Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

THƯ CỦA LIÊN THÀNH GỞI LUẬT SƯ LÊ TRỌNG QUÁT

Email In
THƯ CỦA LIÊN THÀNH KÍNH GỞI THẦY, ANH : LUẬT SƯ LÊ TRỌNG QUÁT.
Author: Liên Thành Posted on: 2017-08-11
Thiếu tá Liên Thành-------vs------Luật sư Lê Trọng Quát
ính thưa Thầy, thưa Anh:
Em là Liên Thành, học trò của Thầy năm đệ lục [lớp 7] trường Quốc Học, Huế niên khóa 1955-1956 thời Đệ I Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Sau đó thầy rời trường Quốc Học để đi vào lãnh vực chính trị với chức vụ là Dân Biểu Hạ Viện, Quốc Hội Đệ I VNCH.
Ngoài ra, thưa Thầy, em còn là bạn học chí thân của Lê Trọng Cận, em ruột của thầy. Hai đứa em cùng học chung với nhau đến năm đệ nhất thì hai đứa em, mỗi đứa mới đi theo một ban chuyên biệt: em đi ban B (ban toán), Lê Trọng Cận đi ban A (vạn vật).
Ngoài tình thầy trò và còn vì là bạn chí thân của Lê Trọng Cận, em xin phép thầy cho em được gọi thầy là Anh như Lê trọng Cận gọi thầy, như vậy sẽ dễ dàng thưa chuyện với thầy trong tình thân anh em.
Thưa Anh,
Những gì em sắp trình bày với anh là những suy nghĩ riêng tư của em, của kinh nghiệm sống, của sự thật của một chứng nhân trôi nổi theo dòng sinh mệnh điêu linh của Tổ Quốc, Quê Hương và Dân Tộc.
Có lẽ những lời trình bày của em sẽ là chén thuốc đắng, nhưng em vẫn trình bày cùng anh như là một góp ý của một học trò đối với thầy tôn kính, và là của một thằng em trong gia đình đối với một người anh mà em quý trọng.
Thưa Anh,
Trong những năm gần đây, anh và một số các vị khoa bảng, trí thức, luật sư, chính trị gia thuộc thời Đệ I và Đệ II VNCH ngồi lại với nhau với ý định như là một tập thể của VNCH yêu cầu Hoa Kỳ, Cộng Sản Việt Nam, Nga Sô, và Trung Cộng, cùng với các nước liên hệ trong Hoà Đàm Paris (27-1-1973) như Ba Lan, Canada, Indonesia, Hungary -- cũng là bốn quốc gia kiểm soát ngưng chiến tại Việt Nam -- phải thi hành đúng đắn những những điều khoản trong Hiệp Định Paris về vần đề Việt Nam. Điều này có nghĩa là miền Nam Việt Nam phải được trả lại cho Việt Nam Cộng Hòa. Họ cũng có ý định đi vận động các quốc gia Ba Lan, Canada, Indonesia, Hungary và một số quốc gia hội viên của Liên Hiệp Quốc hỗ trợ ký vào bản yêu cầu trên. Nếu mọi chuyện được như ý thì tổ chức của Anh và họ sẽ đứng ra nhận lại miền Nam Việt Nam từ tay Cộng Sản Việt Nam.
Mấy ngày gần đây em đã nghe, đã đọc thư Anh gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Donal Trump về vấn đề thực thi bản thỏa ước Hòa Đàm Paris ngày 27 tháng 1 năm 1973.
Thưa Anh,
Theo kinh nghiệm hoạt động và thiển ý của em, em thấy đây là một việc làm không dựa trên cơ sở thực tế, không thể đem lại kết quả tốt đẹp. Em rất kính nể Anh và họ là những nhà khoa bảng, những đại trí thức, những chính trị gia lỗi lạc; nhưng em không thể không nói khi nhìn thấy việc làm, do anh chủ trì mà em nghĩ là sai, đối với đất nước thân yêu, dựa trên những thực tế sau đây:
1/Hiệp Định “Đình Chiến Tái Lập Hòa Bình” ký ngày 27/1/1973 tại Paris là một hiệp định lừa đảo không mang bản chất trung thực. Đó là bản án tử hình mà Hoa Kỳ, Trung Cộng, và Nga Sô đã dành cho Việt Nam Cộng Hòa. Đó là cái thòng lọng bắt Việt Nam Cộng Hòa phải đút đầu vào cho họ thắt cổ cho đến chết, sau khi đã chia chác quyền lợi với nhau.
