Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Tổng Biểu Tình Việt Nam Thất Bại NHƯNG ĐÁNH ĐỘNG đến THẾ GIỚI và CHÍNH QUYỀN

Email In
Tổng Biểu Tình Việt Nam Thất Bại NHƯNG ĐÁNH ĐỘNG đến THẾ GIỚI và CHÍNH QUYỀN
Source: News4U Channel - Youtube Posted on:2017-03-15Ý kiến độc giả:

Việc đòi hỏi phải minh bạch danh tính của tổ chức nào đang hô hào cuộc biểu tình như kỷ sư Thắng phat biểu trong video clip trên là … chuyện chúng ta thường thấy trong một cuộc tranh tài giữa hai đám trẻ con ở một trò chơi tập thể, chúng cần người lãnh đạo, vì trẻ con không có nhiều phán đoán để tự biết phải làm gì, chúng thiếu tự tin nên cần phải đặt lòng tin vào một người giỏi và có tài để hy vọng thắng cuộc.
Nhưng trong lãnh vực tranh đấu cho nhân quyền của chính mình, của chính gia đình mình và chính đất nước của mình thì tại sao mình không thể tự chủ mà phải cần nguời ra lệnh để mình nghe theo ?? Đi chiến đấu, đi biểu tình bạo động phá phách thì cần sự lãnh đạo để phối hợp cho ăn khớp để khỏi lệch mục tiêu, chứ đi biểu tình bất bạo động thì đâu có mục tiêu gì phức tạp đâu ? Biểu tình bất bạo động đâu cần tài cán gì để biết mình phải làm gì mà phải đòi hỏi chính danh của lãnh đạo ? Bất bạo đông có nghĩa là không làm gì hết, chỉ đi cho thật đông để tỏ thái độ mà thôi. Chính quyền muốn dẹp thì cứ dẹp nhưng họ phải thể hiện cho thế giới biết họ đang tôn trọng tự do của dân ra sao !!
Vì thế việc một người không tham gia biểu tình bất bạo động chỉ vì biểu tình không có chính danh của lãnh đạo thì chứng tỏ ngưòi đó không ý thức được mục đích của biểu tình bất bạo động là gì cả, mục đích đó chỉ đon giản là nói lên tiếng nói của mình, hoặc tỏ thái độ ước mong tự do của chính mình được tôn trọng, cho tiếng nói của gia đình mình được lắng nghe và cho sự độc lập của đất nước mình được bảo toàn.
Có lẽ ông Thắng bị ám ảnh cho rằng đi biểu tình bất bạo động là để phục vụ cho một ai khác, hay là để mang lại quyền lọi cho một đảng phái nào chăng ?? Mình không chịu tham gia biểu tình để tự tranh dấu cho mình thì chờ ai khác lãnh đạo để làm gì ?? Phải chăng đó là sự thiếu tự chủ của đàn cừu ???

JB Trường Sơn