Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Vài lãnh đạo Công Giáo đến thăm và khích lệ tinh thần Linh Mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc

Email In
Vài lãnh đạo Công Giáo đến thăm và khích lệ tinh thần Linh Mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc
Source: Theo FB Tin Mừng Posted on: 2017-02-17
Theo trang FB Tin Mừng Cho Người Nghèo, vào trưa ngày 15/02, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh- nguyên Giám mục Giáo Phận Kontum, và cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành- nguyên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, đã tức tốc từ Sài Gòn ra Nghệ An, để ghé thăm Linh Mục Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân xứ Song Ngọc, khi các ông nghe tin nhà cầm quyền CSVN đàn áp, đánh đập bà con giáo dân Song Ngọc đi nộp đơn khởi kiện Formosa vào ngày 14/02/2017.
Theo một video clip được phổ biến trên Theo trang FB Tin Mừng Cho Người Nghèo, quang cảnh của chuyến viếng thăm này tại giáo xứ Song Ngọc diễn ra trong bầu không khí hết sức cảm động. Không hề có sự sợ hãi, hoảng loạn sau những cuộc đàn áp đầy máu của chính quyền CSVN. Hàng trăm giáo dân vui mừng tụ họp về sân nhà thờ, để chào đón những vị lãnh tụ tinh thần của mình với một niềm vinh hạnh lớn lao. Có giáo dân đã nói với Đức Cha rằng mình sẵn sàng hy sinh tánh mạnh để bảo vệ Thập Giá.
Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh đã trả lời phỏng vấn, cho biết ông ủng hộ và tuyên dương việc làm của Linh Mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc trong việc đi khởi kiện Formosa. VIệc làm này đã chứng tỏ tinh thần yêu đồng bào, yêu nước, yêu giáo hội của giáo xứ Song Ngọc. Khi nói về hành động đàn áp của chính quyền, Đức Cha đã nói rằng ông rất lấy làm tiếc. Lẽ ra, chính quyền phải để cho người dân được thực hiện quyền đi khiếu kiện, và phải chi trả tiền đền bù một cách thỏa đáng cho giáo dân. Đằng này, chính quyền đã tìm cách cản trở, dẫn đến việc đào sâu thêm hố ngăn cách giữa giáo dân và chính quyền.
Sau đó, bên trong nhà thờ, các nhà lãnh đạo tiếp tục có lời khen ngợi, khích lệ đến với giáo dân. Việc làm của giáo dân đang được hàng triệu người dân Việt Nam trên cả nước ủng hộ. Hãy nhìn số lượt người theo dõi và Like trên những trang Facebook đưa tin về vụ khiếu kiện trong những ngày qua là thấy rõ điều này. Các nhà lãnh đạo cho biết có những người dù theo đạo Phật cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với giáo dân Song Ngọc. Theo họ, chỉ có Giáo Hội Công Giáo hiện nay mới có đủ sức mạnh, tính tổ chức để cùng giáo dân của mình trong việc đòi công lý như vậy.
Như vậy là bạo lực đã không thể dập tắt được Niềm Tin. Người Công Giáo cả nước đang đoàn kết hơn nữa sau những gì vừa diễn ra với giáo xứ Song Ngọc. Niềm Tin của giáo dân còn được thắp sáng hơn bao giờ hết!

-------
Trong khi Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh ở tận trong miền núi Kontum còn nghe tin và đã thân hành ra đến ngoài Vinh để hổ trợ tinh thần và xia dịu giáo dân của giáo phận Vinh, thì Đức Giám mục Nguyễn Chí Linh, đương kim Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đang có mặt tại tại Vinh lại chẳng nghe tin tức giáo dân đang bị VC tấn công, thì cũng hơi lạ! Qúa lạ !!! Đúng vậy, GM Nguyễn Chí Linh đã trả lời phóng viên Mặc Lâm của RFA về quan điểm của Giáo hội đối với hành trình khiếu kiện và hành vi đàn áp của công an VC  như sa:
"Thú thật là ngày hôm nay tôi hơi bận việc thành ra tôi không nắm thông tin này lắm. Tôi có nghe loáng thoáng nhưng chưa kịp tìm hiểu thêm chi tiết. Tôi chưa đọc báo trên mạng thành thử ra tôi không dám đưa ra nhận định gì vì quá sớm.
Thưa qúy độc giả, là con chiên tôi biết nói gì hơn? Tôi chỉ xin người công giáo VN nên đối xữ thế nào cho hợp ý Thiên Chúa trước khổ nạn của giáo dân Song Ngọc và linh mục Nguyễn ĐìnhThục. Amen !!!
Micae Lê Hùng Bruxelles