“MỘT CHẾ ĐỘ MAN RỢ ĐÁNH BẠI MỘT NỀN VĂN MINH”
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2021-02-18
Mặc dù lớn lên trong nhà tù Xã hội Chủ nghĩa, được đào tạo từ trường dạy văn Nguyễn Du, bà Dương Thu Hương sau năm 1975, vào thăm tiệm sách, lướt qua những cuốn sách được bày bán, bà liền nhận định: “Một chế độ man rợ đã đánh bại một nền văn minh”. Câu nói của bà Dương Thu Hương đã làm cho giới học thuật kính trọng nhân cách của bà.
Ông Văn Quang, nhà văn Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa, sau khi ra tù, có điều kiện sang Hoa Kỳ theo chương trình H.O. Nhưng ông lựa chọn ở lại và tiếp tục viết. Có người hỏi: “Sống dưới chế độ độc tài toàn trị, tại sao ông dám viết mặt trái của xã hội”? Ông Văn Quang nhỏ nhẹ trả lời: “Đã viết thì không sợ. Nếu sợ thì đừng viết!” Câu nói của ông Văn Quang xứng đáng cho những người cầm bút phải noi theo để tạo cho mình một nhân cách lớn.
Năm 1954, ông Ngô Đình Diệm được Hoàng đế Bảo Đại yêu cầu về nước lãnh đạo một nửa nước từ vỹ tuyến 17 trở xuống. Lãnh đạo đất nước mà không có chủ quyền, vì tiền viện trợ, Mỹ giao cho Pháp. Đấu tranh mãi, Thủ tướng Ngô Đình Diệm mới đòi được Mỹ giao tiền viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1955 để điều hành guồng máy Chính phủ.
Mặc dầu bị các lực lượng giáo phái như Hòa Hảo, Cao Đài và đảng chính trị như Đại Việt, Quốc Dân Đảng chống phá kịch liệt, nhưng Tổng thống Ngô Đình Diệm đã làm thay đổi bộ mặt Miền Nam từ một đất nước tan hoang vì phân hóa, vì chiến tranh thành một đất nước được mệnh danh “Hòn Ngọc Viễn Đông”. Năm 1960, hai sĩ quan tay sai của Thực dân Pháp, Vương văn Đông và Trần Đình Lan, làm cuộc đảo chánh có một số trí thức tham gia. Cuộc đảo chánh thất bại, bác sĩ Phan Quang Đán là người lên đài phát thanh đọc bản cáo trạng hài tội “chế độ Ngô Đình Diệm” bị chính quyền bắt. Nhà trí thức Phan Quang Đán khóc lóc thảm thiết, tình nguyện viết lời thú tội. Cơ quan An Ninh trình lên Tổng thống Ngô Đình Diệm và đề nghị phát thanh cuộn băng “audio” thu được lời thú tội của bác sĩ Phan Quang Đán cho đồng bào cả nước biết. Nhưng Tổng thống Ngô Đình Diệm từ chối và nói rằng “Chúng ta là những người trí thức lãnh đạo đất nước, chúng ta không được phép làm nhục người trí thức”. Dù Tổng thống Ngô Đình Diệm đã hóa ra người thiên cổ, nhưng câu nói của Tổng thống là một lời nhắc nhở cho hậu thế phải noi theo để kiến tạo một Quốc gia có văn hóa.
Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cũng nói một câu bất hủ: “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”. Câu nói của Tổng thống Thiệu là khuôn vàng thước ngọc để cho người dân đừng ngây thơ, khờ dại trước nhũng dụ dỗ của cộng sản. Nhưng tiếc thay Tổng thống Thiệu không sống với điều mình đã nói, vì ngày 21 tháng 4 năm 1975, Tổng thống Thiệu lên đài truyền hình tuyên bố “Tôi sẽ trở về Quân đội cùng chiến đấu với anh em”, rồi sau đó Tổng thống cùng Đại tướng Trần Thiện Khiêm chuồn sang Đài Loan. Thành thử, lời nói của ông làm người dân mất niềm tin, giống như mất niềm tin vào Kháng Chiến Bịp.
