Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Hãy xem TT Trump làm gì khi thấy chiếc mũ của người lính Marines bị gió thổi bay.

Email In
Hãy xem TT Trump làm gì khi thấy chiếc mũ của người lính Marines bị gió thổi bay. Đây chính là hình tượng tiêu biểu của một tổng thống
Author: Chris Enloe Source: The Blaze Posted on: 2017-07-11


President Donald Trump twice retrieves a Marine's uniform dress hat that had been blown off by the wind. (Image source: YouTube)
Trước khi bước lên chiếc trực thăng tại căn cứ không quân Andrews hôm thứ Bảy vừa qua, Tổng Thống Donald Trump đã dừng bước hai lần để lượm chiếc nón quân phục Marines đã bị gió thổi bay.
Việc này đã xảy ra khi ông Trump đến căncứ không quân Andrews sau khi kết thúc chuyến công du nước ngoài đến nhiều nơi gồm thủ đô Warsaw, BaLan, và thành phố cảng Hamburg, Đức Quốc để dự hội nghị thượng đỉnh G20.
Khúc phim Video chiếu cảnh ông Trump đang tiến về chiếc trực thăng Marine One, ông dã khom mình để lượm chiếc nón quân phục của một người lính Marines đang đứng nghiêm chờ đợi ông bước lên trực thăng. Chiếc nón này đã bị gió thổi bay.
Sau khi lượm chiếc nón, ông Trump đã đội nó lại trên đầu của anh lính và vỗ vai anh mấy cái, nhưng luồng gió quá mạnh nên đã thổi bay chiêc nón lại lần nữa ngay sau khi ông Trump vừa đặt xong trên đầu của anh.
Ông Trump chạy đi lượm nó lại lần thứ hai và trao cho người tùy viên của ông, và ông này sau đó trả lại cho người lính.
Dù sự việc xảy ra nhưng người lính Marines vẫn giữ tư thế nghiêm chỉnh bất động suốt thời gian.
Ngành Marines (Thủy Quân Lục Chiến) chuyên trách các phi vụ cũng như bảo trì và giữ an ninh cho chiếc trực thăng của tổng thống được gọi là “Marine One”. Đó là một không đoàn với quân số 800 quân nhân với một phi đội mang tên Phi Đội 1 Trực Thăng Marines hoặc ký hiệu là HMX-1.
Breaking News!!!!! Pres Trump picks up Marine's Cover {white hat} 7-8-17

 

-----------
Ý kiến độc giả :

Trước sự kiện Tổng Thống Trump quan tâm đến quân nhân thì người ta không quên chuyện xảy ra trước kia, vào những năm 1990 khi ôngTrump đang làm chủ hãng máy bay "Trump Shuttle" đã từng cử một chuyến bay miễn phí để di chuyển một số đông quân nhân tham chiến tại Afghanistan về nghỉ phép nhưng bị kẹt tại phi trường xa xôi ở miền Tây Hoa Kỳ vì trật chuyến bay quân sự. Ông đã phản ứng mau lẹ để giúp các quân nhân này sớm đoàn tự vời gia đình, Ông được biết đến như là người có lòng ưu ái đến quân nhân đang thi hành nhiệm vụ.
Người ta nói Tổng Thống Trump rất có tư cách làm tổng tư lệnh quân đội Hoa Kỳ chứ không giống như cựu TT Obama là vị tổng thống hay xem thường giới quân nhân.
Người ta đã đưa lên mạng những hình ảnh song song để so sánh hai vị tổng thống cựu và tân này.


Được quân nhân chào đón, Obama miễn cưỡng chào lại với bàn tay vẫn cầm ly cà phê
Kim Hoa Bà Bà