Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****
Ba Cay Truc

16 biểu đồ cho thấy Mỹ là quốc gia đáng kinh ngạc nhất thế giới…

Email In
16 biểu đồ cho thấy Mỹ là quốc gia đáng kinh ngạc nhất thế giới
Author: Theo Hồ Mai Source: Cafef Posted on: 2017-09-11


Đường phố New York (Mỹ).
Trải qua 240 năm kể từ ngày độc lập đầu tiên, nước Mỹ đã chứng tỏ sự đi lên đầy kinh ngạc. •
Ngày 4/7, nước Mỹ kỷ niệm tròn 240 năm ngày thông qua Tuyên ngôn Độc lập (4/7/1776 - 4/7/2016). Để chào mừng Ngày Độc lập của nước Mỹ, trang Business Insider đã xây dựng 16 biểu đồ để thấy rằng Mỹ là quốc gia đáng kinh ngạc nhất thế giới.
Theo tỷ giá hối đoái hiện tại, Mỹ đang là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội GDP.
Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính và cuộc Đại suy thoái, nền kinh tế Mỹ đã thể hiện tốt hơn trong nhiều năm với số người lao động có việc làm ngày càng tăng cao.
Nước Mỹ sở hữu 2 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường là Sàn Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và Sàn Giao dịch điện tử Nasdaq. Tổng vốn hóa thị trường của NYSE và Nasdaq lớn hơn so với vốn hóa của 8 sàn chứng khoán xếp sau cộng lại.
Mỹ cũng là "ngôi nhà" của 53 công ty trong số 100 công ty lớn nhất thế giới theo bảng xếp hạng năm 2015 của công ty kiểm toán quốc tế PwC.
Trong 7 công ty lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường, có đến 5 công ty thuộc nước Mỹ là Apple, Google, Berkshire Hathaway, Exxon Mobil, Microsoft và Johnson.
Nền kinh tế Mỹ lớn đến mức, các bang của quốc gia này có tỷ lệ GDP tương đương với một nền kinh tế lớn của thế giới.
Trung tâm nghiên cứu Pew Research Center đã đưa ra một bài nghiên cứu cho thấy thái độ của người dân đến từ 39 quốc gia khác nhau đối với nước Mỹ. Hầu hết người dân trên thế giới có thiện cảm cao với nước Mỹ. Tất nhiên cũng có những ngoại lệ. Việt Nam nằm trong Top đầu bảng xếp hạng với vị trí thứ 10 và 65% người khảo sát có thiện cảm với Mỹ.
Theo xếp hạng của Alexa, 3 trang web lớn nhất thế giới là Google.com, Youtube.com và Facebook.com đều thuộc nước Mỹ trong đó 7 website của nước này lọt Top 10 trang web lớn nhất thế giới.
Người Mỹ thích xây những ngôi nhà lớn, và người dân nước này đang xây dựng những ngôi nhà ngày một lớn hơn trong nhiều thập kỷ.
Người Mỹ đạt giải Nobel nhiều nhất thế giới.
Mỹ cũng sở hữu hầu hết các huy chương vàng Olympic.
9 trong số 10 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại là phim Mỹ.
Và 9 trong số 15 nghệ sỹ có sản phẩm nghệ thuật bán chạy nhất mọi thời đại là người Mỹ.
Mỹ là quốc gia đa sắc tộc và có số người nhập cư nhiều nhất thế giới. Trong năm 2015, đa số trẻ em Mỹ đều không phải là người da trắng.
Chỉ riêng thành phố New York đã có một sự đa dạng rất lớn về ngôn ngữ. Dưới đây là những ngôn ngữ được dùng nhiều nhất ngoài tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha tại thành phố này.
Mỹ có dân số trẻ hơn so với hầu hết các nước thuộc tổ chức Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) khác. Nước Mỹ có nhân khẩu học tốt hơn so với hầu hết các nước phát triển trên thế giới.
Theo Hồ Mai
Vietnamfinance

 

 

Biểu tình từ Mỹ sang Úc và châu Âu phản đối Donald Trump

Email In
Biểu tình từ Mỹ sang Úc và châu Âu phản đối Donald Trump
Author: Trọng Nghĩa Source: RFI Posted on: 2016-01-21


