Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Đức cáo buộc Trung Quốc kiểm soát việc điều trị cho Lưu Hiểu Ba

Email In
Đức cáo buộc Trung Quốc kiểm soát việc điều trị cho Lưu Hiểu Ba
Source: BBC Posted on: 2017-07-11


Ông Lưu Hiểu Ba đang được điều trị tại một bệnh viện ở Trung Quốc
Đức cáo buộc chính quyền Trung Quốc kiểm soát việc điều trị ung thư cho nhà bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba.
Theo Sứ quán Đức ở Bắc Kinh, động thái này được đưa ra sau khi báo chí Trung Quốc đăng đoạn video ghi lại cảnh một bác sĩ người Đức tới khám cho ông Lưu.
Giới chức Đức đã yêu cầu không được ghi hình chuyến thăm của bác sĩ.
Ông Lưu được phóng thích vào tháng trước để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối.
Thông cáo của Sứ quán Đức ở Bắc Kinh viết: "Cơ quan an ninh đang kiểm soát việc điều trị cho bệnh nhân, chứ không phải bác sĩ".
Năm 2009, nhà hoạt động và khôi nguyên Nobel hòa bình bị tuyên án 11 năm tù về tội lật đổ.
Dưới áp lực quốc tế, Bắc Kinh cho phép các bác sĩ phương Tây đến thăm khám cho nhà bất đồng chính kiến.
Các chuyên gia y tế Trung Quốc cho biết tình trạng của ông Lưu quá yếu để đi nước ngoài, nhưng cuối tuần qua, các bác sĩ từ Mỹ và Đức nói ông có thể đi nước ngoài để được chăm sóc giảm đau.


Ông Lưu Hiểu Ba đang được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Thẩm Dương
Thấy gì trong clip về Lưu Hiểu Ba?
Có ít nhất hai video clip được các nhóm ủng hộ chính phủ Trung Quốc đăng tải trên mạng.
Một video dường như cho thấy hai bác sĩ phương Tây đứng cạnh giường của ông Lưu, cùng vợ ông, bà Lưu Hà và một số bác sĩ, y tá Trung Quốc.
Video thứ hai được Global Times đăng lại, dường như cho thấy các bác sĩ phương Tây và Trung Quốc trong một phòng họp.
Trong clip đầu, một người đàn ông được cho là bác sĩ Büchler nói rằng các bác sĩ Trung Quốc "rất tận tâm" trong việc điều trị cho ông Lưu, trong khi ở clip thứ hai ghi lời ông: "Trong lĩnh vực y tế, tôi không nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn quý vị" .
Trên blog bên ngoài đại lục đã có phản ứng hoài nghi về các clip này.
Một số người cho rằng clip đã được chỉnh sửa để tạo hình ảnh tích cực về bác sĩ Trung Quốc và khiến người xem tin vào lập luận của Bắc Kinh rằng tình trạng của ông Lưu quá yếu nên không thể ra nước ngoài điều trị.
Thực tế là các video này đầu tiên được đăng lên YouTube - vốn bị chặn ở Trung Quốc - khiến người ta suy đoán rằng clip được phổ biến cho người xem ở nước ngoài.
----------
Ý kiến độc giả:

Cứ mỗi lần một người tranh đấu cho nhân quyền được thế giới tuyên dương thì y như rằng chế độ Cọng Sản trả thù họ bằng cách kết tội nặng nề là "âm mưu lật đổ chính quyền" với bản án rất nặng vừa để trừng phạt cho tội đã dám kêu ca cho nhân quyền, vừa để… dằn mặt quốc tế.
Lưu Hiểu Ba, người được tặng giải Nobel Hòa Bình, bị án 11 năm tù vì dám chỉ trích chế độ độc tài Cọng Sản tại Trung Quốc, còn cô Nguyễn Ngọc như Quỳnh, người được tặng giải "phụ nữ can đảm trên thế giới năm 2017" thì bị án tù giam 10 năm vì đã dám "kêu gào đòi biển sạch" và cả gan đòi "Formosa Trung Quốc cút khỏi Việt Nam". Theo lý luận của Đảng CSVN thì việc "đòi biển sạch" sẽ khiến dân Việt sống dai hơn làm cho đảng phải mất công sức trong việc đầu độc họ cho mau chết để sớm thừa hưởng đất đai bán cho Trung Cọng, và việc "đòi Formosa Trung Quốc cút khỏi VN" thì sẽ làm cho Đảng chết đói vì thiếu trợ giúp của người anh nuôi phương Bắc.
Cầu mong cho bom nguyên tử nổ lên đầu bọn Cọng Sản để cho 3 triệu đảng viên ĐCSVN cháy ra tro. Chỉ có thế may ra cái đám 90 triệu dân Mít mũi tẹt da vàng mới dám chui ra khỏi vỏ rùa, ngóc đầu lên cầm cuốc xẻng chôn xác chết của 3 triệu tên ác ôn VC kia. Bằng không, khi bom chưa nổ thì chúng vẫn còn thụt đầu thụt cổ ngủ mê trong vỏ rùa cố hữu của chúng. Chúng đang nằm chờ người ngoài đánh giùm kẻ nội thù cho chúng.

Kim Hoa Bà Bà