Năm 1963, Trí Quang – một ông Thầy Chùa nhiều tham vọng – được Việt Cộng sử dụng để vu cáo “chế độ gia đình trị Ngô Đình Diệm” đàn áp Phật Giáo. Phái đoàn Liên Hiệp Quốc đến Việt Nam điều tra, không thấy có chứng cớ thì bọn “Phật giáo gian tranh đấu” tố giác phái đoàn đã bị ông Ngô Đình Nhu mua chuộc. Tại sao tôi dám quả quyết rằng Trí Quang là tay sai Việt Cộng? Xin trả lời, sau khi đã lật đổ “chế độ Ngô Đình Diệm” xong, Trí Quang vẫn tiếp tục đấu tranh Phật giáo để lật đổ các chính quyền kế tiếp. Năm 1966, Trí Quang xúi giục Tướng Nguyễn Chánh Thi chống Chính quyền Trung ương, gây nên cuộc Biến động Miền Trung. Trí Quang kêu gọi đồng bào Huế mang bàn thờ ra đường, ngăn Quân đội hành quân truy lùng địch. Vậy xin hỏi Trí Quang ở về phía Quốc gia hay Việt Công? Đến khi Trí Quang vào Sài Gòn tuyệt thực, được bác sĩ Nguyễn Duy Tài, chủ nhân bệnh viện Duy Tâm, tẩm bổ theo lệnh Tướng Kỳ, càng ngày càng béo tốt, hồng hào, khiến cho Trí Quang cảm thấy lố bịch, nên mới chấm dứt cái trò xách động biểu tình. Trí Quang dùng thế lực “Phật giáo gian” để đưa Vũ văn Mẫu, Trần Quang Thuận ... vào Thượng Viện và đưa những Đinh văn Đệ, Trung tá Hải Quân Trần văn Sơn, Nguyễn Công Hoan vào Hạ Viện để làm tiếng nói đối lập, tay sai Việt Cộng. Nếu là nhà tu đích thực, sẵn sàng xả thân vì Đạo Pháp, tại sao sau năm 1975 Trí Quang nằm yên trước sự đàn áp của Việt Cộng, không dám xả thân? Bằng những sự kiện Trí Quang làm tay sai cho Việt Cộng rõ ràng như thế, nhưng hễ ai nói động đến Trí Quang, thì lập tức có một bầy dư đảng của Trí Quang chồm ra sủa bằng ngôn từ hết sức vô văn hóa.
Còn Dương văn Minh là ai? Tại sao giết anh em ông Ngô Đình Diệm xong, Dương văn Minh liền ra lệnh dẹp bỏ Ấp Chiến Lược ngay lập tức? Ấp chiến lược là một chính sách rất hữu hiệu của ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu lập ra để chống lại kế hoạch “lấy nông thôn bao vây thành thị” của Việt Cộng. Cho nên sự tiết lộ của Đại tá Nguyễn văn Y, nguyên Tổng Giám đốc Cảnh Sát Công An dưới trào Tổng thống Ngô Đình Diệm, với ông cựu Bộ trưởng Nội Vụ Lâm Lễ Trinh rằng Dương văn Minh là Việt Cộng nằm vùng, tôi tin đấy là sự thật.
Sau khi Tổng thống Diệm bị sát hại, Miền Nam bị rơi vào tình trạng khủng hoảng chính trị. Đảo chánh, chỉnh lý liên tục Lãnh đạo vừa bất tài, vừa không đủ lòng yêu nước, không dám trừng trị đích đáng bọn nội loạn, lại thêm tham nhũng mua quan bán chức, chắc chắn Miền Nam phải thua. Cho nên, Quân đội Việt Nam Cộng Hòa dù thiện chiến đến thế nào đi nữa, dù Hoa Kỳ đổ vào 500 ngàn quân, hàng trăm tỷ đô-la cũng không thể mang lại chiến thắng Việt Cộng, vì bị kẻ nội thù đội lốt Phật giáo tranh đấu đòi hòa bình bằng mọi giá. Nghĩa là Miền Nam phải buông súng, nhưng Phật giáo gian không hề lên án quân xâm lăng Việt Cộng từ Miền Bắc.
