Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

MỘT CUỘC CÁCH MẠNG OAI... KHÙNG

Email In
MỘT CUỘC CÁCH MẠNG OAI... KHÙNG
Tác giả: Kiêm Ái Posted on: 2017-03-13

 

Sáng hôm qua, tôi vừa thức dậy, chưa kịp bước xuống giường thì điện thoai reo inh ỏi, không thể không bắt cho được.

- Allo, allo. Kiêm Ái hả, mở ngay radio nghe cha Nguyễn Văn Lý hiệu triệu đồng bào trong và ngoài nước. Ngài nói nghe đã lắm, ngài nói thẳng, nói thật... phen này thì Việt Cọng chết chắc, Bộ Chính Trị của chúng nó sẽ chạy sút dép, không kịp mặc quần cho coi. Hoan hô cha Lý, hoan hô Đạo Công Giáo, đạo tui thờ đã mấy chục đời luôn. Mở mau ra nghe, nếu không kịp thì mở internet, đâu đâu cũng có.

Và đây, giọng Quảng Trị đặc sệt, còn mang âm hưởng khoai sắng của linh mục Nguyễn Văn Lý:

Kính thưa toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, hôm nay, tôi linh mục Công giáo Tađêô Nguyễn Văn Lý, tù nhân lương tâm, xin thông báo cùng toàn thể đồng bào lương cũng như giáo rằng một cuộc cách mạng lật đổ chế độ Cộng Sản Việt Nam, bắt đầu bùng phát hôm nay được chính tôi lãnh đạo và đặt tên là "CUỘC CÁCH MANG 1317", tức là cuộc Cách Mạng vĩ đại bùng nổ từ ngày 1 tháng 3 năm 2017 nhứt định thắng lợi.

Một cuộc cách mạng toàn diện khắp các tỉnh từ Nam Trung Bắc sẽ cùng nhứt loạt đứng lên. Tại Hà Nội có nhà cách mạng lão thành Nguyễn Văn Dỡn lãnh đạo sẽ tập hợp dân chúng tại Ba Đình kéo về dinh Thủ tướng Việt Cọng, dùng đá gạch tấn công, bắt tên Thủ Tướng giết làm lễ tế cờ rồi chiếm giữ nơi đây làm căn cứ đặt Tổng Bộ Chỉ Huy Miền Bắc.

Ở Huế, linh mục Phan Văn Lợi các đồng chí và đồng bào sẽ tập hợp tại nhà Thờ Phủ Cam, kéo tới trụ sở Ủy Ban Nhăn Răng Thừa Thiên Huế, chiếm lấy nơi đây làm trụ sở chỉ huy lực lượng cách mạng Miền Trung, chiếm cột cờ, hạ cờ máu xuống và kéo cờ ngũ sắc lên, tại Saigon do Hòa Thượng Thích Không Tánh lãnh đạo Uỷ Ban Liên Tôn, chiếm trụ sở cao nhứt của VC và đài phát thanh, khẩn trương phát thanh lời hiệu triệu của tôi và các đài phát thanh địa phương tiếp vận lại.

Tại Cần Thơ thủ phủ của Miền Tây Nam Bộ, các vị chức sắc Cao Đà, Hòa Hão sẽ nhứt tề đánh chiếm các trụ sỡ VC, giết sạch không còn một tên nào, phá kho bạc để lấy tiền chi phí và ủng hộ lực lượng vũ trang sẽ từ Tây Ninh đổ ra. Cuộc cách mạng này do tôi lãnh đạo tối cao và các phụ tá có danh sách sâu đây:

1) Nguyễn Văn A, số nhà, đường, thành phố. 2)Lê Văn B, 3) Trần thị C...

Đây là cuộc cách mạng của tòan dân, có sự yễm trợ của lực lượng vũ trang tiên tiến sẽ đánh chiếm tất cả cứ điểm quan trọng, đánh đuổi bọn Việt gian bán nước, có sự bắn yễm trợ của Hoa Kỳ từ các hàng không mẫu hạm đậu ngoài khơi và họ hứa chắc với tôi sẽ đổ bộ VN nếu chúng ta yêu cầu... Hẹn Đồng hương trong 10 ngày nữa chúng ta sẽ tuyên bố VC bị lật đổ hoàn toàn...

