn cầu qua hai cuộc chiến tranh thế giới I và II.
Vận mệnh của quê hương chúng ta không phải do «Mỹ Định» dù Mỹ có một tiếng nói quan trọng trong cục diện thế giới nhưng sự quan trọng ấy rất tương đối và nó phải nói ra quyết liệt và thực hiện chứ không phải nói suôn. Vận mệnh của VN phải do «Dân VN quyết định». Sự giúp đỡ từ nước ngoài tuy có cũng tốt nhưng không phải là yếu tố quyết định. Các cuộc thay đổi chế độ trong ba mươi năm nay trên thế giới mà Cụ thừa biết do dân, quân các nước ấy thực hiện, quyết định chứ không do «Ngoại bang Định hay Mỹ Định». (1)
Cụ bảo rẳng « Chính phủ Mỹ Định còn không ăn thua. Chính phủ Pháp Định thì đi đến đâu ? ».
Sau vụ bầu cử tổng thống vừa qua, Chính Phủ Mỹ thay đổi người lãnh đạo hành pháp. Cụ bảo chính phủ trước của TT Trump « còn không ăn thua ». Chính phủ mới của TT Biden thì hãy chờ xem, không vội gì. Chúng ta có quyền phê phán nghiêm chỉnh sau khi chính quyền mới làm việc một thời gian tối thiểu như dân chúng trong các nước dân chủ thường làm.
Về phần mình, CPPĐ lo làm việc của mình nghĩa là góp sức cùng đồng bào tranh đấu dân chủ hóa quê hương như đã khẳng định cả trăm lần, mong xây dựng cùng đồng bào một quốc gia VN tương lai, hậu CS, tự do, dân chủ, phú cường liên minh với các nước trong vùng để bảo vệ đất nước trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng. Trong mục đích ấy, ngoài việc góp phần tranh đấu cùng đồng bào trong nước, CPPĐ còn phải nghiên cứu các chính sách quốc gia để đóng góp vào công cuộc xây dựng tương lai. Đây là một phần quan trọng mà CPPĐ đang làm như một tổ chức đối lập chuẩn bị cho tương lai, ở Anh quốc gọi là Shadow Cabinet của một trong hai đảng Bảo Thủ và Lao Động khi họ ở trong vị thế đối lập. Quốc Phòng đứng hàng đầu trong các chính sách nghiên cứu vì nước ta bởi vị trí và kinh nghiệm của 1000 năm bị Tàu đô hộ, không thể không lo xa đến lãnh vực sinh tử này. Cụ và vài kẻ hùa theo Cụ có hiểu không : Tham gia CPPĐ với nhiệm vụ Thứ Trưởng Quốc Phòng, cháu là một hậu duệ mà thân phụ là một sĩ quan đã bị « cải tạo » 15 năm, và cháu mới 5 tuổi năm 1975. Cả gia đình cháu đã bị khổ nhục cho đến khi rời quê hương đến Mỹ. Quyết chí học hành cháu đã đổ đạt lớn, có địa vị rất tốt nhưng không quên nguồn gốc và nối gót cha, hy sinh thời giờ nghỉ ngơi hưởng thụ nhất định mang hết kiến thức và kinh nghiệm đã có và sẽ có thêm nhiều do sự làm việc trong một xí nghiệp nghiên cứu và sản xuất kỷ nghệ quốc phòng, để phục vụ cho VN tương lai. Ngoài cháu ra, trong CPPĐ còn có 4 cháu hậu duệ, trên dưới 10 tuổi ngày Miền Nam thân yêu bị CS xâm chiếm, cũng đã thành công trong sự hội nhập xã hội hầu hết ở Hoa Kỳ. Một số đông hậu duệ khác đang tham gia CPPĐ trong những phương vị khác, lặng lẻ nhưng tích cực và hăng hái. Chúng cháu đã nghe lời kêu gọi thiết tha của Luật sư Lê Trọng Quát mà Cụ đã biết nhiều và hay nhắc nhở trong tình thầy trò ở trường Quốc Học, Huế.
