Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Tâm thư - Những ngày cuối tháng 4

Email In
Tâm thư - Những ngày cuối tháng 4
Author: Đức Ông FX Huỳnh Tấn Hải Posted on: 2017-04-09
Các bạn trẻ thân mến,
Thường vào những dịp lễ mừng như Phục sinh, Giáng sinh hay Tết Nguyên đán, các bạn đọc được trên mucvu.no những lời cầu chúc từ các linh mục tuyên úy cộng đoàn Việt nam. Hôm nay, với tư cách cá nhân là một người vượt biển tị nạn, cha muốn gửi đến các bạn bức tâm thư dịp cuối tháng 04.
Chắc các bạn sẽ hỏi tại sao lại gửi cho các bạn bức tâm thư dịp cuối tháng 04. Cuối tháng 04 đâu có lễ mừng nào đặc biệt. Phải, không có lễ mừng nhưng còn ngược lại, là những ngày tưởng niệm đau thương và tủi nhục: Toàn đất nước Việt nam rơi vào tay của nhà cầm quyền cộng sản vô thần vào tháng 04 năm 1975.
Khi vừa nhắc đến sự kiện này, cha đoán có thể có một số bạn phản ứng ngay: tôi không thích bàn chuyện quá khứ, tôi không thích chiến tranh hận thù. Không, nhắc đến những ngày đau thương tháng 04 năm 1975 không phải là bàn chuyện chiến tranh hay nghiền ngẫm quá khứ, nhưng là nói đến chuyện đau thương còn đang đè nặng trên mỗi một người Việt nói chung và người Việt tha phương tị nạn nói riêng.
Các bạn đang may mắn sống tại một đất nước tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Cảm ơn đất nước Na-uy đã giúp cho các bạn được những may mắn này.
Nhưng các bạn đừng quên, những may mắn này không phải là những gì đương nhiên các bạn được khi sinh trưởng và lớn lên trên đất nước này. Trước khi các bạn được những may mắn từ đất nước Na-uy thì đã có nhiều người phải hy sinh đau khổ và chết gục để các bạn mới có thể có ngày hôm nay.
Làm sao các bạn có thể quên được bao nhiêu năm cha anh của các bạn phải chiến đấu cho lý tưởng tự do, dân chủ và nhân quyền. Làm sao các bạn có thể quên được bao đau khổ tủi nhục mà cha anh các bạn đã phải gánh chịu vì cuộc chiến đấu cho chính nghĩa này. Cuộc vượt biển chạy trốn chế độ độc tài để tìm tự do của cha anh các bạn không phải là cuộc hành trình đơn giản và dễ dàng.
Có thể có một vài người không ý thức đủ, chỉ xem tháng 04 năm 1975 là chuyện dĩ vãng cần xóa mờ hay quên lãng bằng cách bù vào đó với những thứ giải trí tự nhiên.
Làm sao các bạn có thể vô tình đến độ thiếu đồng cảm với nổi đau buồn của cuối tháng 04. Khi nhà các bạn đang có chuyện buồn, chắc các bạn không thể tụ tập bạn bè để vui chơi giải trí một cách tự nhiên. Ngược lại, cha nghĩ rằng các bạn sẽ chia sẻ với những người thân trong gia đình bằng một tâm tình xứng hợp.
Nhắc nhớ những ngày tháng 04 năm 1975 là gợi nhắc lòng biết ơn, là trân trọng những hy sinh cao qúy đã giúp trao ban cho các bạn cuộc sống may mắn hôm nay.
Niềm trân trọng và biết ơn này phải gắn liền với cuộc đời của các bạn, và những ngày tháng 04 mỗi năm phải là cơ hội để các bạn công khai bày tỏ những tâm tình này.
Thiếu ý thức này có thể bạn không chỉ là người vô tình nhưng còn là vô ơn đối với những người đã hy sinh vì bạn.
Lãnh tụ của chủ thuyết vô thần, ông Karl Marx, đã có một lời phát biểu chua chát nhưng cũng đáng phải suy nghĩ: ”Chỉ có loài thú mới quay lưng lại với đau khổ của đồng loại để chỉ biết chăm sóc cho bộ lông của riêng mình”.
