Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

TQ: hỏa hoạn ở Giang Tô làm 22 người chết

Email In
TQ: hỏa hoạn ở Giang Tô làm 22 người chết
Source: BBC Posted on: 2017-07-16


• Các nhân viên cứu hỏa Trung Quốc trong một đám cháy (hình minh họa).
Ít nhất 22 người thiệt mạng sau khi một đám cháy bùng phát tại một ngôi nhà hai tầng ở miền đông Trung Quốc, theo truyền thông nhà nước.
Ba người khác bị thương ở thành phố Trường Thục, ở tây bắc Thượng Hải, Tân Hoa Xã cho hay.
Hãng thông tấn nhà nước nói ngọn lửa bùng phát vào khoảng 04h30 sáng, giờ địa phương, hôm Chủ nhật 16/7/2017.
Đám cháy đã được dập tắt, vẫn theo Tân Hoa Xã.
Hiện chưa rõ có bao nhiêu người sinh sống trong tòa nhà ở tỉnh Giang Tô.
Một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm chết người đang được tiến hành.
'Xảy ra quanh năm'


Image captionVụ cháy xảy ra ở một ngôi nhà tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, vào sáng sớm Chủ nhật 16/7/2017 theo giờ địa phương.
Hỏa hoạn là một trong các nguyên nhân gây tai nạn và gây thương vong được tính tới ở Trung Quốc, không chỉ ở các khu vực có rừng vào mùa khô, mà còn có thể xảy ra bất thường quanh năm ở đô thị và các khu vực có đông người sinh sống hoặc có nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất...
Đầu tháng Sáu năm 2013 đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng làm hơn một trăm người thiệt mạng. Vụ cháy lớn này xảy ra ở một nhà máy chế biến thịt gia cầm ở vùng Đông Bắc Trung Quốc.
Ngọn lửa bùng phát tại nhà máy giết mổ gia cầm ở tỉnh Cát Lâm, cách Bắc Kinh chừng 800 km về phía Đông Bắc vào sáng ngày 3 tháng Sáu đã khiến ít nhất 119 người thiệt mạng, cũng theo Tân Hoa Xã.
Trong vụ cháy này, lửa bắt đầu bốc lên sau ba tiếng nổ trong mạch điện, theo các nhân chứng và nguồn tin. Hơn 100 công nhân trong nhà máy đã kịp chạy thoát.
Theo Tân Hoa Xã, cấu trúc phức tạp bên trong tòa nhà và lối thoát hiểm chật hẹp đã khiến việc giải cứu diễn ra khó khăn.
Có hơn 1.000 công nhân làm việc tại nhà máy này, theo hãng tin AP.
------------
Ít nhất 22 người thiệt mạng vì hỏa hoạn ở Giang Tô, Trung Quốc
VOV - 16/07/2017
VOV.VN - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 4h30 sáng nay (16/7) - theo giờ địa phương tại thành phố Thường Thục, tỉnh Giang Tô (miền Đông Trung Quốc).
Vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của 22 người và làm 3 người khác bị thương.


Khu vực quanh hiện trường vụ hỏa hoạn ngày 16/7 tại Giang Tô được phong tỏa. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Được biết, địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn là một ngôi nhà hai tầng đã cho hơn 20 nhân viên của một nhà hàng thuê trọ, hầu hết đều còn rất trẻ, đa phần là người ngoại tỉnh.
Người dân nơi đây cho biết, trong tháng 6 vừa qua đã có ý kiến phản ánh mức độ an toàn của những khu nhà trọ trong khu vực. Hiện cảnh sát đã tạm giữ những người có liên quan, điều tra làm rõ nguyên nhân./.
Hà Thắng-Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh