Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

NHỮNG SỰ TRÙNG HỢP

Email In
NHỮNG SỰ TRÙNG HỢP
Tác giả: Kiêm Ái Posted on: 2017-04-10
Chủ trương của nhóm người "Vận động hợp nhất cộng đồng" có những sự trùng hợp lạ lùng:

- Năm 2013, ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch trong khi Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc California đang xất bất xang bang để chạy tiền và tìm kiếm luật sư để chống án vụ kiện Brown Act thì ông Nguyễn Khắc Bình và Nguyễn Tái Đàm thúc bách ông Nguyễn Ngọc Tiên phải "tổ chức bầu cử, tổ chức bầu cử không được trì hoản", và khi ông Tiên thỏa mãn cái sự thúc bách đó thì 2 ông Đàm và Bình vội vả lập Ban Đại Diện để ông Trương Thành Minh làm chủ tịch khiến nhiều người đặt câu hỏi: tại sao hối thúc người ta tổ chức bầu cử thì 2 ông lại không tham gia mà vội vả tổ chức bầu cử Ban Đại Diện khác? Để hôm nay lấy cớ "cộng đồng chia rẻ". Chia rẽ do mình tạo ra, lại không hàn gắn mà đi lập Cộng Đồng Thứ Ba? Sự gian dối không thể chối cãi. Quý vị trong "Thất Hiền" xin 2 vị tướng đừng rút lui kẻo họ trở thành "Ngũ qu..."

- Năm 2017 khi ông Nguyễn Ngọc Tiên, nguyên cáo trong vụ kiện Brown Act đang đi gần đến thắng lợi, chỉ chờ luật sư nguyên đơn hoàn thành bản kết toán "luật sư phí" để nạp tòa án, sau đó mới khiếu nại về "phí tổn của nguyên cáo nạn nhân" để bị cáo bồi thường thì cũng chính 2 ông Nguyễn Tái Đàm và Nguyễn Khắc Bình (sau này ông Bình nhờ Mai Khuyên đính chính) "vận động kết hợp 2 cộng đồng" mà thực chất là lập một cộng đồng thứ 3.

Câu hỏi được đặt ra là: "Phải chăng vì ngăn cản và trả thù vụ ông Nguyễn Ngọc Tiên thay mặt Ban Đại Diện Cộng Đồng kiện thành phố vụ Brown Act mà hai ông Nguyễn Khắc Bình và Nguyễn Tái Đàm thọc gậy bánh xe, tạo thêm vài "Ban Đại Diện" để gây rối?

- Công đồng Trương Thành Minh do ông Nguyễn Tái Đàm đẻ ra. Cộng đồng thứ 3 cũng do ông Nguyễn Tái Đàm đang "đau bụng đẻ". "Vô ra cũng cái ông khi nãy". Đứa con đầu do Phạm Hữu Sơn đang chấp chánh do ông Nguyễn Tái Đàm và Nguyễn Khăc Bình đẻ ra tại sao không "làm nên cơm cháo gì" mà 2 ông không dạy dỗ, huấn luyện nó mà đành bất lực rồi đi lập thêm cộng đồng thừ 3? Cái cộng đồng thứ 3 này liệu 2 ông có điều khiển được nó hay là phải lập cộng đồng thứ 4? Hay là theo như chủ trương của Việt Tân (bắt chước hay tuân lệnh) lập mãi từ Ban Đại Diện này đến Ban Đại Diện khác cho đến khi triệt hạ được Nguyễn Ngọc Tiên mới thôi?

- Để chống đối Little Saigon, đám Madison Nguyễn đã cho Lê Văn Hướng giả mạo 92 chữ ký của chủ nhân trong Grand Century Mall để phá bỉnh vụ tranh đấu của cộng đồng để được chấp thuận Little Saigon, nhưng đến hai hôm sau thì có đến 80. 90% đính chính "chúng tôi không biết và không ký vào cái giấy của Lê Văn Hướng, tức Lê Văn Hướng gian dối".

Nay, Bức Tâm Thư của ông Nguyễn Tái Đàm đưa ra chưa được tuần lễ đã có người nhờ ông Mai Khuyên thông báo: chúng tôi không dính dáng gì đến cái bức Tâm Thư, như vậy là làm sao? Ông Nguyễn Tái Đàm đã mạo danh 2 người này? Còn ai chưa đính chính nữa? Có nên viết lại và đưa cho mỗi người ký tên (chữ ký), nhờ "em Nguyễn Xuân Nam yêu quí"quay phim chụp
hình làm bằng chứng không?

- Vừa bắt chước (?) Việt Tân thành lập dồn dập hai, ba Ban Đại Diện, vừa "xuất bản" ngay vào tháng Tư Đen để khuấy động cộng đồng để phù hợp với chủ trương của Việt Tân hay sao?

*
*   *

"Nói cho tôi biết bạn chơi với ai, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn thuộc thành phần nào"

"Ban Đại Diện thứ 2 do hai ông Nguyễn Khắc Bình và Nguyễn Tái Đàm thành lập. Chủ tịch đầu tiên là ông Trương Thành Minh, đã có thành tích chói sáng khi hắn ta làm Trưởng Ban tổ chức "Đại Lễ 19 tháng 6" hay là "Ngày Quân Lực VNCH", không lập bàn thờ tổ quốc thì chớ, hắn lại cho treo một bức tranh xe thiết giáp chỉa mũi súng vào Quốc Kỳ VNCH. Cao Thị Tình làm Tổng Thư Ký  lại chạy theo Ban Tổ Chức Hội Chợ" Passport to Việt Nam" từ các bản quảng cáo viết toàn chữ Tàu, không có chữ Việt. Không muốn treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, trang hoàng với lồng đèn đỏ theo kiểu Trung Cọng. Y thị rất hãnh diện được đại diện Ban Tổ Chức Lồng Đèn Đỏ, lãnh bằng tưởng lục của thị trưởng San Jose. Đồng hương phản đối kịch liệt, y thị bèn tuyển 2 tên Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng vào làm Chủ tịch và Phó Chủ tịch rồi rút lui.