Cùng với các bạn cha muốn hiệp lời cầu nguyện cho tất cả những người đã phải trả giá bằng cái chết hay bằng những khổ đau, tù tội vì lý tưởng tự do dân chủ và nhân quyền trên quê hương Việt nam; đồng thời cũng cầu nguyện cho những người đang phải đương đầu với bao thử thách, hiểm nguy, đe dọa tại quê nhà để mong cho quê hương có được không khí tự do, dân chủ và nhân quyền như bạn đang có.
Thân ái mến chào các bạn.

FX Huỳnh Tấn Hải
Trung Tâm Mục Vụ Công Giáo Oslo -NaUy
=====================
Tâm Tình cùng Quý Vị
Kính thưa Quý Vị.
Chiều nay tôi có đến nhà hàng Thiên Phú tham dự tiệc do Câu Lạc Bộ Lính tổ chức. Trước khi ra về, có một Phu Nhân của một Quân nhân, xuất thân từ một quân trường nổi tiếng của QL/VNCH, và khi ra đơn vị cũng thuộc đơn vị Tổng Trừ Bị QL/VNCH hỏi chuyện củng tôi. Vị phu nhân này khi lên hát cũng hát nhạc lính, và người quân nhân này đi đâu cũng bận quân phục lính, xứng đáng hình ảnh quen thuộc của một người lính VNCH.
Vị Phu Nhân ghé vào tai tôi nói nhỏ:" Mấy hôm nay chị thấy em viết lên mạng nhiều quá, em hãy ngừng đi đừng có làm nữa".
Tôi trả lời :" Đức Cố Hồng Y Francisco - Savie Ngài có nói một câu tôi không thể nào quên trước khi là người Công Giáo, tôi là người Việt Nam".
Tôi lập lại câu này ba lần, và sau đó tôi nói thêm với chị:"không có lửa làm sao có khói, muốn không có khói thì dập tắt lửa trước"
Ngay sau đó có một anh quân nhân cũng cùng binh chủng với vị cựu quân nhân trên kéo tôi ra ngoài, và nói thôi đừng nói nữa.
Tôi rất làm ngạc nhiên như vậy những lời nói đó có đúng với những hành động của vị đó hay không?
Khi lên hát thì hầu như lúc nào cũng có Quốc Kỳ VNCH, bây giờ lại chối bỏ?
Tôi không hiểu gì cả, vì tôi có làm điều gi sai đâu, giống như lời ca của Việt Khang!
Thưa “vị phu nhân” (mà tôi không biết tên), vợ của một quân nhân của một binh chủng oai hùng của một đơn vị Tổng Trừ Bị QL/VNCH lẽ ra phải đến gặp “cha” Vũ Thành và khuyên “cha” hủy bỏ cuộc vui chơi “Festival” trong thời điểm đau buồn nhứt của dân tộc; đó là những ngày Quốc hận hay Tháng Tư Đen!
Tôi cảm thấy buồn qua cuộc trao đổi ngắn vừa qua, và trên đường lái xe về nhà, lại có thêm một cú phone do một người gọi và nói với tôi rằng: "Chuyện này nên làm thinh đừng đụng vào sẽ rất bất lợi cho anh" Tôi rất ngạc nhiên về lối nói vừa vuốt và vừa hăm doạ
Không hiểu những người này sống ở Mỹ bao lâu?
Trình độ học vấn đến đâu?
Không biết điều một Hiến Pháp Hoa Kỳ là gì?
Xứ này là xứ tự do, không phải là xứ VeChai, mà bịt miệng, bắt bỏ tù, hay cho du côn đến.
Thật là ấu trĩ!
Sau đó tôi có gọi phone cho một người bạn vong niên chia xẻ về hai câu trao đổi ngắn với hai đối tượng khác nhau vừa qua, và người bạn già này hỏi: ”Vậy theo em bây giờ em tính như thế nào? Có thay đổi thái độ và cho nước chảy qua cầu không? Nghĩa là cứ đề cho “cha” thoải mái ,muốn tổ chức ca nhạc vui chơi trong mùa quốc nạn nầy không?
