Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

THƯ KÍNH GỬI ÔNG CHỦ TỊCH VÀ BAN CHẤP HÀNH CĐNVQG LIÊN BANG HOA KỲ

Email In
THƯ KÍNH GỬI ÔNG CHỦ TỊCH VÀ BAN CHẤP HÀNH CĐNVQG LIÊN BANG HOA KỲ
Author: Lê Hùng Bruxelles Posted on: 2017-08-10
Thưa qúy Vị,
Hai ngày qua, chúng tôi có đọc bài "Báo động đỏ: Cán bộ CSVN ứng cử Tổng Giám Đốc UNESCO" đăng tải trên diễn đàn Ba cây Trúc, chúng tôi có những nhận xét và đề nghị sau đây:
1) Bài viết đăng tải dưới bảng hiệu CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ là một hình thức đứng đắn, không ai có thể nói đây là do một tên côn đồ nào đó giả mạo để phá phách hay làm mất uy tín của quý tổ chức. Việc nầy nói lên sự chân thành và bền vững trên lập trường chống VC.
(trích ) : …
(hết trích)
2) Phần nội dung, qúy vị đã trích dẫn những bằng chứng cụ thể nói về tên cán bộ Việt cọng được ghi danh trong bảng ứng cử viên Tổng Giám đốc UNESCO, và đề nghị ký vào Bản nguyện thư phản đối tên cọng sản gộc Phạm Sanh Châu. Điều này nói lên tánh cách trung thực nguyện vọng của đồng hương tỵ nạn cọng sản tại hải ngoại mà không ai dám bảo rằng đây là việc "chụp mủ" vô bằng cớ.
(Trích) … Quý đồng bào trong và ngoài nước. Theo trang nhà của UNESCO (Cơ Quan Văn Hóa Liên Hiệp Quốc) , Tên CS gộc Phạm Sanh Châu ứng cử chức Tổng giám đốc cơ quan Văn Hóa Quốc Tế LHQ (UNESCO).
Trụ sở của UNESCO đặt tại Paris, Pháp.
Phạm Sanh Châu từng giữ chức vụ của CSVN như sau (theo Wikipedia):
“Phạm Sanh Châu (sinh năm 1961) là một nhà ngoại giao và là một nhà giáo dục người Việt Nam. Ông hiện đang là Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO, Tổng Thư ký, Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam.” (hết trích)
3) Qua bằng chứng trên, quý Vị đã đưa lời đề nghị rất hợp tình hợp lý, hợp với lập trường của người Việt bỏ nước ra đi chỉ vì chế độ VC là một chế độ bạo tàn, rất nguy hiểm cho tương lai đất nước và gần nhất là đối với chúng ta:
(trích): ….. Đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm và tai hại cho chúng ta. Nếu PSC đắc cử Tổng Giám Đốc UNESCO, tên này sẽ tìm cách vinh danh Hồ Chí Minh, như vậy chúng ta sẽ thua một trận chiến rất lớn về văn hóa, cả thế giới sẽ vinh danh tên tội đồ của dân tộc Việt Nam…….
Hiện nay có thỉnh nguyện thư phản đối, yêu cầu không bầu cho một người đại diện cho một chế độ độc tài toàn trị Việt Nam, nhưng chúng tôi không biết ai là tác giả bản thỉnh nguyện thư (petition) ??? ... ( hết trích)
Chúng tôi hoàn toàn đồng ý, nhưng có vài thắc mắc sau đây, xin quý vị giải đáp:
a) Trách nhiệm: Lá thư của qúy Vị không có ai dám đứng ra ký tên chịu trách nhiệm mà để lá thư với danh xưng chung chung "Cộng đồng Người Việt Quốc gia Liên bang Hoa kỳ" ! Điều nầy nói lên Ông chủ tịch hay quý ông đại diện chủ tịch lẫn trốn trách nhiệm ! Vào đầu bản tin của bức thư qúy vị cũng nói như kiểu "trình làng". Đây là lối nói ranh mãnh của nhiều người "to mồm chống VC xưa nay", rằng "thưa quý đồng hương"... Họ đã trích dẫn rất nhiều chứng cớ, hình ảnh, tên tuổi những tên VC, chứ không bao giờ đưa ra một kế hoạch hay chịu đứng ra đảm trách đối đầu với VC. Thiết nghĩ đây là cái lối đánh trống bỏ dùi, chỉ phô trương cá nhân hay tổ chức mà thôi. Có nhiều bài viết phô trương kiểu này với lời lẽ lê