Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Việt Thường (Trần Hùng Văn)

Email In

LIÊN QUAN ĐẾN VIỆT THƯỜNG TRẦN HÙNG VĂN LAI LỊCH GỐC VIỆT CỘNG CHÍNH CỐNG SAO HÀ TIỆN NHẤT LẠI BAO CHE ???./- Mt68

(http://mauthan68hue.blogspot.ca/2015/02/lien-quan-en-viet-thuong-tran-hung-van.html)

 

BỘ MẶT THẬT CỦA HÙNG VĂN
(Việt Thường)
CON CHÓ DẠI  ĐƯỢC THẢ TỪ HÀ NỘI....     SANG LUÂN ĐÔN

Hắn là một tên xuất thân từ một gia đình khá giả. Bố hắn là tham Phương, người Việt gốc Hoa, có cổ phần trong công ti Hòn Gai thời Pháp thuộc. Nhà hắn ở 24 Phan Chu Trinh Hà Nội. Mấy anh em Đại Văn, Bích Văn, Hùng Văn, Cường Văn (CV  hiện đang còn tại Hà Nội) đều được ăn học tử tế. Cả gia đình hòan tòan sung sướng và không có một óan thù gì với cái gọi là cách mạng cộng sản cả. Mặc dầu thời kì chống Pháp chẳng ai tham gia hoạt động gì, trừ một  thời gian ngắn ngủi, hắn đi tản cư rồi trở về thành, gọi nôm na là..."dinh tê"  nhưng cả hắn và gia đình họ Trần hắn chẳng ai phải đi tù, đi tội gì, vẫn đàng hoàng sống trong ngôi villa mặt tiền đường Phan Chu Trinh. Hắn không hề làm một công việc gì rõ ràng mà chỉ nổi tiếng ở việc đi... xem tử vi ! Cũng chính nhờ cái nghề "ba hoa xì tốc" này mà hắn làm quen và la cà với rất nhiều thành phần xã hội. Từ các nhà văn lớn cho đến mấy ông tướng quân đội, công an mê tín dị đoan. Đặc biệt là sau khi hắn nhờ mồm mép được vào làm việc "chạy vặt" trong tòa báo Tổ Quốc của Đảng xã hội, (cánh tay nối dài của báo Nhân Dân của đảng cộng sản) thì hắn bỗng dưng đi đâu cũng tự xưng là "nhà báo". Tuy nhiên nói đến Hùng Văn thì các nhà báo, trí thức ở miền Bắc lúc này đều dặn nhau: "chơi với cái thằng mặt trắng, răng cụp vào, nói năng nhỏ nhẻ như dân pê-đê này phải hết sức cẩn thận vì nó là indicateur (chỉ điểm đấy) !" Còn giới "ăn chơi", trong đó có một số văn nghệ sỹ rất thân với hắn về cái tài "ma xó" "chuyện gì cũng biết đặc biệt là những chuyện chăn gối của các "cốp" cứ y như hắn nằm sẵn dưới gầm giường của họ vậy", ít ra cũng gây được một trận cười ở các quán cà-phê. Một số có máu "dê" thì mê hắn về cái tài “tử vi đóan nốt ruồi trúng phóc” thì  thích đi theo hắn để học hắn cái nghề  xem tử vi thì ít mà xem…. “tử cung” thì nhiều. Biết bao con gái đã qua tay hắn hoặc được hắn nhường cho sau khi xem tử vi cả ở Hà Nội lẫn Sài Gòn vẫn còn sống cả đây !  Cũng vì thế cô Thúy, một hoa khôi, bán sách ở phố Tràng Tiền đã phải "bỏ cái ông chồng mất dạy đó mà chạy lấy người. Xin lỗi cô Thúy, nếu ngày nay cô còn sống ở đường Phan Đình Phùng như trước, tôi phải nói ra điều này vì chính cô và Hữu Hiệp (tác giả của "Trào lòng") khi trở thành chồng cô, đã cùng nhau đến căn hộ nhỏ bé 23 Lý Tự Trọng của tôi bật mí chuyện này.
Sau năm 75, Hùng Văn đã nhân danh "nhà báo cách mạng" vào Sài Gòn theo dõi các cuộc đánh tư sản thì Hùng Văn đã bỏ căn nhà đường Đồng Khởi để vào đóng đô tại thủ phủ Chợ Lớn. Chính nơi này là  nơi những tên cách mạng giả danh, những cán bộ ham ăn chơi, nhậu nhẹt từ miền Bắc vào đã được "nhà báo" Hùng Văn lôi kéo vào các cuộc sa đọa, gái gú, lừa đảo, kiếm tiền, tổ chức vượt biên theo ngày giờ mà "thầy"  đã phán là...được ! Theo gót  thầy tử vi Hùng Văn, có người bạn thân của Hùng Văn trở về Bắc với bệnh “nổ ống khói” rồi gia đình tan nát (Ông này hiện nay đang còn sống và cũng có thời ăn lương thứ trưởng ...là ai? Xin cứ hỏi ngay Hùng Văn). Riêng Hùng Văn thì một hôm tổng kết chiến dịch Z tại 81 Trần Quốc Thảo, (*Lê văn Sỹ cũ) chúng tôi được ông  Bí thư Đảng Đoàn Văn Nghệ miền Nam Bảo Định Giang phổ biến  về tình hình cuộc đấu tranh "ai thắng ai" ở cái Vương Quốc Tầu Chợ Lớn (mà Mỹ-Thiệu-Kỳ cũng phải bó tay) có nêu tên một số cán bộ "đi cải tạo tư sản lại bị tư sản cải tạo lại" mà điển hình là nhà báo Hùng Văn. Tội chính thức là: Lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền ba Tàu Chợ Lớn, lừa đảo, tổ chức vượt biên. Sau đó thì không ít người đều kết luận một cách hài hước là : "Sao thằng ấy nó không biết xem tử vi ngay cho nó nhỉ ?..."
Bộ mặt thật của tên Hùng Văn này người ta cũng quên đi như quên hàng trăm những cái tên dính líu vào các vụ Đường Sơn Quán... Vậy mà sau khi được di lý ra Hà Nội, anh em ngòai đó đều ngạc nhiên là Hùng Văn họat động chính trị (?!) và "được" giam chung với các "phần tử chống đối chế độ ?!" Sau đó lại chuyển sang trại cải tạo các tướng tá Việt Nam Cộng Hòa ?! Tuy nhiên, hắn không bao giờ bị đưa ra tòa, không bị kết tội gì mà bỗng dưng lại... lên máy bay đi thẳng sang Luân Đôn "do con bảo lãnh". (Thời này, ở miền Bắc chưa làm gì có chuyện bảo lãnh, H.O, làm gì có chuyện xin hộ chiếu visa khá "thoáng" như bây giờ?).
Nằm im một thời gian, Hùng Văn bỗng xuất hiện dưới cái tên... Việt Thường, tên một nhà báo kì cựu (đã qua đời), bố của họa sỹ Việt Hải (báo Nhân dân). Công việc của hắn được sự giúp đỡ của đặc vụ hai mang, ba mang bắt tay ngay vào chửi bới những người không theo tôn chỉ chống cộng của bọn hắn đề ra : Không có đa đảng, đa nguyên, dân chủ, nhân quyền gì hết. Ba triệu thằng cộng sản, dù phản tỉnh, dù đối kháng,...tất cả đều phải tiêu diệt không thương tiếc vì "thằng nào cũng đã.. phạm tội không ít thì nhiều với nhân dân"! Và kỳ cục hơn nữa là "mọi quyết định thắng lợi của công cuộc giải phóng quê hương, nay chủ yếu phải dựa vào.....Quân Lực Việt nam Cộng Hoà ! Một tổ chức mà hắn chưa hề tham gia nên hắn phải ký tên là Nam Nhân cựu quân nhân VNCH để kích động lực ở cái tuổi từ 70 trở lên. Còn lại những ai đấu tranh cho đa đảng, cho tự do, cho dân chủ, đấu tranh ôn hòa bất bạo động, đòi cải thiện chế độ độc đảng hiện nay, đòi bỏ điều 4 của Hiến Pháp... đều bị hắn dùng mọi thứ từ ngữ bẩn thỉu nhất, bị hắn ngậm cả cứt thổ tả phun vào người mà hắn cho là có hại cho công cuộc đánh phá, gây bất hòa, gây hoang mang trong cộng đồng NVHN mà hắn đã đưọc giao !
Đối với những người đòi hỏi dân chủ tự do, nhân quyền ở trong nước, dù có bị đàn áp, bỏ tù 10, 20 năm chúng đều cho là “dân chủ cuội”, “khổ nhục kế”. Cho đến hôm nay thì Hùng Văn đều chửi tuốt luột không chừa một ai, người cuối cùng là Thích Quảng Độ cũng trở thành “thằng sư rậm râu”, theo đuôi cộng sản", "cò mồi cho ôn hòa, bất bạo động". Thêm vào đó, nhân việc chửi "thằng già lưu manh" Tô Hải, cái tên Hùng Văn tức Trần Thanh, tức Nam nhân -quân lực V.N.C.H, tức Hùng Nguyễn... lợi dụng ngay để chửi (hay "chỉ diểm"?) một số tên tuổi mới khác ở trong cũng như ngòai nước lại  được tên chó điên Hùng Văn (theo lệnh cơ quan hắn ăn tiền ra lệnh), sủa, cắn lây. Đó là giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Vũ Cao Quận, Lê Phú Khải, Phạm Quế Dương, Phạm đình Trọng. Đó là giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, nhà văn Uyên Thao…., những người đến dự buổi ra mắt sách của Tô Hải cũng bị hắn chửi tuốt luồn luột, chẳng từ một ai.
Tóm lại, Hùng Văn tức Trần Thanh, tức Nam Nhân, tức Hùng Nguyễn, tức chó điên với mọi cái tên đểu cáng chỉ là một tên khiêu khích được trả lương để đánh phá cả ngòai lẫn trong nước với ngón nghề cũ mèm : làm hoang mang đồng bào ở ngoại quốc, làm mất uy tín các nhà yêu nước quan tâm đến  vận mệnh của Tổ Quốc Việt Nam. Với đồng bào trong nước thì hắn có sủa mấy cũng chẳng ai tin vì người ta quá biết tên “Hùng Văn tử cung” từ lâu rồi. Nhưng với đồng bào nước ngòai thì với cái miệng sẵn sàng ngậm cứt thổ tả phun người bằng cách dựng đứng lên những chuyện không mảy may có, đặc biệt là đi vào đời tư để làm giảm uy tín một ai đó thì Hùng Văn sẵn sàng làm cái việc như là nằm dưới gầm giường người ta. Bất cứ một ai hắn “muốn đánh” đều được hắn vu cho những cái tội sex như vụ hắn vu cho vợ nhà văn Đào Vũ ngủ với đại tướng Võ Nguyên Giáp. Vụ căn nhà... đường Trần Quốc Tỏan, biến thành cái ổ điếm cao cấp mà gái điếm lại là... ủy viên TƯ phục vụ cho nhau ?! (hãy bịt mũi và cầm sẵn một cái gậy mà vào cái website Việt Thường chấm com, của hắn để nhận ra mặt chó điên của hắn, chẳng phải tìm hiểu gì thêm) vụ "hắn được tôi mời đến tân gia ở cái nhà tôi vừa cướp được của đồng bào rồi cho tiền nhân tình ở Nha Trang mua nhà, mở tiệm uốn tóc để mỗi tuần vài lần về chơi. Và còn nhiều nhiều những chuyện hắn dựng đứng lên để bôi bẩn bất cứ ai hắn thấy cần phải bôi bẩn.
Vì vậy, dù không muốn, và đã nhiều lần cảnh cáo hắn nhưng hắn vẫn cứ theo chỉ thị của cấp trên hắn tiếp tục ngậm cứt phun người dưới danh nghĩa một kẻ "chống cộng triệt để nhất", dựng đứng mọi sự việc không hề có bao giờ, chửi bới  bất cứ ai có hành động hay tư tưởng nào có hại cho đảng và nhà nước hôm nay của hắn, vô hiệu hóa những cá nhân hay tổ chức nào mà, theo chỉ thị, cần phải đánh phá.
Dù không muốn "dính với hủi", tôi đành vạch trần cái mặt chó má của Hùng Văn và đồng bọn ra và mong rằng đồng bào ngòai nước cũng như các cơ quan truyền thông ở nước ngòai đừng để con chó điên Hùng Văn này nó vào nhà sủa bậy. Riêng đối với bản thân  Tô Hải là ai ? là thế nào ? bây giờ sống ra sao ? có nhà có cửa gì không ? người ở trong nước ai cũng có thể đến kiểm chứng, ai cũng có thể bằng một cú tel hỏi xem Tô Hải là đảng viên hay là quần chúng, vợ Tô Hải có còn đứng bán bánh mì ở đầu đường, vừa bán vừa chạy công an hay không ? Dân VN trong nước, chỉ cần đến khu chung cư cho người thu nhập thấp Miếu Nổi gặp ngay UBND, tổ dân phố kiểm tra xem có phải tôi được xếp trong diện "xóa đói giảm nghèo", được tặng quà trong dịp tết không sẽ rõ.
Tôi cũng xin lỗi các friends yêu quý tôi đã can ngăn tôi không nên bực bội làm gì mà hại sức khỏe. Nhưng tôi phải lên tiếng một lần đầu và cũng là lần cuối cùng về cái con chó điên này nó là ai để từ nay đồng bào ở nước ngòai đừng có nghe nó sủa bậy hoặc ngậm cứt phun vào bất cứ người nào.
Tôi cũng nhân dịp này mong các cơ quan truyền thông, các báo điện tử phổ biến bộ mặt thật của tên chó săn điên khùng để cho hắn chỉ còn có đất sủa bậy, ỉa bậy trên một cái trang “Tin Paris” của nó mà thôi. Tôi cũng rất cảm ơn những trang web như take2tango, VN Exdodus... đã lâu không cho con chó săn điên khùng (được thả từ C.A. Hà Nội ra)  tự do phóng uế lên sàn nhà mình  như cách đây 2, 3 năm nữa.
Tất cả những tài liệu về Hùng Văn đều do bạn của Hùng Văn cung cấp, thậm chí những người ở cạnh nhà của Hùng Văn từ thời kỳ Pháp tạm chiếm cho đến khi lấy vợ vợ bỏ chuyên làm nghề đi xem tử vi, tử cung đều còn nhân chứng sống cả,. Riêng tôi do không chơi với Hùng Văn bao giờ, không mời Hùng Văn đến nhà bao giờ nên chỉ được biết cái gì mà lúc còn trong tổ chức do các cấp trên phổ biến mà thôi.#
Tô Hải
-------------------------------------------------
Việt Thường là ai?
*Hoàng Thị Sim Tím
Lý lịch của Việt Thường :
Xin đồng hương chú ý!
Thưa bà con cộng đồng người Việt và anh em QLVNCH ở hải ngoại,
Lâu nay tôi đọc trên các trang mạng thấy nhan nhản những bài viết của Việt Thường nhân danh QLVNCH chửi bới những anh chị em VN trong phong trào dân chủ ở hải ngoại cùng như ở trong nước, tôi thấy cần phải viết đôi điều về tên Việt Thường này.

