Tai nạn máy bay Boeing chở 241 người ở Mỹ và cái kết kỳ diệu
Tác giả : Vương Nam Nguồn: Daily Mail via DânViệt Ngày đăng: 2021-02-21
Hôm 20.2, một chiếc Boeing 777 đã phát nổ động cơ ở độ cao hơn 5 km ngay sau khi cất cánh từ Denver, bang Colorado, Mỹ tới Hawaii. Hành khách trên máy bay tưởng mình đã cầm chắc cái chết khi động cơ bốc cháy rừng rực giữa không trung. Tuy nhiên, những điều xảy ra sau đó được truyền thông thế giới ca ngợi là “phép mầu”.


Video động cơ máy bay của Boeing 777 bốc cháy ngùn ngụt ngay trên không (nguồn: Daily Mail)
Chuyến bay của hãng hàng không United Airlines đến Hawaii đã buộc phải hạ cánh ở sân bay gần nhất khi động cơ máy bay phát nổ giữa không trung.
Hành khách trên máy bay cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ inh tai từ động cơ máy bay trước khi cảm thấy sức nóng truyền vào bên trong.
Tuy nhiên, điều kỳ diệu là phi công của chiếc Boeing 777 đã thực hiện một cú hạ cánh “đúng chuẩn sách giáo khoa” và hành khách trên máy bay chẳng ai mảy may thương tích.
Chuyến bay mang số hiệu UA328 khi đó chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.
Khi động cơ máy bay phát nổ, nó đã tạo ra một “cơn mưa” mảnh vỡ trút xuống khu dân cư bên dưới. Nhưng điều kỳ diệu tiếp tục xảy ra vì chẳng có người nào ở dưới mặt đất bị thương do mảnh vỡ rơi trúng.
Tôi ra khỏi nhà thấy thấy một chiếc bánh sandwich khổng lồ bằng thép rơi trước cửa”, một cư dân ở ngoại ô Denver nói.
Theo hãng United Airlines, phi công của chiếc Boeing 777 đã quyết định đúng đắn khi quay đầu máy bay và hạ cánh an toàn sau 30 phút kể từ khi cất cánh. Các chuyên gia sẽ điều tra nguyên nhân khiến động cơ đột ngột phát nổ.
Chuyến bay 328 đã hạ cánh an toàn sau khi một động cơ phát nổ. Không có bất cứ thiệt hại nào đối với hành khách. Chúng tôi sẽ điều tra và chia sẻ thông tin về vụ tai nạn tới quý vị”, David Gonzalez – người phát ngôn của hãng United Airlines – nói.


Một mảnh vỡ lớn từ động cơ máy bay rơi trúng nhà dân (ảnh: Daily Mail)
Cảnh sát Denver cho biết, nhiều người dân đã báo cáo tình trạng nhà cửa bị hư hỏng do mảnh vỡ rơi từ động cơ máy bay. Tuy nhiên, không có ai bị thương.
Chiếc máy bay rung lắc dữ dội sau khi cất cánh. Đôi lúc tôi cảm thấy nó đang lao đầu xuống”, David Delucia – một hành khách trên chuyến bay 328 – kể lại.
Bạn biết đấy, khi đang đi máy bay mà bất ngờ nghe thấy tiếng nổ. Bạn sẽ nghĩ mình chắc chắn sắp xong đời. Nhưng phép mầu đã xảy ra. Đó thực sự là phép mầu”, Delucia nói.
Khi phi công hạ cánh thành công, tất cả hành khách trên máy bay đều vỡ òa trong tiếng reo hò và pháo tay.


----------