Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN ...BẠI

Email In
BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN ...BẠI
Author: Kiêm Ái Posted on: 2017-07-15
Ê! Kiêm Ái, vụ kiện tới đâu rồi? Sao nghị viên Nguyễn Tâm nói có "hạ cố đáo gia" 2 ông để mọi chuyện êm đẹp mà 2 ông hổng chịu; do đó ông Nguyễn Tâm mới xung khí tại não, đưa 2 ông ra tòa?
KA- Kiêm Ái này cũng có nghe điều đó, nhưng xin nói thẳng nếu nghị viên Nguyễn Tâm đã nói như vậy thì NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM ĐÃ NÓI LÁO MỘT CÁCH TRẮNG TRỢN, KHÔNG CHỪA CHỖ CHO VC NÓI LÁO.
- Bậy nà! Chuyện đâu còn có đó. Dù sao Nguyễn Tâm cũng là nghị viên, ngày trước phải gọi là quan nghị đó. Ông phán một câu thẳng thừng NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM NÓI LÁO... thì cũng hơi kẹt cho ông ta, rồi ông ta lại "double kiện" có phải phí của giời hay không? Dù sao cũng là người Việt với nhau...
KA- Người Việt Nguyễn Tâm nói láo ở chỗ này: Hồi mười một (11) giờ đêm, tức PM ngày 7.2.2017 tôi phổ biến bài "Cực lực ...". Sáng 8.2.2017 - cũng có thể là chiều - cụ Võ Tử Đản mới phổ biến, thế mà trưa ngày 10 tháng 2 2017, nghị viên Nguyễn Tâm đã đem "lô xuỵt" (lawsuit) tới bắt tôi và cụ Võ Tử Đản ký. Thời gian nào mà ông ta nhận được bài, thời gian nào ông ta đọc bài, thời gian nào ông ta tiếp xúc với chúng tôi và thời gian nào ông ta viết đơn trình tòa, thời gian nào ông gọi người đàn bà đi theo ông ta đến nhà chúng tôi? Tất cả chỉ có vỏn vẹn hai ngày rưỡi.
- Chuyện đó không có gì lạ! Nhiều khi bộ óc của ông ta có gắn máy điện tử thì sao? Chuyện bây giờ "moa" muốn nói với "các toa" là "bỏ đi Tám"; đến năm 2018 thì thế nào cái nghị quyết đó cũng bị bải bỏ. Này nhé, danh xưng Little Saigon đã bị Má đâm Madison Nguyễn quyết liệt không chấp nhận, nhưng đến khi vì nhu cầu kiếm phiếu, bà…, quên Má đâm (Madame) Madison Nguyễn cũng tự động chấp thuận. Nếu nghị viên Nguyễn Tâm cả đời chỉ cần làm một nghị quyết 3.8 là đủ vinh vang giàu có một đời "đầu dù đít vọng" thì không nói làm gì, chứ nếu ông ta còn mơ 4 năm tái đắc cử thì thế nào ông ta cũng tự động xin hủy bỏ cái nghị quyết 3.8 trước "mùa tranh cử" nở rộ cho coi. Madison đã bày rồi thì Nguyễn Tâm noi theo có gì bất ổn đâu.
KA- Lúc đó thì nói làm gì, nếu nghị viên Nguyễn Tâm mà chậm chân một chút thì chán gì ứng cử viên khu vực 7 "Làm Giấy Cam Kết" với cử tri khu vực 7 cũng như toàn thể cử tri San Jose rằng thì là nếu bỏ phiếu cho họ đắc cử thì "việc đầu tiên là họ hủy bỏ cái nghị quyết mà các ông cho là làm lợi cho CS". Cái thắng lợi của Sam Licardo giựt chức thị trưởng San Jose từ trên tay của Dave Cortese cũng nhờ "Ký Giấy Cam Kết", bộ ngu sao mà không biết.
- Kiêm Ái nói vậy là đã hướng dẫn sai "đường lối hiện hành" rồi. Mặc dù Madison Nguyễn đã chấp nhận Little Saigon nhưng bà ta đã thảm bại, trong cuộc chạy đua vào chức Dân Biểu. Đừng nêu trường hợp của Madison mà ông Nguyễn Tâm ổng "rùng mình" rồi trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ này, ổng đẻ ra những nghị quyết còn có lợi cho VC gấp trăm ngàn lần, lúc đó cụ VõTử Đản và Kiêm Ái có làm cách nào cũng không thể làm gì được.
