Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Nhà thờ Trà cổ nguy nga, cổ kính đã bị đập phá

Email In
Nhà thờ Trà cổ nguy nga, cổ kính đã bị đập phá - Tiếc cho bọn man di từ hang Pắc Pó chui ra !
Source: HatbuiVitran - Youtube Posted on:2017-03-14

 

Ý kiến độc giả:

Hẳn là việc phá bỏ nhà thờ Trà Cổ có sự đồng thuận của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Đây là một hình ảnh đau thương cho thấy sự thiếu tôn trọng giá trị văn hóa và tình cảm đối với một báu vật gia truyền, có thể ví như rằng nếu Chúa Giêsu cổ xưa của 2000 năm trước không còn hợp với thời đại bây giờ thì Giáo Hội cũng chà đạp Chúa xuống để hô hào đưa lên một ông thần mới nào đó cho hào nhoáng hơn, hoặc thờ Đức Mẹ có lợi hơn (vì Đức Mẹ thường ban ơn hơn) cho nên dẹp Chúa qua một bên.
Hãy coi chừng việc phá nhà thờ: Dưới triều nhà Ngô, Nhà thờ Phủ Cam cũ ở Huế bị Đức Cha Ngô Đình Thục cho phá vở để xây nhà thờ mới, thì trong thời gian xây dựng dở dang, nhà Ngô đã bị diệt vong và kéo theo cả Miền Nam rơi vào tay Cọng Sản.


Nhà thờ Phủ Cam cũ (trái) và mới (phải)
Hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra sau khi nhà thờ Trà Cổ bị đập phá ! Phải chăng là cả HĐGMVN đều bị nô lệ hóa, bị quốc doanh hóa, và nước Việt sẽ bị Trung quốc hóa ??? Đây là điềm không lành !!
Tại sao không nghe lời Chúa Giêsu dạy: Dù có cái mới thì cũng không phá vỡ cái cũ (dụ ngôn rượu mới bầu cũ – Mt 9:17) để mang lại sự thích nghi cho tâm hồn của tín hữu.

JB Trường Sơn