Ba Cay Truc

  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

GIẶC CHÂU CHẤU TÀN PHÁ TRÊN 2/3 TỔNG DIỆN TÍCH MÙA MÀNG LƯƠNG THỰC CỦA NGA.

Email In
GIẶC CHÂU CHẤU TÀN PHÁ TRÊN 2/3 TỔNG DIỆN TÍCH MÙA MÀNG LƯƠNG THỰC CỦA NGA.

 

VIETPRESSusa - Thursday, August 06, 2015


Châu châu đang tấn công trên 2/3 tổng diện tích mùa màng của Nga hiện nay


Các cánh đồng lúa mì, bắp sau khi bị Châu chấu bay qua, sẽ hoàn toàn không còn cây nào sống sót!
Thursday, August 06, 2015 VietPress USA (06-8-2015): Sau vụ bị Mỹ dùng chiến tranh xăng dầu đánh sập nền kinh tế tài chánh của Nga; đồng thời bị Mỹ và Liên hiệp Âu châu trừng phạt vì Nga chiếm bán đảo Cremia của Ukraine từ tháng 3-2014, hỗ trợ nhóm thân Nga chiếm vùng miền Đông Ukraine; nay Nga lại bị đại họa giặc Châu Cháu càn quét gần như 2/3 lãnh thổ Nga.
Đài CNN hôm qua 05-8-2015 loan tin rằng có ít nhất 800,000 Hectares đất trồng hoa mầu lương thực của Nga đã bị giặc Châu Châu phá sạch. Những cánh đồng Bắp (ngô) đã bị Châu Chấu ăn hết lá, trái và ăn luôn tận cùi bắp. Các cánh đồng lúa mì chỉ sau 24 giờ sau khi Châu Chấu đi qua, người ta có thể thấy không còn một cây lúa nào nguyên vẹn. Những loại hoa màu khác cũng bị tấn công tàn phá; thận chí các loài hoa xinh đẹp và những cánh đồng hoa Hướng Dương sắp thu hoạch cũng bị cắn hết lá, hoa và ăn luôn các hạt Hướng dương sắp được ép dầu.
Năm 2010, nước Nga cũng đã từng bị Châu Chấu phá mùa màng như thế; nhưng không tệ hại bằng lúc nầy. Theo các giới chức cầm quyền địa phương Nga cho biết, đây là lần đầu tiên trong hơn 30 năm qua, khu vực này chứng kiến tình trạng Châu Chấu gây thiệt hại mùa màng nghiêm trọng như vậy. Ít nhất 10% các loại cây trồng đã bị tàn phá, đồng thời giặc Châu Chấu này còn đe dọa kế sinh nhai của nông dân địa phương lâu dài. Trứng của chúng đẻ lại sẽ sinh sôi tàn phá những vụ mùa tương lai!
Pyotr Stepanchenka, một nông dân ở Thành phố Stavropol nói rằng “Nhìn những cánh đồng ngô nay không còn gì cả. Châu chấu ăn hết mọi thứ từ lá cho đến lõi ngô”. Những con Châu chấu lớn khoảng 8cm đến 10cm, gồm nhiều giống loại khác nhau, bay đen nghị bầu trời như những đám mây. Khi khu vực cánh đồng nầy bị tàn phá hết thì chúng bay qua cánh đồng khác mà chính quyền Nga không kịp phản ứng. Trên các con đường hay khu dân cư, Châu chấu chất thành cả một lớp dày từ 5cm và có nơi cao hơn 10cm. Xe cộ qua lại cán loét thành cả lớp lầy nhầy xác Châu chấu bốc mùi tanh hôi.

 Châu chấu bò lỗm ngỗm đầy đường có nơi dày trên 5cm khiến xe cán nát bốc mùi hôi tanh tưởi.
Bộ Nông nghiệp Nga hoàn toàn bất lực trong việc ngăn chặn tốc độ tàn phá nhanh chóng của loài sâu bọ này. Giới chức trách đang nỗ lực cứu mùa màng bằng cách tăng cường các chuyến bay phun thuốc bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, nhiệt độ cao vào mùa hè đã làm giảm hiệu quả của thuốc trừ sâu. Hơn thế nữa khi mà giặc Châu Chấu tấn công gần như toàn thể các cánh đồng trên 2/3 diện tích trồng trọt hoa mầu của Nga thì kho dự trữ thuốc trừ sâu hoàn toàn không có đủ để chống lại đại dịch côn trùng nầy.
Châu chấu màu sắc ở Nga
Các đàn Châu chấu di chuyển nhanh trên khắp miền nam nước Nga. Nhà cầm quyền Nga hoàn toàn bất lực không thể phản ứng kịp với mức độ phá hoại của chúng. Bà Tatiana Drishcheva thuộc Trung tâm Nông nghiệp Nga nói rằng: “ Ở Kalmikya, Astrakhan, Volgograd và Dagestan, Châu chấu không còn gì ăn nữa nên chúng đã di chyển đến nơi khác để tìm nguồn thực phẩm mới” . Nhiều sân bóng tròn trồng cỏ rất đẹp cũng đã bị Châu chấu tấn công ăn hết cỏ và bò đầy nghẹt trên sân bóng nên các cuộc thi đấu đều hủy bỏ.
Những tấm không ảnh do phi cơ chụp cho thấy các cánh đồng của Nga thay đổi trong từng giờ.. Từ xanh tươi đến tàn rụi! TT Nga Vladimir Putin đang cho nghiên cứu có thể dùng các loại vũ khí đốt cháy như súng phun lửa để đối phó; nhưng chi phí có thể lên trên 20 tỷ Mỹ-kim và như vậy còn cao hơn thu hoạch của mùa màng.
Tại Á châu các nước như Thái-Lan, Miến Điện, Lào, Campuchia và miền Nam vùng châu thổ Sông Cửu Long người ta chiên Châu châu vàng dòn là món nhậu rất khoái khẩu. Tại Nga, cũng bắt đầu có một số người học theo kiểu món nhậu Châu chấu tại Á châu để chiên vàng Châu chấu bán tại một số quán nhậu hay quầy Bar (Xem hình bên dưới).

Thy Mai, tổng hợp.
www.vietpressusa.com

 Châu chấu ăn và phá các loại cây ha, cây kiểng và cây ăn trái ở Nga

 Món nhậu Châu chấu chiên vàng tại Nga và vài nơi ở Châu Âu

 Châu chấu chiên vàng ở biên giới Việt-Campuchia gần Tây Ninh

 Châu chấu bán tại các quầy thực phẩm ở Thái-Lan, Campuchia, Lào, Miến Điện

 Châu chấu dính đầy trên kiếng xe hơi

 Châu chấu bay đầy trời gây khó khăn cho mọi người đi lại trên đường ở Nga

 Dân Nga phun thuốc diệt Châu chấu trên ruộng vườn của họ vì không thể chờ Chính phủ ra tay.