Việt Thường tên thật là Trần Hùng Văn, sinh năm 1938, thường trú tại 24 Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm) Hà Nội trong 1 gia đình khá giả gốc gác người Tàu. Nhà Hùng Văn có 4 anh em : Đại Văn, Hùng Văn, Bích Văn, Cường Văn.
Ở vào thập kỉ 60 Hùng Văn cưới vợ, là cô Thúy bán sách ở nhà sách Tràng Tiền (Hà Nội). Hùng Văn không có nghề nghiệp gì ngoài nghề học lóm tử vi để coi cho các xếp mê tín. Thông qua các mối quan hệ này mà Hùng Văn được xếp vào làm hành chính ở tờ báo Độc Lập Hà Nội. Đi đâu Hùng Văn cũng khoe rằng mình là phóng viên nhà báo để lòe bịp thiên hạ. Khi tờ báo Độc Lập giải tán, Hùng Văn xin chuyển sang Bưu Điện cũng chỉ với nghề điếu đóm, tà-lọt đưa công văn đi các nơi. Thời kì này Bắc Việt đang bị người Mỹ oanh tạc. Nên phong trào Hội diễn văn nghệ quần chúng “tiếng hát át tiếng bom” tổ chức khắp nơi trên miền Bắc. Cơ quan Bưu Điện mở hẳn 1 chương trình hội diễn thường xuyên và mời diễn viên không chuyên của Phòng Văn hóa thông tin khu Hoàn Kiếm Hà Nội (Trần Quang Tuyên, Tô Minh Nguyên và Chung Bích Liên) về làm nòng cốt của phong trào văn nghệ đó là 3 diễn viên ảo thuật và uốn dẻo gốc người Tàu, nên bị loại ra khỏi đoàn xiếc TW, đưa về làm tại Hợp tác xã Đánh máy chữ và Inroneo Hoàn Kiếm (58b Bà Triệu Hà Nội) và khi nào có cơ quan thuê biểu diễn thì đi diễn. Hùng Văn được các bạn đánh đố “tán” đổ được Bích Liên (sinh năm 1946)!
Hùng Văn đã tán được Bích Liên rồi về ly dị với cô Thúy để chung sống với Chung Bích Liên. Sinh 2 con chung là Quỳnh Anh và Tuyết Anh (sinh1975). Hùng Văn thường xưng mình là phóng viên nhà báo quen biết nhiều, để lừa những sinh viên Đại học đã tốt nghiệp được phân công làm tại các vùng núi cao Tuyên Quang, Lào Cai, Lạng Sơn v..v.. mà không chịu nhận nhiệm sở. Hùng Văn hứa là sẽ xin được cho các các cô “cử” này vào làm việc ở các cơ quan của Hà Nội.

