Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Bác sĩ bị lôi khỏi máy bay ở Mỹ do hãng hàng không bán lố vé

Email In
Bác sĩ bị lôi khỏi máy bay ở Mỹ do hãng hàng không bán lố vé
Author: Tuấn Minh Source: Mẫu Tâm Posted on: 2017-04-11
Vụ việc này làm chấn động toàn bộ dư luận Mỹ, và hiện Sở Hàng không Chicago đang tiến hành điều tra.
Vào đầu tuần này, dư luận khắp nước Mỹ đang xôn xao về việc một hành khách của hãng hàng không United Airlines bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay, do hãng này đã bán lố vé (overbooking) và muốn lấy lại ghế ngồi cho nhân viên của hãng.
Sự việc này xảy ra trên chuyến bay United Express 3411, đi từ sân bay quốc tế O’Hare tại thành phố Chicago tới Lousville (Kentucky). Một hành khách trên chuyến bay là Audra Bridges đã ghi hình lại cảnh này, và tải đoạn video lên Internet vào sáng hôm Chủ nhật 9/4 ở Mỹ, nhận được hàng triệu lượt xem và sự chú ý của toàn bộ báo giới.
Nguyên nhân của sự cố là do hãng United Airlines bán lố vé so với số ghế ngồi, vốn là điều được luật Mỹ cho phép. Đến giờ chót trước khi cất cánh, lúc hành khách đã ngồi vào ghế, hãng này thông báo họ cần 4 ghế ngồi cho các nhân viên của hãng bay tới Louisville để giải quyết sự cố cho một chuyến bay khác. United cho biết sẵn sàng bồi thường 800 USD cho những ai tự nguyện nhường lại ghế và bay chuyến kế tiếp, nhưng không ai muốn nhường. Đó là lúc các nhân viên United tuyên bố họ sẽ chọn ra ngẫu nhiên 4 người để buộc những người này nhường lại ghế.
Có 3 người trong số 4 người được chọn ra đã đồng ý nhường lại, nhưng 1 người đã không đồng ý, và kết quả là bị nhân viên an ninh kéo tay lôi xềnh xệch ra khỏi máy bay. Theo một nguồn tin mới đây của báo USA Today, vị hành khách không may mắn này là một bác sĩ gốc Việt tên là David Dao. Theo các nguồn tin khác, quả thật có một bác sĩ tên David A. Dao, năm nay 58 tuổi, làm việc tại thành phố Elizabethtown ở gần Louisville.
Theo các hành khách khác trên chuyến bay kể lại, ông Dao đã từ chối rời máy bay khi bị hãng United chỉ định ngẫu nhiên làm người phải nhường ghế, với lý do là ông đã có hẹn với các bệnh nhân vào sáng ngày thứ Hai. Kết quả là ông bị lôi ra khỏi máy bay và bị chấn thương, chảy máu khắp miệng và cổ. May mắn thay, sau đó ông Dao vẫn được cho vào máy bay trở lại, vừa chạy vừa kêu to: “Họ giết tôi, họ giết tôi”.
Sau khi đoạn video được công bố, CEO của United Airlines là Oscar Munoz đã đưa ra thông cáo “xin lỗi về việc phải sắp xếp lại chỗ ngồi cho khách hàng”. Phát biểu này đã bị nhiều người chỉ trích là không thành tâm.


Hãng hàng không United Airlines dùng Vũ Lực Uy hiếp hành khách của mình, chuyện khốn nạn chưa từng có !!
Theo bà Bridges, người đã quay lại toàn bộ sự cố, thì “mọi người trên chuyến bay đều thấy bị sốc và giận dữ. Có một số trẻ em đi trên chuyến bay này, và các em đều thấy không vui”. Sau khi 4 nhân viên United Airlines nhận được ghế, nhiều hành khách đã tỏ ra bất mãn và nói với những người này rằng họ phải thấy xấu hổ vì đang làm việc cho một công ty như vậy.
Tuấn Minh
Nguồn USA Today / New York Post
_______________
Vụ lôi khách ra khỏi United Airlines gây phẫn nộ
Source: BBC Posted on: 2016-04-11