thê lòng thòng đã được gởi đến cho diễn đàn Ba Cây Trúc, không tập trung nêu lên một biện pháp cụ thể thực tiển nào mà có tính cách tố giác để mong người khác hành động dùm cho mình, những bài viết kiểu này chúng tôi không hoan nghênh vì chúng tôi chỉ muốn yểm trợ cho một cá nhân cô thân độc mã chống lại một tập thể gian tà hùng mạnh, chứ không tiếp tay cho một cá nhân đánh lại một cá nhân, vì thiết nghĩ rằng khi một cá nhân đã chủ động hô hào với đao to búa lớn thì kẻ này hẳn có đủ sức để chiến đấu chứ chẳng cần ai hỗ trợ, và tin rằng khi họ đã hô hào đao to búa lớn thì họ đang tự phô trương thanh tế và sức mạnh của họ rồi, thì cần gì phải có ai khac giúp đỡ, đó chỉ là mánh khoé khoe tài và láo lếu mà thôi !!. Vậy có ai trong qúy vị nghĩ đến việc tự lãnh trách nhiệm cho những việc mình đề nghị hay không, hay chỉ hô hào để mong người khác lao đầu vào lãnh hết trách nhiêm cho mình   ?
b) Lập trường.- Quý vị có nêu rõ rằng hiện nay có người đã viết " thỉnh nguyện thư phản đối" và phê bình rằng " không biết ai là tác giả" thì lập luận này quả thật quá quắc ngây ngô, bởi lẽ quý vị đã muốn gạt bỏ tinh thần cảnh giác chống Cọng của ông THÁI NGUYÊN KHOA (ở Oakland, CA) là tác giả cuả thỉnh nguyên thư này và tự sáng tác ra một bản thỉnh nguyện thư khác của quý vị mà không dám nêu danh của quý vị như là người chịu trách nhiệm đứng mũi chịu sào. Quý vị sợ VC hay sao mà chỉ dám dựa hơi vào tập thể của CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ (FVAC) mà thôi ? Cùng nhau chống Cọng là rất tốt, nhưng gạt bỏ người khác để chỉ riêng mình chống Cọng thì đó là điều sai trái.
Xin quý vị hãy dùng trách nhiệm đại diện cộng đồng để làm gương cho chúng tôi noi theo.
c) Tính thực dụng : Qua kinh nghiệm, chúng tôi biết rằng mỗi ngưòi ký tên vào thỉnh nguyện thư đều muốn thấy tên của mình xuất hiện rõ ràng trên danh sách công khai để vững tin rằng tên của mình đã thực sự phục vụ cho mục đích "thỉnh nguyện" chứ không phải để quảng cáo cho một tổ chức hay cá nhân nào. Riêng thỉnh nguyện thư của quý vị thì hầu như có mục đích khác thường, đó là chỉ những người nào vào trang mạng của quý vị thì mới được quyền ký vào thỉnh nguyện thư đó, nếu không thì đành chịu, có nghĩa là quý vị đặt điều kiện là " phải phục vụ cho danh nghĩa tổ chức hay cá nhân của ta thì mới có quyền ký". Ngoài ra quý vị tự dành quyền gửi chữ ký trong thỉnh nguyện thư đến UNESCO chứ không ai khác được chuyển. Ở những trang thỉnh nguyện thư thường thấy, bất cứ người nào có địa chỉ của thỉnh nguyện thư đều có thể chuyển nó đến cho cơ quan hữu trách. Trường hợp thỉnh nguyện thư của quý vị thì họ không có quyền đó… Lỡ như quý vị "xù" (cố tình quên) thì coi như công lao ký tên của mọi người đều bị gạt bỏ.
Thiết nghĩ việc thiết lập một thỉnh nguyện thư đính kèm ngay trong trang mạng của riêng cơ quan mình (không thể tách rời) có tính cách quá cục bộ, không đáng khen ngợi.
d) Sự hợp tác : Sau cùng, chúng tôi khẩn thiết yêu cầu quý Vị gửi đến diễn đàn Ba Cây Trúc ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) danh sách ký tên trong bản thỉnh nguyện thư để chúng tôi giúp phổ biến để khuyến khích xin thêm chữ ký .
Trân trọng kính chào qúy Vị.

Đại diện nhóm :

Lê Hùng Bruxelles, chủ diễn đàn Ba Cây Trúc.