Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Ts Nguyễn Phúc Liên chống đối Lm Nguyễn văn Lý

Email In
BBT : Như đã từng biết, Cố Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền cũng như đệ tử của Ngài là LM Nguyễn Văn Lý đã công khai tuyên bố rằng : Đừng tin những gì các Ngài tuyên bố hay viết ra trong khi bị tù tội và giam cầm, vì dưới ảnh hưởng của "tẩy não" các Ngài chỉ được nói theo sự hướng dẫn của cai tù mà thôi. Vì thế giá trị của những bức thư của LM Lý viết trong tình trạng tù tội chẳng có giá trị gì !!
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đánh giá cao tư tưởng đấu tranh của tác giả, tuy nhiên cũng không hoàn toàn đồng ý với tác giả về một vài điểm, chẳng hạn nguồn gốc của lá cờ ngủ sắc mà người dân đang dùng để loại trừ lá cờ Đỏ Sao Vàng. Dỉ nhiên lá Cờ Vàng của VNCH và Quốc Gia Việt Nam là chính nghĩa, nhưng nó mặc nhiên bị chế độ VC xem như vũ khí của kẻ thù cho nên họ sẽ ra tay giết hại những người mang vũ khí đó. Đi biểu tình chống đối chế độ là xử dụng quyền công dân hợp pháp của mình để đánh trả chế độ chứ không đứng dưới lá cờ của một thể chế thù nghịch với chế độ để rồi rước lấy sự phản công tối đa mang lại sự thất bại tất nhiên có thể thấy trước. Liệu dân Việt hiện nay có thể đi biểu tình mang theo súng M16 không ? Chắc chắn là không vì họ sẽ bị giết chết ngay lập tức. Trong vụ Thiên An Môn, một sinh viên đã cướp được một khẩu súng AK của các người lính mang về, nhưng lập tức khẩu súng đó bị phá hủy ngay vì ban lãnh đạo biểu tình biết rằng đó là sẽ là nguyên nhân chính đáng để chính quyền ra tay đàn áp.
Ts Nguyễn Phúc Liên chống đối Lm Nguyễn văn Lý
Author: Ts Nguyễn Phúc Liên Posted on: 2017-08-02
Lm.Nguyễn văn Lý luôn luôn nói về CSVN: "Nếu thay đổi mà mất ổn định, tình hình xấu hơn cả Thái Lan, Indonesia, Philippines, thì thà cứ để yên cho Đảng Cộng sản Lãnh đạo. » Đây là câu nói chứng tỏ Linh mục Lý không hiểu cái nguồn gốc của những tha hóa đến thác loạn của Xã hội và của tình trạng tụt hậu Kinh tế VN đến thua cả Lào và Cao Mên. Thực vậy, dù ở tình trạng nào đi nữa, Thai Lan, Indonesia, Philippines có một Chế độ cho phép dân tộc họ thăng tiến Xã hội và phát triển Kinh tế, trong khi đó Chế độ Cộng sản thâu tóm khả năng ấy riêng cho Đảng và Dân không còn hy vọng gì cả. Chính vì vậy Dân phải chôn vùi hẳn cái Cơ chế CSVN để Dân có cơ hội thăng hóa Xã hội và phát triển Kinh tế.
Chúng tôi đã phổ biến hai Tâm Thư của Lm.Lý ca tụng CSVN, một gửi cho Lưỡng Viện Quốc Hội Mỹ để đừng đưa ra những biện pháp chế tài Chế độ CSVN, một gửi cho Hội Đồng Giám Mục Việt Nam kêu gọi các Giám Mục hãy hợp tác với CSVN để cùng xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa phi nhân bản, phi Tín Ngưỡng. Chúng tôi cũng mới viết Bài thứ 02 cho thấy rằng Lm.Lý kêu gọi đừng Biểu Tình chống lại đảng CSVN trong đúng thời gian mà Ngư dân Miền Trung đang tự phát đứng lên Biểu Tình chống lại vụ việc Formosa.
Với 3 Bài phổ biến trên đây, chúng ta đã có đủ lý do phải loại bỏ Nhóm Lm.Lợi/ Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt « ma » trong việc CSVN sử dụng nhóm này làm tay sai cho giải pháp Hòa Hợp Hòa Giải trá hình nhằm kéo dài Cơ chế CSVN trên đầu Dân Tộc VN.
Sau đây là 5 ĐIỂM mà chúng tôi đã phân tích tóm tắt về PHONG TRÀO kêu gọi Tổng Biểu Tình chống Tầu vu vơ của của NHÓM LM.LỢI/LM.LÝ & TẬP HỢP DÂN TỘC VIỆT « ma ».