Các cháu nghe lời đường mật của tên lưu manh Hùng Văn (tức Việt Thường bây giờ), đưa hồ sơ, đưa tiền để chú lót tay cho nhanh. Càng chờ càng không thấy chú hồi âm.. Các cháu có hỏi thì chú bảo cứ chờ. Khất mãi thì chú hẹn ngày mai đến nhà chú rồi chú đưa đến cơ quan nhận quyết định. Khi các cháu gái đến nhà để chú dẫn đi lấy quyết định nhận công tác, thì đưa chú “cái ngàn vàng” đã. Cũng có cháu thì cũng hên mặc dù có mất “cái ngàn vàng” nhưng chú cũng xin được cho làm tại Hà Nội. Nhưng có cháu vừa mất tiền, vừa mất “cái ngàn vàng” cũng không xin được việc ở lại Hà Nội. Bù lại được chú tặng cho “cái khối lo” nó nằm co trong bụng. Đành ngậm bồ hòn làm ngọt nghe theo Chung Bích Liên dẫn đến bác sĩ làm ngoài giờ ở nhà riêng nạo phá bỏ cái quà tặng của chú Hùng Văn (tức Việt Thường) mà không dám tố cáo vì còn phải kín tiếng để lấy chồng.
Sau khi Chung Bích Liên sinh con gái thứ 2 (Tuyết Anh, 1975) với Hùng Văn  thì Hùng Văn cặp bồ với Quý lai, hai người dắt nhau vào miền Nam. Vì  là gốc Tàu, Hùng Văn  bắt mánh với Hoa kiều Chợ Lớn Sài Gòn tổ chức cho Hoa kiều vượt biên bằng đường biển. Một bà chủ mỹ viện nhỏ ở đường Đồng Khởi (lầu 1) thỏa thuận với Hùng Văn (Việt Thường) nếu lo cho bà ta đi vượt biên trót lọt bà ta sẽ giao lại toàn bộ mỹ viện trên đường Đồng Khởi cho Hùng Văn. Tôi vẫn thường đến chơi với Chung Bích Liên tại mỹ viện lầu 1 Đồng Khởi này. Lúc đó Quỳnh Anh vẫn phải ngồi bán tủ thuốc lá trước cửa Bưu Điện (Nhà thờ Đức Bà) để có tiền 3 mẹ con sinh sống. Cuộc ra đi trót lọt. Hùng Văn (Việt Thường) hưởng toàn bộ mỹ viện với đầy đủ đồ dùng trong sinh hoạt đắt tiền như (ti-vi, tủ lạnh, catset, bàn là) do bà ta để lại. Hùng Văn (Việt Thường) giao cho Chung Bích Liên tài sản này và phải nuôi con và thuận tình ly hôn để Hùng Văn (Việt Thường) kết hôn với Quý (lai) hợp thức hóa cùng Quý đi xuất cảnh đoàn tụ diện con lai.
Thỏa thuận xong Hùng Văn dời đại bản doanh vào Chợ Lớn toan đánh quả đậm.  Đi đêm lâu ngày cũng phải gặp ma, công việc làm ăn của Hùng Văn bị lộ, nghe nói có nhiều quan chức dính líu. Nên Hùng Văn bị ngồi tù, rồi cộng sản di lý Hùng Văn ra Hà Nội cho trà trộn vào trại tù cùng với các anh em quân lực Việt Nam Cộng Hòa làm ăng-ten. Ra tù Hùng Văn được con gái lấy Tây bảo lãnh xuất cảnh trong diện đoàn tụ tại Anh Quốc. Hùng Văn đâu có phải là lính VNCH tham chiến ngày nào để được bảo lãnh đi định cư tại Hoa kì theo diện HO, mà là đi làm chó săn chỉ điểm cho cộng sản hãm hại anh em bà con ở hải ngoại.
Thưa bà con,
Xin bà con người Việt ở H ải ngoại cùng anh em QLVNCH hết sức cảnh giác với Hùng Văn (Việt Thường). Nó chính là chó săn cho cộng sản Hà Nội, được gài ở hải ngoại. Hắn ngụy trang che dấu bằng cách đề cao anh em Quân lực Việt Nam cộng hòa chửi Hồ Chí Minh, chửi cộng sản Hà Nội nhằm che mắt anh em QLVNCH và làm chó sủa chĩa vào các anh em dân chủ yêu nước ở hải ngoại như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần, v..v…và nhóm những anh em dân chủ trong nước, theo lệnh của cộng sản Hà Nội.
Xin bà con hãy đề cao cảnh giác với tên chó săn này.
HOÀNG TH Ị SIM TÍM
Thursday, February 10, 2011 9:11 PM
From: "Doan ket chong Cong"
Add sender to
ContactsTo: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , "hatien"
LỘT MẶT NẠ NHỮNG TÊN CỘNG SẢN NẰM VÙNG
Đây là những tín tức quan trọng về những tên Cộng Sàn nằm vùng. Nếu cần xác minh những điều viết dưới đây về Việt Thường tức Trần Hồng Văn, xin gọi điện thoại trực tiếp đến Cộng Sản Việt Thường tức Trần Hồng Văn ở số : 011 -44 -161 -7958975
1-Nhà báo Việt Thường: tên thật là Trần hồng Văn, cao lớn, trắng trẻo, khá bô giai, có giọng nói rủ rê phái nữ, một con cưng của Cộng Sản, được đi học Liên Xô về Báo Chí. Sau khi tốt nghiệp về nước, được trọng dụng, nhưng vì có lần viết sai nguyên tắc, nên bị ở tù. Năm 1984, ở Z 30D, Hàm Tân cùng với tù cải tạo. Giả bộ bị thương, nên đi nạng gỗ, được Đảng cho làm Thư Viện. Có người nói Trần Hồng Văn đóng Khổ Nhục Kế để làm ăng ten, vì trong thời gian ở trại này, Trần Hồng Văn luôn tìm cách nói chuyện với các tù chính trị, dụ dỗ các nữ tù nhân nói chuyện. Trần Hồng Vân gian ác tạo ra một oan nghiệt, khi tán tỉnh một nữ tù chính trị, và bịa ra rằng, hắn bị mê sảng, đêm ngủ không được, phải cần một cái “quần lót” của phái nữ để ôm, thì mới ngủ được. Người nữ tù kia ngây thơ đã gửi cho Trần Hồng Văn tức Việt Thường chiếc quần lót của chị. Sự việc bị tung ra, người nữ tù kia bị kỷ luật nặng. Sau khi Trần Hồng Văn và các tù nhân khác được thả, chị vẫn còn bị giam. Trần hồng Văn về nhà, móc nối với giới báo chí Anh, xin bảo lãnh. Được báo chí Anh bảo lãnh, hắn qua Anh. Hiện thời ở với con gái và con rể là một kỹ sư cũng tốt nghiệp Liên Xô! Trần hồng Văn viết cuốn Đặc Công Đỏ để nổi tiếng, và làm cái gạch nối giữa Cộng Sản trong nước và hải ngoại. Trần Hồng Văn tức Việt Thường hay được Nhà báo "say, xỉn, sạo" Đỗ Sơn mời lên nói chuyện huênh hoang, phê phán lung tung. Bây giờ, Việt Thường viết bài đả kích lẻ tẻ những nhân vật Chống Cộng, theo một dạng phá hoại rất nham hiểm, chỉ lặp lại những danh từ chống Cộng có sẵn của cộng đồng hải ngoại, rồi thêm vào những lời bịa đặt, chửi bới những người chống Cộng. Nếu để ý kỹ, sẽ thấy tên Việt Thường này không hề đưa ra những tư tưởng chống Cộng mới mẻ, chỉ lặp lại những gì sẵn có, vì đằng nào Cộng Sản cũng tội ác như vậy rồi, có viết lại cũng không bị Đảng "giũa" hay trách phạt. Trong khi đó, hắn vẩy bùn lên những nhân vật chống Cộng thứ thiệt, để họ phải cải chính mệt mỏi. Nếu không cải chính thì bị dính bùn. Cứ 100 nguời nghe hay đọc bài của hắn, có ít nhất là hai, ba chục người tin. Thế là đủ yêu cầu của hắn rồi. Những người bị hắn chửi là: Tập Thể Cựu Chiến Sĩ, Cựu Tướng Lý tòng Bá, Cựu Tướng Lê Minh Đảo, Cựu Đại Tá Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn chí Thiện, Lai thế Hùng, Phan Nhật Nam, Du Tử Lê, Chu tất Tiến, Nam Lộc và nhóm chủ trương Asia... Người chiến binh bỏ Đảng Nguyễn Khắc Toàn thì hắn gọi là "tên ăn cắp Nguyễn Khắc Toàn", đúng danh từ mà bọn cộng sản đang dùng, Phương Nam Đỗ Nam Hải thì bị hắn chửi như chó. Nói về cộng đồng hải ngoại, hắn khôn khéo "nâng bi" Đảng bằng cách viết rằng, cộng sản bây giờ ở khắp nơi, đông lắm đến nỗi một viên an ninh Mỹ nói rằng: "địt mẹ, thằng cộng sản ở đâu mà chúng nó có mặt ra nhiều thế này, không biết rồi ở đâu có đủ nhà tù để nhốt chúng nó đây" ( nguyên văn).
Mới đọc thì tưởng là hắn chửi Việt Cộng, nhưng đọc kỹ thì thấy hắn tuyên truyền cho Việt Cộng vì nhiều quá rồi! Hắn cũng viết là bây giờ đâu còn mấy người chống Cộng nữa? Ý của nó là đừng chống Cộng nữa, vô ích mà thôi. Còn trong đoạn văn trên, không biết cái thằng an ninh Mỹ nào nói câu bố lếu bố láo như thế? Ở Mỹ có ai nhốt tù cộng sản?
Quý vị ơi! Muốn biết thêm về nhà báo Việt Thường, hay Việt Cộng Trần Hồng Văn, xin hỏi những người tù ở Z30 D, Hàm Tân, năm 1984 thì sẽ rõ.
2-Nam Nhân: tên thật là Nguyễn Nam, nguyên gốc là du đãng "đầu gấu" Hải Phòng. Đội lốt vượt biên, tị nạn chính trị, nhưng đi tầu sang Hồng Kông thoải mái. Ở trong trại cấm Hồng Kông, chuyên tổ chức đánh lộn với nguời miền Nam. Sau khi được qua Anh, thì núp nánh vài năm, được Cộng Sản móc nối, làm kinh tài cho Cộng Sản Hải Phòng. Nhận lệnh của Tòa Lãnh sự Việt Cộng, đánh phá những người chống Cộng bằng cách bôi lọ những người tên tuổi, chụp mũ cho họ là tay sai cộng sản, hầu làm giảm tiềm năng chống cộng ở hải ngoại. Những người bị chúng bôi lọ, cũng là những người mà Việt Thường bôi lọ. Cùng một nồi cám heo mà ra.
3-Nguyễn đức Chung: cánh tay nối dài của Cộng Sản. Cùng đường dây với Nguyễn Nam, đến từ Hồng Kông, nhưng được đi học, có bằng cấp Đại Học. Mở Website Hồn Việt bằng tiền của Cộng Sản, nhưng viết bài ấm ớ, không ai thèm truy cập. Sách lược của Nguyễn Đức Chung là ca tụng Cộng Sản khéo léo, không bưng bô, đội đĩa nham nhở như Tố Hữu, nhưng chỉ ca tụng thành quả kinh tế, tài chánh của những tay Tư Bản Đỏ, trong lúc đánh phá những nhân vật phản kháng ở trong nước. Chúng chỉ né những người như Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang vì quá lộ liễu, còn ngoài ra, đánh tuốt. Nay vài người, mai vài người. Chửi mãi cũng có người nghe và tin. Tên này còn cho đàn em dùng tên giả Triệu Lan, để viết bậy bạ. Đọc thử một đoạn văn Việt Cộng: "vì người Việt tri âm hãy lặng ngắm Quốc Hoa Việt, chúng ta mới biết được rõ ràng là tri âm ngữ với tri âm hoa. Vì vậy trong công cuộc đấu tranh đòi hỏi chúng ta phải hiểu và biết để: sống sâu sắc, sống triệt để, sống sáng quắc, sống bộc liệt, sống oai hùng.". Viết như thế thì đến...con chó, con gà nó mới hiểu.
