Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Cây cầu nước ‘phá vỡ mọi định luật vật lý’ tại Hà Lan

Email In
Cây cầu nước ‘phá vỡ mọi định luật vật lý’ tại Hà Lan
Author: Lê Anh Source: Đại Kỷ Nguyên Posted on: 2016-10-07


Cây cầu của kiến trúc sư thiên tài Veluwemmer Aqueduct
Có rất nhiều điều kì vĩ trên thế giới mà thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng được nhìn thấy, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Trong bài này là câu chuyện về một cây cầu sẽ khiến bạn phải nín thở vì vẻ đẹp của nó.
Năm 2002, cả thế giới ngả mũ bái phục trước Veluwemmer Aqueduct – một kiến trúc sư thiên tài đã nối liền vùng lục địa của Hà Lan với Flevoland, một hòn đảo nhân tạo.
Có rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận, bao gồm hoặc xây dựng một hầm ngầm dưới nước, hoặc một cây cầu bình thường. Tuy nhiên các dự án xây dựng này quá tốn kém và mất thời gian. Ý tưởng chủ đạo là làm sao giao thông trên cạn và dưới nước được vận hành thông suốt, không bị tắc nghẽn bởi tàu phà.
Cuối cùng, người ta đưa ra một quyết định dường như không tưởng, đó là xây dựng một cây cầu nước. Cây cầu nước này cũng có phần đường dành cho khách bộ hành, đặc biệt nó có hai bên đường đi bộ ở làn đường cao tốc. Hiện nay, hơn 28.000 xe ô tô đi lại dưới cây cầu sâu 10 mét này, và tàu bè thì thoải mái đi lại nhờ phần nước bao phủ bên trên cầu.
Giá mà chúng ta được một lần có mặt trên cây cầu đó thì tuyệt biết mấy nhỉ?
Theo Brightside

Lê Anh

----------
Ý kiến độc giả:

Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa rồi đây thế nào cũng sẽ có "cầu nước" mà sẽ là cầu nước dài và lớn nhất thế giới nữa kìa. Những đỉnh cao trí tuệ của nhà sản đang bóp đầu để xây dựng một loại cầu vừa bền bỉ vừa xữ dụng được các nguyên liệu tại địa phương như tre nứa làm sườn, dầu chò (chai) và xơ tràm để xảm trét những chỗ rò rỉ nước vv… và công trình vĩ đại sẽ làm lác mắt cả thế giới cho mà xem. Việt Nam anh hùng xứ Cuội chứ lị !!! "Vịt Kìu iu nước" sẽ được dịp trầm trồ ca ngợi rằng : Nước Việt mình đã thay da đổi thịt, không còn nghèo đói lạc hậu như thời của … hang Pác Bó và Cải Cách Ruộng Đất nữa !! Đã Tiến Nhanh Tiến Mạnh Tiến Vững Chắc lên tuyệt đỉnh rồi !!


Chuyên viên kỹ thuật đang sẵn sàng bắt tay vào việc
Kim Hoa Bà Bà