Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Nhà báo nói láo ăn tiền

Email In
BBT: Bài viết này là một email trong Googlegroups không có tiêu đề nhất định, vì thế chúng tôi đặt cho nó tiêu đề như dưới đây.
Nhà báo nói láo ăn tiền
Author: Tường Giang TN Source: Googlegroups Posted on: 2017-07-11
Theo bản tin rất Bias của nhà báo (nói láo ăn tiền) Hạnh Dương thì chúng ta thấy Chelsea Clinton rất láo lếu khi tweeted "Were you giving our country away ?".
Bởi vì Hillary Clinton dù chỉ với chức vụ ngoại trưởng đã làm những trò có thể gọi là "bán nước", đã Give Away nước Cờ Hoa để thu lại hàng trăm triệu qua ngã Clinton Foundation ! Nói người ta mặt dính lọ nghẹ, nhưng quên nghĩ đến cha mình đã quậy như thế nào tại bàn giấy trong Bạch Cung với Monica, và mẹ mình cũng đã thao túng chính trường như thế nào chỉ vì tham vọng điên cuồng về danh lợi đến nỗi căm giận thù dai như một đứa con nít.
Cách đây mấy tháng Chelsea được lãnh giải thưởng gì đó tôi không nhớ, hình như là "Life Achievement" trong khi cô ta còn quá trẻ, chẳng có thành tích gì ra hồn, vì giải thưởng có chữ "Life" này tức là "trọn cả đời". Chelsea mới sống được bao lăm hơi mà có "thành tích trọn cả đời". Thật là khôi hài ! Nhưng có lẽ phía gia đình Clinton (và đảng Dân Chủ ???) muốn sửa soạn cho Con Gà Chelsea leo lên chính trường để nối tiếp sự nghiệp dở dang của mẹ. Hành động đó quá lộ liễu, nhìn sơ ai cũng biết con Gà này còn non quá. Chuyện đó cũng làm người ta nhớ lại giải Nobel Hòa Bình cho Obama trong khi anh ta mới lên nhậm chức Tổng Thống, chưa làm gì ra trò, đã bất ngờ nhận được giải này. Nhưng mấy ai mà từ chối danh vọng ? Nên Obama khoái quá nhận tuốt luốt mà không biết ngượng ! Hình như có một hay những thế lực ở sau hậu trường vận động cho mấy chuyện ruồi bu này !!!
Trong thập niên 80 tôi hay đọc US News and World Report cùng cả 2 tờ Newsweek và Time. Tôi không nhớ rõ là Time hay Newsweek đã viết một bài về Bill Clinton. Lúc đó thống đốc Bill Clinton ở Arkansas còn chìm trong bóng tối và không mấy ai biết. Bài báo đó viết "Khi ông ta (Bill Clinton) nói, giới business lắng nghe" Wow !!! Thổi ống đu đủ như thế chẳng bao lâu thì trên chính trường Bill Clinton đã xuất hiện và tranh cử TT khiến cho ông Bush cha phải rớt nhiệm kỳ 2 !!!
Ngày nay chúng ta thấy rất rõ ràng là TT Trump cũng đã cho cho con gái Ivanka một cơ hội "on-the-job-training" ngay trong Tòa Nhà Trắng và qua các chuyến viễn du. So với Chelsea Clinton, thì Ivanka đã được cha huấn luyện về business và có kinh nghiệm điều hành đại công ty của mình, trong khi đó Chelsea là con cưng, chỉ đi học, học xong vẫn chưa có kinh nghiệm gì, không rõ cô ta làm gì trước (lấy chồng ?) rồi bất ngờ nhảy vào làm việc cho Clinton Foundation lãnh lương thật cao, ngồi mát ăn bát vàng. Trong khi đó các con của Donald Trump đều làm việc tận lực trong lãnh vực đầu tư chứ không ngồi chờ tiền của thiên hạ CÚNG vào quỹ Clinton để hưởng như Chelsea.
Chelsea học của cha mẹ mình cái nghề chính trị chuyên môn và dĩ nhiên học được những cách mánh mung khi ngồi vào một vị trí chóp bu trong tổ chức tham nhũng Clinton Foundation. Xét ra, Chelsea không đủ tư cách để phê phán những người có kinh nghiệm và giỏi điều hành business hơn mình như là Ivanka, dù nghe nói hai cô này là "bạn thân" nhưng tôi nghi ngờ hai chữ "bạn thân" này, vì Chelsea không dấu được nỗi ghen tức, tại sao "Trời đã sinh Hillary sao lại còn sinh ra Donald làm gì !" để cho Ivanka có dịp ngồi vào ghế tạm của Tổng Thống, thay vì nếu mẹ tui là Nữ Tổng Thống đầu tiên thì tui chẳng những được ngồi trên chóp bu của Clinton Foundation, ngồi mát ăn bát vàng, mà còn được đi dự G20 và ngồi vào ghế của mẹ, như Ivanka đang ngồi vào ghế của cha mình bây giờ !!!
