Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Hoa Kỳ chuẩn bị thử nghiệm hệ thống phòng thủ hoả tiễn đạn đạo

Email In
Hoa Kỳ chuẩn bị thử nghiệm hệ thống phòng thủ hoả tiễn đạn đạo
Author: Hương Giang Source: BODY Posted on: 2017-07-10


Bắc Hàn vào hôm thứ ba lần đầu tiên phóng thử thành công hoả tiễn đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới Alaska - Photo Credit: AFP
(AFP) – Cơ quan Phòng thủ Hoả tiễn Hoa Kỳ (MDA) vào hôm nay tuyên bố, Mỹ sẽ sớm thử nghiệm hệ thống chống hoả tiễn đạn đạo, chỉ vài ngày sau khi Bắc Hàn chứng minh khả năng vũ khí có thể tấn công tới Alaska.
Hệ thống Phòng thủ Hoả tiễn Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) được thiết kế nhằm bắn hạ và phá huỷ hoả tiễn đạn đạo tầm ngắn, tầm trung và trung gian khi hoả tiễn bay gần tới mục tiêu.
Cơ quan cho biết, thử nghiệm dự kiến sẽ được thực hiện từ Pacific Spaceport Complex Alaska ở Kodiak, tiểu bang Alaskatrong đầu tháng này. Hệ thống THAAD sẽ “phát giác, theo dõi và ngăn chặn mục tiêu với một đầu đạn đánh chặn,” MDA ghi trong thông báo.
Mặc dù những cuộc tập trận như vậy thường được lên kế hoạch trước cả mấy tháng nhưng thử nghiệm lần này sẽ được thực hiện sau khi Bắc Hàn phóng thử thành công hoả tiễn đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới Alaska của Hoa Kỳ vào hôm thứ ba ngày 4 tháng 7.
THAAD không được thiết kế để ngăn chặn hoả tiễn đạn đạo liên lục địa (ICBM), công việc này thuộc trách nhiệm của hệ thống đánh chặn GMD (Ground-based Midcourse Defense)
Quân đội Hoa Kỳ vào năm nay đã bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ THAAD ở Nam Hàn, hành động làm Bắc Kinh tức giận. Họ cho rằng, việc triển khai THAAD gây bất ổn trên bán đảo Triều Tiên và ảnh hưởng đến an ninh Trung Quốc.
Hương Giang (Theo AFP)

 

ICBM intercept test of the Ground-based Midcourse Defense (GMD) element Vandenberg AFB, California