Quý vị ơi! Hãy nhìn kỹ những thư điện tử có gốc "uk" nghĩa là united kingdom thì sẽ rõ, 90% là dân đầu gấu Hải Phòng. Thư điện tử của Nam Nhân, Việt Thường, Triệu Lan, Nguyễn đức Chung đều gốc là "uk". Ở bên đó, sinh hoạt chống Cộng không mạnh bằng ở các nơi khác vì có sự phá thối của bọn "đầu gấu" Hải Phòng. #
NB Viet thường ngày 10-02-2011 P1 Trả lời Thư của Vũ Thư Hiên
Phần 1 Trả lời lá thư của Vũ Thư Hiên
& Bút vàng Đỗ Thị Thuấn
http://www.youtube.com/watch?v=FO8AT_wm5Co
sẽ tiếp tục Phần 2
http://groups.yahoo.com/group/DienDanCongLuan/message/286248
2011/2/10 Thuan Do
[Attachment(s) from Thuan Do included below]
Thưa quý vị,
Đây là thư của con gái ông Việt Thường tức Trần Hùng Văn nhờ quý nhà báo hải ngoại đăng giúp để tìm cha, mong ông ấy về dự đám cưới người con gái nay đã 37 tuổi. Thư này do nhà văn Vũ Thư Hiên chuyển tiếp:
Hà Nội ngày 30/11/2010
Thưa ba trần Hùng văn Tức nhà báo
Việt Thường,
Mọi đứa trẻ sinh ra đều có quyền có cha và có mẹ. Bất luận là nó ra đời trong giá thú hay ngoài giá thú!
Thưa ba kính mến, con là Thúy Anh, con gái ngoài giá thú của ba với mẹ của con là 1 cô giáo dậy toán cấp 3trường huyện Na Rì tỉnh Bắc Thái những năm 70 của thế kỉ trước. Mẹ của con kể rằng lúc mẹ đang là 1 cô giáo dậy cấp 3 ở vùng rừng thiêng nước độc, có những quả đồi dài hang chục km với nhiều dốc cao vực thẳm, đời sống rất khó khăn, nên mẹ con bỏ công việc dạy học về sống không hộ khẩu không phiếu gạo, nương nhờ bà ngoại và ông ngoại. Lúc đó có 1 người quen dắt mối cho mẹ con quen bà vợ bé của ba là bà Chung Bích Liên để nhờ bà lo cho mẹ con có hộ khẩu và công ăn việc làm. Những năm trước khi nước ta thống nhất bà Liên đang làm người đánh máy chữ trong hợp tác xã đánh máy chữ và in roneo Hoàn Kiếm ở 58B phố Bà Triệu, Hà Nội. Bà Liên có thể giúp mẹ con được vì người ta bảo chồng bà là nhà báo quen biết nhiều ông cán bộ cỡ bự nên việc xin cho mẹ con về dậy học ở miền xuôi thì khắc có hộ khẩu và việc làm.
Được ba nhận lời và cho biết tiền lót tay không có bao nhiêu vì người giải quyết là chỗ thân quen với ba, họ chỉ lấy tượng trưng là 3 chỉ vàng thôi. Bà ngoại con mừng lắm cố gom góp mọi thứ trong nhà đem đi bán để có được 3 chỉ vàng đem đến đưa ba. Chờ mãi lâu lâu mẹ con lại tìm ba để hỏi tin tức. Trong những lần đó ba đã biến mẹ con thành đàn bà với cái hoang thai cứ to dẩn lên là con đây.
Để tránh tiếng, bà ngoại phải đưa mẹ con về vùng xa ở nhờ nhà người quen để sinh nở. Con đã ra đời như thế. Con lớn lên trong tình thương của ông bà ngoại trong tình cảnh bữa no bữa đói của xã hội miền Bắc nghèo nàn.
Đứa bé không cha nay đã 37 tuổi rồi. Ba biết đấy, xã hội miền Bắc khắc nghiệt về lễ giáo, người như con không dễ lấy chồng. Vì thế cho đến nay con mới nhận lời lập gia đình với 1 người đàn ông đã luống tuổi có 2 đời vợ trước, đầu năm tới sẽ làm đám cưới.
Lấy vợ chồng là chuyện hệ trọng trong đời, mẹ con cố tìm cách liên lạc với ba để ba biết con sắp lấy chồng, nhưng không được. Mẹ con đã tìm đến bác Trần Đại Văn, anh ruột ba, nhờ bác giúp thì bác cho biết hiện nay ba không mang tên Trần Hùng Văn như xưa mà là nhà báo Việt Thường đang sống ở Anh quốc. Bác nói bác cũng không liên lạc được với ba, nhưng bác hứa sẽ thay mặt gia đình nhà gái trong ngày cưới của con. Bác thật tử tế với mẹ con và con, con rất cảm động trước tấm lòng của bác.
Ông bà ngoại của con thì cứ sợ rằng sau này khi đám cháu chắt sinh ra lớn lên không biết nhau mà sinh ra loạn luân, vì trước mẹ con ba đã có 2 vợ chính thức có con cái rõ ràng, còn con hoang thì nghe nói nhiều lắm. Nên ông bà ngoại con muốn nhân dịp đám cưới của con ba sẽ về Việt Nam để lo đám cưới cho con cho có cha và có mẹ để đẹp mặt với họ bên nhà trai cho con đỡ tủi thân tủi phận.
Vì thế con có thư này gửi ba để ba thương đến đứa con gái của ba vì cái lỗi của người lớn mà con phải đau lòng gánh chịu đau khổ trong suốt kiếp người.
Con gái của ba,
Thúy Anh
Phụ chú: Vì không có cách nào liên lạc với ba Trần Hùng Văn của tôi, tôi xin kính nhờ các trang mạng hải ngoại thương cảm cho hoàn cảnh của tôi mà đăng bức thư này để ba tôi được biết mà làm trách nhiệm của người cha với đứa con khốn khổ trong ngày cưới của nó. Tôi xin cảm ơn quý vị rất nhiều.
Do Thi Thuan
Wednesday, April 13, 2011 1:55 PM
From: "TAM CAO"
To: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , "goi dan" , Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .
Bổ túc một vài điểm liên quan đến Việt Thường Trần hùng Văn.
- Sau khi " được lệnh lành bệnh ", Trần hùng Văn được điều qua làm quản thủ Thư viện của Trại K1 - Z30D là đúng, vì Anh quản Thủ kia( quên tên ) đã được lệnh tha. Hình Trần hùng Văn đứng trong Thư viên, tôi đã 2 lần post lên các DĐ về Trại tù Z30D, lần sớm nhất là nhân mùa Quốc Hận 30-4/ 2011.
-Trần hùng Văn là đội viên của đội Tù Chính trị - đội 34 - nhà 7- khu B, vẫn đi lao động như mọi tù nhân khác, chỉ sau khi một số tù nhân cùng bị vào nhà đá với     Trần hùng Văn, anh em mới vỡ lẽ ra vì sao họ bị vào nhà đá trong khi họ là người lao động rất hăng say, chấp hành kỷ luật và Nội quy trại rất đầy đủ. Sau khi từ nhà đá ra, THV ốm như con mắm khô, có hai tù nhân khiêng anh ta đi tắm, đó là sự thật, nhưng què chân thì lại là chuyện khác, là chuyện phong thần. Phần còn lại...thu thập tài liệu...không sai tí nào cả.
Xin những ai viết rằng THV đi tù ngoài Bắc, tiếp xúc phụ nữ...cần suy nghĩ lại...chúng ta cần sự kiện, và phê bình sự kiện...đừng bới móc chuyện Cá nhân con người...không cần thiết xét trên lãnh vực đấu tranh.
Nguyễn đăng Trình.
VIỆT CỘNG ĐANG LỘNG HÀNH TRÊN CÁC DIỄN ĐÀN THÔNG TIN.
*Chu tất Tiến.
Cuộc chiến đấu cho Dân Chủ của những người Việt hải ngoại đầy dẫy những khó khăn và trở ngại, đặc biệt vì tinh thần tôn trọng quyền Tự Do phát biểu của các quốc gia Tự Do, nên Cộng Sản đã lợi dụng đặc quyền đó mà có thể xâm nhập vào mọi cơ quan truyền thanh, báo chí, truyền hình để khuấy động tư tưởng cộng đồng.
Một số cơ quan truyền thông chuyên quảng cáo cho việc du lịch Việt Nam, khuyến khích đồng bào xa nhà trở về quê hương, đem tiền đôla về làm giầu cho các công ty du lịch. Từ những số tiền viện trợ gián tiếp đó, mà bộ mặt của đất nước cũng dần thay đổi có lợi cho nhà cầm quyền. Vài đài trực tiếp cổ động cho Cộng Sản bằng cách chiếu những tin tức mà nhà cầm quyền muốn gửi đến hải ngoại. Một số tờ báo, hoặc vì muốn câu độc giả, hoặc vì bị mua chuộc, đã đăng những bài viết, bản tin gây nghi kỵ, chia rẽ cộng đồng, chia rẽ tôn giáo, để làm cho lực lượng chống Công ngày càng mỏng đi, rồi từ từ triệt tiêu.
Trong một tờ tuần báo xuất bản tại Quận Cam, ngày 12 tháng 6 năm 2009, có bài nhận định của Việt Thường với tựa đề rất to lớn: "Vì Tổ Quốc Việt Nam hay vì ông Quảng Độ và PG Ấn Quang".
Sau khi trình bầy việc Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ (Việt Thường chỉ viết trống không là "Ông Quảng Độ") kêu gọi "Bất Tuân Dân Sự", Việt Thường mai mỉa:
"Cho đến hôm nay, tháng 5 - 2009 qua đã từ lâu, mà vẫn chưa thấy một cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng cho biết kết quả của Lời kêu gọi ra sao? Nó cũng rơi vào cảnh "đánh trống bỏ dùi" như lời kêu gọi Không về Việt Nam và gửi tiền về Việt Nam trong tháng 4 - 2009 vậy! Đây mới đích thực là những kiểu "CHỐNG CỘNG BẰNG VÕ MỒM" mà lũ Việt Gian Cộng Sản rất cần." Việt Thường đã chụp mũ một cách cực kỳ tầm bậy vì không có liên hệ gì giữa Lời Kêu Gọi và việc việt gian cộng sản cần thiết các "kiểu chống Cộng bằng võ mồm" cả.
Tiếp theo, Việt Thường kể lể dông dài về Lịch Sử Đảng từ năm 1930 đến nay cùng với những lời đấu tố Đảng Cộng Sản Đông Dương, những điều mà toàn dân Việt đều biết từ khuya. Đến khoảng giữa bài, Việt Thường mới tung ra một quả bom như muốn tiêu diệt toàn bộ Phật Giáo. Dưới tiểu đề rất đao to, búa lớn: "Việt Gian Cộng Sản sử dụng Phật Giáo như thế nào?", Việt Thường viết:
"Từ khi ra đời vào đầu năm 1930, thì bọn Việt Gian Cộng Sản đã mượn cái lốt Phật Giáo để hoạt động. Bởi vì hơn 80% dân số VN theo đạo Phật. Ngay công nhân và nông dân mà Việt gian cộng sản coi là lực lượng của cái gọi là "cách mạng vô sản", thì phần lớn cũng là Phật Tử. Chưa nói đến đền, chùa... rất thuận lợi làm điểm hẹn hò của việt gian cộng sản còn họat động trong vòng bí mật. Chúng không chỉ gián tiếp lợi dụng Phật Giáo mà còn trực tiếp cạo đầu làm sư trụ trì. Thí dụ: tên đại tướng ngụy quân cộng sản Văn Tiến Dũng, từng cạo đầu làm sư để hoạt động cho đến năm 1945 mới để tóc ra công khai, và tên Hoàng Quốc Việt thì đóng vai ông từ giữ đền."  Đây cũng là một đòn chụp mũ cực kỳ nguy hiểm, vì cho rằng toàn bộ Phật Giáo là Việt Cộng. Để chứng minh, Việt Thường "gom bi" toàn bộ các nơi thờ tự Phật giáo vào một chỗ: "tất cả mới lòi đuôi chồn của đám tu sĩ Phật Giáo làm tay sai cho Việt Gian Cộng sản. Từ chùa Quán sứ cho đến chùa Tràng An, chùa Bộc, chùa Thầy, chùa Trấn Tiên.. cho đến đền thơ Hai Bà Trưng...Hầu hết các tỉnh thành khác cũng vậy, nào các Đền Tam Thanh, Nhị Thanh ở Lạng Sơn, cho đến Chùa Cửa Ông ở Cẩm Phả..."
