Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Pháp: Khủng bố tấn công trên đại lộ Champs Elysées

Email In
Pháp: Khủng bố tấn công trên đại lộ Champs Elysées
Source: RFI Posted on: 2017-04-21


Một quân nhân Pháp canh gác lối vào đại lộ Champs Elysées, Paris, tối ngày 20/04/2017REUTERS/Benoit Tessier
Một vụ nổ súng đã xẩy ra vào khoảng 21 giờ, giờ Paris, thứ Năm 20/04/2017 trên đại lộ Champs Elysées, Paris. Một cảnh sát bị thiệt mạng. Theo bộ Nội Vụ Pháp, hung thủ đã bị bắn hạ. Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo tự nhận trách nhiệm vụ khủng bố.
Một nguồn tin cảnh sát cho AFP biết :"Hung thủ tới bằng xe hơi, ra khỏi xe và dùng súng tiểu liên bắn vào chiếc xe ca của cảnh sát. Hung thủ bắn chết một cảnh sát và vừa chạy vừa tìm cách tấn công vào những người khác".
Theo phát ngôn viên bộ Nội Vụ Pháp Pierre-Henri Brandet, một hoặc nhiều hung thủ dường như dùng vũ khí hạng nặng bắn vào một chiếc xe ca chở cảnh sát đậu trên đại lộ Champs Elysées. Ngoài một cảnh sát thiệt mạng, còn có hai cảnh sát và một khách bộ hành bị thương.
Cảnh sát đã bắn trả và hạ được hung thủ. Hiện chưa rõ tình huống xẩy ra vụ bắn súng. Toàn bộ khu đại lộ Champs Elysées bị phong tỏa. Nhiều khách sạn và nhà hàng được lệnh đóng cửa.
Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo Daech tự nhận trách nhiệm vụ khủng bố. Cảnh sát cho biết đã nhận diện được hung thủ.
Vụ nổ súng diễn ra trong bối cảnh chỉ còn ba ngày nữa nước Pháp bỏ phiếu vòng một cuộc bầu cử tổng thống.
-----------
Paris shooting: Two French policemen killed on Champs-Élysées