- Sao Kiêm Ái, nghe có đã không?

- Đã lắm, và cũng nghe tin chính xác là cha Lý đã bị bắt khẩn cấp và những ai có tên trong lời hiệu triệu này cũng đã được VC triệu tập rồi. Thầy Thích Không Tánh đã bị chúng bắt hồi tục và đuổi về Bình định, có công an hộ tống...

- Răng lạ rứa? Cuộc cách mạng vĩ đại như vậy, tại sao lại tan rã nhanh hơn chớp rứa?

- Vì mấy cha nội ở hải ngoại buộc cha Lý là phải tiết lộ tất cả kế hoạch, tổ chức, hoạt động cho họ duyệt xét rồi mới quyết định ủng hộ hay chống đối, nếu không thì họ...

- Họ làm sao?

- Họ khẳng định cha Lý là làm theo lệnh VC, là cò mồi, là đủ thứ.

- À há ! Nhưng nếu cha Lý không nói huỵch toẹt ra thì làm sao người ta ủng hộ đưọc? Phải xem cho rõ ngài làm gì, ai cọng tác, ai phát động, tiền bạc ở đâu, truyền đơn ở đâu v.v... mới biết mà ủng hộ chứ.

- Các ông biết thì VC biết trước và hậu quả là chúng đập tan âm mưu của cha Lý và cuộc cách mạng oai hùng trở thành oai... khùng.

- Nhưng nếu cha Lý không nói ra tất cả như vậy thì đến nay đã hai tuần rồi mà sao chưa nghe ... thành công gì cả. Thật ra thì cũng không nên trách những người ở ngoài này. Họ ở ngoài này, họ có phương tiện truyền thông dồi dào, họ có thì giờ rãnh để suy nghĩ, chứ Cha Lý ở trong cái xó của thành phố Huế làm sao biết rõ tình hình cả thế giới. Cha Lý như một người ngồi trên cái xuồng ba lá trong con rạch, làm sao hiểu được sự vận hành của các hạm đội của Nga, của Mỹ. Ngài lại bướng bỉnh không chịu đặt dưới sự hướng dẫn của họ mới... chết một cửa tứ...

- Thế sao họ không về Việt Nam đấu tranh với Cộng Sản?

- Nói như Kiêm Ái thì nói làm gì? Một cuộc đấu tranh phải phối hợp từ hải ngoại vào quốc nội, phải liên kết các tôn giáo, phải vận động quốc hội Âu Châu, Hoa Kỳ. có khi phải vận động cả Nga Sô mới hy vọng thành công...

- Anh cứ ở hải ngoại nói thánh nói tướng không ai động đến cái lông chân, sợi tóc nào chứ ở trong nước, lộ bí mật là tử hình, là bị bắt. Đánh cờ khác với đánh giặc. Hơn nữa, giặc lại đang cai trị chúng ta...  Nói như anh thì cha Lý là ông cố nội thằng Tàu, ông cố ngoại Tổng thống Donald Trump rồi.

- Nhưng tại sao Cha Lý cứ nói ngài chỉ là người tạm thời thay thế những kẻ lãnh đạo thực sự. Một cuộc cách mạng chân chính phải nêu danh tánh người lãnh đạo để toàn dân đứng sau lưng, ai chống lưng cho họ, ai sẽ cứu họ khi lâm nguy, đánh "ôn hòa" không được thì đánh "bạo lực", đánh từ Bắc vào Trung không được thì từ Trung đánh ra Bắc. Chứ như cha Lý cứ ỡm ờ hoài thì dân chúng biết ai là lãnh tụ mà theo, biết ngài có phải là do tụi Quân Đội VC "nhờ" hay là "người của Mỹ" v.v... để người ta chuẩn bị tinh thần mà làm cách mạng chứ. Mặt khác, phải cho hải ngoại biết đến giai đoạn nào thì kêu gọi người hải ngoại về dùng chất xám kiến thiết đất nước, bao nhiêu ghế trong quốc hội được dành cho người hải ngoại. Hải ngoại sẽ nắm những bộ nào trong chánh phủ tương lai v.v... và v.v...  chứ cứ mập mờ như rứa thì người ta nghi ngờ.

