Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Xưởng dầu nhớt ở Đồng Nai cháy ngùn ngụt

Email In
Xưởng dầu nhớt ở Đồng Nai cháy ngùn ngụt
Author: Phước Tuấn Source: VnExpress Posted on: 2017-04-13
Lửa tại bãi tái chế dầu nhớt cháy rực cả vùng trời, đang lan sang khu rừng tràm thuộc xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
21h ngày 12/4, lửa bùng lên tại bãi tái chế dầu nhớt trong rừng tràm thuộc xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Chỉ chốc lát, đám cháy lan rộng ra khu bãi lộ thiên ngoài trời có hàng trăm thùng dầu.
Ở khu dân cư cách đó hơn 2 km người dân vẫn nhìn thấy đám cháy. "Mọi người đang ngồi chơi thì giật mình bởi nhiều tiếng nổ lớn. Khói lửa cháy ngùn ngụt, rực cả một vùng", người phụ nữ cho biết.
Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ được điều đến hiện trường. Đường vào khu vực hoả hoạn nhỏ nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn.


Đường vào rừng tràm. Ảnh: Phước Tuấn.
Đến rạng sáng 13/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra.
Phước Tuấn

 

Xác định kẻ phóng hỏa gây cháy nổ lớn ở Đồng Nai
Author: TIẾN DŨNG Source: Pháp Luật Posted on: 2017-04-13
(PLO) - Sau khi vào nhà người quen xin tiền không được, Anh đốt đống củi khiến lửa cháy lan, thiêu rụi xưởng tái chế nhớt và một phần rừng tràm.
Ngày 13-4, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết đã tạm giữ Phạm Việt Anh (39 tuổi, ngụ Bình Dương) về hành vi gây cháy lớn tại xưởng tái chế dầu nhớt trên địa bàn.
Tối 12-4, sau khi nhậu với bạn, Phạm Việt Anh đến nhà người quen tại khu vực xưởng tái chế nhớt của DNTN Kiều Diễm (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu). Tại đây, Anh xin tiền của người quen nhưng bị từ chối. Tức giận, Anh phóng hỏa đốt một đống củi phía trước sân. Lửa gặp gió lớn đã nhanh chóng bốc lên dữ dội, lan sang rừng tràm rồi bén vào khu vực xưởng tái chế.


Lửa kèm tiếng nổ dữ dội trong đêm 12-3 ở Đồng Nai.
Trong chốc lát, khu nhà xưởng bốc cháy kèm theo nhiều tiếng nổ. Lực lượng chức năng phải điều 10 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.
Có hai người trông coi xưởng được phát hiện đã say xỉn nên không tự thoát ra được, may mắn lực lượng cứu hộ đã kịp cứu.
Lãnh đạo PCCC tỉnh Đồng Nai cho biết vụ cháy xảy ra trong đêm lại nằm trong khu rừng tràm đường đi nhỏ hẹp nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lúc xảy ra cháy trong xưởng có 250 thùng chứa nhớt, dầu và một số xăng thơm nên lửa bốc cao ngùn ngụt, lực lượng chức năng phải nhanh chóng khống chế, không để cháy lan rộng trong rừng tràm.

TIẾN DŨNG
xxxxx