Bằng chứng là trước khi ký Hiệp Định, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã tỏ ý không chịu ký, nhưng Tổng Thống Mỹ Nixon hứa hẹn đủ điều với Tổng Thống Thiệu : “Đừng lo, nếu ông ký xong mà thằng cộng sản Hà Nội vi phạm tôi sẽ đem bom dội trên đầu nó ngay”. Tổng thống Thiệu chần chừ không chịu ký, thì trong cuốn băng ghi âm đã được chính phủ Hoa Kỳ giải mật, chính giọng của Tổng Thống Nixon nói rõ ràng rằng nếu ông Thiệu không chịu ký thì ông ta [Nixon] sẽ cắt đầu ông Thiệu.
“I don’t know whether the threat goes too far or not, but I’d do any damn thing, that is, or to cut off his head if necessary.” President Richard Nixon, January 20, 1973.
Điều đau đớn cho Việt Nam Cộng Hòa và dân chúng miền Nam là hành động đểu giả của Hoa Kỳ: Kissinger và Nixon không muốn thấy Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ trước cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vào tháng 11/1972, vì nếu chuyện nầy xẩy ra, thì việc tái đắc cử của ông Nixon sẽ rất mong manh. Xin hãy đọc một đoạn thâu băng của Nixon đã được giải mật để thấy số phận của Việt Nam Cộng Hoà và dân chúng miền Nam đã được Nixon và Chính phủ Hoa Kỳ an bài từ trước:
“The country would care if South Vietnam became Communist in a matter of six months. They will not give a damn if it’s two years.” President Richard M. Nixon, March 17, 1973.
Hoa Kỳ không muốn miền Nam Việt Nam mất nhanh chóng trong vòng sáu tháng sau khi Hiệp Định Paris được ký kết. Như vậy Hoa Kỳ không bị nỗi nhục thua trận. Nhưng nếu là hai năm, sẽ không có vấn đề.
Tài liệu giải mật cũng cho thấy rằng ông Kissinger và ông Nixon cùng đồng ý là Việt Nam Cộng Hòa có thể mất vào tay cộng sản Bắc Việt sau cuộc bầu cử Tổng Thống tại Hoa Kỳ vào tháng 11/1974. Nhưng nếu điều này xảy ra vào mùa xuân 1975 thì thời điểm nầy tốt hơn là mùa xuân 1976.
Hòa đàm Paris được ký vừa chưa ráo mực thì Hà Nội đã đem quân và cả chiến xa tấn chiếm Tỉnh Lỵ Phước Long của VNCH. Tổng thống Thiệu kêu cứu, và xin viện trợ ; Hoa Kỳ ngoảnh mặt làm ngơ. Sau đó tuần tự chúng ta mất Quảng Trị, Huế, Vùng II, Đà Nẵng, Vùng I và cuối cùng là Sài Gòn.
Ba tên đồ tể Hoa Kỳ, Trung Cộng, và Nga Sô đã giết chết VNCH.
Bây giờ Anh và các ông trong tổ chức của anh lại đòi hỏi ba tên đồ tể đó hồi sinh cho Việt Nam Cộng Hòa đã chết 42 năm rồi bằng cách thì hành cái hiệp định Paris giả kia, thử hỏi anh và các ông đó có dựa hành động của mình trên cơ sở thực tế không?
Thưa Anh,
Thằng cộng sản Việt Nam hiện có trên 90 triệu dân, mặc dầu dân không theo nó. Nó có quân đội, công an, nó có quan hệ ngoại giao quốc tế với hầu hết các quốc gia trên thế giới và quan trọng nhất là nó có quá nhiều US dollars, hằng tỉ US dollars. Anh và tổ chức của Anh có cái gì ?
Không một quốc gia nào đã có quan hệ ngoại giao, quan hệ kinh tế làm ăn với cộng sản Việt Nam lại trì độn đến độ ký vào bản thỉnh nguyện đó. Không bao giờ.
Hơn nữa, điều quan trọng là Anh và tổ chức của anh có đem lợi lộc gì đến cho họ và cho quốc gia họ hay không, để họ giúp Anh. Những lời hứa còn mang tính viễn vông không thể thuyết phục họ bằng những thực tại mang lại lợi lộc trước mắt được.
Em nghĩ Anh cũng thừa biết bang giao quốc tế xưa cũng như nay chỉ đặt trên căn bản quyền lợi trao đổi. Trong bang giao quốc tế, người ta đòi hỏi quyền lợi thực tế chứ họ không đi mua “vịt trời”.
Ông Tổng Thống Trump là một tỷ phú , một tay buôn quốc tế, ông ta tính lời lỗ bằng đồng đô la, chứ không bằng tình cảm, luân lý, hay ngay cả luật pháp.