Hoa Kỳ bỏ rơi Miền Nam vì không thể cứu vãn tình hình. Nếu Hoa Kỳ biết thanh lọc người tỵ nạn VN, không cho bọn phản quốc nằm vùng trong chính quyền VNCH được vào nước Hoa Kỳ (*) ... thì đâu có Phong trào Kháng Chiến Bịp Bợm Hoàng Cơ Minh để cho Việt Cộng lợi dụng xâm nhập, nằm vùng ủng hộ đảng Dân Chủ chạy theo con đường Xã Hội Chủ Nghĩa và chửi bới, bôi nhọ ông Donald Trump đòi tiêu diệt cộng sản? Giá như sau cuộc tan vỡ giữa ông Hoàng Cơ Minh và ông Phạm văn Liễu, Phong trào Kháng Chiến chấm dứt, đừng lập ra cái đảng Việt Tân để kết nạp những thằng Việt gian làm tay sai, thì các nhà hoạt động Văn Hóa mới có thể bảo tồn và phát huy Văn Hóa Dân Tộc! Tội nghiệp cho các nhà hoạt động Văn Hóa chân chính không đủ nhân lực và tài lực chống lại bọn Vô Văn Hóa chiếm lĩnh ngành Truyền thông Thổ tả. Cái chết của Miền Nam bắt đầu từ cái chết của anh em nhà Tổng thống Ngô Đình Diệm. Cái chết của nước Mỹ bắt đầu từ khi Henry Kissinger và Richard Nixon sang Bắc Kinh bắt tay hòa hiếu với Mao Trạch Đông. Lúc bấy giờ có nhiều học giả Hoa Kỳ lên tiếng phản đối Nixon, bởi lý do Trung Cộng là quốc gia không đáng tin cậy. Kissinger đã đưa ra hai lập luận:
(1) Hoa Kỳ phải giúp Trung Cộng phát triển kinh tế để nâng mức sống dân Tàu nghèo khó lên giai cấp trung lưu, thì tự nhiên chủ nghĩa cộng sản sẽ biến mất.
(2) Trung Cộng có hơn 1 tỷ dân là một thực thể chính trị, Hoa Kỳ không thể gạt Trung Cộng ra khỏi Cộng Đồng thế giới. Hoa Kỳ đã từng biến nước Nhật thù nghịch thành Đồng Minh của Mỹ, thì Hoa Kỳ cũng có thể biến Trung Cộng thành Đồng Minh để chống Liên Xô.
Cả hai lập luận của Kissinger đều sai.
(1) Trí thức Miền Nam được hưởng những đặc quyền đặc lợi hơn công dân thường. Mặc dù trí thức Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn quân nhân, công chức nhưng vẫn làm tay sai Việt Cộng.
(2) Không thể so sánh Nhật với Trung Cộng, vì Nhật có tinh thần tự ái dân tộc rất cao, còn Trung Cộng vừa có tinh thần gian thương vừa thêm cái thói lật lọng, điêu ngoa kiểu cộng sản thì Trung Cộng không thể nào là một tay chơi (player) lương thiện. Trung Cộng là nước lớn về dân số, nhưng là nước mọi rợ về văn hóa. Mấy chữ “ăn cắp sản phẩm trí tuệ” dành cho Trung Cộng là chính xác. Trung Cộng xem sự ăn cắp là thành quả cách mạng! Trung Cộng sẽ làm ung thối chính trị Hoa Kỳ bằng hối lộ!
Cuốn sách “Death By China” của Tiến sĩ Peter Navarro xuất bản từ Tháng 5 năm 2011 để cảnh báo cho giới cầm quyền, nhưng Barack Hussein Obama vẫn làm ngơ. Viện Khổng Tử là ổ gián điệp trá hình được Trung Cộng dùng làm nơi tuyển mộ sinh viên Hoa Kỳ. Chính Giám đốc FBI Christopher Wray tiết lộ có hơn 50 ngàn điệp viên hoạt động trên khắp 50 Tiểu bang. Vận động hành lang (lobby activity) là cách Trung Cộng đút lót, hối lộ quan chức Hoa Kỳ.
