Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

CEO của United Airlines Oscar Munoz 'sẽ không từ chức'

Email In
CEO của United Airlines Oscar Munoz 'sẽ không từ chức'
Source: BBC Posted on: 2017-04-14


Ông Oscar Munoz, CEO của United Airlines
CEO Oscar Munoz của hãng United Airlines cho hay ông sẽ không từ chức mặc cho phản ứng dữ dội của nhiều người trên thế giới khi một hành khách bị lôi ra khỏi máy bay của hãng này hôm Chủ nhật 9/4 để nhường chỗ cho bốn nhân viên của hãng.
Các luật sư của vị hành khách này, bác sĩ David Đào, đưa ra bản thông cáo hôm thứ Ba 11/4 khẳng định danh tính của ông và cho biết ông và gia đình đang "chỉ tập trung vào chăm sóc y tế " cho ông tại một bệnh viện ở Chicago.
Bộ Giao thông Hoa Kỳ đã mở cuộc điều tra về vụ này và Thống đốc bang New Jersey Chris Christie kêu gọi đưa ra những luật lệ mới để bỏ tập quán bán thừa chỗ trên các chuyến bay.
'Sẽ không từ chức'
CEO Oscar Munoz của United Airlines ra thông cáo hôm thứ Ba xin lỗi ông Đào mà không nói đến tên ông. "Tôi xin lỗi. Chúng tôi sẽ sửa sai," ông Munoz nói. "Tôi thành thật xin lỗi hành khách bị cưỡng ép đưa ra khỏi máy bay và tất cả các hành khách trên chuyến bay. Không thể đối xử như vậy với bất kỳ ai."
Hôm thứ Hai, ông Munoz ra một văn bản cho các nhân viên bảo vệ hãng mình nhưng không xin lỗi hành khách.
Ông Munoz, một cựu giám đốc ngành đường sắt làm CEO cho United từ năm 2015, trước đó đã chịu sức ép từ các nhà đầu tư yêu cầu hãng phải cải thiện hoạt động kinh doanh, trong đó có quan hệ với khách hàng.
Đoạn video quay ông David Đào bị nhân viên an ninh kéo khỏi ghế tối hôm Chủ nhật và lôi ra khỏi chuyến bay 3411 của United Airlines tại Sân bay Quốc tế O''Hare ở Chicago đã gây sốt trên mạng và gây bất bình trên toàn thế giới.
Một thư thỉnh cầu trên mạng kêu gọi ông Munoz từ chức đã có 22.000 người ký tên cho đến tối thứ Ba ngày 11/4.
Tuy nhiên, vị CEO này nói ông sẽ không từ chức. Oscar Munoz nói ông thấy "hổ thẹn và ngượng ngùng" và hứa hành vi kiểu này sẽ không bao giờ lặp lại với một hành khách đã lên ghế máy bay ngồi trên chuyến bay bị bán thừa chỗ.
Ông Munoz lúc đầu đã nói ông David Đào là người "phá phách và hung hăng".
"Cảm giác hổ thẹn và ngượng ngùng là rất rõ đối với tôi và nhiều nhân viên khác trong hãng," ông Munoz nói trên chương trình Good Morning America của hãng ABC.
"Điều này không thể, sẽ không bao giờ lặp lại trên chuyến bay của United Airlines," ông nói.
Ông được hỏi liệu hãng sẽ xử lý thế nào trong tương lai nếu một hành khách đã ngồi xuống chỗ của mình từ chối rời một chuyến bay đã bán thừa chỗ và nhận khoản tiền bồi thường của hãng.
"Chúng tôi sẽ không đưa một nhân viên hành pháp đến để điều họ đi," ông nói, "để đưa một hành khách đã đặt chỗ, trả tiền và ngồi vào chỗ ra khỏi máy bay, chúng tôi không thể làm điều đó".
Khi được hỏi liệu ông David Đào có lỗi không, ông Munoz ngập ngừng.
"Không. Ông ấy không thể có lỗi. Ông ấy là một hành khách đã trả tiền ngồi trên ghế máy bay của chúng tôi và không ai phải chịu đối xử như vậy. Chấm hết." vị CEO này trả lời.