Cộng sản Việt Nam và Hoa Kỳ đang bắt tay nhau, đu dây, chia bài xấu cho thằng Tàu chệt Trung cộng, thì hà cớ gì lại đồng ý giúp Anh tái lập thỏa ước Hòa Bình Paris, bắt cộng sản Việt Nam thi hành đúng đắn thỏa hiệp Paris giao lại miền Nam Việt Nam cho người Việt Quốc Gia chúng ta, thưa anh?
Đảng cướp cộng sản Việt Nam từ tên Nguyễn Phú Trọng , Nguyễn Xuân Phúc đã qua Mỹ, ký với Mỹ những thỏa ước kinh tế lên dến 12 tỉ US đô la, quá lợi cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Ông tài phiệt Donald Trump xoa tay cười vui vẻ, không nói dến một chữ nhân quyền cho người dân Việt Nam. Thật là đau lòng cho người Việt Quốc Gia hy vọng ông Trump can thiệp nhân quyền cho những người Việt đấu tranh trong nước.
Thưa anh,
Như em đã thưa anh ở phần trên: Thuốc đắng đã tật, sự thật mất lòng.
Chính phủ Hoa Kỳ và bất cứ chính phủ Hoa Kỳ nào sau Ông Trump cũng sẽ mãi mãi không bao giờ nhớ đến thỏa hiệp Hòa Đàm Paris 44 năm về trước vì đó là một sỉ nhục của họ: một cường quốc đã đi lừa phỉnh một nước nhược tiểu, đã bóp chết, bức tử Dân, Quân Đệ I và Dệ II VNCH vì quyền lợi kinh tế, ngoại giao chính trị của quốc gia Hoa Kỳ.
Thưa anh,
Với tình nghĩa thầy trò, tình nghĩa anh em, em xin thưa với Anh rằng:
Không ai thương ta bằng ta thương ta. Nếu ta không có vốn thì đừng mong cầu cạnh ai để có lời.
Xin Anh và tổ chức của anh dồn mọi nỗ lực tiếp tay phụ giúp cho người Việt Quốc gia trong nước đấu tranh giành lại quê hương Việt Nam trong tay đảng cướp cộng sản.
Xin Anh đừng bao giờ nghĩ đến thỏa hiệp, hòa giải, hòa hợp với đảng cướp cộng sản Việt Nam.
Đối với bọn chúng, chúng ta phải dùng tất cả sức mạnh trí tuệ của những người việt quốc gia yêu nước mới có thể lật đổ chế độ CSVN và giành lại độc lập, tự do, và dân chủ cho trên 90 triệu đồng bào thân yêu của chúng ta.
Cuối cùng xin anh đừng dể cho những kẻ bẩn thỉu, những tổ chức tay chân của cộng sản len lõi vào nằm vùng trong tổ chức của anh.
Thưa anh,Việt Tân tiền thân của tổ chức Hoàng Cơ Minh đã xâm nhập vào tổ chức của anh nhiều lắm rồi đó.
Kính trọng,

Liên Thành
P.O.BOX 6147
Fullerton, CA.92834 USA,
Tele: 626-257-1057.
email:
nguyenphuclt1966@gmai,com
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
----------
Ý kiến độc giả:

Ông Liên Thành viết rằng việc Ls Lê Trọng Quát đòi hỏi tái thi hành Hiệp Dịnh Paris 1973 là "một việc làm không dựa trên thực tế". Vậy Liên Thành hiểu nghĩa của chữ "thực tế" là gì ?