Tôi trả lời một cách rốt ráo. Cuộc đời của em chỉ biết tiến chứ không biết lùi".
Sau khi cúp phone, nhà tôi hỏi chuyện gì tôi cũng nói "em đã nghe rồi mà”.
Nhà tôi nói:"anh cứ tiến, em ủng hộ anh, anh không làm gì sai".
Thưa Quý vị
nghe những lời hăm doạ, phụ nữ hầu như đều là sợ, muốn chồng mình rút lui, nhưng vợ tôi đã không sợ mà còn ủng hộ tinh thần.
Qua hai sự việc này, tôi muốn nhấn mạnh cho những kẻ mà tôi gọi là Cuồng Tín, chỉ thấy mình và nhóm của mình; chính họ cần phải NGỪNG lại!
Các cung cách hành xử trên không phải là>cung cách của những người văn minh và được sanh ra và lớn lên trong Chính Thể VNCH.
Vài hàng chia xẻ cùng Quý vị,
Trân trọng kính chào Qúy Vị.

Bùi Ngọc Thắng
21226 Somerset Park Ln
Katy,TX,77450
(713) 820 - 1470.
----------
Dimanche 9 avril 2017 7h50
Fwd: Tâm Tình cùng Quý Vị
Chúng tôi rất quý trọng, hoan nghênh tinh thần đạo đức và lập trường chống cộng của anh KQ Bùi Ngọc Thắng.
Anh không đơn độc trong sự việc ngăn chận những người vô ý thức đã nhẫn tâm cố tình tổ chức ngày "vui chơi, mừng xuân" trong những ngày 28,29,30 tháng 4, ngày tang thương của Đất Nước Việt Nam, ngày QUỐC HẬN.
Chúng ta nên biết rằng 2 điều mà chế độ bạo quyền cs Hà Nội luôn mong chờ, đó là quên hẳn ngày QUỐC HẬN 30.04 và CỜ VÀNG của VIỆT NAM CỘNG HÒA.
Dù cách nhau hơn nửa quả địa cầu, chúng tôi vẫn hiện diện bên cạnh anh, bên cạnh những người luôn tranh đấu cho một Đất Nước Việt Nam không cộng sản.
Kính chúc anh sức khỏe & nghị lực trong công cuộc đấu tranh với những tình huống đầy phức tạp, chông gai này.

Tạ Bạc Liêu và Phương Khanh
Berlinstr. 27
Tel.: +49 911 7879317
------------
Ý KIẾN ĐỘC GIẢ:-

Thiết nghĩ ở hải ngoại, chỉ có tên Vũ Thành mang áo linh mục mà làm dơ cho cà giáo xứ VN ở Houston.
Mà cũng lạ là cả họ đạo lại cúi đầu nghe theo thằng cha nầy. Hãy đứng lên hô to: Đả đảo tên linh mục Vũ Thành.
Lê đức Thảo.
======
Kính Qúy Vị.
Qua lời phát biểu khai mạc của LM. Vũ Thanh, chánh xứ các TTDVN. tại Houston , phát biểu trên youtube phút 3.44: " Xin qúy đài, có thể gửi cái thông điệp của tôi, cái ngày 30 tháng 4 đối với chúng tôi, không phải là ngày Quốc Hận, Quốc tang" trong buổi hội luận trên đài phát thanh 900 do ông Dương Phục điều khiển chương trình và với các bài viết đóng góp ý kiến trên” Diễn Đàn”, cá nhân tôi cảm nhận: LM. Vũ Thành là một người có một cái đầu,nhưng 2 mặt:
a) Một mặt sống giả nhân đức theo Chúa với cái áo nhà tu để che phủ lớp sơn bên ngoài, và hành động giống như 4 LM. quốc doanh, như Phan Khắc Từ, LM. Bich ,LM.Lan, LM Minh, đã gây sáo trộn trật tự an ninh tại Miền Nam Việt Nam, hầu làm lợi cho csBắc Việt tiến chiếm Miền Năm 1975.
b) Một mặt đã không nhìn vào thực tế, khách quan, đã cố tình mượn lời Chúa để biện luận bảo chữa cái tôi của mình, với mục đích vì danh, tiền, quyền, giống như LM. Nguyễn Văn Thuận và LM. Nguyễn Luật Khoa ,đã được cộng đồng mạng quan tâm lên tiếng trên Diễn Đàn.
c) Là một LM đã không có đức khiêm nhường , khó khăn, và có thể nghĩ ta là cha, ta giống như Chúa,lời ta phán là lời Chúa sao ? Đây có phải là gương xấu cho việc phát triển giáo hội công giáo chăng ?
