Nước Cờ Của Trump???
Nguồn: FB Kim Phụng Ngày đăng: 2021-02-20


Trước khi rời Toà Bạch Ốc, TT Trump có nhắn nhủ thông điệp “chúng tôi sẽ trở lại theo cách nào đó”. Câu nói này thực sự khiến tôi suy nghĩ nhiều. Ở thời điểm đó thì tôi nghĩ quân đội đang nắm quyền lực tại White House và TT Trump có thể sẽ trở lại. Nhưng sau khi theo dõi một số diễn biến và buổi phỏng vấn Trump tối hôm qua, tôi lại có cái nhìn rõ nét hơn về câu nói đáng gờm của Trump.
Theo tôi thì xác suất Trump trở lại theo cách dưới đây rất cao vì phương án này đủ tiềm năng để lật ngược thế cờ.
Năm 2022, TT Trump sẽ hi sinh lùi ba bước để mở đường cho sự trở lại Toà Bạch Ốc. Để làm được điều này thì Trump phải ra ứng cử chức vụ dân biểu nơi ông đang cư ngụ và đồng thời ông cần vận động để giúp lấy lại đa số ghế ở hạ viện. Khi ông lọt được hạ viện và CH nắm đa số ghế thì Đảng CH phải cùng ông lật ngược thế cờ đó là loại bỏ con rắn độc Nancy Pelosi và ông lên nắm chức chủ tịch hạ viện. Còn nếu điều này không xảy ra thì Trump sẽ ra tranh cử chức TT năm 2024. Vấn đề máu chốt ở đây là loại bỏ mụ phù thủy khỏi chiếc ghế của bà ta mà từ trước tới giờ không một ai đủ khả năng ngoài TT Trump. Ngày nào còn Nancy Pelosi thì ngày đó tiền thuế của dân sẽ chạy vào những khoản chi tiêu vô tội vạ, đất nước thêm hận thù và chia rẽ.
Quý vị còn nhớ, sau một tuần Trump trở về Florida thì dân biểu Kevin McCathy đến dinh thự Mar-a-Lago để cầu cứu. Trump có hứa sẽ giúp. Nghĩa là họ đạt thỏa thuận nào đó mà chúng ta hãy kiên nhẫn chờ thêm kế hoạch của Trump. Cách đây vài ngày, Lindsey Graham có nói trên Fox News “Đảng CH sẽ suy yếu nếu không có Trump”. Câu nói này là một nhận định đúng đắn như tôi từng nói “Đảng CH như rắn mất đầu khi không còn Trump”. Ông còn nhấn mạnh con dâu Trump là Lara Trump rất có thể sẽ ra ứng cử chức TNS tiểu bang North Carolina và nhất định Đảng CH sẽ back up cho cô ta để có thêm ghế trong thượng viện.
Nói một cách bình dân thì CH đang cầm những lá bài không có con nối kết mà phải cần con joker của Trump để biến nó thành "sảnh" hoặc "thùng" và cũng có thể là "thùng phá sảnh". Thế cờ này nghe có vẻ rườm rà nhưng rất khả thi diễn ra.
Nếu Trump tuyên bố sẽ ra tranh chức dân biểu, nhất định cái đám thổ tả sẽ cười cợt ông và định hướng cử tri là “Trump còn ham quyền lực chính trị”. Nhưng không, quân tử phải chờ đúng thời điểm để phục thù.
Bài này tôi viết với đầy hi vọng cho sự trở lại của Trump và rất mong Trump’ supporters tiếp tục giữ lửa, tiếp tục đấu tranh để gìn giữ nước Mỹ.
Tầm Quan Trọng của Chiếc Ghế Chủ Tịch Hạ ViệnCó một vài người chưa hiểu chiếc ghế Chủ Tịch Quốc Hội quan trọng như thế nào. Ai cũng nóng lòng muốn Trump làm tổng thống chứ không hề đặt câu hỏi tại sao Trump phải đi nước cờ “dân biểu”.
Lý do Trump đi nước cờ này là đề vào quốc hội thay máu bọn ăn nằm ở dề trong đó. Khi ông giữ chức Chủ Tịch Hạ Viện thì tiếng nói và quyền lực của ông sẽ thay đổi bộ máy dơ bẩn trong đó. Tống cổ con rắn độc Nancy Pelosi ra khỏi quốc hội đề phục thù những ngày tháng bị mụ này tấn công với những trò bỉ ổi. Đảng CH đang cần ông và sẽ hậu thuẫn ông. Đảng CH suy yếu khi để mất thượng viện và giờ này ai cũng sáng mắt ra khi Biden làm mưa làm gió theo chỉ thị. Nếu Trump không quay về nghĩa là nước Mỹ chỉ còn một Đảng duy nhất là DC. Ông là người duy nhất cứu vận mệnh đất nước theo cách này.
Giả dụ như Trump trở lại giữ chức tổng thống vào tháng 3 này thì quyền lực của ông nằm trong tay QH vì DC đang nắm lưỡng viện thì ông như người mất tay mất chân thì làm sao điều hành đất nước khi bọn DC nắm hết mọi quyết định. Thà ông chọn lùi ba bước để tiến bốn năm bước chứ không chọn tiến một bước rồi đến ngõ cụt. Thế nên tôi không mong muốn ông trở lại 2021 mà là 2022 sẽ tốt hơn.
Tình thế đã thay đổi. Quý vị đừng mất niềm tin vào cuộc bầu cử gian lận để tự hủy bỏ phiếu bầu của mình. Nếu quý vị có suy nghĩ đó thì chính quý vị là người chưa đủ kiên nhẫn để giăng bẫy bắt mồi. Sở dĩ Đảng DC sợ ông đi nước cờ này nên mới tìm đủ mọi cách để truất phế ông mặc dù là vi hiến khi luận tội một người đã rời khỏi office.
Gần đây nhất, bà Nikki Haley xin được gặp ông tại dinh thự Mar-a-Lago nhưng đã bị ông từ chối. Tại sao bà ta lại muốn gặp ông khi ông không còn nắm quyền lực? Phải chăng bà ta đang run sợ cho số phận chính trị của mình khi ông trở lại QH?. Kẻ nào quay lưng với ông thì kẻ đó nên sắp xếp về hưu là vừa.
Tôi cũng xin trả lời cho ai thắc mắc “chẳng lẽ ông Trump bỏ qua chuyện gian lận bầu cử sao?” hoặc “bầu gian lận qua hệ thống máy dominion thì làm gì ông còn có cửa quay lại?”.
Xin thưa với quý vị,
Khi quý vị mất niềm tin vào điều gì đó thì chính suy nghĩ đó sẽ là kẻ thù của quý vị. Nhưng nếu quý vị nuôi dưỡng niềm tin thì quý vị mới thực sự là người chiến thắng. Chiến thắng ở đây là chiến thắng với chính mình trước rồi mới nghĩ đến thắng đối phương. Thế nên, dân gian dạy ta “thua keo này ta bày keo khác” chứ không phải ôm sự uất ức rồi bỏ cuộc. Nếu plan A không thành công thì lấy kinh nghiệm thất bại của plan A để sắp xếp chu đáo hơn cho plan B.
Plan B của TT Trump là để phục thù cho plan A. Nếu ông bỏ qua cuộc bầu cử gian lận thì ông đã tuyên bố không tham gian chính trị nữa. Cần suy ngẫm.
Kim Phụng
----------