Tại sao 2 ông lại chọn những tên như vậy? Bây giờ cũng chính ông Nguyễn Tái Đàm (ông Nguyễn Khắc Bình đã đính chính là không dính dáng gì cả) "vận động thành lập cộng đồng thứ 3" phải chăng ông sẽ lựa những kẻ có thành tích có lợi cho Cộng Sản hơn thành phần Ban Đại Diện thứ 2 để có lợi cho VC hơn, nhứt là trong giai đoạn này, trong khi cả nước đang sục sôi chống Cọng?  Hai ông chọn những kẻ như đã nói trên vậy thì hai ông thuộc thành phàn nào?

Thưa qúi ông trong ban "Vận Động Hợp Nhứt cộng đồng" (Mà thực tế là vận động thành lập Ban Đại Diện thứ 3). Quý vị là những người nói theo ông Nguyễn Tái Đàm là ở tuổi từ 80 đến 90, nói cách khác là "bậc trưởng thượng" đối với cộng đồng thế mà quý vị đặt "2 Ban Đại Diện hiện hữu" trước sự đã rồi, quý vị "ỷ thế lớn tuổi" mà khinh dễ họ, đặt họ trước sự đã rồi vì theo lời ông Nguyễn Tái Đàm thì:

("NXN Thưa anh thì anh và anh em trong Ban Đại Diện tạm thời đã nói chuyện với các cộng đồng hiện hữu này hay chưa? Các anh có nói chuyện trao đổi với cá cộng đồng hiện nay chưa?)
"NTĐ: Chúng tôi chỉ bắt đầu khi tâm thư này được phổ biến rộng rải trong các cộng đồng thì lúc bấy giờ chúng tôi mới có sự tham khảo và chấp nhận những ý kiến". Quý vị đặt họ "trước sự đã rồi" làm sao họ chịu nghe lời quý vị? Những kinh nghiệm lãnh đạo chỉ huy của quý vị đi đâu mất rồi? Hay là chỉ sót lại trong ký ức quý vị là chuyên môn ra lệnh?

Trên thực tế là quý vị muốn thành lập Ban Đại Diện Thứ Ba của quý vị trước rồi mới "mời họ giải tán tổ chức của họ". Quý vị khôn mà không ngoan. Nếu quý vị vận động họ "kết hợp trước", nếu họ "hổng chịu" lúc đó quý vị mới thành lập "Ban Đại Diện Thứ Ba" của riêng quý vị có phải là "thuận buồm xuôi gió" hay không?

Quý vị vận động, chê bai 2 Ban Đại Diện là bị VC gieo rắc", mỉa mai họ  đủ thứ để họ dù muốn cũng không mặt mũi nào mà hợp tác với quý vị để quý vị "tới luôn bác tài" mà thành lập thêm một hay vài Ban Đại Diện nữa, gãi đúng chỗ ngứa của Việt Tân và cũng có thể với VC nữa.

Nói dại, ước mong 2 ông chủ trì 2 ban đại diện đừng yêu cầu ông Nguyễn Tái Đàm và quý vị hãy chứng minh họ bị "VC gieo rắc cái gì?" như lời ông Đàm nói "...cùng chúng tôi bắt tay vào thanh sạch những môi trường ô nhiễm của cộng đồng mà do bàn tay của cộng sản gieo rắt để chúng ta tạo nên một cộng đồng lành mạnh, vững mạnh..." lúc đó, liệu quý vị có chứng minh được hay không? Đối với ông Phạm Hữu Sơn là "người nhà của ông Đàm" có thể ra lệnh cho ông Phạm Hữu Sơn "IM" nhưng đối với ông Nguyễn Ngọc Tiên thì chắc chắn là không được.

Còn một vấn đề hơi tế nhị, quý vị đã tự ý ghi tên 2 ông Nguyễn Khắc Bình và Đô Đốc Trần Văn Chơn vào "Bức Tâm Thư" của quý vị, nay họ đã nhờ ông Mai Khuyên ra thông cáo đính chính, thiết tưởng quý vị cũng nên công khai xin lỗi nhị vị đó trên báo chí và truyền thanh, truyền hình cho phải phép con người tự trọng. Còn nếu quý vị đã được họ đồng ý ký tên, nay rút lui thì quý vị cũng cho đồng hương chống Cọng biết là quý vị làm với tư cách kính trọng sự thật và lẽ phải. Đúng không quý vị?

Sau cùng, chán chi thời điểm để "vận động thống nhứt cộng đồng" mà nhè "Tháng Tư Đen" mà khởi nghiệp, trong khi Việt Tân và những tay sai VC đang muốn xóa Ngày Quốc Hận".

Xin trân trọng kính chào. Đây là những lời nói thật.

Kiêm Ái

 

Design for Christmas order form, Fortnum and Mason, Edward Bawden, 1958
Zone contenant les pièces jointes