Ngày 9 tháng 4 năm 2017
Joseph Nguyễn USA.
-----------
Cái "thông điệp" phản bội của tên linh mục Vũ Thành chính là lời tuyên chiến thẳng mặt với toàn thể công đồng Người Việt tỵ nạn VC chúng ta.
Tôi đã viết mấy bài chưởi thằng cha linh mục Vũ Thành này rồi, nhưng lắm người khiển trách tôi bảo rằng sao lại nặng lời với một vị linh mục… vì đã là người Công giáo thì phải biết lễ độ với bậc cha thầy trong đạo ! Nhưng tôi đã hỏi ngược họ rằng: nếu tôi nặng lời chưởi mắng mấy ông sư quốc doanh bán nước thì quý vị có khiển trách tôi không ? và họ nín thinh ! Sự việc này chứng minh họ thiên vị và không có chút gì chính nghĩa mà chỉ hành động theo cảm tính thiếu lý trí. Hễ đã hiếp dâm con nít thì dù thằng đó là linh mục là giám mục hay thầy chùa thì nó cũng vẫn bị xem như tội nhân, phải bị ở tù, phải bị cha mẹ đứa trẻ bạt tai và phỉ nhổ vào mặt. Cũng thế nếu linh mục mà hành động giống như thằng Việt Cọng thì tôi cũng chưởi vào mặt nó giống như chưởi thằng Việt Cọng vậy, tôi nhét cứt vào miệng thằng VC được thì tôi cũng mong nhét cứt vào miệng thằng phản bội Vũ Thành chứ không hề kính nể chức linh mục của nó bao giờ. Tại sao ông Phêrô đã là môn đồ của chúa Giêsu mà còn bị Ngài mắng là " Satan, hãy lùi ra sau lưng ta"? (Mk 8:33), bởi vỉ hễ ai làm ngược với ý định của Thiên Chúa đều là Satan. Thằng linh mục Vũ Thành sống giữa cộng đồng NVTNVC mà lại phản bội lý tưởng của cộng đồng thì hắn là thằng Satan Việt Cọng đối với chúng ta vậy. Chúng ta không nên đem cơm cho hắn ăn mà hãy đưa cho hắn bô cứt để hắn xực, như xưa kia tên văn hào Voltaire phỉ báng Thiên Chúa cho nên vào giờ chết hắn hóa điên lăn xuống giường ôm bô cứt của hắn và xơi ngon lành.
Tao rủa cho thằng linh mục Vũ Thành và đồng bọn, khi ăn uống nhậu nhẹt tại lễ hội Crawfish festival sẽ bị nghẹn con tôm trong cổ, sẽ bị sặc bia rượu đến hộc máu chết tươi tại chỗ, vì cái thứ làm gương xấu như mày thật xứng đáng bị buộc cối đá vào cổ và xô xuống biển cho chết mất xác.
Chúa Giêsu xưa kia đã bao lần mắng chưởi bọn tư tế Pharisêu giả hình bằng câu "Khốn cho lũ ngươi..." thì giờ này giáo hữu Công Giáo cũng sẻ noi gương Ngài mắng cho thằng linh mục Vũ Thành là "khốn cho ngươi !!"để cho hắn khốn nạn thật sự. Bộ mày tưởng làm linh mục Công Giáo là bất khả xâm phạm hay sao ? Đồng đạo mà không triệt được mày thì Thiên Chúa sẽ dùng "the stroke of God" để đánh cho mày đứng tim chết ngắt trong khi ăn nhậu giống như Ngài đã từng đánh chết nhiều giáo hoàng hư đốn hoang dâm và ăn nhậu như mày !
JB Trường Sơn