« Pháp Định » (DE JURE) không phải là một lời hứa hẹn hay nói suôn của một chính khách mà chính là một căn bản của công pháp quốc tế xác định tính hợp pháp của một định chế, một cơ cấu. Tính hợp pháp này phát xuất từ tư cách chính danh (legitimacy) của Chính Phủ Pháp Định do LS Lê Trọng Quát, nguyên Quốc Vụ Khanh thứ nhất của Chính Phủ Đệ Nhị VNCH lãnh đạo, nối tiếp thẩm quyền và nhiệm vụ của chính phủ tiền nhiệm mà lãnh thổ bị xâm lăng nên thành phần của chính phủ phải lưu vong ở nước ngoài.
Chính Phủ lưu vong là vậy chứ không phải là sản phẩm của ông X, bà Y tụm lại tung hô với nhau Tổng Thống Đệ Tam CH nay trở về cai trị nước VN !!! Đồng bào trong nước cũng như đồng bào ở hải ngoại đã không tiếc lời chế riểu chúng, nhưng cộng sản rất bằng lòng vì hy vọng chúng đã tung hỏa mù có thể gây hoang mang, ngờ vực trong những người chống Cộng không biết còn tin ai nữa. Cũng có thể là VC đã tạo nên chúng theo sách lược nghị quyết 36 của CS để phá rối cộng đồng, nhưng cộng dồng hải ngoại đã vạch mặt chúng từ lâu.
Tiền lệ của chính phủ lưu vong thực sự ở hải ngoại không thiếu trong Đệ nhị Thế Chiến 1940-1945, điển hình là chính phủ lưu vong của Tướng De Gaulle, Thứ Trưởng Quốc Phòng của chính phủ cuối cùng của nước Pháp bị Đức quốc xã xâm chiếm năm 1940. Ông đã sang Anh quốc tiếp tục tranh đấu chống Đức cho đến ngày trở về nước Pháp tự do và nhờ vậy, nước Pháp chiến bại năm 1940 đã trở thành nước Pháp chiến thắng, một trong 5 cường quốc của Hội Đồng bảo An Liên Hiệp Quốc.
Nếu quả chính Cụ đã viết lên mấy hàng phê bình CPPĐ thì chúng cháu xin Cụ hãy bình tỉnh lại, không để cho vài kẻ lợi dụng Cụ với mục đích ly gián Cụ với những người bạn của Cụ.
Nhận thấy sự tiến triển nhanh chóng và vững chắc của Chính Phủ Pháp Định quy tụ nhiều thành phần yêu nước, chống Cộng từ các vị cao niên, trung niên dồi dào kiến thức và kinh nghiệm đến các hậu duệ tuổi trẻ tài cao dấn thân chung lo việc nước cùng đồng bào ở quê hương, Cộng sản hốt hoảng vì ở quốc nội, CPPĐ càng ngày càng được dân chúng cũng như hầu hết các vị lãnh đạo tôn giáo chống Cộng tin tưởng và nhìn nhận như một đối phương đầy đủ tầm vóc và khả năng đương đầu thắng lợi với Cộng sản đang suy yếu vì tranh giành quyền lực và quyền lợi, dồng thời lún sâu vào thế kẹt giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ cùng thế giới tự do mới đang hình thành để kìm hảm Trung Cộng.
CS đang đốc thúc các tổ chức của chúng trà trộn trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại quấy phá mong làm giảm uy tín của CPPĐ đang lên cao khiến lãnh đạo CS rất lo ngại. Giàu kinh nghiệm chống Cộng, chắc chắn Cụ đã quá thừa hiểu.
Nếu quả chính Cụ đã viết lên mấy hàng phê bình CPPĐ thì chúng cháu xin Cụ hãy bình tỉnh lại, không để cho vài kẻ lợi dụng Cụ với mục đích ly gián Cụ với những người bạn của Cụ. Những kẻ ấy là những kẻ an phận ngồi yên để cho CS tiếp tục thống trị đất nước ta, phản bội những hy sinh của quân, dân VNCH, vô tình hay thật sụ làm tay sai cho CS. Hoặc chúng là cán bộ CS trá hình khá nhiều trong cộng đồng chúng ta ở hải ngoại.
Trân trọng kính chào Cụ.