Tác giả còn khẳng định là Cộng Sản cho người đi học làm tu sĩ Phật Giáo, cho đi Ấn Độ học, rồi về nước thi hành "quần chúng hóa"... Tới đây, Việt Thường bắt đầu chủ điểm của mình là bôi lọ Hòa Thượng Thích Quảng Độ: "Đồng Minh tin cậy của việt gian cộng sản phần lớn chính là những tu sĩ theo đạo Phật, vốn là người của cộng sản việt gian giao cho nhiêm vụ cạo trọc đầu để hoạt động, và những tu sĩ mượn đạo Phật để tìm danh vọng, lợi lộc, như ông Quảng Độ đã thừa nhận..."
Sau khi mỉa mai, bôi lọ, Việt Thường đấu tố toàn bộ Giáo Hội: "Cộng Đồng Việt Nam tị nạn Cộng sản đã được biết....GHPGVNTN đã phục vụ RẤT ĐẮC LỰC cho tập đoàn việt gian cộng sản trong việc thực thi chính sách mở rộng thuộc địa của Nga sô và Tầu Cộng" và "GHPGVNTN chính là con ngựa của thành Troi của việt gian cộng sản được đặt trong lòng nước Việt Nam Cộng Hòa." Với những chụp mũ rất mơ hồ kiểu chợ cá như trên, Việt Thường tiếp tục lải nhải bằng những hàng chữ đậm: "Con thuyền Đạo Pháp của GHPGVNTN đã làm nhiệm vụ chở nhóm lãnh đạo, trong đó có Quảng Độ, đến bờ danh vọng, lợi lộc".  (Những lời chụp mũ này chứng tỏ tác giả vừa ngu ngốc vừa độc ác: Viết tiêu đề rất kêu, nhưng không thèm dẫn chứng.)
Tới lúc này, Việt Thường mới trở lại mục tiêu chính là Đại Lão Hòa Thượng bằng một tiểu đề cũng bằng chữ đậm: LÁ BÀI QUẢNG ĐỘ TRONG BÀN TAY VIỆT GIAN CỘNG SẢN.
Tưởng rằng dưới tiểu đề này, tác giả có thể lật tẩy "lá bài" của Thầy Quảng Độ bằng các chứng cớ, nhưng tìm suốt bài viết, không thấy bằng chứng nào mà chỉ thấy những câu lảm nhảm, không đầu không đuôi, kéo Võ nguyên Giáp sang lẫn lộn với Bs Trần Xuân Ninh, lãnh tụ "đúng hướng Phở Bò", qua "những lá bài chính trị bị vất vào thùng rác như Nguyễn đan Quế, Đoàn Viết Hoạt, Trần Đại Sơn, Lê Hồng Hà, Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Đỗ Nam Hải, Trần Anh Kim, Nguyễn Gia Kiểng". Việt Thường viết linh tinh lang tang, từ hải ngoại về tới Việt Nam. Mãi sau, với văn phong hàng tôm, hàng cá, Việt Thường mới quăng ra một cái mũ tai bèo: "Quảng Độ là một lá bài rât quan trọng của việt gian cộng sản trong âm mưu đoàn ngũ hóa Phật tử, cả ở trong nước lẫn hải ngoại, đối với những Phật Tử không chấp nhận tổ chức Phật giáo quốc doanh. Cái gọi là GHPGVNTN trong tay Quảng Độ là phải làm mẻ lưới chót để thu gom những Phật Tử đó vào tổ chức để lèo lái họ đi vào lộ trình thôn tính cộng đồng người Việt tị nạn việt gian cộng sản và cũng là cửa ngõ đầu tiên khai mở cái trò giao lưu trong và ngoài VN, qua văn phòng của Võ Văn Ái ở Paris (Pháp)"
Đại loại như thế, Việt Thường cứ ném đi ném lại những cái nón cối cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mà đại diện là Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ, mà không chứng minh được những điều mình tố cáo bằng bất cứ thực tế nào. Gần chót, tác giả mới gom thêm vài nhân vật như Nguyễn Thanh Giang, Bùi Kim Thành, Nguyễn Chính Kết, và "Hòa Thượng Thích Minh Tâm và cuội Lai Thế Hùng với Võ Văn Ái của Quảng Độ."
Đọc một bài "chụp mũ" kiểu hàng tôm hàng cá trong một tờ tuần báo xuất bản ngay tại Thủ Đô tị nạn Cộng Sản, người ta bàng hoàng tự hỏi: "Bộ Việt Cộng đã mua đứt báo chí ở đây rồi hả? Sao mà chúng lộng hành ngang ngược như thế?"
Chưa hết, trong một bài viết được phóng lên diễn đàn từ địa chỉ "hatien , Việt Thường chửi tung tóe cộng đồng hải ngoại khi đến dự buổi giới thiệu cuốn "Nhật Ký của một thằng hèn" của nhạc sĩ Tô Hải.
Với đầu đề: "Tô Hải: Thằng hèn hay tên lưu manh", Việt Thường - Nam Nhân (hai tác giả nhưng chỉ là một), với văn phong Việt Cộng, mai mỉa: Buổi ra mắt sách có một sự quần tụ không bình thường... Diễn giả đóng vai a-lô chào hàng gồm đại khái những cái mặt da dầy như da tê giác, như cựu giáo sư tự phong về Anh Văn và Pháp Văn "Alibaba Nguyễn Chí Thiện", Lưu trung Khảo, người có phát minh chống cộng bằng cách chỉ khen những gì việt gian cộng sản làm tốt (?) để khuyến khích chúng, nôm nà là "chống cộng bằng thổi ống đu đủ", Uyên Thao, nhân vật này thì danh tiếng ngang với GS "biển dâu" Nguyễn Ngọc Bích, Nhật Tiến, còn nổi tiếng hơn cả Uyên Thao...Đỗ quí Toàn (không biết có bà con gì với Đỗ quí Doãn, kẻ quảnlý báo chí của việt gian công sản) là người của Đỗ Ngọc Yến và MC là Đinh Quang Anh Thái, kẻ thoải mái về VN, phỏng vấn trực tiếp thanh niên xung phong gái Dương Thu Hương, và Thái cũng là bạn thân của Alibaba, chủ động Bà Mâu, Hải Phòng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của em gái "trùm nói phét, Đặc công đỏ Vũ Thư Hiên:, cũng như hai em gái của "thằng hèn Tô Hải".
Sau đó, Việt Thường tự Nam Nhân dùng những hàng chữ cay độc, tô đậm để đả phá báo Nguời Việt, nơi tổ chức buổi giới thiệu sách: "Cả một ban biên tập của báo Người Việt, hoặc là Quá Ngu hoặc Quá Lưu Manh (cho tự nhận) để không biết tình hình của phía Bắc VN..." và rồi liên tu bất tận chứng minh quá khứ Cộng Sản của mình khi điểm tình hình văn nghệ sĩ miền Bắc cùng với sự phân tích khá tường tận về sinh hoạt của Tô Hải, điều mà người ngoài đảng Cộng Sản không thể biết. Với hai bài viết này, Việt Thường tự Nam Nhân, đã tự lột bộ mặt nạ của một tên Cộng sản nằm vùng, chuyên đánh phá cộng đồng bằng chữ nghĩa.
Nhiều người thắc mắc: "nhưng tại sao lại nói Việt Thường là Việt Cộng khi hắn chửi Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản thậm tệ trên diễn đàn?"
Để trả lời điều này, xin hãy hỏi các Tù Nhân Chính Trị tại Z 30 D Hàm Tân vào thập niên 80.
Cách đây đã lâu, một người tù Hàm Tân, Nguyễn Tri Thức đã viết trên mạng:
-Năm 1984, Trần Hồng Văn mang bí danh Việt Thường, đóng vai một người viết báo Cộng Sản phản tỉnh, vì chống Đảng, nên bị vô tù. Hắn giả bộ đi khập khiễng, phải chống gậy, và khoe rằng bị “công an cộng sản” tra tấn nên biến thành què. Việt Thường đi tù nhưng không làm lao động mà được cử làm Quản Thủ Thư Viện(?). Từ vị trí này, Việt Thường len lỏi vào mọi tổ chức chống đối của anh em mà thu tập tài liệu, rồi báo cáo những ai định trốn trại, chống đối, làm anh em bị cùm hết trơn. Nhưng đến năm 1988, Việt Thường đi trên đường Tự Do nhanh nhẹn, không có một dấu vết khập khiễng gì cả. Bạn tù gặp, hỏi anh ta về sự què khi xưa, anh ta cười: "Tới lúc hết bệnh, thì tự nhiên hết!"
2-Việt Thường  đóng kịch dỏm, khi luôn mồm chửi: "Địt mẹ thằng Hồ chí Minh! Địt mẹ thằng Hồ Già!" Anh em khôn ngoan thì thắc mắc: "Sao hắn lại không bị đánh đấm gì? Sao cai tù  cứ lờ đi như không nghe thấy, lại còn cho hắn làm Quản Thủ Thư Viện?". Kết cục, Việt Thường lại được tha sớm. Người tù Nguyễn Tri Thức cùng trình diện cùng địa phương với Trần Hồng Văn cho biết: Sau khi được tha, Việt Thường được cấp một căn phòng trên lầu, ngay tại số 8 Lê Lợi, nhìn ra đường Tự Do, sống thoải mái, cà phê, thuốc lá rủng rỉnh. Điều quan trọng hơn cả là căn nhà số 8 đường Lê Lợi ấy, cao bằng rạp Rex, lại là của Nguyễn Đỗ Hải, tức Hải Béo, một người miền Nam, cháu của Nữ Luật sư Nguyễn Phước Đại, nổi tiếng của Sàigòn, sau này thành Trùm Văn Hóa Văn Nghệ của cả nước. Hải Béo, là anh em cô cậu của Phạm Kim Ngọc, Tổng Trưởng Tài Chánh Việt Nam Cộng Hòa, trong khi cả nhà đi Tây năm 1954, Hải Béo lại bay về Hà Nội. Có công cứu Chúa, Hải Béo được cử làm một trong các nhân vật lãnh đạo của Ban Bí Thư Bộ Văn Hóa, nghĩa là bao trùm tất cả mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ của toàn quốc. Sau 1975, nhiều văn nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo miền Nam bị kẹt lại phải trình diện tại số 8 Lê Lợi này. Trong số những người hay tới lui tại đây, nhậu nhẹt, cà phê, nói chuyện với Hải Béo, có Trịnh Cung, Trịnh Công Sơn, và Việt Thường! Hơn hẳn Trịnh Công Sơn và Trịnh Cung, Việt Thường được Hải Béo cấp cho một căn hộ ngay trong Bin-đinh đó! Nên nhớ là Hải Béo, vốn ở Miền Nam, có nhiều liên hệ với những tai to, mặt lớn miền Nam, nên biết hết mọi hoạt động của mọi văn nghệ sĩ. Hắn từng nói với một số văn nghệ sĩ mà hắn khoái là: "Ở miền Nam, không có cái đéo gì mà tôi không biết!" Vậy mà Hải Béo lại cấp cho Việt Thường nhà ở và phương tiện sống xa hoa? Hải Béo có mù không?
Ở Sàigòn ít lâu, cả nhà Việt Thường được đi tầu bay sang Luân Đôn. Con gái Việt Thường lấy một cán bộ tốt nghiệp Liên Xô, sau làm Giám Đốc một công ty du lịch.