KA- Nghĩ lại thì Kiêm Ái và cụ Võ Tử Đản phải nễ mặt nghị viên Nguyễn Tâm thật sự. Ông ta nói một câu, một đoạn ngắn mà có đến ba, bốn nghĩa, năm sáu ý. Nhưng đề nghị ông ta đối chất thì ông ta trốn biệt, đề nghị ông ta họp báo giải thích để cử tri hiểu đường hướng và ý chí chống Cọng hoặc phục vụ Cộng Sản của ông ta, ông ta cũng nín khe. Trong lúc đó ông ta núp bóng Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng để nhờ 2, 3 tên này tổ chức họp báo "truy tầm kẻ lạ mặt" để thông báo ông ta đã kiện chúng tôi, ông ta đếm trong bài viết của tôi có đến 26 chữ cái, không 26 danh động từ Việt gian Nguyễn Tâm, trong khi có đến cả 10 người trong đó có cụ Võ Tử Đản đếm đi đếm lại chỉ có 14 lần tôi viết mấy chữ VIỆT GIAN NGUYỄN TÂM. Bài viết còn sờ sờ ra đó màNguyễn Tâm đã nói láo trắng trợn như vậy chỉ có nước dựng đầu tên vua nói láo là Hồ Chí Minh dậy mới hơn ông Nguyễn Tâm hai chữ nói láo mà thôi.
- Đó là ông ta đếm theo kiểu họ cà. Và từ đầu bài đến giờ, Kiêm Ái chỉ chứng minh cụ thể được 2 cái sự nói láo của ông nghị viên Nguyễn Tâm chứ có gì nữa đâu, cái điều khiến nhiều người "nhức nhối" hiện nay khi người ta nghe lại bài phỏng vấn Nguyễn Tâm do pv Nghê Lữ thực hiện trong đó đoạn "Chúng tôi không cấm cản ai, không áp đặt ai. Quý Vị có toàn quyền treo cờ khắp cả thế giới rồi, Quý Vị chừa một chỗ KHẨN CẦU của chúng tôi là nơi mà những nguời dân tỵ nạn tìm đến để tìm tự do dân chủ............." Kiêm Ái hiểu thế nào về đoạn văn này?
KA- "Chúng tôi" đây là những người tị nạn Cọng Sản tại San Jose này mà nghị viên Nguyễn Tâm làm đại diện khu vực 7. "không cấm cản ai, không áp đặt ai". Chữ Ai đây là dùng để chỉ người mình muốn nói, như "ai biết chăng ai" chẳng hạn, nói cách khác là NVTâm đang nói với VC và tay sai. Tiếp theo, Nguyễn Tâm khoe giùm cho Việt Cọng: "quý vị có toàn quyền treo cờ khắp thế giới rồi" nghĩa là Nguyễn Tâm đè bẹp những chỗ, đúng ra là nhiều chỗ VC không thể treo cờ đỏ sao vàng của chúng, ở Garden Grove Nam Cali chẳng hạn, và những nơi khác có ngườì Việt cư ngụ và đã được nơi đó "công nhận CờVàng". Đây là nịnh VC một cách khéo léo, và "đè bẹp" người chống Cọng ngon ơ. Cũng giống như Nguyễn Tâm lúc còn là luật sư chỉ cần thay đổi vị thế của ba chữ tên họ mà vừa nhận được tiền công của bị cáo thân chủ vừa được nguyên cáo "vui vẻ" chỉ đổi từ Nguyễn Thượng Vũ qua thành Vũ Thượng Nguyễn. Tài tình chưa?
- Nhưng đó là việc làm xấu xa mà bất cứ luật sư nào cũng không làm.
KA- Bởi vậy giờ này Nguyễn Tâm đâu còn là luật sư nữa !
- Thế câu tiếp theo ý nghĩa gì?
