Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Nhà thờ xứ Trung Lao - Gp Bùi Chu cháy hoàn toàn

Email In
Nhà thờ xứ Trung Lao - Gp Bùi Chu cháy hoàn toàn
Author: Truyền thông Trung Lao Source: VRNs Posted on: 2017-08-09
ào lúc khoảng 23 giờ đêm hôm qua (05/08/2017), ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ.
Mặc dù anh chị em giáo dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cố gắng khống chế ngọn lửa để giữ lấy ngôi thánh đường, nhưng do toàn bộ công trình nhà thờ được làm bằng gỗ nên hầu như toàn bộ công trình đã bị cháy rụi.
Một tin thật sự đau buồn cho giáo dân giáo xứ Trung Lao, giáo phận Bùi Chu và của cả giáo hội Công giáo Việt Nam, bởi đây là ngôi nhà thờ lớn được xây dựng từ năm 1888 rất cổ kính, có kiến trúc độc đáo, sơn son thiếp vàng rất đẹp.
Hiện nay giáo dân Trung Lao đang rất hoang mang và đau buồn bởi một giá trị tinh thần rất lớn từ bao năm nay đã không còn nữa. Xin mọi người cầu nguyện cho giáo xứ để giáo xứ sớm vượt qua cơn gian nan thử thách này.
Truyền thông Trung Lao (gpbuichu.org)
--------
Ý kiến độc giả :

"Con cái thế gian khôn ngoan hơn con cái của sự sáng" (Luca 16:8). Vì quá thiếu khôn ngoan và cứ ỷ y ngủ yên cho nên mấy ông cha và giáo dân đã mất cảnh giác đến độ ngọn lửa bắt cháy thiêu rụi thánh đường như thế mà không kip ra tay cứu chữa. Hãy xem tụi công an quỷ ma kìa, chỉ một cái đồn nhỏ xíu mà luôn có người canh giữ đêm ngày.
Chúa Giêsu đã dạy "Hãy tỉnh thức" (Mc 13:35) thế mà mọi người vẫn cứ ngủ mê đến nỗi kẻ gian đến đốt nhà lúc nào chẳng biết và Chúa đến lúc nào cũng chẳng hay !!

JB Trường Sơn