Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Mãn nhãn hình học hoàn hảo trong tự nhiên

Email In
BBT: Khi ngắm những cấu trúc thực vật thiên nhiên ở dưới đây, phải chăng chúng ta sẽ chiêm ngưởng với thái độ khâm phục của người nghệ sĩ biết đánh giá nét mỹ thuật kỳ diệu của nó, hoặc của một nhà toán học kinh ngạc về kiến trúc hình học tinh vi và tự đặt câu hỏi về tác giả của những tác phẩm này, hay là … của một em bé thấy đẹp rồi đưa tay ngứt cọng bẻ cành để vui chơi vô tư ??
Mãn nhãn hình học hoàn hảo trong tự nhiên
Author: La Habana Source: Thiếu Niên Tiền Phong Posted on: 2017-01-04
Thú vị thật! Thiên nhiên cũng rất yêu Toán học mới hay chứ. Nếu không tin thì bạn hãy xem những hình ảnh độc đáo này ha.


Lô hội Polyphylla.
Ai nói Toán học thì không thú vị? Những khối hình học thực vật trong tự nhiên lại chính là những ví dụ hoàn hảo của Toán, Vật lý và sự chọn lọc tự nhiên.
Khi chúng ta thấy những thứ có trật tự trên thế giới, chúng ta nghĩ đó hẳn phải là do bàn tay con người tạo nên. Thế nhưng Galileo Galilei từng viết trong cuốn II Sagiatore rằng: "Vũ trụ được viết bằng ngôn ngữ của Toán học, những kí tự của nó chính là những hình tam giác, hình tròn và muôn vàn những hình học khác".
Vì tự nhiên mang trong nó tính trật tự, các nghệ sĩ muốn tái hiện nó phải dành hàng giờ để nghiên cứu.
Con người văn minh đã phải đấu tranh để hiểu được những khối hình học hoàn hảo trong hàng ngàn năm. Vào thế kỉ thứ XIV, Plato tin rằng hình học trong tự nhiên minh chứng cho các hình dạng khác trong vũ trụ.
Năm 1952, chuyên gia giải mã Alan Turing đã viết một cuốn sách để giải thích về những mô hình trong tự nhiên có thể hình thành theo công thức riêng.


Drosophyllum Lusitanicum.


Bắp cải tím.


Nhị hoa hướng dương


Hoa Camelia.


Xoắn ốc mọng nước.
La Habana
Theo B.P