Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

“Cá Nằm Trên Thớt”

Email In
CÁ NẰM TRÊN THỚT
Author: Phạm Hoàng Tùng

Posted on:  2017-04-11

Về Cuộc Họp Báo Diễn Ra Ngày 29/4/2017
Tại San Jose – Bắc California – Hoa Kỳ.

 

caThường thì người ta hay so sánh 1 tổ chức phạm tội ác trong xã hội giống như con bạch tuộc, bởi vì nó thường dùng hàng chục cái vòi bung ra để che chắn cái đầu nó; chặt vòi này thì còn vòi khác. Bạch tuộc còn tự làm thay đổi màu sắc của hình thể hay thải chất dơ có màu tối để che giấu các dấu vết của nó, giống như lối tuyên truyền láo xạo để xã hội lầm tưởng băng đảng tội phạm là dân chủ, yêu nước. Thực ra là dân chủ giả, & họ chỉ yêu $.

Hiện nay, toàn thân con bạch tuộc đã bị trói chặt cứng bằng dây thép, luật pháp Mỹ, không khác hình ảnh cá nằm trên thớt, chờ giây phút……

Khi phim tài liệu ‘Terror In Little Saigon’ (Khủng Bố Ở Sài Gòn Nhỏ) được công chiếu trên thế giới qua mạng internet vào ngày 3 tháng 11 năm 2015 & sau đó nữa, thì trong suốt năm 2016, phía nạn nhân đã kiên trì nỗ lực trong công việc điều tra, thu thập chứng cớ, xúc tiến sự liên lạc & tích cực hợp tác hành động với nhiều cơ quan công quyền Hoa Kỳ.

Đầu năm nay, 2017, phía nạn nhân đã tiến gần hơn trong việc đưa các nghi trọng phạm hình sự ra trước vành móng ngựa để kết thúc 1 hồ sơ đen kéo dài quá lâu.

Vào ngày 17 tháng 3 (2017), phía nạn nhân tổ chức cuộc họp báo tại thành phố Westminster – Nam California, nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ, các nạn nhân của tổ chức tội phạm, đến tham dự & lên tiếng. Westminster là thành phố thuộc Orange County (Quận Cam), nơi có đông người Việt sinh sống nhất, tính trong lãnh thổ tiểu bang California.

Sau cuộc họp báo này khoảng hơn nửa tháng, những người cầm đầu tổ chức tội phạm đã không có phản ứng gì. Họ không ra thông báo, hay họp cộng đồng, hoặc có thư phản đốinhư 1 năm trước đây khi cuốn phim ‘Terror In Little Saigon’ được quảng bá trong xã hội.

Trong hơn 30 năm qua, họ tìm cách thủ tiêu quyền tự do ngôn luận của đồng hương tỵ nạn, & sát hại đồng hương tỵ nạn 1 cách dã man vì khối tiền khổng lồ riêng tư của họ, nhưng khi có chuyện thì họ kêu gọi họp cộng đồng để cứu giúp họ. Đúng là những kẻ cầm đầu băng đảng quá coi thường trí óc cộng đồng Việt hải ngoại, họ coi cộng đồng như cục bột muốn nhào nắn thế nào thì tùy thích.

Sự im hơi lặng tiếng của băng đảng, sau cuộc họp báo ngày 17 tháng 3 năm nay do phía nạn nhân tổ chức, được coi như là sự thúc thủ bó tay của những kẻ cầm đầu, tựa như cá nằm trên thớt, hết đường cựa quậy chỉ chờ ngày phán xử của tòa án.

Vì sao phía nạn nhân đạt được sự thành công tốt đẹp này??? Đó là vì cố gắng liên tục trong cuộc hành trình đi tìm công đạo cho những người bị giết chết oan khuất, 2 là các bằng chứng cụ thể & rất nhiều, 3 là sự vào cuộc của nhiều cơ quan công quyền Mỹ.

Nhiều cơ quan công quyền Mỹ nhập cuộc & đứng về phía nạn nhân, là vì trách nhiệm binh vực công lý trong & xã hội có nền tảng trọng pháp lâu đời, 2 là vì quyền lợi rất thực tế, thực dụng, thí dụ như Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ thấy số thuế khổng lồ mà tổ chức tội phạm trốn thuế là khối tiền cần phải truy thu vào càng sớm càng tốt cho kho bạc của chính quyền.