Biểu tình nhỏ tại sân bay O'Hare, Chicago, phản đối hãng hàng không United Airlines trong vụ hành hung ông David Đào
Phản ứng dữ dội
Một cuộc biểu tình nhỏ đã diễn ra tại sân bay quốc tế O'Hare, thành phố Chicago, để phản đối hãng hàng không United Airlines trong vụ hành hung ông David Đào.
Tại Trung Quốc, sự việc này đã gây chú ý của 480 triệu người dùng mạng Weibo, mạng xã hội tương tự như Twitter.
United chiếm 20% lượng khách trên tuyến Mỹ - Trung Quốc và có hợp đồng hợp tác với Air China, hãng hàng không lớn thứ ba của Trung Quốc, theo các nhà phân tích. Hãng này có nhiều điểm đến ở Trung Quốc hơn bất kỳ hãng hàng không Mỹ nào khác. Năm ngoái, United mở thêm chuyến bay thẳng từ San Francisco tới Hàng Châu, điểm đến thứ năm trên Trung Quốc lục địa.
Ông David Đào, trước khi bị lôi khỏi máy bay, đã nói đi nói lại nhiều lần rằng ông bị đối xử phận biệt vì ông là người Trung Quốc, theo lời Tyler Bridges, một hàng khách khác đi cùng chuyến bay từ Chicago tới Louisville, Kentucky.
"Ông ấy nói: 'Tôi là bác sĩ, tôi cần khám cho bệnh nhân', ông Bridges, một kỹ sư dân dụng từ Louisville - người đã quay vụ việc bằng điện thoại của mình, cho biết.
Giá cổ phiếu của United Continental xuống 1,1% khi thị trường đóng cửa, ở mức 70,71 USD một cổ phiếu, sau khi giảm 4,4% trước đó. Hãng này đã mất khoảng 1 tỷ USD giá thị trường trước khi mất khoảng 250 triệu USD trong ngày hôm thứ Ba 11/4.
Hãng United còn bị các nhà đầu tư lo ngại về tình hình hoạt động của mình.
Ở Mỹ, sự bất bình trên mạng xã hội vẫn tiếp tục, và sự việc này là tin nóng nhất trên Twitter ngày thứ hai liên tiếp. Nhiều người dùng Twitter sử dụng các hashtag như #NewUnitedAirlinesMotto và #BoycottUnitedAirlines, hãng Reuters đưa tin.
Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng một tháng hãng United đã bị cuốn theo cơn bão mạng xã hội. Cuối tháng Ba, một nhân viên tại cửa lên máy bay của United đã từ chối không cho hai thiếu nữ mặc quần bó sát legging lên máy bay, gây phản ứng dữ dội trên mạng.
------------
Hình ảnh: Con gái Bác sĩ David Đào lên tiếng vụ United Airlines
Source: Báo Người Việt Posted on: 2017-04-14


Cô Crystal Dao Pepper trong buổi họp báo diễn ra vào sáng 13 Tháng Tư tại thành phố Chicago, Illinois. (Hình: Getty Images)
CHICAGO, Illinois (NV) – Con gái bác sĩ David Đào, cô Crystal Đào Pepper, cùng hai luật sư tham gia buổi họp báo tại Union League Club, thành phố Chicago, Illinois, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Tư. Tại buổi họp báo, cô Crystal đã nói lên những suy nghĩ của mình về sự việc cha cô bị đối xử hung bạo bởi hãng hàng không United Airlines.
Trong chuyến bay tối Chủ Nhật, 9 Tháng Tư, Bác Sĩ David Đào, cư dân Elizabethtown, Kentucky, bị lôi khỏi máy bay United Airlines trên một chuyến bay bị overbooked (khách mua vé nhiều hơn số ghế). Hành động này gây chấn động thế giới, sau khi đoạn phim cho thấy cách ông bị đối xử được đưa lên các tranh mạng xã hội.
Hình ảnh ghi lại cho thấy ba nhân viên an ninh kéo lê Bác Sĩ David Đào trong lúc ông kêu gào ra khỏi chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ phi trường O’Hare International ở Chicago. Trên mặt ông có máu chảy từ miệng ra.


Nhiều truyền thông báo chí đến dự cuộc họp báo.


Cô Crystal Đào Pepper ngậm ngùi khi nhắc về cha cô, bác sĩ David Đào.


Tại buôi họp báo, cô Crystal cám ơn sự ủng hộ của mọi người và hy vọng chuyện tương tự không xảy ra trong tương lai.


Luật Sư Thomas Demetrio (trái) và Luật Sư Stephen Golan (giữa) cũng dự buổi họp báo cùng cô Crystal.


Hình ảnh cô Crystal trước khi rời cuộc họp báo. (Hình: Getty Images) ô Crystal.


Hình ảnh cô Crystal trước khi rời cuộc họp báo. (Hình: Getty Images)

Ý kiến độc giả:

Từ nay khi lên máy bay, hành khách không những sợ không tặc Hồi Giáo cho nổ máy bay mà còn phải sợ nạn " không tặc của United Airline" tấn công khủng bố bạo lực nguy hại đến tính mạng của mình nữa. Khi cần đi đâu mà hết chỗ trên máy bay của họ thì thay vì thuê máy bay nhỏ để đi ( giá rất rẻ ) thì họ thích chọn cách đuổi hành khách xuống để chiếm chỗ, và nếu không xuống thì đánh cho gảy răng dập mũi. Thật là văn minh quá cở, đúng là theo phương pháp của Cọng Sản.
Bạn cứ thử chống chọi lại với họ coi ! Nếu bạn là bà bầu thì có thể họ sẽ đá xuống máy bay cho lòi con ra ngoài đấy !! Thật là lũ man rợ !! Tôi mong cho dân Mỹ tẩy chay hoàn toàn cái hãng hàng không này cho nó sập tiệm vĩnh viễn.

JB Trường SơnChúng tôi thiếu chỗ ngồi vì bán vé vượt giới hạn – Ai tình nguyện nhường chỗ thì sẽ nhận được một giấy cam kết sẽ không bị đánh vào lần tới.


Xin vui lòng trả thêm 50$ phí phụ trội để khỏi bị đánh vì không tự nguyện nhường chỗ cho nhân viên của hãng !!