TNS Kennedy: Không phải vấn đề kiểm soát súng, mà là vấn đề kiềm chế sự ngu ngốc
Biên dịch : Thanh Xuân Nguồn: The Epoch Times Ngày đăng: 2021-03-28
Thượng nghị sĩ John Kennedy (Cộng Hòa-Louisiana) hôm thứ Ba (23/03) gợi ý rằng ông không tin các dự luật kiểm soát súng là giải pháp cho vấn đề bạo lực súng, nói rằng điều cần làm là “kiềm chế sự ngu ngốc” thay vì “kiểm soát súng.”
Tôi không tin chúng ta có vấn đề về kiểm soát súng ở Hoa Kỳ. Tôi nghĩ chúng ta gặp vấn đề về kiềm chế sự ngu ngốc,” ông Kennedy nói với các phóng viên tại Điện Capitol. “Mục tiêu nên là làm thế nào để kiểm soát những kẻ ngu ngốc lạm dụng súng. Mục tiêu đáng ra không phải là—làm thế nào để loại bỏ Tu chính án Thứ hai.
Ông Kennedy đã đưa ra những bình luận trên sau một vụ nổ súng tại siêu thị ở Colorado được cho là khiến ít nhất 10 người thiệt mạng vào hôm thứ Hai. Một vụ xả súng khác tại một cơ sở spa ở khu vực Atlanta hồi tuần trước đã khiến 8 người chết.
Cũng trong hôm thứ Ba, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi cấm “các vũ khí tấn công” và băng đạn “dung lượng lớn” sau vụ xả súng ở Colorado. Hôm thứ Ba, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) cho biết Quốc hội phải thông qua dự luật để ngăn chặn bạo lực súng.


Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Hoa Thịnh Đốn hôm 15/03/2021. (Ảnh: Kevin Lamarque/Reuters)
Ông Kennedy bày tỏ sự không đồng tình. Ông so sánh bạo lực súng với việc lái xe khi say rượu mà đôi khi giết chết người.
Ông Kennedy chỉ ra, “Câu trả lời cho vấn đề đó không phải là loại bỏ tất cả những người lái xe tỉnh táo. Nhưng, điều mà một số đồng nghiệp Đảng Dân Chủ của tôi muốn làm để ngăn chặn các vụ giết người về cơ bản là loại bỏ quyền giữ và mang vũ khí.
Điều đó giống như việc ngăn không cho tất cả mọi người lái xe chỉ vì một số người lái xe trong tình trạng say rượu. Và tôi cho rằng đó là điều mấu chốt cho cuộc tranh luận này,” ông Kennedy nói thêm. “Nhiều người trong số những người thúc đẩy việc kiểm soát súng nhiều hơn, nếu quý vị thực sự đi sâu và tìm hiểu những gì họ thực sự tin tưởng, thì sẽ thấy rằng họ không tin vào Tu chính án Thứ hai.
Tu chính án Thứ hai theo Hiến pháp Hoa Kỳ nêu rõ, “Một lực lượng dân quân được quản lý tốt là cần thiết cho an ninh của một Quốc gia tự do, quyền của người dân được giữ và mang vũ khí, sẽ không bị vi phạm.
Ông Kennedy cho biết điều khiến ông cảm thấy phiền lòng là những người phản đối Tu chính án Thứ hai ám chỉ – ngầm hoặc không – rằng hơn 100 triệu người dân Hoa Kỳ sở hữu súng là những người có khả năng gây nguy hiểm hoặc là người xấu.
Khi một người theo chủ nghĩa thánh chiến, người mà tình cờ làm nổ tung một trường học, và người đó lại tình cờ là người Hồi giáo, và người đó lại tình cờ giết mọi đứa trẻ trong ngôi trường đó, thực hiện một hành động vô cùng tàn ác như vậy, và chúng ta được bảo rằng: ‘Đừng đánh giá tất cả người Hồi giáo bằng hành động của một vài người.’ Và tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó,” ông Kennedy nói thêm. “Nhưng tại sao lại không áp dụng cùng quy tắc đó cho 100 triệu người sở hữu súng ở Hoa Kỳ?
Trong tháng này, Hạ viện do Đảng Dân Chủ kiểm soát đã thông qua dự luật H.R. 8 và H.R. 1446, hạn chế việc chuyển nhượng súng và mở rộng việc kiểm tra lý lịch.
Thượng nghị sĩ Ron Wyden (Dân Chủ-Oregon), người được phỏng vấn cùng lúc đó, cho biết có những biện pháp theo lẽ thường để đối phó với bạo lực súng.
Thực tế là, không có dự luật nào, không hề có, có thể ngăn chặn mọi vụ nổ súng, nhưng điều có thể làm là quý vị có thể giúp khiến các cộng đồng an toàn hơn,” ông Wyden nói.
Do Li Hai thực hiện
Với sự đóng góp của Jack Phillips
Thanh Xuân biên dịch
-------------
Ý kiến độc giả :

Giấc mộng của Đảng Dân Chủ Mỹ là trở thành một đảng độc tài có sức mạnh kiềm chế người dân giống như Đảng Cọng Sản Trung Quốc. Và như mọi người đều biết, Đảng Cọng Sản độc quyền sở hữu súng đạn và cấm ngặt ngưòi dân không được giữ súng. Chắc chắn Đảng Dân Chủ Mỹ đã được Trung Cọng dạy dỗ là phải áp đặt luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt tại Mỹ vì chỉ có thế thì người dân mới không thể chống đối lại sự độc tài trong tương lai của Đảng này. Nếu Đảng này thành công trong việc hủy bỏ Tu chánh án thứ 2 thì toàn dân Mỹ sẽ hóa thành một đàn bò bất toại để Đảng vắt sửa và xẻ thịt. Dân Mỹ ơi, hãy dừng lại cơn ngu của mình đi. Đưa tên già lú lẫn Joe Biden lên làm tổng thống bù nhìn là một cơn đại ngu rồi, nếu còn tiếp tục để nó cấm Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Giữ Súng thì chắc chắn nước Mỹ sẽ trở thành nước NGU NHẤT THẾ GIỚI vì đã tự mình đưa cổ vào dây thòng lọng để cho bọn độc tài siết chết !! Và từ đó cả nước Mỹ sẽ bị Trung Cọng quàng vào dầu một thứ thòng lọng khác là tròng nô lệ của tiền tài mà nó chính là thằng tung chiêu giỏi nhất. Theo đà tiến của Đảng Dân Chủ hiện nay thì Tổng thống và chính trị gia Mỹ sẽ là những tay sai đắc lực của Tàu Cọng, họ đang cố tình tàn phá nước Mỹ theo âm mưu do TC vạch sẵn.

JB Trường Sơn
----------