Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Khúc phim video tự thu hình của tên sát thủ khủng bố tại Istanbul đang giúp Cảnh Sát mở cuộc truy lùng

Email In
Khúc phim video tự thu hình của tên sát thủ khủng bố tại Istanbul đang giúp Cảnh Sát mở cuộc truy lùng
Author: Sky News Source: Geller Report Posted on: 2017-01-03
Tên sát thủ "thánh chiến" tại hộp đêm Istanbul đã hô lớn "Vinh danh Allah" khi nổ súng tàn sát các nạn nhân
Cảnh sát bắt giữ 12 kể tình nghi khủng bố
Nhưng trước tiên chúng tôi được cảnh báo là không được chỉ trích đạo Hồi sau mỗi vụ bị "thánh chiến" tấn công sát hại !!!!
Sky News, January 3, 2017
Cảnh sát bắt giữ 12 kẻ tình nghi và họ cho biết sắp sửa nhận diện được kẻ sát thủ gây ra vụ tấn công khủng bố vào ngày giao thừa mừng năm mới vừa qua
Một đoạn phim vừa mới được phổ biến cho thấy tay súng trong vụ tấn công khủng bố tại Istanbul đang tự chụp hình của mình khi đi quanh quẩn trong khu du lịch ở công viên Taksim Square.
Video: Footage of suspect before the Istanbul attack
Dựa theo video này, cảnh sát tiếp tục cuộc bố ráp truy lùng tên khủng bố đã tấn công và giết chết 39 người trong một hộp đêm vào đêm giao thừa mừng năm mới.
Trước đó, cơ quan Sky News đã kiếm được khúc video thu hình kẻ khả nghi đang đổi tiền tại một quày đổi ngoại tệ trong thành phố vào thời gian trước khi xảy ra vụ tàn sát.
Phó thủ tướng Numan Kurtulmus nói rằng giới hữu trách sắp sửa nhận diện được tay súng khủng bố sau khi họ tìm ra được dấu tay của hắn và những tin tức nhân dạng mô tả về hắn.
Tin tức cho biết có 12 người bị bắt giữ có liên can đến vụ tấn công mà tổ chức Nhà nước Hồi Giáo (IS) đã thừa nhận do họ chỉ thị.
Nhóm khủng bố IS đã ca ngợi kẻ sát thủ là "một chiến sĩ anh hùng của hàng giáo sĩ" và nói cuộc khủng bố đó là để trả thù cho sự can thiệp quân sự của Nga và Thổ vào Syria.
Hôm thứ Hai, hơn 100 mục tiêu của IS đã bị máy bay của Nga và Thổ oanh tạc để trả đủa.
Tin cho biết cảnh sát đang điều tra để biết kẻ sát nhân này có thuộc vào cùng một tổ khủng bố đã nổ súng và nổ bom tự sát tại phi trường Ataturk của thủ đô Istanbul vào tháng 6 trước hay không.
Cũng có nhiều báo cáo nói rằng Thổ Nhỉ Kỳ đã nhận được tin tình báo từ Mỹ cảnh giác về đe doạ tấn công vào dịp đầu năm, tuy nhiên tin tức đó không chỉ rõ chi tiết các cuộc tấn công sẽ xảy ra ở nơi nào..
Hầu hết các nạn nhân bị sát hại tại hộp đêm đều là người ngoại quốc, gồm cả những người từ các nước Saudi Arabia, Lebanon, Libya, India và Canada bị giết dọc đường bờ sông Bosphorus.
Không ai trong số 25 nạn nhân nước ngoài là công dan nước Anh.
Văn phòng Ngoại vụ và Thị trường chung (FCO) khuyên các công dân Anh nên nghe theo lời chỉ đẫn của chính quyền địa phương để tránh tai họa.

--------