LẠM BÀN TÌNH HÌNH CHÍNH TRỊ HOA KỲ
Tác giả : Trọng Dân Nguồn: Diễn Đàn PSXH via Googlegroups Ngày đăng: 2021-02-17


Mitch McConnel và Donald J. Trump
Nhìn chung về viễn cảnh chính trị của Hoa Kỳ hiện nay và tương lai như một đống TƠ VÒ !
Đống TƠ mà VÒ thì dĩ nhiên nó rối rất khó gỡ. Bởi vậy những gì rắc rối nhất người ta thường gọi "RỐI NHƯ TƠ VÒ".
Vì vậy, để gỡ mối bòng bong này, tôi mong mọi người hãy bình tĩnh mà lần.
Thứ nhất :
Luận về gia cảnh của TT Trump, thì hầu như ông đã bị cướp mất " CẢ CHÌ LẪN CHÀI ", chỉ còn lại DANH DỰ & TÌNH THƯƠNG của đại đa số đồng bào.
Tôi nói mất cả CHÌ lẩn CHÀI, là vì ngai vàng bị kẻ gian cướp giựt (gian lận bầu cử), còn kinh tế - tài chánh thì mất đi mấy tỷ USD kể từ ngày mang thân cứu nước -cứu dân.
Vậy nếu cựu TT Trump chấp nhận từ bỏ chính trường, thì cái đống bòng bong trước mắt và tương lai có ai đủ khả năng gỡ rối hay không ? Tôi xin trả lời là KHÔNG AI CÓ THỂ, NGOÀI CỰU TT TRUMP. Vì ông là người biết từng đường tơ kẽ tóc và mọi nguyên nhân đưa đến rắc rối này.
Nói vậy, chẳng lẽ chính phủ Biden vô dụng hay sao ?
Thưa vô dụng hay hữu dụng thì lịch sử 47 năm qua cho thấy ông ta có đem lại thành quả gì cho đất nước hay không, ai cũng rõ quá rồi.
Ai cũng biết Hoa Kỳ là nước lãnh đạo Thế giới trên nhiều mặt, là cường quốc số một. Nhưng đưa một người bệnh hoạn, nói trước quên sau, lú lẫn, đạo đức không có, mà gian ác lại quá nhiều, thì đất nước Hoa Kỳ sẽ đi về đâu? Hỏi là đã trả lời !
Đừng lầm tưởng, HK lắm tiền, nhiều bạc, binh lực hùng mạnh thì không dễ gì sụp đổ. Tôi xin thưa:
Một Tòa Tháp xây dựng tốn nhiều năm, nhưng muốn phá sập thì chỉ trong chốc lát.


Làm giàu thì khó, chứ sạt nghiệp thì dễ. Một ông Tỷ phú người Đức, có sự nghiệp 6 tỷ EURO, không biết làm ăn thế nào mà sạc nghiệp, nên thất vọng và tự tử cách đây gần 10 năm ( Báo chí và TV Đức đưa tin).
Thứ hai:
Bàn về bối cảnh đảng Cộng Hoà:
McConnell và vợ Tàu Elaine Chao
Lãnh đạo thiểu số Thượng viện đảng CH Mitch McConnell, không những có một lý lịch rất nguy hiểm (về quan hệ vợ chồng ông ta với TC ), nhưng tại sao được đề cử giữ cương vị lãnh đạo của đảng CH lau năm. Lỗi của ai ? Để cho đến nay hắn không còn che dấu bộ mặt thật của một tên NỘI GIÁN và toa rập với 7 tên NỘI TUYỂN trong đảng CH, quyết tâm đánh sập đảng CH.
Sau khi cuộc luận tội cựu TT Trump không kết quả (sở dĩ hắn đứng về phía đảng CH không chấp nhận luận tội, vì hắn biết không thể nào Thượng Viện chiếm 2/3 đa số tán thành luận tôi). Nhưng vì âm mưu đám phản gián không hoàn thành nhiệm vụ của thế lực ngầm giao nên tức giận hóa ngu và phán một câu : "Ông Trump không bị Impeach (luận tội) không có nghĩa là vô tội", và hăm dọa là còn phải đối mặt với tư pháp- tòa án... đó là lời hăm dọa đối với một cựu TT Mỹ. Nói về pháp luật thì ông ta có quyền không ? Một cựu Tổng Thống có đặc quyền miễn nhiễm, chưa nói đến" TAM QUYỀN PHÂN LẬP", thì ông Connell chẳng có quyền gì về tư pháp cả !
Tóm lại, ông Connell và 7 tên NỘI TUYẾN ĐÃ ÂM MƯU GIẾT CHẾT SỰ NGHIỆP CHÍNH TRỊ CỦA TẤT CẢ ĐẢNG CỘNG HOÀ HK.