Nhờ sự xuất hiện của tỷ phú Donald Trump, người dân mới biết mỗi năm Hoa Kỳ thất thu về thuế khóa 500 tỷ Mỹ Kim vào tay Trung Cộng và 500 tỷ Mỹ Kim vào tay Đồng Minh như Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan và các nước Âu châu. Nhờ sự xuất hiện của tỷ phú Donald Trump, người dân mới biết gia đình Bush hai đời làm Tổng thống, Bill Clinton, Barack Hussein Obama đều có dính líu đến chuyện làm ăn mờ ám với Trung Cộng. Dòng họ Donald Trump từ Đức, nhập cư vào Mỹ, làm ăn phát đạt, trở nên giàu có. Ông muốn đền ơn nước Mỹ bằng cách ông tự nguyện từ bỏ cuộc sống vương giả, thành công cả trên phương diện “show biz”, ân nhân cho những kẻ bất hạnh, đồng thời cũng là ân nhân của nhiều chính khách cần tiền ra tranh cử nhưng khi ông dấn thân cứu nước Mỹ thì cái thế lực “đầm lầy” quá lớn, quá nguy hiểm được bọn truyền thông bất lương đứng về phía Trung Cộng mạ lỵ, phỉ báng cả gia đình ông, thậm chí một cậu bé út 14 tuổi cũng không được buông tha. Nước Mỹ có nền văn minh nhất thế giới, lãnh đạo thế giới chống Chủ nghĩa Cộng sản mà chỉ vì ham lợi trước mắt, bắt tay Trung Cộng mà biến thành một quốc gia tồi bại về mọi mặt, mọi rợ không khác gì Trung Cộng.
Không phải chỉ có đảng Dân Chủ, mà còn có một thành phần trong đảng Cộng Hòa đã bị Trung Cộng mua chuộc, làm cho họ không còn biết quyền lợi đất nước là gì. Rồi cái bọn Việt Nam mang danh nghĩa tỵ nạn, tuy có bằng cấp, nhưng chỉ là phường giá áo túi cơm. Chúng lập luận rằng nước Mỹ là nước dân chủ tôn trọng quyền tự do ngôn luận để bào chữa hành vi làm bồi bút, làm tay sai một cách trơ trẽn cho bè lũ bán nước.
Nói cho người tỵ nạn cộng sản biết rằng, chạy đến Mỹ để ty nạn cộng sản mà ủng hộ cho tên Joe Biden (kẻ thù ghét không cho người Việt tỵ nạn vào Mỹ - BBT/BCT), và đảng Dân Chủ chủ trương phá thai thì cũng giống người Ky-tô giáo phản Chúa Jesus Christ, người Phật tử phản Đức Thích Ca. Chúng mày không thể nào bào chữa cái hành vi phản bội đáng khinh bỉ.
Hồ Chí Minh là tên tội đồ. Trí Quang là tên tội đồ. Hoàng Cơ Minh là tên tội đồ. Joe Biden cấm không được dùng chữ “China Virus” cũng là tên tội đồ. Nghị viện Âu Châu đã ra Nghị quyết 1481 lên án chủ nghĩa cộng sản phạm tội diệt chủng. Đảng Dân Chủ đang sử dụng chiến pháp lưu manh, chụp mũ, điêu ngoa kiểu cộng sản để cướp chính quyền cũng phải bị lên án.
Vào ngày 19 tháng 2 này, Tối Cao Pháp Viện xét xử đơn khiếu nại của Tổng thống Donald Trump về vụ gian lận bầu cử mà phán quyết Joe Biden chiến thắng và các Tướng lãnh chỉ huy Quân sự có cơ quan DIA (defense Intelligence Agency) cũng biết có sự gian lận đã xảy ra mà chấp nhận phán quyết của Tối Cao Pháp Viện xử cho Joe Biden thắng thì các Tướng lãnh Hoa Kỳ hèn, đầu hàng “Một chế độ man rợ đã đánh bại một nền văn minh”.