Thiết nghĩ nếu hiểu theo nghĩa bình dân thì thực tế là những chuyện có thực đã hay đang xảy ra. Nhưng hiểu theo nghĩa luật pháp thì thực tế là những gì có giá trị thật trong phạm vi luật pháp, đang được luật pháp quốc gia hay quốc tế tôn trọng và bảo vệ. Hiệp định Paris là một thực tế vì nó được ghi trên giấy trắng mực đen và được quốc tế công nhận. Việc Cọng Sản Bắc Việt xâm lăng Miền Nam VN là một vi phạm công khai hiệp định Paris trước luật pháp quốc tế. Sự lừa đảo của khối Cọng Sản cũng như của chính quyền Nixon chỉ là chuyện âm mưu để qua mặt luất pháp quốc tế chứ không phải là một thực tế pháp lý dưới con mắt của quốc tế vì chưa hề có hiệp ước nào công khai thừa nhận điều này, không luật pháp nào chấp nhận một nước này dùng sức mạnh chiến tranh để chiếm đoạt hay phế bỏ một nước kia, mà mọi sự đều phải được thực hiện qua luật pháp như hiệp định, hiệp ước, bầu cử vv.. hoặc do chính nhân dân của nước đó nổi dậy lật đổ và thay thế chính quyền. CSBV dùng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam để lừa phỉnh thế giới rằng Miền Nam VN không bị xâm lăng bởi CS Bắc Việt mà là do nhân dân miền Nam làm đảo chánh. Mọi hành vi xâm lăng cướp đoạt trắng trợn của nước VNDCCH (Bắc Việt) đối với nước VNCH ở Miền Nam Viẹt Nam đều là phi pháp và không có giá trị pháp lý thực tế, Cũng vì sự vô thừa nhận này mà sau khi chiếm đoạt miền Nam chế độ Cọng Sản VN phải ép buộc người dân đi bầu cử để lập nên quốc hội, ngụy tạo ra hiến pháp để tự tạo cho mình một khuôn mặt hợp pháp với quốc tế, nhưng sự việc này đã đi ngược với quy trình pháp luật và được xem như một trò lừa dảo mà thôi. Vì thế khi tranh đấu để loại bỏ sự lừa đảo của chế độ VC, chúng ta cần phải xử dụng quy trình của luật pháp, phải dùng những văn kiện hợp pháp có giá trị thực tế như Hiệp định Paris. Việc Luật sư Lê Trọng Quát và nhóm của ông đưa Hiệp định Paris trở lại và đòi thực thi thì đó là một việc làm rất đúng đắn, sao Liên Thành lại bảo là không thực tế ?? Liên Thành chẳng biết công lý là gì cả mà chỉ vin vào thành quả của xảo trá lừa đảo để cầu mong thành quả. Đó là phương pháp của bọn gian tà VC và của những chính trị gia tà đạo. Hiêp Định Paris năm 1973 là một thực tế (hợp lý và hợp pháp) với thời gian và luôn có giá trị buộc phải thi hành. Chiếu theo Hiệp Định Paris thì việc CS Bắc Việt xâm chiếm miền Nam Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và sự bất hợp pháp này chính là một thực tế vì nó vi phạm những điều lệ ghi trong hiệp định. Vì thế việc đòi hỏi tái thi hành Hiệp Dịnh Paris để chấn chỉnh lại mọi sai lầm là một thực tế pháp lý có giá trị (chứ không phải là "không thực tế" như LiênThành cáo buộc) ! Hiệp Định Paris dù được ký trong năm 1973 của quá khứ, nhưng giá trị của nó vẫn là thực tế của hiện tại, cũng như văn tự bán Alaska của Nga cho Mỹ tuy được ký vào năm 1867 nhưng vẫn luôn có hiệu lực trong thực tế hiện nay.
Những gì chùng lén được thực thi trong quá khứ đều không có giá trị thực tế về luật pháp cho hiện tại, chúng chỉ là một sự kiẹn của quá khứ lịch sử thôi, chỉ có những gì cam kết trên giấy tờ hợp pháp mới có giá trị thực tiển cho hiện tại và cho mãi đến mai sau. Việc Cọng Sản BắcViệt xâm chiếm miền Nam Việt Nam là một vi phạm đối với cam kết của hiệp định Paris được công chứng bởi quốc tế, vì thế dù Miền Nam đã mất trong tay của CSBV nhưng về mặt pháp lý thì Miền Nam vẫn phải được tôn trọng như một giá trị thực tế của hiện tại. Việc đòi hỏi Hiệp Định Paris phải được tái xét và thi hành là một đường lối đúng với luật pháp quốc tế và là một thực tế.
Câu viết của Liên Thành cho rằng "VNCH đã chết 42 năm rồi" là một câu nói phủ phàng mà VC thích dùng. Phải chăng Liên Thành đồng ý với VC khi xác nhận điều đó ? Xin nhắc lại cho Liên Thành nhớ là VNCH vẫn sống mãi trong Hiệp Định Paris và có thể sẽ được phuc hồi vì hiện nay chưa có một văn bản quốc tế nào khai tử VNCH cả. Việt Nam Cọng Hoà vẫn đang âm thầm sống cũng giống như một người anh em bị thằng anh em kia chiếm nhà và đuổi đi tha phương, nhưng nó vẫn còn sống chứ không chết. Trong tâm tư của Liên Thành thì "VNCH đã chết 42 năm rồi", thật là tâm hồn phi chính nghĩa, một câu nói xuất phát từ một tâm hồn phản bội !!.