Vậy toàn thể đảng CH các cấp có trách nhiệm thế nào để bảo vệ chính mình, bảo vệ đảng và bảo vệ Tổ Quốc- đồng bào?
Đừng ỷ lại rằng, có thể lôi kéo cựu TT Trump đứng ra đỡ đòn, vì nếu một mình TT Trump đủ sức chống đỡ với muôn ngàn cạm bẫy trong lúc quyền lực và hàng trăm Cố vấn trong tay thì đã không thất bại.
Ngay trong lúc TT Trump vô cùng khốn đốn, có thể nói là CÔ ĐƠN bởi bầu cử gian lận mà nhiều Tiểu bang đã tổ chức điều trần đưa ra nhân chứng tuyên thệ hẳn hoi. Trong khi đó LƯỠNG VIỆN QUỐC HỘI CH. IM RE, COI NHƯ KHÔNG CÓ GÌ XẢY RA.
Hãy suy nghĩ lại xem, đảng CH trong Lưỡng Viện Quốc Hội có trách nhiệm gì với dân hay không ? Chưa nói đến một Vị Tổng Thống của đảng mình đang gặp khó khăn, nan giải ngay cả pháp luật cũng đồng lõa trói tay bịt miệng Tổng Thống.
Chính các người thuộc đảng CH phải tự chiến đấu để cứu mình.
Chiến đấu có nhiều phương thức và kế sách mà pháp luật và Hiến pháp cho phép.
Trước sự khủng hoảng của đảng Cộng Hoà có thể dẫn đến bế tắc không lối thoát.
Đúng là ông bà ta thường bảo rằng :
" LÚC VẬN THỜI LUNG LAY KHÔNG KỂ,
LÚC SUY VI BÀY LỄ KHẨN CẦU "
Mỗi người hãy tự tìm ra kế sách để cứu mình.
Nhớ lời bàn của Mao Tôn Cương:
" KHÔNG KẾ SÁCH LẤY CHI GIẢI BẾ TẮC ".
Kế sách thì có nhiều, nhưng có những kế sách ảnh hưởng đến các TNS đang lãnh đạo đảng CH, như TNS Ted Cruz, TNS Lawrence Tabas (CT đa số Thượng Viện CH Pennsylvania), và các ông, bà Tỉnh trưởng (Thống Đốc) các Tiểu Bang thuộc đảng CH nắm quyền.
Có nghĩa là : Nếu cựu TT Trump thành lập một đảng mới, thì những người đang lãnh đạo đảng CH các cấp họ phải tự xử thế nào đây ???
Thật vô cũng khó giải, là họ không thể thay đổi đảng ngay để theo đảng TT Trump. Vì dân họ bầu cho những người này là đảng CH.
Nếu TT Trump thành lập đảng mới thì đa số dân sẽ ủng hộ cho đảng mới của ông Trump.
Nhưng, ông bà ta thường nói "LỢI BẤT CẬP HẠI". Tôi thì thường nói đùa "LỢI THÌ CÓ LỢI; MÀ RĂNG CHẲNG CÒN"
Muốn hay không thì đảng CH đã bị mất uy tín, mất sự tín nhiệm của dân bởi mấy tên NỘI GIÁN - NỘI TUYẾN trong TV PHẢN BỘI ra mặt.
Nói đến chuyện thành lập đảng mới, nghe thì dễ nhưng thực hiện khó vạn lần bởi kẻ thù vây quanh và sẵn sàng len lỏi vào phá hoại.
Chúng ta kinh nghiệm thời VNCH, vc cài rất nhiều TÌNH BÁO- GIÁN ĐIỆP VÀO DINH ĐỘC LẬP và chúng là một trong những nguyên nhân làm sụp đổ VNCH.
Dân số của VNCH lúc đó mới chừng trên dưới 30 triệu mà kiểm soát không khắp, còn nước Mỹ hiện nay hơn 330 triệu người. Vậy thì khi thành lập đảng mới có cả hàng triệu người tham gia, làm thế nào để biết được xu hướng chính trị của từng người ? Không khéo thì lại BỐC LỬA BỎ TAY ! (*)
Những kinh nghiệm :
Anh Trần Văn Bá, bị vc bắt và tử hình, cũng vì bọn sinh viên vc trong TỔNG HỘI SV PARIS CHỈ ĐIỂM.
Đảng Thăng Tiến bị bọn an ninh vc và VG trong ngoài nước cài vô khắp nơi, kể cả VT cũng cài vào. Trong nước có hai ông LM, bên Đức có một ông LM tất cả đều là Cố Vấn, nhưng lại ĐỠ ĐẦU CHO BỌN NỘI TUYẾN ĐÓ PHÁ NÁT ĐẢNG THĂNG TIẾN.
