Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Bị điều tra, con trai ông Trump thuê luật sư đại diện

Email In
Bị điều tra, con trai ông Trump thuê luật sư đại diện
Author: Anh Thư Source: Tuổi Trẻ Online Posted on: 2017-07-10

TTO - Donald Trump Jr thuê luật sư đại diện trong các cuộc điều tra liên quan đến Nga trong bối cảnh các thành viên đảng Cộng hòa lên tiếng về cuộc gặp giữa con trai tổng thống Mỹ và một người Nga.Ông Donald Trump Jr giơ nắm tay sau khi phát biểu tại hội nghị Quốc gia của đảng Cộng hòa năm 2016 ở Ohio - Ảnh: Reuters
Reuters cho biết ông Trump Jr đã thuê luật sư chuyên về tội phạm hình sự của New York là ông Alan Futerfas.
"Tôi mong muốn được giúp đỡ Donald Trump Jr và thẳng thắn mà nói thì không có gì để phương tiện truyền thông có thể đào bới về cuộc gặp ngày 9-6-2016. Tôi sẽ chứng minh điều này là sự thật" - luật sư Futerfas nói.
Con trai cả của tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-7 cũng yêu cầu trình bày với một ủy ban thượng viện đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Ông Trump Jr xác nhận đã gặp luật sư Natalia Veselnitskaya hồi tháng 6-2016 trong chiến dịch tranh cử tổng thống tại tòa tháp Trump ở New York.
Tờ New York Times cho biết con rể của ông Trump là Jared Kushner và chủ tịch chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump là Paul Manafort cũng tham dự cuộc gặp này.
Tờ New York Times cho rằng đây là cuộc gặp riêng đầu tiên của các thành viên trong nội bộ chiến dịch của ông Trump với một người Nga.
Tuy nhiên ông Trump Jr cho biết ông không bàn gì liên quan đến nội dung của chiến dịch tranh cử. Ông Trump Jr nói rằng ông đồng ý gặp mặt luật sư Veselnitskaya sau khi bà này hứa sẽ cung cấp thông tin bất lợi cho ứng viên đảng Dân chủ lúc đó là bà Hillary Clinton.
Các ủy ban của quốc hội và cố vấn đặc biệt liên bang Robert Mueller đang điều tra xem liệu Mátcơva có can thiệp và gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ cũng như chiến dịch tranh cử của ông Trump hay không.
Nga đã phủ nhận cáo buộc can thiệp và ông Trump tuyên bố không thông đồng với Nga trong vấn đề này.
Cùng ngày 10-7, thành viên đảng Cộng hòa Susan Collins thuộc Ủy ban Tình báo thượng viện Mỹ cũng kêu gọi ông Trump Jr làm chứng trước hội đồng trong cuộc điều tra liên quan đến Nga.
ANH THƯ
----------
Thượng viện Mỹ muốn thẩm vấn con trai Trump
Author: Tử Quỳnh Source: VnExpress Posted on: 2017-07-10
Thượng viện Mỹ tỏ ý muốn thẩm vấn Donald Trump Jr. về cuộc gặp với luật sư Nga năm 2016, khi Donald Trump còn tranh cử.


Donald Trump Jr., con trai Donald Trump. Ảnh: Reuters.
"Tôi rất sẵn lòng hợp tác với ủy ban để cung cấp những gì mình biết", Donald Trump Jr., con cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói hôm 10/7. Nguồn tin từ Thượng viện Mỹ cho biết Ủy ban Tình báo Thượng viện muốn tìm hiểu về cuộc gặp giữa Donald Trump Jr. và luật sư Nga Natalia Veselnitskaya năm 2016, khi ông Trump còn đang tranh cử, Reuters đưa tin.
Bà Veselnitskaya được mô tả là có quan hệ với Điện Kremlin và nắm giữ thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên Hillary Clinton.
Mark Warner, quan chức Dân chủ cấp cao nhất tại Ủy ban Tình báo Thượng viện, khẳng định ông "nhất định, nhất định" muốn nói chuyện với Donald Trump Jr., cũng như bất kỳ ai có liên quan tới cuộc gặp này, bao gồm cả ca sĩ kiêm nhạc sĩ đã kết nối hai bên.
Donald Trump Jr. đã thuê Alan Futerfas, một luật sư hình sự, để đại diện trong cuộc điều tra liên quan đến Nga.
Thông tin về cuộc gặp với Veselnitskaya xuất hiện đầu tiên trên tờ New York Times ngày 9/7. Ngoài Donald Trump Jr., Jared Kushner, con rể của ông Trump và Paul Manafort, chủ tịch khi đó của chiến dịch tranh cử, cũng tham gia cuộc gặp.
Donald Trump Jr. được thông báo trước cuộc gặp rằng đây là "một phần trong nỗ lực từ chính phủ Nga nhằm giúp ông Trump đắc cử". Ông cho biết Veselnitskaya nói có thông tin gây bất lợi cho Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ khi đó, nhưng "phát ngôn của bà mơ hồ, mông lung và rõ ràng bà không có thông tin quan trọng".
Điện Kremlin bác bỏ có liên quan tới vụ việc. "Không, chúng tôi không biết Natalya Veselnitskaya là ai và hiển nhiên chúng tôi không thể theo dõi mọi cuộc gặp giữa các luật sư Nga ở trong nước cũng như nước ngoài", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định.
Mark Corallo, người phát ngôn đội pháp lý của Tổng thống Trump, nói ông Trump không có mặt tại cuộc gặp Veselnitskaya năm 2016 và không biết về sự kiện này.


Luật sư Natalia Veselnitskaya, người bị cáo buộc có liên hệ với Điện Kremlin. Ảnh: Inquisitr.
Tử Quỳnh