Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Luật sư của Bác sĩ David Đào xem xét việc kiện United Airlines

Email In
Luật sư của Bác sĩ David Đào xem xét việc kiện United Airlines
Source: RFA Posted on: 2017-04-13


Nữ Dân biểu Jan Schakowsky phát biểu trong cuộc biểu tình tại Chicago hôm 11/4/2017, lên án hành động của nhân viên hãng United Airlines đối với Bác sĩ David Đào. AFP
Luật sư đại diện cho Bác sĩ David Đào, tức Đào Duy Anh, cho biết có thể sẽ nộp đơn kiện hãng hàng không United Airlines, nhưng trong lúc này, vẫn đang thu thập chứng cớ trước khi lập hồ sơ để đưa hãng hàng không này ra tòa.
Ông David Đào, 69 tuổi, là hành khách bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi chuyến bay ở phi trường O’Hare International Airport tại Chicago đi Louisville, Kentucky, hôm Chủ nhật vừa rồi, khi ông từ chối rời khỏi phi cơ để nhường chỗ cho nhân viên của United Airlines, cho dù ông đã giải thích rõ rằng ông là bác sĩ, phải về để sáng hôm sau chăm sóc cho bệnh nhân.
Trong cuộc họp báo sáng nay tại Chicago, Luật sư Thomas Demetrio, đại diện cho ông David Đào, cho hay ông Đào bị lôi mạnh tới mức bị choáng váng, gẫy sống mũi và gãy 2 chiếc răng, phải vào bệnh viện điều trị cho tới tối thứ Tư mới tạm rời nhà thương, và sẽ phải giải phẫu sửa lại mũi và hàm răng.
Luật sư Demetrio cho biết thêm là ông Đào nói rằng ông trải qua những giây phút kinh hoàng hơn cả lúc ông chạy trốn khỏi Việt Nam sau biến cố 30 tháng Tư 1975.


Những người biểu tình phản đối United Airlines tại Sân bay Quốc tế O'Hare vào ngày 11 tháng 4 năm 2017 tại Chicago, Illinois. AFP photo
Cũng trong cuộc họp báo sáng thứ Năm 13/4, Luật sư của ông David Đào cho biết là đến thời điểm này chưa có đại diện nào của United Airlines liên lạc với họ về trường hợp của Bác sĩ David Đào.
Hình ảnh do hành khách đi chung chuyến bay ghi lại bằng iphone cho thấy cảnh ông David Đào bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay đã tạo nên môt làn sóng phẫn nộ của công chúng đối với hãng hàng không United Airlines, cho rằng hãng hàng không nổi tiếng này đã đi quá đà, đối xử không đúng đắn với hành khách.
Mặc dù ông Oscar Munoz, Chủ tịch Điều hành của United Airlines, đã chính thức xin lỗi ông David Đào và tất cả hành khách, nhưng vẫn chưa xóa bỏ được cảm nghĩ xấu mà nhiều người dành cho công ty.
Bằng chứng là hiện giờ vẫn còn có người kêu gọi ký tên vào bản kiến nghị đòi ông Chủ tịch Oscar Munoz phải từ chức, đồng thời trên các trang mạng xã hội, vẫn có người kêu gọi tẩy chay United Airlines.
-----------
Ý kiến độc giả:

Nhìn cảnh bạo lực của nhân viên an ninh đối với Bác sĩ David Dao, mọi người đếu có cảm tưởng đây là cách đối xử dành cho các tội phạm.
Nhưng tại sao hãng United Airlines lại xem hành khách của chuyến bay là tội phạm ?? Không ai hiểu nổi lý do tại sao họ có thể lôi xềnh xệch một hành khách vô tội của họ khiến dập mũi gảy răng tráo máu họng như vậy !
Chỉ vì muốn giành chỗ thôi sao ? Muốn có chỗ cho 4 nhân viên của họ (chẳng phải là nhà quân sự hay chính khách quan trọng đang thi hành nhiệm vụ cho an ninh quốc gia gì cả) thì thuê một chiếc máy bay nhỏ Cessna thì rất gọn và rẻ tiền mà còn mau chóng hơn nữa.
Vậy lý do của bạo lực không phải vì tiền hay gấp gáp công vụ gì cả mà có thể kết luận rằng họ muốn tỏ uy quyền đối với khách hàng, đứa nào không nhường chỗ thì cứ đánh dập mũi cho ta, nhất là những thằng nhỏ con mũi tẹt da vàng thì cứ ra tay mạnh !! Nếu hành khách là một anh da đen to con hay một người cao ráo da trằng sáng sủa thì chắc chắn họ đã không hành hung để giành giựt chỗ ngồi như vậy.
Đây đúng là hành vi của bọn ăn cướp khinh người !!
Hy vọng luật sư của bác sĩ David Đào sẽ tố cáo hành vi của hãng United Airlines như là hành vi ăn cướp bằng bạo lực và họ đã hành xữ theo kiểu côn đồ.

Kim Hoa Bà Bà

Reverend Jesse Jackson Holds Rally against United Airlines - April 12, 2017

 

People rally at Chicago O'Hare to protest United Airlines