Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

NGƯ TIỀU VẤN ĐÁP TÂN THỜI

Email In

 

NGƯ TIỀU VẤN ĐÁP TÂN THỜI
Tác giả : Kiêm Ái Posted on: 2017-05-11

- Ê! Kiêm Ái, thua rồi phải không? Phải chung bao nhiêu triệu cho
Nguyễn Tâm vậy?

- Hỏi mần chi?

- Hỏi để vay hắn ta một ít về Đà Nẳng...

- Về làm gì?

- Về để thăm mồ mả tổ tiên, cha ông, về để thăm anh em bạn bè, cha mẹ tuy đã qui tiên nhưng còn nhiều chuyện để về.. chứ về mần chi?

- Chứ không phải về kiếm cái thẻ đảng và xin cái chức Việt Kiều yêu nước hả?

- Ê! Đừng hỏi móc họng nghe. Đây không phải là cái bọn "ché đỏ" về làm những chuyện bá láp đó đâu nghe. Nói như rứa dễ xa nhau lắm đó, biết chưa?

- Nếu vậy thì tui hỏi anh một câu, nếu anh trả lời được thì tôi nói
cho anh biết tôi và cụ Võ Tử Đản chung cho Nguyễn Tâm bao nhiêu triệu để anh vay Nguyễn Tâm về Đà Nẳng, làm một "tháng di sản" chơi.

- Lại móc họng rồi. Tháng di sản anh đã gọi là tháng phá sản rồi sao
còn "dán" vào mặt tôi? Hỏi đi. Câu gì?

- Chuẩn bị đi. Câu này tôi đã hỏi Nguyễn Tâm, Nguyễn Tâm không trả lời được và đưa cụ Võ Tử Dản và tôi ra tòa. Tôi hỏi các bậc trưởng thượng đang chuẩn bị cho ra đời một BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG THỨ TƯ, (vô tình hay cố ý) đáp đúng chủ trương của Việt Tân mà các cụ cũng chưa trả lời. Hy vọng các vị trưởng thượng sẽ trả lời. Câu đó là:

Section 2: Thành phố SanJose bày tỏ lập trường chống lại việc treo lá cờ của Cộng Hòa Xã Hội Chủ NghĩaViệt Nam trên bất cứ cột cờ nào của thành phố."

Quan điểm của tôi và cụ Võ Tử Đản thì câu này có lợi cho Việt Cọng quá chừng chừng trái với Nguyễn Tâm, ông đặt tên cho nghị quyết 3.8 của ông là "Nghị Quyết Cấm Cờ Đỏ Việt Cọng" và nó có lợi cho Việt Cọng hay không thì ông ta cũng không dám xác định. Ý của anh thì sao?

- Tôi thì... mà có chắc là Kiêm Ái sẽ cho tôi biết đã phải chi trả cho
Nguyễn Tâm bao nhiêu triệu trong vụ ông ta thắng kiện trong ngày
9.5.2017 không?

- Chắc như bắp.

-Ý tôi thì phải kính lão đắc thọ, quý vị trong Ban Vận Động Kết Hợp cộng đồng kiêm  chuyện đang bụng mang dạ chữa một Ban Đại Diện thứ ba nếu không kể Ban Đại Diện của bà Lan Hải. Tôi chỉ xin đưa ra một ví dụ: khi người ta vào thăm viếng (VC gọi là tham quan) một cơ quan quân sự của một nước, thường gặp cái biển "cấm chụp hình" khu vực này. Có nghĩa là những nơi không có biển cấm này, chúng tôi có toàn quyền chụp ảnh mọi nơi trong cơ quan này. Anh cũng đã từng lấy một ví dụ "trong một mâm cơm mà có một dĩa thực phẫm được ghi "không được ăn dĩa này", có nghĩa là anh được ăn tất cả, chỉ trừ cái món bị cấm. Tôi đồng ý với anh. Rồi, anh phải chi cho Nguyễn Tâm trong vụ anh và cụ Võ Tử Đản thua kiện Nguyễn Tâm ngày 9.5.2017?