Còn nữa, sau khi khen Cọng Sản Việt Nam là hùng mạnh và có uy thế trên chính trường quốc tế thì Liên Thành lại khinh dể phang vào tổ chức của Ls Lê Trọn Quát rằng "Các Anh có cái gì ?". Đến đây mới thấy rằng LiênThành quả thật "xanh vỏ đỏ lòng", đi hạ nhục người chống Cọng để khen ngợi bọn Việt Cọng ác ôn bán nước, phản bội quê hương. Thay vì khuyến khích và hổ trợ cho ông Lê Trọng Quát thì Liên Thành lại đá ngược ông ta. Thật là … Không thể tưởng tượng nỗi,… không thể tin nỗi !! Đành rằng chủ nghĩa thực dụng (pragmatism) hiện nay đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng, nhưng đừng vì thế mà mang tâm trạng chủ bại và bi quan để cúi đầu chịu thua bọn cường hào ác bá như Liên Thành đang bị ám ảnh và nhụt chí ! Cũng sẽ có lúc các cường quốc sẽ đổi hướng đi khi họ thừa mứa của cải và kỹ thuật, lúc đó họ sẽ trợ giúp những dân tộc bị chèn ép, những nước nhược tiểu… như nước Mỹ từng làm trước và sau khi thắng trận ở Đệ Nhị Thế Chiến. Họ chỉ mới thay đổi chính sách trong 55 năm nay thôi, chỉ vì kinh tế sa sút, chỉ vì háo thắng và sai lầm cho nên phải chịu làm ăn với bọn cướp Trung Cọng. Nếu vì một biến chuyển bộc phát về khoa học mà nước Mỹ trở nên hùng mạnh và không cần nhờ cậy vào dầu hỏa ở Trung Đông hoặc thị trường của bọn Tàu Cọng thì lúc đó họ sẽ trở thành một nước hào phóng như thưở nào, họ sẽ .. "phú quý sinh lễ nghĩa" để trở lại vai trò quân tử giúp đỡ kẻ thế cô như đã từng làm trong quá khứ ! Nếu giàu mạnh thì Mỹ có thể đổ tiền để mua đứt Phi Châu khỏi bàn tay của Trung Cọng. Chỉ vì chưa giàu trở lại và gặp hoạn nạn khi bị một số tổng thống bất tài lãnh đạo cho nên nước Mỹ đi từ thua lỗ đến lụn bại khiến họ trở nên "thực dụng" (tức là ích kỷ, cái gì lợi lộc cho mình thì cứ làm, để mặc hoặc làm ngơ những láng giềng nghèo khổ)
Liên Thành viết để cố làm nãn lòng những người chống Cọng đang đấu tranh cho quê hương như sau : Chính phủ Hoa Kỳ và bất cứ chính phủ Hoa Kỳ nào sau Ông Trump cũng sẽ mãi mãi không bao giờ nhớ đến thỏa hiệp Hòa Đàm Paris 44 năm về trước vì đó là một sỉ nhục của họ. Có thực như vậy không hỡi Liên Thành ? Ông suy bụng quân tử qua tâm trạng tiểu nhân của VC. Người quân tử, nhất là người có truyền thống đạo đức luôn biết hối cải và sửa sai. Khi Obama khom mình lòn cúi các lãnh đạo các quốc gia trên thế giới thì ông Trump ưỡng ngực băt tay họ, đó là hành vi sửa sai cho sự nhục nhã mà Hoa Kỳ đã lỡ mang phải. Nước Mỹ có phong tục từ chức khi làm sai một việc gì để tự nhận lỗi lầm về mình. Nước Đại Hàn cũng có tổng thống tự tử để chuộc lỗi. Chỉ có Việt Cọng là không bao giờ từ chức và không bao giờ biết nhận lỗi và sửa sai… đúng như quan niệm cường điệu của Liên Thành khi khẳng định rằng nước Mỹ sẽ không bao giờ tái xét Hiệp Định Paris. Thì ra LiênThành đã bị VC nhồi sọ đến mức tư tưởng đã lệch hướng một cách trầm trọng như vậy !!
Nên nhớ ông Lê Trọng quát là một luât sư chứ không phải là tay lý luận mơ hồ như Liên Thành không biết thực tế là gì ! Sự mơ hồ có thể đưa con người đến sai lầm và phản quốc ! Liên Thành nên tự giác !!
Xin tặng cho Liên Thành lời phát biểu của bà Tôn Nữ Hoàng Hoa
Liên Thành ngu vừa vừa thôi, để cho nguyuời khác ngu với chớ ! Liên Thành nghe chưa ?? !

 

JB Trường Sơn