Tôi nhờ quý vị Tướng Lãnh Hoa Kỳ Gốc Việt Nam chuyển lời nói của Tổng Bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam – Trường Chinh Đặng Xuân Khu – lên thượng cấp của quý vị như sau: “Đảng cộng sản cướp Chính quyền bằng bạo lực thì đảng cộng sản phải dùng bạo lực để giữ Chính quyền”. Tương tự như thế: “Đảng Dân Chủ cướp Chính quyền bằng Gian Lận, thì đảng Dân Chủ cũng phải dùng Gian Lận để giữ Chính quyền”. Cho nên, Quân Đội đừng hy vọng đảng Dân Chủ sẽ giác ngộ để làm cho Hoa Kỳ trở lại nền văn minh vào năm 2024!
Bằng Phong Đặng văn Âu,
Điện thoại: 714 – 276 – 5600.
Địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
-------------------
Ý kiến độc giả :

Đọc tên cái chủ đề này của ông BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU tôi không khỏi nhớ đến có một dạo, một bà tự xưng là "vô thượng sư" Thanh Hải cũng có ma lực làm được bao nhiêu người có bằng to chức lớn chạy theo. Bài bà ta "giảng" được chuyển ra nhiều thứ tiếng và đưa đi khắp nơi trên thế giới. Nhiều người gia nhập, xin được bà ta "truyền tâm ấn" và rồi sau đó tán gia bại sản, vợ chồng bỏ nhau mà vẫn chưa nhận ra cái mình đang theo là cái "đạo" gì.
Từ hơn chục năm nay, gần phân nửa dân số nước Mỹ, gồm cả những ông bà, cô cậu cho mình là thành phần trí thức, (vì họ có bằng cấp cao hoặc chuyên môn từ các trường danh tiếng của nước Mỹ hiện nay) đang hăm hở chạy theo cái Chủ Nghĩa Toàn Cầu Hóa. Cũng như các ông bà chạy theo bà Thanh Hải ngày trước, nghĩa là chạy theo mà họ không biết rõ cái mục đích thật sự chủ nghĩa toàn cầu hóa nó là cái gì, phát xuất từ đâu và dẫn dắt con người đến THỰC CẢNH NÀO.
Cái nguy hiểm và đáng sợ cho nhân loại là với Chủ Nghĩa Toàn Cầu Hóa, những "ông bà, cậu cô cho mình là trí thức" không biết rằng mình bị những bàn tay phù thủy thượng thặng cho vào xiếc, ngược lại, họ tự mãn, cho họ là kẻ học cao, văn minh và thấu hiểu mọi thứ hơn hẳn cha ông của họ và họ tin tưởng mãnh liệt là cái gọi là "Chủ Nghĩa Toàn Cầu Hoá" đó sẽ cải thiện được thế giới, đưa con người đến cuộc sống lý tưởng là ...bình đẳng và ...hoà bình (!!!). Sự tuyên truyền vô cùng tâm lý, gian trá nhưng tinh vi của Chủ Nghĩa này đã làm cho "những con người trí thức kia" tin tưởng là họ đã tìm ra được mỏ kim cương cho nhân loại.
Đây chỉ là những suy nghĩ của cá nhân tôi khi đọc tiêu đề bài viết của Ông Bằng Phong, có thế là suy nghĩ này không đúng. Vị nào không thích, hãy xóa đi và cho tôi xin lỗi. Miễn tranh cãi. Đa tạ.
Ngô Minh Hằng
----------
(*) - Đoạn này do BBT/BCT thêm vào để thay thế cho giả thuyết thiếu trung thực của tác giả viết rằng "Lẽ ra Hoa Kỳ mặc kệ cho Miền Nam sống chết ra sao thì ra, đừng mượn cớ nhân đạo để mở cửa đón người tỵ nạn ..." - (Trở về bài)