- Theo tôi thì có cách để cha Lý chứng minh ngài thực tâm làm cách mạng.

- Cách gì? Liệu có thành công không? Lực lượng hải ngoại rất quan trọng đó cậu, ngài mà được lòng tin của hải ngoại thì có sự yễm trợ dồi dào, có tiền mua vũ khí, thậm chí hối lộ cho VC để chúng đầu hàng hay chia năm xẻ bảy... nhưng cách gì nói nghe coi.

- Nói cho anh nghe thì VC cũng nghe, mấy ông đấu tranh kiên cường, oai dũng ở quốc nội cùng biết thì làm sao có hiệu quả.

- Cách gì vậy, nói đi, vô lý anh không tin tôi?

- Cách đó là cha Lý...

- Cha Lý làm sao? Tôi quen rất nhiều người có lực lượng, có tổ chức... hay lắm. Nói đi.

- Cha Lý chỉ việc đưa cái đầu của ngài để VC chém lìa cổ là mấy cha nội hải ngoại này tin tưởng ngài là trung thành với... họ, họ sẽ làm lễ tưởng niệm không "hoành tráng" cứ việc chặt luôn cái đầu của tôi. Chứ không cách gì mà có thể làm cho mấy cha nội chính trị xa lông, nói như cố Tổng Thống Thiệu "mỗi ngày uống 2 ly wít ky, ngồi bàn tròn nói dốc..." tin cha Lý. Ngài đã đứng mũi chịu sào không tiết lộ người hay những người lãnh đạo, chỉ riêng vấn đề này, ngài đã đặt sinh mạng của ngài lên máy chém của VC rồi, làm sao mà nhiều nơi cùng đứng lên một lượt phản đối Trung Cọng, có lá cờ giống nhau. Việc này cha Lý đã làm được, mà VC đang điều tra. Ban đầu thì số địa phương hưởng ứng chỉ đếm đầu ngón tay, rồi như vết dầu loang... Ông cha Lý không thể làm phim cách mạng cho mấy ông coi, mà làm cách mạng thì phải có cái phải giữ bí mật, có cái phải phô bày. Cái gì mấy ông cũng bắt ngài "Đưa tôi coi" thì chết cha Lý rồi.

Hiện nay, nói đến VC tàn ác thì những tên theo VC hít bả mía còn bán tín bán nghi hoặc vì quyền lợi mà ngớ lơ, chứ hô hào Trung Cọng sắp chiếm nước ta thì "gỗ đá" cũng căm hờn mà đứng lên "chống xâm lăng"  , mà đánh Trung Cọng coi như gỏ vào đầu VC. Ở trong nước phải đương đầu với bao trở ngại, phải tùy cơ ứng biến, phải lấy chính làm phụ v.v... mà cái gì mấy ông nội hải ngoại cũng đòi biết, biết rồi thì la làng rằng ta nằm ngay trong tâm điểm cách mạng, ta nới chuyện đấu tranh hằng ngày với cha Lý, thế là VC biết... khỗ lắm, biết rồi, nói mãi..

Ở hải ngoại này lỡ bước thì đi lui được chứ ở trong nước lỡ một bước là bước vào tù.

- Khó quá! Tuy vậy nếu Donald Trump mà "chơi" thằng Trung Cọng một phát thì chúng ta lật đổ VC dễ như tắm.

- Nếu mà ở hải ngoại này có tay sai Cộng Sản thì dù trong nước có thắng lợi chúng cũng chê bai, có đi đúng đường chúng cũng sửa lại, nếu VC có dâng đất nước cho Trung Cọng chúng cũng làm thinh như không biết chuyện gì? Đó là chưa kể người ta đi biểu tình 1 ngàn, chúng cho là chỉ lèo tèo vài trăm...

- Ở hải ngoại này làm sao không có tay sai VC?

- Thế mới nói.

Kiêm Ái