Thay mặt cácc cháu hậu duệ trong CPPĐ,
Hoàng Thị
-----------
Ý kiến độc giả :

(1) - Cả thế giới đều nhìn nhận rằng sự sụp đổ của nước VNCH là do bàn tay của Mỹ gây ra. Mỹ chủ động giết tổng thống Ngô Đình Diệm, triệt tiêu chủ trương "tự quyết" của ông Diệm để tự do đưa quân tràn vào Việt Nam muốn lãnh đạo cuộc chiến tại đây theo hướng "Mỹ Định". Chỉ có bọn phản chiến Mỹ và giới truyền thông thiên tả Mỹ mới xuyên tạc rằng vì dân miền Nam Việt Nam không chịu chiến đấu nên mới mất nước. Họ đồng hóa "dân Miền Nam Việt Nam" với bọn Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam do Cọng Sản Bắc Việt dựng lên cùng với bọn lính Bắc Việt trà trộn trong đám này. Và khi Mặt Trận Giải phóng Miền Nam đã rước CS Bắc Việt vào xâm chiếm miền Nam thì Mỹ đổ lỗi rằng dân Miền Nam Việt Nam đã "tự quyết định vận mệnh của mình", chứ không phải do "Mỹ định" ! Nếu vận mệnh của Miền Nam Việt Nam do dân Miền Nam quyết định thì sao lại có chuyện Mỹ cắt hết quân viện cho VNCH để VNCH bị bức ép phải thua trận ? Và chứng nhân của sự bức ép này chính là ông Joe Biden hiện đang giữ chức tổng thống Mỹ, người đã từng cương quyết đánh sập VNCH và từ khước mọi giúp đỡ cho dân Miền Nam Việt Nam. Liệu quân dân Miền Nam Việt Nam có thể "Tự Quyết" để tồn tại hay không trước trò "bề hội đồng" (hợp sức đè bẹp) của bọn phản chiến Mỹ và toàn khối Cọng Sản quốc tế ? Kẻ nào tự bịt mắt để không thừa nhận số phận của VNCH là do "Mỹ Định" thì kẻ đó đã bị tuyên truyền của bọn Truyền thông cánh tả lừa bịp mà thôi ! Sự thất bại của Tổng thống Donald Trump là do ông Trump "tự quyết" hay là do trò "quyết định áp đảo " của cái "Nhà Nước Quốc Tế Ngầm" cùng với lũ tay sai "Truyền Thông Thổ Tả" được xem như là một phiên bản của Mặt trận Giải Phóng Miền Nam xưa kia ở Miền Nam VN ?
Chính phủ "Pháp Định" và đường lối "Tự Quyết" là cương lĩnh căn bản rất tốt, hợp lý và hợp pháp, nhưng việc mang cương lĩnh ra để thực hành còn có cả một con đường vận động lớn lao đầy khó khăn thì mới mong có được sự hợp tác của đồng bào, của đồng minh và của Liên Hiệp Quốc nữa. Người ta luôn e dè thận trọng khi nghĩ đến thành công là vì các nước tự xưng là đồng minh và LHQ quốc hiện nay chỉ là những con buôn, họ chỉ vì lợi ích của họ mà hành động chứ không tôn trọng lý tưởng hay đạo đức gì cả. Ngay cả Giáo Hoàng Francis, một người đại diện cho đạo đức mà còn chào mừng thừa nhận một tên Joe Biden chủ trương phá thai trên toàn thế giới thì còn mong gì được ở các chính trị gia xôi thịt ?? Kêu gọi họ hợp sức là một điều cực kỳ khó, ngoại trừ tạo được một cú sốc tâm lý đầy ấn tượng thì mới mong họ giựt mình thức tỉnh (chẳng hạn thế giới cứ làm ngơ để cho bọn Cọng Sản đánh sập điện Vatican của ông GH Francis; tương tự như ông TT Bush Con để cho Al Qaeda đâm máy bay vào WTC và sau đó ông tiếp tay cho mìn nổ sập luôn nó, chôn sống 3000 người trong đó (chắc chắn sẽ bị luận tội tử hình nay mai thôi) –
JB Trường Sơn - (Trở về bài)
----------