Vụ ngày 9.5.2017 là vụ chúng tôi kiện Nguyễn Tâm, tức Nguyễn Tâm là bị cáo. Đó là sự thật mà Nguyễn Tâm cũng như những tên bợ đít Tâm hoặc không biết hoặc "nhắm mắt nói bừa" rằng Nguyễn Tâm kiện chúng tôi.
.
Trước ngày đó, cụ Võ Tử Đản đã mời thân hữu bạn bè tham dự phiên tòa 9.5.17, chính chúng tôi cũng chuẩn bị ra tòa. Nhưng đến chiều ngày 8.5.17, luật sư cho biết không cần phải tham dự phiên tòa đó, vì ông ta đã nhận được quyết định của tòa. Nhưng vì tiếng Anh của người "thông dịch" cho biết không rõ ràng như lời luật sư nói. Vì trót mời thân hữu tham dự nên cụ Võ Tử Đản vội lên email thông báo phiên tòa đó hoãn lại, sợ thân hữu đến nơi mà không có phiên tòa. Chỉ có thế, tòa bác những điều chúng tôi thỉnh cầu. Đó là thắng lợi của Nguyễn Tâm.
.
Phiên tòa ngày 30 tháng 5 sắp tới mới quyết định thắng hay thua. Tuy nhiên, chúng tôi thắng hay thua, Nguyễn Tâm thua hay thắng, quyết định của tòa ngày 30.5.2017 bên thua thế nào cũng chống án dù chúng tôi hay Nguyễn Tâm bị thua, vụ án hứa hẹn còn nhiều giai đoạn. Do đó, phiên tòa ngày 9.5.17 chúng tôi không chi cho Nguyễn Tâm đồng xu cắc bạc nào.

Nguyễn Tâm tuy là luật sư mà vác đơn đi kiện người để người trưng ra bằng cớ chứng minh ngược trở lại khiến Nguyễn Tâm không được thắng, không được huề thì sao? Những kẻ về hùa với Nguyễn Tâm cũng có kẻ đang bị một vụ kiện mà xin chịu thua bên nguyên cáo chưa chịu thì chúng giấu như mèo giấu cứt thì sao? Bây giờ tôi mới hiểu tại sao đài phát thanh Viên Thao cho phát lại vụ án giữa Nguyễn Tâm và Đỗ Vẫn Trọn. Vụ đó đã thành án nhứt định rồi. Nguyễn Tâm bị kẹt một bức hình chụp chung với thủ tướng Việt Cọng Võ Văn Kiệt mà nghe đâu Nguyễn Tâm đã bào chữa rằng "Tôi đang dạy Anh văn thì có 2 special polices tới bắt dẫn tôi lên (văn phòng) Thủ Tướng rồi chụp hình" khiến cử tọa bưng miệng cười, cười to sợ an ninh của tòa đuổi ra khỏi phòng xử án.

Như trên đã nói vì bài viết của tôi vạch rõ sự thật nghị quyết 3.8 do
Nguyễn Tâm là tác giả hoàn toàn có lợi cho VC mà nếu thẳng thắn đối chất (có trọng tài) thì Nguyễn Tâm thua tôi và cụ Võ Tử Đản, vì thế Nguyễn Tâm đã kiện chúng tôi. Kiện thì xin hầu nhưng 2 chúng tôi quyết phải làm cho ra sự thật, trắng ra trắng, đen ra đen chuyện có hậu quả tai hại cho những ai chống Cọng. Liên tiếp 3 bài viết "Lưỡng cô cầu bại" chúng tôi xin những ai là người Việt tị nạn Cộng Sản hoặc những ai quan tâm thời sự cho chúng tôi biết câu 2 kết luận ở trên có lợi hay có hại cho VC. Quý vị có tự do nói ra quan điểm của mình. Chỉ riêng Nguyễn Tâm, dù có thắng hay thua kiện chúng tôi, ông ta cũng mắc cái món nợ rất lớn của cộng đồng, nhứt là cử tri khu vực 7/San Jose là phải họp báo giải thích ý nghĩa của câu Section 2 nói trên. Đó là món nợ trách nhiệm. Tôi nói với tất cả công tâm, nếu bây giờ không trả lời, không giải thích thì sau này khi ra tái tranh củ, Nguyễn Tâm cũng bị củ trỉ hỏi thẳng mặt. Cử tri không hỏi thì đối thủ của Nguyễn Tâm cũng hỏi, lúc đó làm sao mà chữa cháy đây?

- Thế là tôi không có tiền về Đà Nẵng rồi.

- Cụ Võ Tử Đản, đã già rồi mà vì chống Cọng mà có những tên thậm mất dạy, dùng giọng văn của VC để mạt sát cụ, dù là chúng bịa điều đặt chuyện. Cụ là Phật tử thuần thành, nhưng chúng lại cho cụ là Công giáo. Cụ sinh năm 1930, nhưng đến năm 1949 cụ đã gia nhập  quân đội để đánh nhau với Cộng Sản, lúc đó chắc ông nội của chúng chưa chào đời, vì thế mà chúng dùng giọng văn chém cha giết chú của VC để mạt sát cụ.

Đúng là quân khốn nạn. Nói láo trắng trợn chỉ để trả thù cụ Võ Tử Đản vì cụ chống Cọng "vừa khít". Những tên đó chúng đã cầm chắc kiếp sau sẽ làm trâu hay chó nên cũng không đáng để nhắc tên nó trong bài viết này.

Hẹn độc giả bài sau.

Kiêm Ái