Biểu tình phản đối lễ nhậm chức của tổng thống Donald Trump tại Oregon, Hoa Kỳ, 20/01/2017.REUTERS/Steve Dipaola
Hiếm khi một tổng thống Mỹ lên nhậm chức lại gặp phản đối dữ dội cả ở trong nước lẫn ngoài nước như ông Donald Trump. Vào lúc thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ chuẩn bị đón tiếp khoảng 300.000 người biểu tình vào hôm nay, 21/01/2017, các cuộc xuống đường phản đối tân tổng thống Mỹ đã khởi sự từ nhiều ngày nay tại nước Mỹ, và cùng lúc diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, từ Úc, Nhật Bản cho đến Anh, Pháp.
Một hôm sau lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ Donald Trump, đã thu hút hàng trăm ngàn ủng hộ viên đổ về Washington DC, thủ đô Hoa Kỳ hôm nay sẽ chứng kiến cuộc biểu dương lực lượng của phong trào chống Trump, đi đầu là giới phụ nữ Mỹ.
Ban tổ chức của cuộc « Tuần hành của nữ giới » hy vọng thu hút được hơn 200.000 người từ khắp nơi trên đất Mỹ về Washington để bày tỏ thái độ bất bình với đường lối của tân chủ nhân Nhà Trắng. Ngoài sự kiện tại thủ đô, ban tổ chức còn xác nhận là có thêm khoảng 300 cuộc tuần hành khác ở nhiều thành phố khác, từ New York, Boston, cho đến Los Angeles và Seattle, cũng như bên ngoài biên giới Mỹ.
Trên trang Facebook của mình, những người tổ chức cho biết là có đến hơn 637 cuộc xuống đường hôm nay để chống những luận điệu khinh miệt phụ nữ, kỳ thị chủng tộc và bài Hồi Giáo của tân tổng thống Mỹ.
Theo múi giờ, hàng ngàn người cả nam lẫn nữ, đã xuống đường chống Trump vào hôm nay tại Úc và New Zealand. Nhiều cuộc biểu tình cũng diễn ra Tokyo (Nhật Bản), Manila (Philippines)…
Riêng tại Châu Âu, ngay từ sáng nay, khoảng 200 người đã cho treo trên thành 9 cây cầu khác nhau dọc theo sông Thames chảy qua Luân Đôn các biểu ngữ với thông điệp như «Xây cầu, không xây tường » hay « Đoàn kết chống lại nỗi lo sợ Hồi giáo ».
Còn tại Pháp, nhiều cuộc tuần hành được tổ chức ở Paris, Bordeaux, Marseille, Montpellier hay Strasbourg… Riêng tại Paris, những người biểu tình xuất phát từ quảng trường nhân quyền Trocadero vào 14 giờ trưa để đi đến Bức Tường Hòa Bình trước trường võ bị Ecole Militaire.
Riêng tại nước Mỹ, vào hôm qua, những người chống Donald Trump đã tập hợp về thủ đô Washington để phản đối vị tân tổng thống Mỹ vào đúng lúc nhân vật này tuyên thệ nhậm chức. Họ mang theo biểu ngữ chống Trump, như « Donald Trump không phải là tổng thống của chúng tôi », đứng hai bên đường la ó phản đối khi tân tổng thống đi ngang qua.
Một số thành phần tự nhận là « vô chính phủ » mặc quần áo có mũ trùm đầu màu đen đã nhân dịp này tấn công vào cảnh sát, đập vỡ cửa kinh xe hơi và cửa hiệu, đốt thùng rác để tạo sự cố, buộc cảnh sát phải dùng đến võ lực để đối phó. Theo cảnh sát Washington, đã 217 người bị bắt.

---------
Ý kiến độc giả:

Công dân Mỹ biểu tình phản đối tổng thống của họ thì phần nào có thể chấp nhận được, nhưng công dân các nước khác mà lại biểu tình phản đối cái ông tổng thống của Hoa Kỳ thì "thối vô cùng", vì ông Trump chỉ mới nhậm chức và chưa hề đụng tới quyền lợi của nước ngoài. Quả là các nước đó có những đám dân quá NGU vì thấy Mỹ không cho họ bám vào để hút máu mà la ó phản đối. Chỉ có Trung Quốc mới có đủ lý do để chống Trump mà thôi vì ông Trump đã chính thức tuyên bố Trung Quốc là kẻ thủ của Mỹ.
Đàn bà Mỹ biểu tình chống ông Trump vì ông khinh dể phụ nữ hay sao ? Rõ ràng là họ rất NGU vì : Nếu Trump khinh dể phụ nữ thì ông sẽ xông xáo chơi đĩ như tên cựu TT Bill Clinton chứ không dại cưới nhiều vợ để phải chìu chuộng họ, đã không giúp đỡ bao phụ nữ trong cơn túng quẩn, đã không làm ông bầu tổ chức những cuộc trình diển sắc đẹp và tài năng của phụ nữ, đã không thèm bảo vệ giá trị của người phụ nữ khi chống đối việc phá thai làm hại đến đức tính của người mẹ. Riêng đám đàn ông biểu tình chống Trump thì toàn là thứ băng hoại của xã hội, thứ du đảng thích bịt mặt như kẻ trộm cướp để đập phá tài sản của người khác, thứ dân nhập cư lậu… thứ dân tiêm nhiễm văn hóa mọi rợ khi đúc tượng ông Trump ở truồng để trưng bày nơi công cọng…

Kim Hoa Bà Bà