Và vào cuối tháng 4 tới đây, phía nạn nhân lại tổ chức cuộc họp báo lớn hơn tại thành phố San Jose, miền Bắc California. Thành phần diễn giả trong cuộc họp báo sắp tới gây sự chú ý rất nhiều cho công luận, đặc biệt trong đó phải kể đến sự hiện diện của đại diện Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ.

Năm 1991, những người cầm đầu như Hoàng Cơ Định, Nguyễn Kim Huờn, & phía bên vợ Hoàng Cơ Định đã bị ra hầu tòa về tội trốn thuế. Lần này thì khó mà gian trá để chạy tội, vì sự chuẩn bị chu đáo của phía nạn nhân, & bài học giá trị từ sự thất bại của phía bên công tố. Những người tham dự công tác cho phiên xử trốn thuế năm 1991 như Doug Zwemke (cựu sĩ quan cảnh sát điều tra). Ong biết rõ nội vụ này, vì có nhiều năm công tác tại San Jose, cũng như biết rõ hoạt động của Hoàng Cơ Định. Vì thế những hiểu biết của ông Doug Zwemke sẽ giúp rất hữu ích cho phía công tố trong những ngày tới đây. Và cũng vì thế mà Hoàng Cơ Định không thể nào mở miệng được khi đối diện với ông Doug Zwemke.

o vào ngày 29 tháng 4 năm 2017 sắp đến, phía nạn nhân đã chọn địa điểm San Jose là nơi tổ chức. San Jose nằm ở miền Bắc California, nơi qui tụ nhiều đảng viên, các tổ chức (những cái vòi) ủng hộ băng đảng. Đây cũng là nơi có nhiều kẻ cầm đầu sinh sống từ hàng chục năm qua như Hoàng Cơ Định….

Vào tháng 12 năm 1994, tại San Jose, trong phiên tòa dân sự do 1 số người cầm đầu như Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh… kiện báo chí Việt ngữ tội vu khống, phỉ báng họ, nhiều thành phần tay sai được huy động tới tòa để hù dọa phía bị đơn. Lần này, họp báo tại San Jose, tay chân băng đảng có dám kéo đến để hù dọa đồng hương nữa hay không??? Nếu bị đe dọa, các nạn nhân cần chụp hình, quay phim đưa lên mạng xã hội để đồng bào khắp nơi được biết, & dùng đó làm vật chứng để làm đơn khởi tố hành vi khủng bố.

Những người đang làm nanh vuốt cho các kẻ cầm đầu băng đảng nên nhớ rằng, 1 số ủy viên trung ương đã hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra để cung cấp nhiều thông tin nội bộ rất có giá trị, với mong muốn được giảm tội trạng hay được khoan hồng. Như vậy, với thân phận con chốt thí, các anh nên biết phận mình mà mau tìm nơi đầu thú đi, đừng có hăm he, dọa nạt, nói năng xấc láo với đồng hương nữa.

Vụ kiện dân sự năm 1994 được nhiều người lúc đó cho là vụ kiện lớn nhất trong cộng đồng Việt hải ngoại, nhưng thật ra phiên Tòa Đại Hình sắp đến đây mới là vụ án lớn nhất từ 42 năm qua, kể từ khi cộng đồng người Việt hải ngoại được thành hình sau biến cố đau thương 30 tháng 4 năm 1975 tại miền Nam.

Tòa Đại Hình ở đây muốn nói đến phiên tòa xét xử những tội phạm hết sức ngoan cố đã phạm những tội ác nghiêm trọng trong xã hội như cố tình giết người & cố tình lường gạt nhà cầm quyền để trốn tránh tội lỗi, tội lường gạt 1 số đông người trong xã hội, & các trọng tội khác như trốn thuế lâu năm (trốn thuế gần như suốt cuộc đời), thành lập 1 tổ chức có hệ thống qui mô để khủng bố tinh thần, gây tổn hại vật chất cho rất nhiều người trong xã hội…

Cũng cần biết thêm rằng, hiện nay có hơn 4 triệu người Việt sinh sống ở nước ngoài, trong đó có hơn 1,7 triệu người sống tại Mỹ. Và chỉ riêng tại tiểu bang California đã có khoảng 800 ngàn người Việt sinh sống. Tiểu bang California nằm ven bờ Thái Bình Dương có khí hậu không lạnh lắm, nhiều nắng ấm, nên thích hợp với sức khỏe người Việt, & là tiểu bang đông dân nhất ở Mỹ, có hơn 38 triệu người (nhiều sắc dân). Trung tâm hành chính của tiểu bang được đặt tại thành phố Sacramento, nằm ở phía bắc của San Jose.