Đây là chuyện thâm cung bí sử, mà tôi là người trong cuộc nên biết rõ từng ngọn nguồn.
Nhưng phạm vi bài viết này tôi gói gọn những kinh nghiệm về chính trị để mọi người cần cảnh giác.
Tôi rất yêu mến các em trẻ nam nữ bên Mỹ, rất có tinh thần, lý tưởng cho chính nghĩa Quốc Gia và TD -DC.
Vì vậy tôi muốn gửi bài viết này để nhắc nhở các em cháu (tuổi trẻ) cần hết sức cảnh giác để phân biệt bạn thù. Làm chính trị không thể vì tình cảm riêng tư mà quên đi trách nhiệm.
Sở dĩ tôi nhắc đến điều này là vì tôi nghe thấy có một số ỦNG HỘ TT TRUMP RẤT TÍCH CỰC, NHƯNG GIAO TIẾP VỚI BỌN VG NẰM VÙNG RẤT THÂN THIẾT, nên rất dễ bị lầm là vậy.
Cuối cùng tôi kính chúc tất cả bà con chúng ta được nhiều may mắn và bình an trong một Quốc gia TỰ DO KHÔNG CỘNG SẢN.
Thân mến kính chào
Germany,17.02.2021
Trọng Dân
-----------
Góp ý của Michel Genève (Hồng Lĩnh - Hồ Nam Trân)
Kính chào anh Trọng Dân,
Xin có lời khen ngợi bài viết của anh. Bài của anh viết đã nêu lên các điểm chiến lược sau đây:
1.- Theo nguyên lý của chiến lược gia Von Clausewitz, người Đức, phe chiến bại chỉ có thể phản công, sau khi đã tìm ra lý do bại trận.
2.- Theo nguyên tắc trong tác phẩm CHÍNH ĐỀ của Ngô Đình Nhu, một sự kiện có thể được giải quyết, sau khi đã nhìn ra những điểm cần phải giải quyết.
3.- Theo Nã Phá Luân: Muốn giữ được ưu thế, cứ mỗi mười năm, phải thay đổi hoàn toàn từ chiến lược tới chiến thuật.
4.- Đống minh hay bạn bè chính trị không bao giờ trường cửu, nó lệ thuộc vào hoàn cảnh và tình thế. Khi hoàn cảnh thay đổi, phải nhanh chóng tiến thối cho thích nghi.
Kết luận:
Hiện đảng CH đang tìm lý do bại trận, tìm một lãnh tụ sau cơn bão, hiện có một thanh trừng nội bộ. Họ phải lấy một chọn lựa.
Cái lỗi lầm nghiêm trọng nhất mà đảng CH vấp phải là đã cố tình không nhìn nhận có một cuộc đảo chánh qua gian lận bầu cử. Lỗi lầm ấy tới từ lãnh đạo của đảng. Điểm nầy chia cách họ với TT Trump. Nếu họ kịp thời sửa chữa, thời họ đã tìm ra một lãnh tụ.
Khi nói tới chọn lựa, thời chẳng có chọn lựa nào tốt cả. Tuy thế, luôn có một chọn lựa ít tác hại nhất. Dựa trên căn bản ít tác hại hại nhất, đảng CH không khó lấy một chọn lựa.
Xin cám ơn anh đã nêu ra các điểm vừa kể CH tiếp tục sống.
Kính chào anh.
Hồng Lĩnh
-------------
Ý kiến độc giả :

(*)- Đọc chuyện Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung, trong đó kể rằng rằng muốn cho giáo chúng trung thành với mình thì Đông Phương Giáo Chủ cho họ uống "Tam Thi Não Thần Đan", một loại thuốc chứa trứng của trùng độc (có thuốc giải mà chỉ có giáo chủ mới có), để khi nào họ phản lại giáo chủ thì giáo ngưng cung cấp thuốc giải cho họ vào Tết Đoan Ngọ khiến phải chết vì trứng của chín loại trùng độc đó sẽ nở thành con vào đúng ngày Tết này và sẽ cắn nát não bộ của họ.
Ở Mỹ tuy không có Tam Thi Não Thần Đan nhưng có cái gọi là Polygraph Test (lie detector) để trắc nghiệm kẻ gia nhập đảng có phải là phản gián hay không.Ai thành thật thì sẽ được gia nhập còn tên nào giả dạng để vào nằm vùng thì sẽ được phát giác ngay là bị loại trừ. – JB Truờng Sơn - (Trở về bài)
----------