Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Nếu không ta thì ai, nếu không bây giờ thì khi nào?

Email In
Nếu không ta thì ai, nếu không bây giờ thì khi nào?
Author: Trần Quốc Việt Source: Dân Làm Báo Posted on:2017-03-15
Trần Quốc Việt (Danlambao) - Nếu lời đáp cho câu hỏi trên là sự khẳng định ở ngay chính ta, ở ngôi thứ nhất, chứ không ở bất kỳ ai khác và thời gian là ngay bây giờ thì Việt Nam hy vọng còn có tương lai.
Nếu lời đáp là anh, chị hay những người ở ngôi thứ hai, dù bây giờ hay trong tương lai, thì Việt Nam vẫn chỉ là thực trạng ngày càng xấu hơn kéo dài bất tận từ thế hệ này đến thế hệ khác. Bởi lẽ mọi người vẫn chỉ là những khách qua đường tình cờ gặp nhau và nhìn nhau và để chờ lẫn nhau trên chuyến tàu Tương Lai sẽ mãi mãi không bao giờ rời được ga Chờ.
Nếu lời đáp là họ, tức con cháu chúng ta ở ngôi thứ ba và thời gian ở tương lai thì toa tàu Việt Nam sau khi nối vào đầu máy Trung Quốc sẽ tăng tốc rời ga Số phận đến ga Bắc Thuộc rồi đến ga Đồng Hóa cuối cùng.
Nếu không ta thì ai, nếu không bây giờ thì khi nào? Câu hỏi này hiện lên trong lòng mỗi khi ta nghe những hồi trống giục giã quen hay lạ vào ngày cuối tuần kêu gọi ta hãy xuống đường đòi quyền sinh tồn. Sự hiện diện của Formosa, tương lai của giống nòi lành mạnh, và tương lai sinh tồn của Việt Nam tất cả đều phụ thuộc vào lời đáp chung nhất trong những lời đáp trên của hơn 90 triệu người Việt hiện nay.
Những lời đáp cá nhân này không chịu phán xét của bất kỳ ai ngoại trừ của chính lương tâm và lòng yêu nước. Tuy lời đáp mang tính cá nhân nhưng dù muốn hay không số phận thì chung. Cho nên trước khi trả lời ta phải nhìn thật lâu vào tận cõi lòng của mình, vào tận lương tâm mình, vào suốt chiều dài lịch sử sinh thành ra mình để chọn lời đáp đúng nhất không phải cho cá nhân mình mà cho quê hương vì Mẹ Âu Cơ luôn luôn kỳ vọng vào lời đáp rất Việt Nam của đàn con.
14.03.2017

Trần Quốc Việt
danlambaovn.blogspot.com

---------
Ý kiến độc giả:

Ước mơ của tôi là muốn thấy được, không phải trong tương lai mà ngay trong hiện tại… những đứa con ù lì mê muội của Mẹ Âu Cơ bị bọn Tàu nắm đầu, xích tay còng chân bắt làm nô lệ, đưa đi làm lao công cho chúng tại Tây Tạng, Tân Cương hay cho ra các đảo để mò ngọc trai như chúng đã từng làm với dân tộc Việt cả ngàn năm trước. Bọn ù lì này đang bị mù và hèn nhát cho nên cần những cú roi thức tỉnh thì mới nhúc nhích được thân xác để phản kháng. Tôi mong cho những bà con và cháu chắt của tôi đang ù lì tại Việt Nam nên bị những cú đánh lên đầu của bọn Tàu Cọng để cho hết bệnh hèn nhát và đui mù.
Thà chết trong danh dự còn hơn sống như chó hèn liếm cứt, gây ô danh cho giòng họ và dân tộc..
Tôi cũng mong cho những tên như Nguyễn Phúc Liên, Võ Đình Chương, những kẻ đang chống đối phong trào chống Tàu tại Việt Nam của linh mục Nguyễn văn Lý, … bị trục xuất về Việt Nam để xem chúng phơi bộ mặt khiếp nhược hèn hạ của chúng ra sao trước sự đàn áp của chính quyền Việt Cọng thái thú cho Tàu. Tôi sẽ vui cười khi thấy chúng tiêu tán mất sự hùng hổ thường có khi ngồi ở hải ngoại rộng mồm đả kích ba hoa phong trào chống Tàu tại Việt Nam, tôi sẽ ngạo mạn nhìn vào khuôn mặt của chúng vàng như nghệ vì sợ hãi và thái độ bò cằn của chúng như lũ chó lạy lục van xin chủ tha đòn !!!

Kim Hoa Bà Bà