Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Du khách Trung Quốc từ chối xuống thăm đảo Jeju

Email In
Du khách Trung Quốc từ chối xuống thăm đảo Jeju
Source: BBC Posted on:2017-03-13


Tàu lữ hành Trung Quốc (ảnh minh họa)
Hơn 3000 du khách TQ không chịu xuống tàu thăm đảo Jeju của Hàn Quốc để 'phản đối hệ thống phòng thủ hỏa tiễn' mà Hoa Kỳ triển khai nhằm bảo vệ Hàn Quốc.
Theo báo Chosun của Hàn Quốc, hôm 13/03/2017, tàu lữ hành Costa Serena đi từ đảo Fukuoka của Nhật Bản đến Jeju hôm Chủ Nhật, nhưng 3400 du khách Trung Quốc không chịu xuống tàu thăm đảo.
Hàng chục xe bus và các hướng dẫn viên du lịch chờ họ trên bờ đã phải hủy hoạt động.
Bốn tiếng sau, chiếc tàu rời Hàn Quốc quay về Thiên Tân, Trung Quốc.
Phản đối Thaad
Đây là sự kiện mới nhất đánh dấu sự thay đổi thái độ của Bắc Kinh với Seoul sau khi chính quyền Nam Hàn đồng ý để Hoa Kỳ triển khai hệ thống phòng thủ hỏa tiễn mang tên viết tắt theo tiếng Anh là Thaad - Hệ thống Phòng thủ Hỏa tiễn Tầm cao Giai đoạn cuối.
Trung Quốc đã ra lệnh cho các tour du lịch sang Hàn Quốc hủy nhiều tuyến và theo báo Chosun, từ tuần này, 86 chuyến bay nối Jeju, hòn đảo nằm về phía Nam của Hàn Quốc, và nhiều đô thị Trung Quốc sẽ bị hủy hoặc tạm ngưng.


Cung điện ở Seoul: Hàn Quốc thu hút hàng triệu du khách từ Trung Quốc đến mỗi năm
Mỗi năm có chừng 700 tàu lữ hành đến thăm đảo Jeju và đa số là chở khách từ Trung Quốc.
Du khách Trung Quốc bắt đầu sang thăm Hàn Quốc đều từ cuối thập niên 1990 và tăng nhanh lên trên 6 triệu lượt hồi năm 2015, đem lại hàng tỷ UDS cho kinh tế nước chủ nhà, theo một thống kê của Hàn Quốc.
Khách TQ được "đối xử bình đẳng"
Dù có căng thẳng hai bên một năm qua, du khách Trung Quốc sang thăm Hàn Quốc năm 2016 vẫn không giảm, đạt con số 3,8 triệu chỉ từ tháng 8 đến tháng 11 trong năm, theo trang Financial Times ở Anh.
Theo Washington và Seoul, hệ thống Thaad được thiết lập nhằm bảo vệ Nam Hàn trước đe dọa từ Bắc Hàn.


Hệ thống Thaad bị Trung Quốc phản đối
Trong tháng Ba năm nay, Bắc Hàn phóng bốn hỏa tiễn đạn đạo, vi phạm chế tài của Liên Hiệp Quốc.
Thế nhưng thỏa thuận giữa Mỹ và Nam Hàn làm không ít người trên bán đảo Triều Tiên tức giận, cũng như khiến Trung Quốc đưa ra phản ứng giận dữ.
Theo Bắc Kinh, hệ thống THAAD phá vỡ sự cân bằng về an ninh trong vùng Đông Bắc Á.
------------
Ý kiến độc giả:

Đi lên võ đài mà võ sĩ này lại phản đối võ sĩ kia đang dùng võ nghệ để thủ thế (tự phòng vệ mình) thì đó là điều phi lý ngu ngốc.
Hệ thống hỏa tiển THAAD là để phòng thủ chống lại hỏa tiển tấn công của Tàu, chứ không dùng để tấn công vào lục địa của Tàu. Rõ ràng thằng Tàu muốn chơi cha thiên hạ, cấm người khác phòng thủ !! Cái thứ Hán Chệt bành trướng và ngang ngược này cần phải được triệt hạ để cho nhân loại được nhờ !! Cả thế giới đều ghét chúng nhưng tại sao lại có những quốc gia vẫn tiếp tục giao dịch buôn bán với chúng ? Hãy tuyệt giao để cho thằng Tàu chết đói !
Kim Hoa Bà Bà