Cảnh sát bắt người đàn ông da đen cải trang thành người da trắng để thực hiện 30 vụ trộm ở Los Angeles
Tác giả : Tâm Di Nguồn: NTDVN Ngày đăng: 2021-05-14


Rockim Prowell, 30 tuổi, trong đoạn phim giám sát (Nguồn: Sở cảnh sát Los Angeles)
Theo The Epoch Times, Sở cảnh sát Los Angeles cho biết, họ đã bắt giữ một nghi phạm có liên quan đến hơn 30 vụ trộm cắp ở khu vực miền nam California, với cáo buộc rằng anh ta đã đeo mặt nạ và đội tóc giả.
Cụ thể, một thanh niên da đen tên là Rockim Prowell, 30 tuổi, đã bị bắt vì tội trộm cắp, phá hoại và các tội danh khác. Theo thông cáo từ Sở Cảnh sát Beverly Hills, các cảnh sát đã tiến hành chặn chiếc xe mà Prowell đang lái.
Khi điều tra, họ tìm thấy một chiếc “mặt nạ và các vật dụng khác” trong xe của tên này, đây là những thứ liên quan đến 2 vụ trộm tại khu dinh thự ở Beverly Hills vào hôm 20/7/2020 và 20/4 năm nay.
Cảnh sát viết rằng: “Các biển số gắn trên xe cũng được xác định là đã từng bị đánh cắp”.
Sở cảnh sát nói với hãng truyền thông địa phương rằng, Prowell sau đó bị phát hiện là có liên quan đến hơn 30 vụ trộm khác xung quanh Los Angeles sau khi họ lục soát căn nhà của anh ta ở Inglewood.
Theo những bức ảnh do cảnh sát đăng tải, có vẻ như Prowell đã đeo mặt nạ để có ngoại dạng là người da trắng.
Theo hãng tin CBS Los Angeles, Sở Cảnh sát đã viết trên Twitter rằng: “Thật kỳ lạ là miệng của tên trộm này luôn luôn mở khi được nhìn thấy trên video giám sát. [Cho đến] khi hắn ta bị bắt quả tang đột nhập vào một ngôi nhà khác, chúng tôi đã phát hiện ra lý do”.
Bình luận về sự việc này, một tài khoản có tên là Tamirose170 trên tờ Epoch Times đã viết rằng: “Bây giờ các bạn hãy thử tưởng tượng xem tình trạng bất ổn sẽ xảy ra như thế nào, NẾU người đàn ông này là người da trắng và thay vào đó là một chiếc mặt nạ da đen trong cốp xe, hoặc anh ta đã đeo nó??? Họ sẽ phá hủy đường phố và đốt cháy tài sản công cộng để nướng kẹo dẻo. Tôi rất mừng vì họ đã tóm được hắn ta, tuy nhiên hắn sẽ được thả ra ngoài chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày nữa và sẽ ngay lập tức quay trở lại công việc”.
Tâm Di
theo The Epoch Times
----------