Bọn Cộng Hòa này thật là sai trật rồi ! Chỉ có Dân Chủ chúng tôi là làm đúng mà thôi !!! Chúng tôi Give Away (bán) Nước Mỹ thì được, nhưng Cộng Hòa thì đừng hòng. Trump không được nói chuyện "thô lỗ", nhưng đảng Dân Chủ chúng tôi có quyền chửi "F...k Trump" mà báo chi Dòng Chính không hề đề cập đến, vì nó "justified", hợp lý và hơp pháp !!!
Làm ký giả như Hạnh Dương mà cũng không viết nổi một bản tin không thiên lệch ! Mỗi một đoạn văn và từ ngữ dùng trong câu văn trong bản tin này của HD đều có tính cách chỉ trích. Thế thì làm sao gọi "bản tin" ấy là một Bản Tin cho đúng nghĩa ???
Chắc là ông Hạnh Dương (Dương văn Hành, tức Ký giả Huyền Anh lúc còn ở Saigon hơn 40 năm trước) lấy làm an ủi rắng: dù ai có chửi thì tui cũng có gì tệ hơn New York Times hay CNN đâu ! Chúng tôi đều là Cá Mập một lứa ! Hoặc là "cùng một giuộc" như một ông Tá nào đó hay nói !
Ông Hạnh Dương còn ráng nhắc lại là Hi-liar-ry thắng popular Vote. Chuyện cũ mèm ! Ông Hạnh Dương còn ráng nhắc lại "TT Barack Obama ban hành lệnh trừng phạt Nga, tịch thu 2 cơ sở làm căn cứ hoạt động tình báo của Nga tại Hoa Kỳ và đuổi 35 nhà ngoại giao là giám điệp Nga về nước" nhưng quên rằng Obama đã không làm gì trước đó, dù anh ta đã biết Nga có thể lem nhem vào bầu cử Mỹ. Đợi mấy ngày chót trước khi ra khỏi Bạch Cung thì quậy với Putin để khiến cho Trump phải bận tay giải quyết. Có phải chăng Ô-Bà-Má cảm thấy chắc ăn rằng HIL-LIAR-RY sẽ đắc cử vì mấy cái Poll trời đánh cứ làm cho đảng ta lạc quan hết mình và ngủ quên trên chiến thắng (một chiến thắng trong mơ chưa thành hiện thực) ??!!!
Nói tóm lại, Chelsea không hề biết xấu hổ mà nhìn lại gia đình mình. Hãy nhớ lại Michelle Obama đã nói về Hil-liar-ry như thế nào ? Con khỉ cái này rất độc mồm độc miệng khi Hil và Ô-Bà-Má đang tranh nhau đại diện cho đảng Dân Chủ để chạy đua vào Bạch Ốc. Michelle nói với Hil: "Chuyện của Your House mà You làm hỏng xong, để cho chồng chạy rông, thế mà còn đèo bồng muốn vào ngồi cai trị ở White House ?"
Rồi cũng con khỉ cái này khi vận động cho Hil và cho rằng khi Trump nhắc đến lỗi của Hil-Liar-ry là chơi trò hạ cấp cho nên nó phát biểu xanh dờn: "When they go low, we go high" ! Ráng chơi chữ để nhận những tràng vỗ tay, cứ y như thật. "Khi chúng nó chơi hạ sách, thì chúng ta chơi thượng sách" ! Xạo chết mẹ !
Bởi vì khi Trump đắc cử rồi, thì thằng khỉ đột Obama đã âm mưu phá Trump ngay cả trước lễ nhậm chức để cho Trump không được vào Nhà Trắng. Và nó công khai tuyên bố sẽ chơi trò hạ sách, phá Trump cho bằng được để thỏa mãn đám Liberals !!! Không sợ thiên hạ xem mình là một thằng Hạ Cấp (viết bằng chữ hoa!) chứ còn chuyện "go high" là nói để mà chơi ! Khỉ Đột mà cũng biết chơi chữ, cứ tưởng đâu sau 8 năm Hại Nước, làm thâm thủng công quỹ qua những tài trợ cho những tổ chức của đám Liberals thì uy tín của nó vẫn còn ở trên mây !
Đám Liberals vẫn còn ngo-ngoe, như thằng David Letterman mới đây kêu gọi "do something" để bứng Trump ra khỏi Bạch Cung. Nhưng Trời cao có mắt, kẻ yêu nước thương dân, chỉ lãnh lương có 1 dollar mỗi năm sẽ tồn tại để cứu Nước Mỹ khỏi tai họa của những kẻ muốn chà đạp truyền thống hiền hòa và hào hiệp của Mỹ.
Con người của Trump rất hào hiệp với chính đồng tiền của mình để giúp đỡ tha nhân. Obama thì trái lại, lấy tiền thuế của dân Mỹ tiêu tán qua Iran và Palestine và chủ trương nuôi dân lậu trong khi giới trung lưu Mỹ phải làm hộc gạch vì sự hào hiệp rỡm của con Khỉ Đột muốn đưa Nước Mỹ xuống hố ! Mệt với lũ Liberals !

Tường Giang.
***