Nhiều người dùng mạng xã hội nói vụ kéo hành khách khỏi máy bay thật 'man rợ'
Mạng xã hội phẫn nộ trước đoạn băng cho thấy một người đàn ông bị lôi ra khỏi ghế và và kéo lê trên lối đi trong chuyến bay từ Chicago đến Louisville của hãng hàng không United Airlines đêm 9/4 do thiếu ghế.
Giám đốc điều hành United Airlines nói nhân viên của mình đã "tuân theo các thủ tục đã được thiết lập" trong vụ việc, và thấy "giận dữ khi xem và nghe về những gì đã xảy ra".
Trong lá thư gửi cho nhân viên do truyền thông Mỹ đăng tải, ông Oscar Munoz cũng nói hành khách "gây cản trở và hung hãn". Trước đó hãng hàng không nói đang thực hiện điều tra vụ việc.
Ban đầu, danh tính của hành khách trên chưa được xác định, tuy nhiên một người ngồi cạnh ông nói với chương trình 5Live của BBC rằng "ông ta gốc từ Việt Nam, sống ở Louisville được 20 năm, cả ông và vợ cùng là bác sỹ".
Tiếp theo đó, một tờ báo tại Anh và một số báo Mỹ nói đây là ông David Đào, "bác sỹ 69 tuổi, người từ Việt Nam" và đi cùng vợ là Teresa.
Hình ảnh người đàn ông gốc châu Á bị kéo khỏi ghế và lôi khỏi máy bay được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhiều ý kiến bày tỏ phẫn nộ, thậm chí kêu gọi tẩy chay hãng United Airlines.
Chuyến bay hôm Chủ nhật kín người ngồi và hãng hàng không đề xuất đền bù cho bốn hành khách để nhường ghế cho nhân viên của mình.
Cách đây chưa lâu, hãng United Airlines cũng chịu nhiều chỉ trích khi cấm hai cô gái mặc quần leggings lên máy bay.
Tại sao thiếu ghế?


Một số báo tiếng Anh nói ông là bác sỹ David Đào, người Mỹ gốc Việt
Việc thiếu ghế trên các chuyến bay thường xuyên xảy ra.
Những ghế trống khiến các hãng hàng không thiệt hại về tài chính, do đó họ bù lại lượng hành khách bỏ lỡ chuyến bay bằng cách bán thêm nhiều vé dự trù. Trong trường hợp này, vấn đề nảy sinh do United Arlines đã quyết định vào phút chót để bốn nhân viên của họ lên chuyến bay đi họp gấp và cần cắt ghế của bốn hành khách thay vào đó.
Khi xảy ra vấn đề thiếu ghế, bước đầu tiên là đề nghị hành khách chịu thực hiện chuyến bay sau để đổi lại khoản bồi hoàn thiệt hại.
Hôm 9/4, các hành khách được đề nghị mức 400 đôla kèm một đêm khách sạn và vé đi chuyến bay chiều 10/4.
Khi không có ai chấp nhận đề nghị này, khoản tiền tăng lên 800 đôla. Vẫn không ai chịu, vì vậy một người quản lý lên máy bay và thông báo rằng bốn hành khách sẽ được chọn để rời khỏi chuyến bay.
Việc chọn người phải xuống máy bay dựa trên nhiều yếu tố, nhưng những người bay thường xuyên và hành khách mua vé với giá cao hơn được ưu tiên ở lại, phát ngôn viên của United khẳng định.
Theo các nhân chứng, người đàn ông khước từ việc ra khỏi máy bay cho biết ông là một bác sĩ và ông có hẹn khám bệnh ngày hôm sau, dù điều này chưa được xác nhận.


Bản quyền hình ảnh GETTY IMAGES
Một nhân chứng nói rằng người đàn ông "rất lo lắng" về khả năng phải nhường ghế và định gọi luật sư của ông ta.
Người quản lý hãng hàng không nói với ông rằng sẽ gọi an ninh nếu ông ta không tuân thủ.
Các nhân viên an ninh đến trao đổi với người đàn ông, sau đó người này bị kéo lê khỏi chỗ ngồi của mình với gương mặt đầy máu.
--------------
Social media outrage pours out over United Airlines incident

 

The internal medicine specialist father-of-five who was beaten and dragged off.