Hiện nay, từ Luân Đôn, Việt Thường - Nam Nhân lập ra một Website chuyên chửi "địt mẹ Hồ Chí Minh", nhưng đồng thời chửi tá lả toàn bộ nhà văn, nhà báo, trí thức chống Cộng, cả Tập Thể Cựu Chiến Sĩ, Thiếu Tướng Lý tòng Bá, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Đại Tá Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn chí Thiện, Lai thế Hùng, Phan Nhật Nam, Du Tử Lê, Đinh Quang Anh Thái, Đỗ Quí Toàn, Lưu Trung Khảo, Trần Đức Thanh Phong, Trần Phong Vũ, Chu tất Tiến, Nam Lộc và nhóm chủ trương Asia cũng như toàn bộ các nhà tranh đấu cho dân chủ khác. Hầu như không một tác giả chống Cộng nào thoát bàn tay dơ bẩn của Việt Thường - Nam Nhân. Hắn ghét cay ghét đắng khối 8406, nên rất nhiều lần, Việt Thường chửi khối 8406 rất tệ hại. Nguyễn Khắc Toàn được gọi là "tên ăn cắp xe đạp", Đỗ Nam Hải "lưu manh", Nguyễn Văn Lý là "kẻ đội lốt thánh giá"...
Điều đáng lưu ý là khi nói về cộng đồng hải ngoại hoặc quân đội Việt Nam Cộng Hòa, hắn khôn khéo nịnh bợ, "bốc thơm" Quân Đội lên tới mây xanh bằng những lời lẽ hoa mỹ quá đáng. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ, sẽ thấy hắn "nâng bi" Đảng kỹ hơn khi nịnh Quân Đội Cộng Hòa bằng cách viết rằng, "cộng sản bây giờ ở khắp nơi, đông lắm đến nỗi một viên an ninh Mỹ nói rằng: "địt mẹ, thằng cộng sản ở đâu mà chúng nó có mặt ra nhiều thế này, không biết rồi ở đâu có đủ nhà tù để nhốt chúng nó đây" (nguyên văn của Việt Thường).
Trong sách lược đấu tranh chính trị, phương pháp mà Việt Thường - Nam Nhân dùng là phương pháp Tuyên Truyền Xám, có nghĩa là không Trắng, Đen rõ ràng, mà cứ nửa nạc, nửa mỡ, chửi tuốt luốt cả hai phe Quốc, Cộng, tạo ra nghi kỵ, ghen tị, hoang mang, không biết đâu là Chân Lý, không biết bên nào Chính, bên nào Tà. Phương pháp tuyên truyền này áp dụng sách lược của Nicollò Machiavelli, tác giả cuốn "The Prince" (Ông Hoàng) viết vào thế kỷ thứ 15, dựa trên căn bản "vô luân lý", nghĩa là xử dụng mọi phương tiện, ngôn ngữ, bất chấp thủ đoạn để tấn công đối phương. Đến thế kỷ 20, Hitler, Staline, và Hồ Chí Minh tôn thờ phương sách này và áp dụng thành quốc sách. Cả ba đệ tử của Nicollò Machiavelli đều luôn quan niệm: "Nói láo, nói láo, nói láo nữa đi, người ta sẽ tin anh." Hitler còn thêm rằng: "Nói láo nhỏ, người ta không tin, nhưng nói láo thật lớn, người ta tin ngay."
Nếu vô tình đọc một bài viết láo như của Việt Thường - Nam Nhân, người đọc sẽ hoang mang, chán nản không còn tin ai nữa, trở thành "chùm chăn, mũ ni che tai", rút ra khỏi mọi sinh hoạt chung, không muốn chống Cộng nữa, vì "ai cũng bẩn, ai cũng dơ", trên đời này không ai đàng hoàng, tử tế cả.
Điều đáng tiếc là một số người Quốc Gia ở hải ngoại, vì thiếu cẩn trọng, cứ thấy vài hàng chữ đầu rêu rao "Cộng Sản độc tài, Hồ chí Minh tàn ác, thủ phạm Cải cách ruộng đất...", là lập tức ngưỡng mộ và hoan nghênh, cho những tác giả "chống Cộng cuội" này mượn diễn đàn tung hoành, và không để ý rằng, đằng sau những lời chống Cộng ấy, là cả một âm mưu đen tối, muốn tiêu diệt toàn bộ ý chí chống Cộng của cộng đồng. Hai bài viết kể trên của Việt Thường là những thí dụ điển hình. Đáng tiếc hơn nữa là một vài tác giả có kinh nghiệm chống Cộng cũng mắc mưu Tuyên Truyền Xám này, mà viết bài nhịp nhàng với những loại Việt Thường để chê trách "phe ta" với một phong cách vượt ra ngoài khuôn khổ xây dựng, biến thành mạ lị, hoặc tấn công kịch liệt những người muốn "hồi chánh", muốn trở về vói Chính Nghĩa Dân Tộc. Việc làm này sẽ ngăn chặn những người khác còn đang phân vân tìm về với Chính Nghĩa. Như thế, công cuộc đòi Tự Do, Dân Chủ cho quê nhà thêm phức tạp và gian khổ hơn gấp ngàn lần.
Chu tất Tiến
Show Details FROM: TAM CAO
TO: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Friday, December 2, 2011 5:53 AM
Xin đính chính và làm sáng tỏ vài sự kiện liên quan đến Việt Thường THV.
1-) Trần hùng Văn bị bắt tại căn gác trong ngõ hẻm đối diện với công viên Hải Thượng Lãn Ông, bên kia đường là Chợ Vải Soái kình Lâm, một trung tâm thương mại có tầm vóc cả nước, và cũng là tụ điểm giao liên của một số Tổ chức Kháng cộng sau 1975, ngoài ra, trước 1975, nó còn là hang ổ của các hoạt động tình báo hỗn tạp, trong đó Việt cộng và Tàu cộng dùng làm địa bàn xuất kích và tẩu tán....và THV lọt vào tầm ngắm vô tình của Trinh Sát Cộng sản và Tàu Cộng khi vừa từ đường Hậu giang/ Q.6 dời đến địa chỉ nầy - Q.5 ( dĩ nhiên từ Bắc vào sau 1975 làm sao rõ địa hình địa vật...)
2-) Sau khi bị trinh sát Cs thuộc Ban Bảo vệ Chính Trị 1 thành Hồ bắt theo lệnh bắt khẩn cấp vào cuối năm 1978, THV bị giam tại Khu tập thể C2 -Trại T20 tức số 4 Phan đăng Lưu. Bà Chiểu, Gia Định, chờ thẩm vấn
3-) Cuối cùng, được chuyển lên Trại Thủ Đức năm 1979 - bí số Z30D/ K1 Hàm Tân, Thuận Hải theo án lệnh " Tập trung cải tạo không giam giữ " -  nghĩa là không có án tù thật sự từ Tòa Án, mà tự mình ký án tù cho mình theo giấy do trại tù phát - sau mỗi mốc thời gian 3 năm " chưa cải tạo tốt" - (sau khi Cs đã tạm giải quyết xong bài học " môi hở răng lạnh" với quan thầy trung cộng năm  1979 ) và được gom chung trong đội tù Chính Trị ( để dể dàng " khống chế tư tưởng" ) mang danh số Đội 34 ở cùng một nhà ( nhà 7 ) với đội 33 tù vượt biên......đội 34 do đội trưởng đấu hót Thiếu tá Không quân tên (Đàm đình ?) Ninh hiện định cư tại Hoa kỳ, một Cụ nữa tên TÍN cũng cùng đ.34 với THV hiện ở Sunnyvalve, CA, và cũng đã bị vào nhà đá trong dịp sau đây.
4-) Một kịch bản giả " trong - ngoài tổng nổi dậy " đã được tung ra ngay trong nhà 7 và các nhà lân cận, và khoảng 30 tù nhân " cải tạo" vào nhà đá " chống cộng " tiếp, trong đó có THV( sau nầy một số anh em tù cho rằng kịch bản nầy do THV đạo diễn, rất may trong đó không có tôi, vì có thể lúc đó tôi là " việt gian " theo lời tưởng tượng vu khống, thóa mạ của lũ đười ươi chửi cộng kiếm cơm độ nhật ở San Jose,California, Hoa kỳ, chỉ vì chúng bị tôi cố tình làm rơi mặt nạ gươm giáo đểu cáng của chúng và tập đoàn lừa đảo Cử Tri ). Sau khi mãn hạn " dưỡng sức", chính tôi và một số anh em thấy THV được 2 người tù khiêng vào Trạm xá với đôi chân khẳng khiu " tê liệt ". Sau thời gian điều trị, THV được " biên chế " trông coi Thư Viện Trại tù Z30D -K1 như mọi người từng thấy hình của THV trong videoclip tôi đã đưa lên trong dịp 30/4 hằng năm.
5-) Và tại đây, THV được tha sau khi số Đại Tá và Trung Tá VNCH từ Bắc chuyển vào Nam đã được thả hết ( 1981 họ từ các trại Vĩnh Phú, Thanh Nghệ Tĩnh, Nam Hà...được chuyển vào Nam đến các trại Z30A và Z30D - K1- K2...đến năm 1983 gần như số các anh nầy về gần hết ), sau đó từ Sài gòn, THV bay thẳng sang Anh Quốc do người " vợ " lai tên Quý bảo lãnh.....do vậy, chuyện THV được ở chung trại với tướng lãnh VNCH ở Bắc là chuyện hoang đường, cố tình thêu dệt, nâng cao tầm vóc và tính bí hiểm ảo tưởng cho THV.
Đã một thời, sau những bài phỏng vấn Việt Thường do Tường Thắng thực hiện được đưa lên VietExodus... đã có một làn sóng tâng bốc Việt Thường tận mây, ai nói ngược lại là bị chụp mũ việt gian ngay, bọn nầy nay tự xét lại theo thời gian, và đang trợn mắt như mắt cá hay mắt heo luộc . ( y như đám mù lòa trí thức thương gia, đảng phái, tôn giáo, chính trị VNCH thời 1963 nguyền rủa TT Diệm, ca tụng MT lừa đảo GPMN và hết lòng ủng hộ tham gia, y như hiện nay tại San Jose, cũng có đám mù lòa mê sảng đang ráo riết phá hoại công trình chống Cộng của cộng đồng Việt để ủng hộ bọn lừa đảo Cử Tri )
Về con người của THV ra sao, xin để quý vị tự thẩm định qua thời gian và qua tư tưởng đã được chính THV viết ra hoặc trả lời phỏng vấn của báo đài, đặc biệt ở hải ngoại thì, kỹ sư Tường Thắng -VNQDĐ - được nổi nang qua các bài phỏng vấn THV tức Việt Thường ( cũng như các bài viết lại từ các bài phỏng vấn ) đã phần nào giúp độc giả và đồng hương hiểu được về THV, "đọc" được tư tưởng một con người không dễ nhưng chẳng khó, tuy nhiên, " cốt mìn tư tưởng " chỉ được phơi ra ánh sáng bằng những khả năng chuyên biệt, những " công cụ đào bới" đặc biệt.......
Lý luận chính trị, hay khả năng " mồm loa mép dãi chửi cộng,ôm cộng " là khả năng cá biệt, mà người sống tại miền Bắc thường được nhắc đến như một năng khiếu " trời cho", thì VT nằm trong số đó, sống lăn lộn trong vai trò một nhà báo tận tụy trong môi trường CS Bắc việt, thì VT biết nhiều về Cs Bắc việt là chuyện dễ hiểu, chẳng có gì phải tâng bốc mê say đến quẫn trí một nhân vật bình thường như VT, cũng không nên vì bị mê hoặc bởi những lời đao to búa lớn, rỗng tuếch, gãi đúng chỗ ngứa " khoái nghe chửi Cộng sản" của một số người Việt chống cộng, mà lọt ổ địch vận CS. Ít lắm thì Cs cũng đã gởi ra hải ngoại 3 chuyên viên chửi Cộng được đào tạo tại Hà nội trước 1975, để ru ngủ và phá hoại Chính nghĩa Chống Cộng bằng tư tưởng chống cộng thay vì chửi rủa chống Cộng là cách hạ cấp của gái ăn sương, cả 3 người nầy hiện ở Nam California.
Trả lại sự thật lịch sử là một đòi buộc của lương tâm, và tôi đã làm xong phần việc đó, phần phân tích tư tưởng và lý luận chính trị còn lại, xin dành cho độc giả có trình độ uyên bác hơn.
Nguyễn đăng Trình


From: Trung Lĩnh
To: Goi Đàn ; Nước Việt ; PSXH ; Thao Luan  
Sent: Tuesday, February 3, 2015 6:46 AM
Subject: Fwd: Về nhà văn Phan Nhật Nam


---------- Forwarded message ----------
From: Thach Nguyen  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Date: 2015-02-02 19:34 GMT-06:00

HÀO QUANG HẾT SÁNG
hay câu chuyện
CÁI MŨ ĐỔI MẦU
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

Sau bài viết " Lằn ranh quốc-cộng: con đường Moran, Westminster", chúng tôi nhận được một số ý kiến phản hồi (feedback), chung trên internet có, riêng bằng email cũng có, riêng nữa qua phone của bạn bè cũng có luôn. Đa số đồng cảm. Một số bắt bẻ, xuyên tạc. Của thành phần nào quí bạn đoc thấy được. Có người mỉa mai pha chút đểu cáng: "Duyên Lãng Hà Tiến Nhất chạy tội cho má Thảo." Những người này có định kiến rằng, tôi bênh vực tờ SG Nhỏ, bà Hoàng Dược Thảo. Bản thân, tôi biết rất rõ, tôi chỉ bênh vực sự thật và lẽ phải, làm lộ mặt những tên tay sai VGCS ẩn núp trong các cơ quan truyền thông tiếng Việt tại hải ngoại. Một bên - tờ Người Việt - tôi chẳng ân oán gì. Một bên - tờ SG Nhỏ - cũng chỉ quen biết sơ. Tờ SG Nhỏ thường lấy bài của tôi phổ biến trên internet để đăng. Chuyện bài vở, tôi đã từng nói công khai, những bài tôi gởi lên "báo trời" (internet) đều là của chùa, ai muốn sử dụng tùy ý, miễn là không sửa đổi, không cắt xén. Vấn đề kiện cáo giữa hai tờ báo NV và SG Nhỏ, tôi viết như thế - thiển nghĩ - là đủ rồi.
Nhưng bỗng xẩy ra lá thư của nhà văn Phan Nhật Nam gởi cho khoa học gia bà Dương Nguyệt Ánh phổ biến trên internet, kêu gọi bà Ánh không nên dính vào vụ kiện cáo này, và một vài e-mail khác ông PNN gởi cho những người liên hệ với ông chung quanh vấn đề trên. Vì lẽ đó, tôi muốn viết thêm ít điều. Bởi quan niệm rằng các chuyện lớn, chuyện nhỏ liên quan đến việc kiện tụng giữa NV và SG Nhỏ đã là vấn đề có tính cách cộng đồng, chứ không còn phải là chuyện riêng tư nữa, nên tôi có quyền viết và nên viết nếu thấy cần. Kẻ hèn này tham gia đóng góp ý kiến về vấn đề của ông, chắc nhà văn PNN không phiền trách. Vậy xin vào đề.

1. Vấn đề nhà báo Việt Thường

Cái bia (target) mà nhà văn PNN nhắm vào - có lẽ không mấy ai để ý nhưng phải lấy làm lạ - là nhà báo Việt Thường chứ không phải vụ kiện tụng. Trong một email ông PNN viết gởi ngày 28-01-2015 cho hai người bạn không quân của ông là NVChin và NXNghia, nhà văn PNN viết: "Tôi cũng chuyển theo đây bài viết năm 2008 ( và những attachement) để nói lại chủ điểm chínhTÔI ĐẶT VẤN ĐỀ VỚI BẮC KINH/CỤC TÌNH BÁO HOA NAM/TẬP ĐOÀN BỌN HOA CỘNG TRẦN HÙNG VĂN CHỨ KHÔNG LIÊN HIỆ GÌ VỚI VỤ KIỆN HÔM NAY (2014) GIỮA NHỮNG NHÂN SỰ NƠI BÁO NV/SGN.(xin xem tham chiếu số 1 bên dưới)

Trần Hùng Văn tức nhà báo Việt Thường chắc cũng chẳng xa lạ gì với đa số bạn đọc trên Net nên chúng tôi xin khỏi phải kể lể dài dòng về ông. Ông Việt Thường có một số quan điểm và đường lối chính trị mà một số người thù ghét ông luôn nêu ra để đánh phá ông, chẳng hạn:
- Nhà báo Việt Thường xỏ xiên TT Ngô Đình Diệm chỉ xứng đáng là một viên tù trưởng …. Đây là một quan điểm lệch lạc, có tính cách xúc phạm. Tuy nhiên, chính chúng tôi đã nghe thấy nhà báo Việt Thường công khai xin lỗi cố TT Diệm về sự xúc phạm này ít nữa là 2 lần.  Điều trớ trêu là có người còn chửi bới cố TT Diệm, ông bà cố vấn Ngô Đình Nhu tàn tệ hơn nữa, nhưng họ lại vẫn cứ vin vào điểm này để vu cáo và đánh phá nhà báo Việt Thường.

- Nhà báo VT kêu gọi người trong nước nên ứng cử vào Quốc Hội Khóa 13 của VGCS. Thực ra nhà báo VT có kêu gọi người dân trong nước nên ứng cử vào Quốc Hội của VGCS để chống cộng. Những người ghét VT thêu dệt ác ý, vu cho là ông kêu gọi người tỵ nạn tại hải ngoại về nước ứng cử. Thử đặt ra câu hỏi để cân nhắc lợi hại. Trước kia bọn tay sai VGCS như Ngô Công Đức, Lý Quí Chung, Đinh Văn Đệ, Kiều Mộng Thu v.v. vào Quốc Hội VNCH để đánh phá chúng ta. Tại sao người chống cộng trong nước lại không được quyền sử dụng chiêu "gậy ông đập lưng ông" này như bọn tay sai CS để đánh CS nhỉ? Những kẻ đánh phá ông VT lý luận rằng, ứng cử vào Quốc Hội của CS là mặc nhiên công nhận chế độ CS rồi. Vậy họ có tin rằng bọn tay sai CS trong Quốc Hội VNCH đã công nhận chế độ VNCH của chúng ta?

