Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Chứng nhân nói: Các người lính bị xe húc chết đã do dự nổ súng vì sợ bị ra Tòa án Quân sự.

Email In
Chứng nhân nói: Các người lính bị xe húc chết đã do dự nổ súng vì sợ bị ra Tòa án Quân sự.
Author: Pamela Geller Source: Geller Report Posted on: 2016-01-09
Điều chắc chắn rằng, vụ tòa án quân sự kết án anh quân nhân Elor Azaria của lực lượng Phòng vệ Do Thái IDF tuần qua vì tội bắn chết tên khủng bố Hồi Giáo (là kẻ đâm chết hai quân nhân Do Thái), đã ám ảnh lên tinh thần của các người lính IDF nạn nhân vừa mới bị xe khung bố húc chết.
Trong tháng Ba vừa qua, quân nhân Azaria bị kết án 20 năm tù vì đã bắn vào một kẻ khủng bố đâm chết hai người Do Thái. Anh Azaria đã phủ nhận bản án này. Khi tuyên án kết tội anh, bàn tay của các thẩm phám và bà Đại Tá Maya Heller đã thực sự nhuốm máu.
----------
Phe cánh tả sẽ là sự chết chóc của nước Israel (kể cả Mỹ và Âu Châu).
(Bài viết của David Israel, báo Jewish Pressl, )
Ramming Attack in Armon Hatziv - Jan 8, 2016

Người hướng dẫn du lịch đưa toán sinh viên sĩ quan đi tham quan thành phố Armon Hanatziv ở Jerusalem hôm Chủ Nhật đã nói với Đài Phát thanh Quân Đội rằng toán sĩ quan này đã do dự không dám bắn vào chìếc xe tải đang phóng vào phía họ. Ông cho rằng sở dỉ họ do dự bắn vào xe khủng bố là vì quá bị ám ảnh bởi vụ tòa án quân sự kêt án Trung Sĩ Sgt. Elor Azaria về tội đã bắn vào một tên khủng bố tại Hebron.
Khi tỏ lời oán trách tòa án về vụ bốn quân nhân bị khủng bố giết, người hướng dẫn viên du lịch nói rằng ông là người duy nhất đã dùng súng ngắn bắn vào tên tài xế lái xe tải khủng bố đó, và sau khi ông đã nổ hết băng đạn của ông thì một số sinh viên sĩ quan mới khởi sự bắn vào hắn..
Người hướng dẫn du lịch này kể cho đài phát thanh quân đội nghe khi đang đứng sau xe cứu thương với giọng rất khẩn trương. Ông nói mọi quân nhân của Lực Lượng IDF đều bị ám ảnh bởi vụ kết án ông Azaria hôm thứ Năm, sự kết án này đã đánh động trực tiếp lên họ. “Tất cả bọn họ mới đây đã được cảnh cáo là hãy coi chừng" ông lập đi lập lại..
Riêng ông Moshe Aharon, một người tài xế xe bus có mặt chứng kiến vụ tấn công nói với đài Phát Thanh Quân Đội : “Một nhóm quân nhân với các túi xách lính đứng ở đó. Tôi vừa mới để cho họ xuống xe, và rồi một chiếc xe tải xông tới húc vào họ rồi cán qua thân xác họ. Các quân nhân đã bắn vào tên khủng bố lái xe, nhưng hắn lái xe trở lui cán vào họ một lần nữa. Hắn nhảy qua xe bus của tôi, cài số lùi và cán thêm vào họ lần nữa.”
Bốn quân nhân chết và một người bị thương trầm trọng trong vụ tấn công bằng xe hôm Chủ Nhật. Khoảng 12 người khác cũng bị thương.
Theo tin tức của đài Kênh 10, những khách qua đường người Ả Rập có mặt tại đó đã đứng xem và còn vỗ tay hoan hô nữa.
----------------