- Câu  "Quý vị chừa một chỗ mà chúng tôi ..." có nghĩa là (Nguyễn Tâm công khai thừa nhận rằng) quý vị (VC và bè lũ) có quyền treo cờ Đỏ Sao Vàng khắp mọi nơi trên thành phố San Jose này, chúng tôi "khẩn cầu" (van xin) quý vị chừa cho chúng tôi một chỗ là nơi mà chúng tôi tìm đến... Cái khéo hay đúng hơn là cái lươn lẹo của Nguyễn Tâm là KHÔNG NÓI CHỖ NÀO CẢ. Để cho người tị nạn Cọng Sản hiểu là tất cả thành phố San Jose nên ủng hộ ông ta, nhưng Việt Cọng không biết ông Tâm Nguyễn có báo trước cho chúng biết chỗ mà dân tị nạn Việt Cọng cầu xin là TRÊN NHỮNG CỘT CỜ CỦA THÀNH PHỐ. Cái đức tính bẫm sinh của Nguyễn Tâm là ở chỗ đó. Cũng như khi bào chữa cho khoa học gia NGUYỄN THƯỢNG VŨ trước tòa án, Nguyễn Tâm cũng dùng đúng 3 chữ trong họ tên đó, không thiếu chữ nào, nhưng lại chỉ đảo lộn thứ tự tên ra trước họ là VŨ THƯỢNG NGUYỄN thì lập tức Nguyễn Tâm đạt mục đích ngay, nhưng thân chủ của ông ta thì xấc bấc xang bang. Dân San Jose cũng "chết sướng hơn".
Cụ Vũ Đình Hậu cũng phải viết: "Qua câu phát biểu trên thiển nghĩ NV. Tâm đã thể hiện Âm mưu, uẩn khúc, phỉnh gạt, lắt léo, với ẩn ngữ, đảo nghĩa, cổ võ cho CS. treo cờ khắp nơi trên thế giới, mà người đời thường đọc qua không để ý...!?" Nói cách khác là nghị viên Nguyễn Tâm đã dùng thủ đoạn bất chính, không ngay thẳng (Việt Gian) để lừa dối đồng hương. Ru ngũ đồng hương nào là "sáng mai thức dậy không còn thấy cờ đỏ sao vàng của VC." (sic). Thực là tiếu lâm, thực là khôi hài. Mỗi sáng thức dậy, đồng hương tị nạn Cọng Sản phải chạy đến Tòa Thị Chính San Jose xem thử cờ máu VC có treo trên đó không rồi về đi làm việc?! Nhưng, muốn đến mấy cột cờ của thành phố San Jose, đồng hương tị nạn Cộng Sản có khi phải chạy qua một bãi mìn CỜ MÁU trên đường đi.
Này! Hồi nãy ta nghe Kiêm Ái có "động đến 2 chữ Việt Gian". Có phải Kiêm Ái ám chỉ nghị viên Tâm là Việt Cọng như Nguyên Tâm tố trên báo San Jose Mercury News hay không. (Đây là theo lời của ông Nguyễn Đăng Trình tức Tâm Cao và ông ta quả quyết ông ta còn giữ tờ báo này?)
KA - Đã có người bị Nguyễn Tâm thưa ra tòa vì gọi hắn ta là Việt Cọng, rồi người đó có trưng bày cho tòa cái hình ảnh Nguyễn Tâm chụp chung với Võ Văn Kiệt, thủ tướng VC, kết quả là Nguyễn Tâm đuối lý. Kiêm Ái có chứng minh thêm cũng bằng thừa. Hai chữ Việt Gian mà Kiêm Ái khẳng định là những điều gian dối mà từ nãy đến giờ "hai ta" đã thảo luận ở trên. Một người là đảng viên Cọng Sản hay tay sai VC một sớm một chiều họ có thể trở thành người Quốc Gia khi họ ăn năn hối cãi, chứ một người gian dối thì khó lắm. Đây, chứng minh cụ thể: Khi tòa "thắc mắc" hỏi Nguyễn Tâm về bức ảnh mà bên phía bị Nguyễn Tâm tố là VC đã trưng dẫn ra và yêu cầu hay ra lệnh cho Nguyễn Tâm phải trình giải hay bàu chữa, thì Nguyên Tâm đã trả lời: "Tôi đang dạy Anh văn (tại VN) thì có 2 special polices đến bắt tôi đến thủ tướng VC Võ Văn Kiệt và bắt chụp hình"
Xin mượn đoạn văn này để chấm dứt bài viết "Bất chiến tự nhiên bại xụi"

Kiêm Ái