Thành phố San Jose thuộc quận Santa Clara, còn có mỹ danh là Thung Lũng Hoa Vàng (do người Việt gọi), với hơn 944.857 người (nhiều sắc dân), đứng hàng thứ 3 về số lượng dân cư trong tiểu bang California.

Cuộc họp báo sắp đến đây diễn ra ở San Jose với sự có mặt của đại diện Sở Thuế Vụ Liên Bang thì chắc chắn có nhiều chi tiết thú vị về hành vi trốn thuế từ hơn 34 năm qua của 1 tổ chức tội phạm. Sở Thuế Vụ Liên Bang là cơ quan quyền lực thứ 3 trong đất nước Mỹ. Họ đến dự cuộc họp báo là họ đã nắm trong tay nhiều dữ kiện cụ thể để làm bằng chứng, & đây là bước khởi đầu cho sự truy tố tội trốn thuế, 1 loại tội hình sự, & rất nhiều tội danh khác nữa tại phiên Tòa Đại Hình của Liên Bang Hoa Kỳ không lâu sau cuộc họp báo vào cuối tháng 4/2017 này.

 

ĐÍNH KÈM:
.
THƯ BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU GỬI Bs TRẦN VĂN TÍCH (Đức quốc)Chào bác sĩ Trần văn Tích,
Tôi có đọc bài viết "TÔI VÀ VIỆT TÂN" của bác sĩ đăng trên Ba Cây Trúc. Tôi nhận thấy bác sĩ là người ham hoạt động và có tinh thần chống Cộng cao. Rất tốt. Tôi khen bác sĩ. Bác sĩ khen Việt Tân giúp sự hoạt động của bác sĩ như cho mượn hệ thống âm thanh, cờ xí và yểm trợ thức ăn. Cũng rất tốt, vì bác sĩ cần phương tiện để thực hiện cứu cánh! Tôi đánh giá bác sĩ là người chân thật, giống như nhà thơ Phùng Quán nói: "Yêu ai cứ bảo là yêu". Bác sĩ đã yêu Việt Tân hết lòng, dù Việt Tân có thế nào đi nữa thì bác sĩ vẫn ... yêu! Nhưng bác sĩ đừng quên rằng chúng ta đang sống vào thời đại cộng sản, tức là thời đại của Quỷ, rất khó lường thật giả. Nó tinh ranh và thủ đoạn cao cường lắm đấy, bác sĩ? Biết người nào háo danh, nó giúp cho có danh. Biết người nào háo sắc, nó giời thiệu mỹ nhân. Biết người nào ham tiền, nó chỉ cho cách làm tiền.
Đảng Việt Tân thoát thai từ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, một tổ chức làm kháng chiến để thu hút quần chúng nhiệt tình nhưng cả tin. Sở dĩ Mặt Trận HCM thành công rầm rộ lúc ban đầu là nhờ sự tiếp tay những người tử tế, nhiệt tình nhưng thiếu suy xét, từ các ông Phạm văn Liễu, Trần Minh Công, Nguyễn Bích Mạc, Nguyễn văn Chức, Vũ Thượng Văn, Cao Thế Dung v...v... Cuối cùng, những người tôi vừa nêu đều bị anh em nhà ông Hoàng Cơ Minh lừa. Người thì viết hồi ký vạch trần sự lừa đảo của Mặt Trận; người thì im lặng, đành ngậm bồ hòn làm ngọt, há miệng mắc quai. Hồ Chí Minh thành công cũng do mấy ông trí thức ngây thơ như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Khắc Viện, Tạ Quang Bửu ... tiếp tay. Lịch sử đang ở trước mắt đó, bác sĩ.
Tôi không nói Việt Tân là cộng sản. Nhưng cái đảng đó hoạt động rập khuôn theo cách cộng sản đã và đang làm. Việt Cộng làm chuyện mờ ám, tồi bại đã hoàn toàn bị rơi mặt nạ trước quốc dân. Việt Tân cũng làm chuyện mờ ám, tồi bại nhưng it người dám lột mặt nạ vì sợ. Tôi không sợ, nên viết bài "Je Suis Charlie" để hỏi bốn ông Hoàng Cơ Định, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Xuân Ninh, Nguyễn Kim Huờn ai là người giả ông Hoàng Cơ Minh (đã chết) từ chiến khu quốc nội viết thư về thằm đồng bào quốc ngoại trên tờ báo Kháng Chiến? Ai là người viết "phóng sự" mô tả kháng chiến quân đánh đồn Công An cộng sản trên tờ báo Kháng Chiến? Tất cả bốn ông, không một ai trả lời câu hỏi của tôi. Phải chăng cả bốn ông đều là tác giả của sự lừa dối nên đành câm họng? Hai tờ báo lớn ở Quận Cam là Người Việt và Việt Báo không dám đăng bài của tôi thì đù biết họ sợ Việt Tân đến là dường nào! Hay hai tờ báo ấy đang bị Việt Tân khống chế? Làm báo mà im lặng trước Sự Thật thì người làm báo đã tự đào thải chức năng của mình, đâu còn có quyền lên án cộng sản đàn áp quyền tự do ngôn luận trong nước nữa?.
Rồi đến vụ nhà báo Mỹ làm phóng sự điều tra tội ác có tổ chức giết chết 5 nhà báo Việt. Nếu Việt Tân không là thủ phạm thì việc gì Việt Tân phải nhảy dựng lên như đỉa phải vôi, rồi tìm mọi cách để kéo Cộng Đồng, kéo Cờ Vàng vào làm bình phong? Lại thêm bỏ công sức ra để đi tìm ai đứng đàn sau nhà làm phim, làm báo. Sự cuống cuồng của Việt Tân như tôi vừa kể, thì người nào dù chậm trí khôn đến mấy cũng phải nghĩ Việt Tân là thù phạm, tuy chưa ai tìm ra chứng cớ. Nếu Việt Tân đổ cho Việt Cộng giết, thì tại sao Việt Tân không đổ ngay sau khi ký giả bị giết? Sao Việt Tân không yêu cầu FBI ra sức điều tra, truy tìm thủ phạm để mình khỏi bị tiếng oan? Việt Tân nhiều tiền, sao không treo giải thường cho người nào tố giác thủ phạm?
Có thể FBI không hết lòng tìm thủ phạm, vì họ không quan tâm đến cái đám người Việt tị nạn thanh toán lẫn nhau? Nhưng Việt Cộng, tôi nghĩ là chúng biết ai là thủ phạm, vì chúng có tình báo khắp nơi, và chúng đã xâm nhập vào Mặt Trận do sự tuyển lựa người vào tổ chức một cách bừa bãi. Khi Việt Cộng nắm vững thông tin ai giết ký giả, chúng sẽ "Blackmail" Việt Tân.
Nếu Đảng Việt Cộng yêu nước, yêu dân, thì sau khi chiến thắng Miền Nam, chúng không đày đọa, bóc lột người dân tận xương tủy. Nhưng chúng là đảng cướp, nên chúng rất sợ bị lật đổ. Do đó, trong nước chúng đàn áp đồng bào thẳng tay; ngoài nước vì không thể đàn áp được thì chúng sử dụng tổ chức Kháng Chiến Bịp để làm công cụ cho chúng. Làm gì? Làm im tiếng nói của người nào dám nói sự thật. Bằng chứng Việt Tân đã khủng bố tôi, khi tôi đăng bài "VÀNG RỜI KHÔNG TIẾC" trên Giai Phẩm Lý Tưởng là một bằng chứng thứ nhật. Làm gì nữa? Hạ nhục là Cờ Vàng bằng cách dán lá cờ ấy trên cái lon đặt lây lất nơi chợ búa, nơi tiệm ăn để xin tiền đồng bào bỏ túi, trong khi Kháng Chiến vỡ tan tành là một bằng chứng thứ hai. Còn nhiều việc làm nữa, tôi không thể kể hết ra đây.
Cho nên, tất cả thành phần lãnh đạo của Việt Tân đều bị Việt Cộng cấy "sinh tử phù" mà không hay biết đó thôi. Cũng giống như bác sĩ Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng, Huỳnh Tấn Mẫm, Lý Chánh Trung, Lý Quý Chung, Hồ Ngọc Nhuận v...v... đều đã bị Việt Cộng cấy "sinh tử phù", nên cứ tin Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam là lực lượng yêu nước; rồi cuối đời mới tá hỏa tam tinh thì đã muộn.
Nhìn tấm hình của bác sĩ, tôi thấy bác sĩ có dáng trí thức Việt Nam Cộng Hòa; chứ không có tướng mạo Việt Cộng răng đen mã tấu, tôi không rõ bác sĩ Tích bị cái gì nó ám, mà bác sĩ không thấy tấn tuồng Việt Cộng diễn đi diễn lại nhiều lần. Viết thư này cho bác sĩ, tôi không có ý kéo bác sĩ ra khỏi vũng bùn, bởi vì bác sĩ lún sâu quá rồi. Với lại bác sĩ đã già quá rồi! Già thì tự ái cao, cứ tưởng mình thông minh tài giỏi, giống như mấy ông "lão thành cách mạng" Việt Cộng cứ tự hào về thành tích đánh Tây, đuổi Mỹ mặc dầu lão Tổng Bí thư Lê Duẩn đã nói rõ "Việt Cộng đánh Tây, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Cộng". Tôi đã từng cố công làm vỡ cái ngu của mấy ông "lão thành cách mạng" Việt Cộng mà không được; nên không mong gì mình có thể phá vỡ cái ngu của mấy ông già Việt Tân. Tôi chỉ mượn dịp viết thư này cho bác sĩ để người trẻ nào là đảng viên Việt Tân chưa có kinh nghiệp phù phép của Việt Cộng thì hãy đọc mà tỉnh ngộ, đừng hoang phí tuổi trẻ mà đi tiếp tay cho một tổ chức nhân danh Chống Cộng để lừa bịp đồng bào, làm ô danh lá Cờ Vàng và làm nhục nòi giống Việt trước con mắt thế giới. Tôi khuyên các cô, các cậu dù học hành đỗ đạt, thông minh tài giỏi tới đâu cũng không thể nào hiểu nổi thủ đoạn của cộng sản. Hãy nghe, nhìn sự hốt hoảng của "lãnh đạo" Việt Tân trong cách ứng xử thì đủ biết Việt Tân không phải là một đảng chính trị đàng hoàng. Việt Tân chỉ là công cụ của Việt Cộng thôi, các cô các cậu ạ! Và bác sĩ Trần văn Tích cũng chỉ là công cụ cho Việt Tân. Không hơn, không kém.
Nếu bác sĩ Tích không viết bài "TÔI VÀ VIỆT TÂN", có lẽ tôi không mất thì giờ lên tiếng, vì tôi nhận thấy bác sĩ Tích đã "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. Nếu bác sĩ Tích bắt chước tôi, đặt cho "lãnh đạo" Việt Tân câu hỏi ai là kẻ viết thư thay cho Hoàng Cơ Minh (đã chết); ai là người phịa ra cái tin của những trận đánh đồn Công An cộng sản mà họ trả lời thì tôi khen bác sĩ là người có uy tín, có trọng lượng. Còn những ông "lãnh đạo" Việt Tân đó vẫn nín thinh thì bác sĩ Trần văn Tích cũng nên nín đi, đừng bù lu bù loa nữa mà bác sĩ Tôn Thất Sơn cười cho đấy! Im lặng trước cái Ác là đồng lõa! Bào chữa cho cái Ác là gì, hả bác sĩ?
Chào bác sĩ và chúc bác sĩ ngủ ngon,
Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu
Ý KIÉN ĐỘC GIẢ.- Tôi cũng có đọc bài viết của ông bs Trần Văn Tích đăng tải trên Ba Cây Trúc dưới nhan đề "Tôi và Việt Tân". Giả thiết rằng đây là bài viết của một tên cù bơ cù bất, loại đá cá lăn dưa, chuyên nghể mật thám, thì tôi chẳng có ý kiến. Trái lại, đây là một ông "bác sĩ trí thức" từng xông xáo trên diễn đàn báo chí, từng hô hào người Việt tại Đức qua Giơ Neo biểu tình chống VC, mà chẳng ai ngờ ông ta là tay sai của đảng "Việt Tân em Việt Cọng" (lời Kiêm Ái) . Thật vậy, chính ông đã cho mọi người biết rằng Ông ăn cơm VT, ông nhận tiền VT và những người phụ tá ông là đảng viên VT. Hôm nay, ông Tích còn công khai cho CĐNV biết cảm nhận của ông qua bài" Tôi và Việt Tân". Đây là cái lối thách thức của một ông già tự phụ tưởng mình là trí thức ngụ ý rằng "Tau là Việt Tân thì thng nào, con nào, kể cả bọn chống Cọng, chúng bây làm gi tau?" Tôi viết lên vài cảm nghĩ và mong quý diễn đàn chiếu cố.
Trần Thanh Việt