Những người thù ghét nhà báo VT lại cố tình quên đi lập trường và đường lối của ông đối với vấn đề Hồ Chí Minh và đảng VGCS. Ông VT là nhà báo đầu tiên từ trong nước ra đã dám vạch trần tội ác Hồ Chí Minh và đảng CSVN là làm tay sai cho Liên Sô và Tầu cộng. Ông đã tố cáo tội ác lớn nhất của Hồ và đảng CS của hắn đối với dân tộc VN là tội bán nước, điều mà nhà chống cộng nổi tiếng, Lm Nguyễn Hữu Lễ, đã không dám làm khi cha lễ thực hiện cuốn DVD tố cáo tội ác của HCM. Nhà báo VT gọi quân đội miền Bắc là bọn lính đánh thuê cho Đệ Tam Quốc Tế CS. Ông còn nêu ý kiến tập hợp lực lượng chiến sĩ VNCH tại hải ngoại để đương đầu với VGCS, vì chỉ có tập thể này mới có khả năng làm được việc đó.

Không hiểu nhà văn PNN căn cứ vào đâu để kết án nhà báo Việt Thường Trần Hùng Văn là Hoa cộng, nằm trong cục tình báo Hoa Nam của Bắc Kinh? Nếu nhà văn PNN có đủ bằng chứng xác tín, xin ông vui lòng nêu ra trước công luận, vì đây là vấn đề rất quan trọng liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc chứ không phải đùa. Nếu ông PNN đưa ra đủ bằng chứng, tôi sẽ là người tình nguyện xin đứng cạnh ông PNN để đối phó với tên tình báo Tầu cộng này. Còn như nếu ông PNN chỉ tố cáo khơi khơi cho bõ ghét thì tội lỗi và thất đức lắm. Ông nên giữ lại cái đức cho con cháu mai này thì tốt hơn.

Nhà văn PNN còn nêu ra cái bút hiệu "Việt Thường" của ông Trần Hùng Văn làm bằng chứng để tố cáo ông VT là Tầu cộng. Xin hãy mở lịch sử đọc xem chữ Việt Thường từ đâu ra rồi hãy nói. Sách "Việt Sử Toàn Thư" của cố Đại Tá Phạm Văn Sơn, sử gia, nguyên trưởng Phòng 5 Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực VNCH, viết:

- (trích) Sách xưa chép ở phía Nam đất Giao Chỉ, cuối đời Chu nước Việt Thường đã có phen thông sứ với Chu Thành vương và có cống một con bạch trĩ. Nước Việt Thường xuất hiện có lẽ đã lâu lắm từ đầu đời nhà Chu ở trên địa bàn cũ của nước Tam Miêu (ở giữa hồ Động Đình và hồ Phiên Dương), trung tâm điểm của nước ấy là xứ Việt Chương. Vua 24 Việt Sử Toàn Thư Sở Hùng Cừ (thế kỷ thứ 9) phong cho con út là Chấp Tỳ ở đây. Nước Việt Thường bắt đầu suy từ khi có Sở thành lập ở miền Hồ Nam, Hồ Bắc sau những cuộc lấn đất về phía Tây (của Việt Thường qua đến đời Hùng Cừ đất Việt Chương ở miền hồ Phiên Dương thời hết). Người Việt Thường cũng sinh hoạt bằng nghề đánh cá như người Giao Chỉ, có lẽ cũng có tục xâm mình nhưng họ thông thạo nghề nông hơn. Theo thiên Vũ Cống thì miền châu Kinh và châu Dương có những sản vật như vàng, bạc, gỗ quý để làm nhà, các thứ trúc để làm nỏ, lông chim, da bò, ngà voi, da tê ngưu, vải gai v...v... Dân Việt Thường còn biết chế đồ đồng đỏ. Trình độ kỹ thuật đã tới trình độ đá mới. Họ cũng sống theo chế độ thị tộc và cũng có tín ngưỡng "Tô Tem" như người Giao Chỉ. Mối quan hệ giữa người Giao Chỉ và Việt Thường thế nào đến nay vẫn chưa được rõ rệt chỉ biết rằng khi Việt Thường xuất hiện thì tên Giao Chỉ không còn nữa. Và địa bàn ức đoán của Việt Thường choán một phần Đông Nam của Địa bàn ức đoán của người Giao Chỉ.
Ngoài ra Việt Thường với Giao Chỉ đều là người Man Dithuộc về Việt tộc là giống người đã sinh tụ ở khắp lưu vực sông Dương Tử, từ miền Vạn Huyện (đời Chu là nước Quí Việt) tỉnh Tứ Xuyên ra tới biển, nghĩa là suốt châu Kinh, châu Dương trong Cống. Cứ những điều chúng ta biết về đặc tính văn hóa thì Việt tộc vào thời đó có lẽ không thuộc ảnh hưởng chủng tộc Mông Gô Lích một phần nào như người Hán, tuy chưa thể nói thấy tục xâm mình là tục đặc biệt của các dân tộc thuộc giống Anh-đô-nê-diêng ở miền Nam và Tây Nam Á Châu, (từ người Miêu Tử, Lô Lô, Mán, Lái, Lê, Dao, Xa, Đản, Đông cho đến người Dayak ở đảo Bornéo đều là di duệ của người Man Di). Đám người này, theo các nhà nhân chủng học chia ra hai giống Tạng Miến (Tibéto-birman) và Anhđô nê-diêng. Nhưng họ không khác biệt nhau mấy, ngay cả về đặc tính kỹ thuật. Theo các nhà bác học Leroy, Gourhan về nhân loại học, người Anh-đô-nê-diêng và giống Tạng Miến gần nhau quá, nếu có khác nhau thì sự khác biệt đó cũng hết sức mỏng manh, có lẽ vì sự pha trộn tức là sự lai giống. Hai đám dân tộc này phải chăng đã sống gần gũi nhau nên có sự trạng này hay là đã cùng thoát thai ở một gốc? Và chúng tôi nghĩ rằng cái gốc người ta đề cập đó có lẽ là Việt tộc. Các nhà tiền sử học và ngôn ngữ học phát biểu rằng suốt từ miền A-Xam ở phía Bắc Ấn Độ trải qua Nam Bộ Trung Hoa xuống tới Nam Dương quần đảo có một thứ văn hóa hiện nay còn di tích trong các dân tộc Anh-đô-nê-diêng. Chúng ta có thể ngờ rằng người Việt tộc xưa có lẽ là một nhánh của chủng tộc Anh-đô-nê-diêng. Chủng tộc này trong thời thái cổ đã có mặt hầu khắp miền Đông Nam Á Châu. (hết trích)(Việt Sử Toàn Thư, Phạm Văn Sơn p. 23 - 24)
Nhiều sách sử cũng viết rằng, người Việt Nam chúng ta xuất hiện từ đời thượng cổ ở miền Bắc Nam bộ Trung Hoa và dần dần tản mát xuống miền Bắc bán đảo Hoa Ấn (Indochine).
Cũng theo Việt Sử Toàn Thư của sử gia Phạm Văn Sơn thì chữ Việt Thường là tên của vùng đất Quảng Bình và Quảng Trị của chúng ta ngày nay.
(trích) Bờ cõi của nước Văn Lang theo sử cũ gồm có 15 bộ:
1. Văn Lang: (Bạch Hạc, tỉnh Vĩnh Yên).
2. Châu Viên: (Sơn Tây vùng núi Ba Vì).
3. Phước Lộc: (Miền đồng bằng).
4. Tân Hưng: (Hưng Hóa Tuyên Quang).
5. Vũ Định: (Thái Nguyên và một phần đất của Hoa Nam).
6. Vũ Ninh: (Bắc Ninh).
7. Lục Hải: (Lạng Sơn và một phần Quảng Tây).
8. Ninh Hải: (Quảng Yên và một phần Quảng Đông).
9. Dương Tuyền: (Hải Dương).
10. Giao Chỉ: (Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình).
11. Cửu Chân: (Thanh Hóa).
12. Hoài Nam: (Nghệ An Hà Tĩnh).
13. Cửu Đức: (Lưu vực sông Đà, sông Mã).
14. Việt Thường: (Quảng Bình, Quảng Trị) không phải là vị trí nguyên thủy.
15. Bình Văn: (?). (hết trích) (Việt Sử Toàn Thư, Phạm Văn Sơn p. 42 - 43)
Như vậy thì Việt Thường là cái gì, và Trần Hùng Văn là ai, Chệt hay Việt Nam? Việc ông đặt vấn đề với Bắc Kinh/Cục Tình Báo Hoa Nam đi đến đâu rồi, kết quả ra sao, thưa nhà văn PNN?
(Vì bài hơi dài, chúng tôi xin cắt làm 2 phần và đăng làm 2 kỳ. Xin lỗi bạn đọc và xin cám ơn bạn đọc quan tâm)
Ngày 02-02-2015
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
-------------------------------------------------
Tham Chiếu
Gởi hai bạn KQ NVChín và NXNghĩa,
Thưa hai ông,
Lá thư hôm qua (Jan 27) tôi nhờ bác Chín chuyển tới cho ông DTHg và cô DNAh vì tôi không có Email của hai người nầy. Nhân chiều hôm nay , gặp ông Nghĩa nên tôi viết lại cho đủ để nhờ ông NGhĩa chuyển hộ. 
Tôi cũng chuyển theo đây bài viết bài viết năm năm 2008 ( và những attachement)để nói lại chủ điểm chính: 
TÔI ĐẶT VẤN ĐỀ VỚI BẮC KINH/CỤC TÌNH BÁO HOA NAM/TẬP ĐOÀN BỌN HOA CỘNG TRẦN HÙNG VĂN CHỨ KHÔNG LIÊN HIỆ GÌ VỚI VỤ KIỆN HÔM NAY (2014) GIỮA NHỮNG NHÂN SỰ NƠI BÁO NV/SGN .
Thư nầy là thư chuối cùng tôi nói về chuyện kiện cáo thổ tả nầy mà quả tình tôi không mấy để ý .
Thiếu Úy Phan Nhật Nam/Có đăng vào Công báo VNCh ( 23/11/1963)  - TÔI CHƯA HỀ GIẢI NGŨ (RETIRED) CÓ THỂ KIỂM CHỨNG  NƠI  NIÊN GIÁM SĨ QUAN VNCH CỦA THƯ VIỆN QUỐC HỘI HOA KỲ.