ĐIỂM 1:
CHỐNG TẦU VU VƠ MÀ KHÔNG CHỐNG KẺ BÁN NƯỚC CHO TẦU
Phong trào kêu gọi Tổng Biểu Tình được phổ biến gồm 15 điểm. Lý do kêu gọi Tổng Biểu Tình là Chống Tầu xâm lăng. Nhưng chúng tôi không thấy nêu ra cụ thể việc xâm lăng ấy là ở việc gì. Sự hiện diện của Tầu trên Lãnh thổ, Lãnh hải VN chưa hẳn đã hoàn toàn là việc Tầu dùng sức mạnh để xâm chiếm, mà chính yếu là đảng CSVN đã ĂN HỐI LỘ để bán nước cho Tầu. Tầu dùng sức mạnh chiếm Hoàng Sa, đó là thời xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, chính Công Hàm Phạm Văn Đồng/Hồ Chí Minh công nhận việc bán đảo, biển cho Tầu. Những nhượng địa trên đất liền VN là do ĂN HỐI LỘ của CSVN mà bán cho Tầu.
Chính vì vậy mà chúng tôi thấy Lời keu gọi chống Xâm lăng Tầu một cách vu vơ như muốn hoàn toàn đổ cái tội cho lòng hung hăng bành trướng xâm lăng của Chệt Cộng, đồng thời cũng là cách để chạy tội bán nước của đảng CSVN.
Chúng tôi tìm rất kỹ trong 15 điểm tuyên bố của Phong trào do Nhóm này, không tìm ra chỗ nào cho thấy Phong trào lên tiếng tố cáo việc ĂN HỐI LỘ bán nước của CSVN.
Lập trường của chúng tôi rất gọn gàng và đúng sự thật chiến lược như sau: MUÔN CHỐNG TẦU THÌ PHẢI TRIỆT HẠ TRƯỚC TIÊN KẺ PHẢN QUỐC BÁN NƯỚC CHO TẦU. ĐÁM PHẢN QUỐC này chính là CSVN !
ĐIỂM 2:
CHỌN CỜ NGŨ SẮC LỄ HỘI LÀM CỜ QUỐC TỔ
Cờ Ngũ sắc này gốc từ Tầu. Chúng tôi nhận thấy chính CSVN cũng đã chọn Cờ Ngũ sắc. Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt đồng thời cũng chọn Cờ Ngũ sắc và còn kêu đó là Cờ Quốc Tổ ! Diễn Đàn Paltalk “DienDan Dau La Su That” của Bà Hồn Nhiên (Khối 8406) ca ngợi đêm ngày việc lựa chọn Cờ Ngũ Vị Hương làm Cờ Quốc Tổ ! Nhưng Tổ nào ? Từ thời Hùng Vương chưa có vải may Cờ. Thời ấy dân chúng còn dùng lá chuối để bọc lam tã cho con cái mới sinh.
Tính cách mập mờ chọn lựa Cờ Ngũ sắc gốc Tầu giống như CSVN đã lựa chọn khiến chúng tôi nghi ngờ rằng đây là việc làm cho dân chúng Việt Nam quen đi với Cờ đến từ Tầu sau này. Ai học được chữ ngờ ! Không ngờ mà đề phòng để rồi sau này ân hận vì bé cái lầm thì sao !?
ĐIỂM 3:
PHẾ BỎ CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ
Tại Diễn Đàn Paltalk “DienDan Dau La Su That” của Bà Hồn Nhiên (Khối 8406), được coi như Cơ quan phổ biến cho Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt, Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ bị các ông Lạc Việt (Canada), Phạm Văn Thành (Paris)… coi như vô dụng và phải loại trừ.
Ngược lại hầu hết khối người DỨT KHOÁT MUỐN CHÔN VÙI HẲN CSVN lại coi Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của Tinh thần CỘNG HÒA, trọng Nhân Bản như nền tảng xây dựng những Thể chế Chính trị. Thực vậy, Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là Lá Cờ Quốc Gia từ Thờ Vua THÀNH THÁI. Tinh thần Nhân Bản CỘNG HÒA là kết quả của cuộc Đại Cách Mạng Pháp 1789 gồm ba yếu tố không tách rời khỏi mỗi cá nhân: (1) BẰNG NHAU (Egalité), (2) BẠN HỮU (Fraternité), (3) TỰ DO (Liberté). Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ biểu tượng cho TINH THẦN CỘNG HÒA gồm 3 bản chất này không thể bị coi là vô dụng được.
