Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

TRẾN

Email In
TRẾN
Author: JB Trường Sơn Posted on: 2017-04-12
Thiết nghĩ ít người hiểu chữ "trến" là gì, nhưng dân Huế ở Thừa Thiên thì thường dùng chữ này để mô tả hành động đem những thứ xấu xa dơ dáy của mình ra chốn công khai để làm cho thiên hạ ghê tởm mà tránh xa, chẳng hạn "nó mang con nhện ra trến con nít", "hắn đem thằng con làm quan của hắn ra trến làng xóm". Chữ trến được dùng với thái độ khinh thị của người quan sát đang xem trò trến của ai đó.
Hiên nay tại Houston, giáo hội Công Giáo địa phương đã mang khuôn mặt dơ dáy của thằng linh mục Vũ Thành ra "trến" dân tỵ nạn VC, mong người dân tránh xa sự dơ dáy của thằng này để họ mặc sức ăn chơi quậy phá tinh thần chống Cọng của tập thể NVTN.
Thông thường, đối với những cái ác cái xấu khác thì người ta không ngại ngùng ra tay xuốc dọn, đuổi đi, nhưng với thứ dơ dáy thì người ta ghê tởm nên chỉ tránh xa chứ không tiếp cận để ra tay dọn dẹp. Phải chăng dây là trường hợp "trến" của bọn Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Houston, biết tâm lý quần chúng là ghê tởm loại giáo sĩ dơ dáy hổ mang thuồng luồng cho nên đã hổ trợ cho con ma trơi "linh mục quốc doanh Vũ Thành" chường mặt ra trước công chúng để trến ? (Chữ "trơi" vừa dùng cũng có nghĩa là trến). Họ đẩy tên linh mục lên bục cao để hắn tuyên bố vung vít đả phá ngày Quốc Hận 30 tháng Tư của toàn thể NVTNVC tại hải ngoại vì biết rõ rằng người dân sẽ không dám đụng đến bải cứt này vì sợ lấm chất dơ vào tay chân của mình ???
Mà e rằng đúng như vậy, vì cho đến nay, chưa thấy một tổ chức cộng đồng nào công khai ra mặt để xuốc cái bải cứt Vũ Thành này vào lổ cống mà vẫn cứ để hắn nhởn nhơ phỉ nhổ lên ngày quốc hận của toàn thể Người Việt Tỵ Nạn Việt Cọng tại Hải Ngoại.
Trước đây chúng tôi đã đọc thấy nhiều thông cáo và bài viết của nhiều nhân vật quần chúng lên tiếng phản đối cái luật S-219 của TNS Ngô Thanh Hải ở Canada đề xướng nước Canada gọi ngày 30 tháng Tư là "Ngày Hành Trình Tìm Tự Do" vì đó là ngày xuất phát đại nạn trốn chạy Cọng Sản chứng kiến cảnh hàng triệu người liều chết vượt biển đi tìm tự do. Thậm chí họ còn nhạo báng ông Ngô Thanh Hải bằng cách vẽ biến mặt của ông ta thành con heo nọc, nhưng tại sao đến nay vẫn chưa thấy ai trong số họ vẽ mặt thằng Vũ Thành thành con heo cả vậy ? Cũng thế, đã có hàng ngàn hàng vạn người lên tiếng chống Đảng Việt Tân "ma" hoặc chống tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng khi họ toan tính gọi ngày 30 tháng Tư bằng những danh từ khác để tránh chữ Quốc Hận, mong làm xóa đi ý nghĩa của quốc tang quốc hận của ngày này vv…
NHƯNG, hôm nay thì lại khác, cái hùng khí của họ dường như đã tiêu tán mất khi đứng trước cái bải cứt "trến" của giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston khi bọn này đưa thằng linh mục Quốc doanh Vũ Thành đứng lên tuyên bố công khai trên mạng truyền thông rằng " Ngày 30 tháng Tư đối với chúng tôi không phải là ngày Quốc Hận hoặc Quốc Tang gì cả" Lời tuyên bố này có sức đả phá nặng ký hơn những nỗ lực đả phá của đảng Việt Tân "ma" hay của Nguyễn Đình Thắng gấp ngàn lần, thế nhưng xem ra đang được các cộng đồng NVTN làm ngơ vì … phải chăng các cộng đồng NVTN sợ dính cứt hay là sợ uy danh của Công Giáo ?? Cái ông Ngô Kỷ trước đây thường gọi ông Giám Mục Mai Thanh Lưong là "thằng" vì cho rằng ông giám mục này đang cọng tác vơí Việt Cọng, nhưng nay chưa nghe ông cất tiếng hót về cái bải cứt Vũ Thành ở Houston ra sao cả.
Miệng hến của bọn Giao Điểm
À, mà có một điều rất lạ, rất bất thường nữa là nhóm Giao Điểm của bọn "Phật Giáo Phản thích Ca" lâu nay thường rất siêng sủa vào Công Giáo, nhưng nay trước vụ bải cứt Vũ Thành tuyên bố đả phá ngày quốc hận 30 tháng Tư thì họ lại im thin thít, cái "miệng hến" của họ khép lại không dám thốt ra một lời phản kháng nào cả, phải chăng họ cũng sợ Công Giáo ? Thiết nghĩ không phải vậy, họ rất ghét Công Giáo, nhưng trong trường hợp này họ không đả kích tên linh mục công giáo này chỉ vì hắn đang là tay sai đắc lực của ông chủ Việt Cọng của chúng, là kẻ lâu nay đang nuôi bọn chó Giao Điểm để chúng sủa chống Công Giáo, lần này thì tên Công Giáo bải cứt Vũ Thành đã trở thành bạn đồng chí của chúng nên chúng phải câm miệng không dám sủa vì sủa bậy sẽ bị ông chủ VC của chúng đánh bể mõ gảy răng dập mũi.
Chỉ còn 17 ngày nữa thôi, nếu toàn thể Người Việt Tỵ Nạn VC vẫn im lặng, không nổ lực để vô hiệu hóa lời tuyên bố của bải cứt Vũ Thành thì CHẮN CHẮN họ sẽ không còn bảo vệ được chính nghĩa quốc hận của họ nữa rồi, họ đã bị khuất phục bởi một bải cứt. Chỉ vì bị "trến" mà họ đã teo gan thất chí đến như vậy thì còn gì còn mặt mũi để hô hào này họ.
Chỉ suy diễn ra một lý do duy nhất tại sao họ sợ uy lực của Công Giáo đến vậy là bởi đa số họ đều là những tín đồ Công Giáo ngoan đạo (hay ngu đạo ?) chỉ biết Cha (linh mục) là đại diện của Chúa chứ không học hỏi gì về sự công chính của Chúa cả. Cha là Chúa sao ? Tôi xin khẳng định cho quý vị biết rõ rằng Cha không bao giờ là Chúa cả, trên báo chí truyền thông hiện nay, có hằng hà sa số vụ linh mục hiếp dâm con nít, thụt tiền của giáo xứ làm của riêng, vậy họ có còn là Chúa nữa thôi ?? Ở Việt Nam năm 1985 tôi chứng kiến tên linh mục tên Thạch (không nhớ họ gì) của DCCT Sàigòn bị một người đàn ông đánh giữa đường phố đến dập mặt vì hắn chạy theo tán tỉnh bà vợ xinh đẹp của ông ta. Những thứ giáo gian đó cần phải GIẾT (Luca 17:2) hoặc dộng vô tù chứ không để cho chúng sống để làm gương xấu cho những kẻ ngay lành sa ngã theo.

JB Trường Sơn