ĐIỂM 4:
BIỂU TÌNH ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG ĐẾN “NHU NHƯỢC”
Chúng tôi không chấp nhận thái độ “cản mũi kỳ đà” này đối với người Dân tự phát xuống đường biểu tình để bầy tỏ những đòi hỏi chính đáng của mình. Bất cứ Nhà Nước nào cũng phải tôn trọng việc bầy tỏ nguyện vọng quần chúng này. Thay vì phải lắng nghe, thì Nhà Nước lại cho Công an tới vu khống, dùng bạo lực đánh đập người dân đi bầy tỏ nguyện vọng của mình.
Cho đến nay, chưa có cuộc biểu tình nào chủ trương BẠO ĐỘNG. Nếu trong những cuộc biểu tình vừa qua, trước sự đàn áp bạo tàn của Công an, người dân đi biểu tình hoàn toàn có quyền dùng sức mạnh bắp thịt của mình để TỰ VỆ.
Nếu Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý &Tập Hợp Dân Tộc Việt đòi người dân phải ôn hòa bất bạo động đến “nhu nhược”, thậm chí không được mang nước đi để uống dưới lửa mặt trời thiêu đốt, thì đó là lời cản ngăn vô lối, phản nhân bản.
Chúng tôi phản đối việc khuyên “cản mũi kỳ đà” này đối với người dân. Đây là chủ trương kiểu Việt Tân “ma”, kiểu Trí thức Trí ngủ nhát nhúa hơn thỏ đế, kiểu một số lãnh đạo Tôn giáo bị ảnh hưởng của Việt Tân “ma”.
Quyền TỰ VỆ là quyền tự nhiên của tất cả Thực vật, Động vật và tất nhiên của CON NGƯỜI.
Đứng ở phương diện đấu tranh, lời khuyên Biểu Tình ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG ĐẾN NHU NHƯỢC này là tòng phạm với tội ác của CSVN để dẹp đi những cuộc NỔI DẬY ĐẤU TRANH CHÍNH ĐÁNG CỦA QUẦN CHÚNG đã nhiều chục năm nay. Phải chăng đây là mưu kế của CSVN sử dụng những đám ngoại vi để cản mũi kỳ đà Dân chúng tự phát nổi dậy !
ĐIỂM 5:
TIẾN TỚI ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG, BẦU CỬ CÓ QUỐC TẾ KIỂM SOÁT
Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt cũng nhắc sơ sơ, trong Lời kêu gọi Tổng Biểu Tình, đến Đa nguyên, Đa đảng và Bầu cử có Quốc tế kiểm soát. Đây là giấc mơ mà Nhóm này đề cập đến như một niềm hy vọng để che đi những ĐIỂM trên đây được coi là sự hợp tác bắt tay với CSVN.
Đám cướp CSVN với 4 triệu đảng viên mớm cho Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt những chữ Đa nguyên, Đa đảng, Bầu cử có Quốc tế kiểm soát để mà hy vọng hão huyền. Một đảng cướp CSVN đông 4 triệu đảng viên chỉ sử dụng những Nhóm Chính trị khác, nhất là từ Hải ngoại, bắt tay với mình để:
=> Dưới chiêu bài Hòa Hợp Hòa Giải, nhưng trá hình để kéo dài thêm Cơ chế CSVN
=> Những Nhóm Chính trị bắt tay với CSVN sẽ trở thành những bình phong, chậu kiểng để che mắt dân chúng va nước ngoài.
=> Từ đầu đến nay, CSVN chưa được Dân chúng bầu cử tự do chấp nhận. Bây giờ chúng muốn dưới chiêu bài Đa nguyên, Đa đảng, Bầu cử có Quốc tế kiểm soát để CHÍNH THỨC HÓA QUYỀN CAI TRỊ CỦA CSVN (Légaliser le Pouvoir Communiste au Vietnam par la Population sous “Le controle International (!)”. Những Nhóm Chính trị bắt tay với CSVN để lừa đảo việc Chính thức hóa này, đó là việc tòng phạm với Tội ác CSVN vậy.
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế Geneva, 01.08.2017
--------
Ý kiến độc giả: Cầu mong sao cho ông Nguyễn Phúc Liên về tại Việt Nam để lãnh đạo cuộc đấu tranh chống bạo quyền Việt Cọng và chống Tàu. Hy vọng sẽ thấy ông giương cờ Vàng khắp nơi và đạp đổ chế độ VC trong chớp mắt mà không rụng một cọng lông chân nào. Hy vọng anh hùng rơm không bị lửa thiêu rụi và bốc cháy như một đống rác và cái miệng rộng oang oác sẽ méo xẹo vì sợ hãi !!

Kim Hoa Bà Bà


Lão đàn ông nào trông giống me-xừ Liên quá vậy ??