Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

JB Trường Sơn phản đối Tiến Sĩ Hồng Lĩnh nâng "thị mẹt Trần Kiều Ngọc" ngang hàng với Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị

Email In
JB Trường Sơn phản đối Tiến Sĩ Hồng Lĩnh nâng "thị mẹt Trần Kiều Ngọc" ngang hàng với Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị
Author: JB Trường Sơn Posted on: 2017-09-29
Ông tiến sĩ Hồng Lĩnh ở Thụy Sĩ, có tên cúng cơm là Hồ Nam Trân đã viết một bài tựa đề "Từ Đại Hội thế giới trẻ Công Giáo Thế Giới 15/5/1984 tới Đại Hội Thế Giới Trẻ Việt Nam 18/8/2017" với mục đích tôn vinh nữ Luật Sư Trần Kiều Ngọc lên ngang hàng với Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị, xem cô này như là vị cứu tinh của dân tộc Việt Nam sẽ đánh sập chế độ CS tại Việt Nam giống như Vị Cố Giáo Hoàng này đã cùng Tổng Thống Ronald Reagan của Mỹ đánh sập khối Cọng Sản Liên Bang Sô Viết vào tháng 12 năm 1991 . Sự so sánh này cho thấy tâm thần của Hồng Lĩnh quá sức bệnh hoạn, đem một việc đang nằm trong giả thuyết chưa có một thành quả thực tế nào để so sánh và đồng hóa nó với ánh vinh quang của những vị anh hùng thế giới trứ danh như TT Reagan và Giáo Hoàng J.P. 2nd,, những người đã lập nên thành tích lẩy lừng chưa từng có trong lịch sử nhân loại hầu vinh danh một con ranh vô danh tiểu tốt. Vì giá trị quá chênh lệch giữa tầm cỡ vinh quang và vị trí xã hội cùng thánh thiện của Dức Giáo Hoàng với một con ranh đang dùng gian trá lừa bịp dư luận… nên chúng tôi cho rằng hành vi đánh đồng của Hồng Lĩnh là phạm thượng và phỉ báng Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị.
Tôi không thể tưởng tượng một người công giáo như Tiến Sĩ Hồng Lĩnh lại có thể mê muội để phạm thượng đến như vậy. Tuy nhiên cũng khá thông cảm cho sự bệnh hoạn của ông này vì có thể ông ấy đang sống trong sự tuyệt vọng và cô đơn, và giờ đây thấy được một chiếc phao cứu sinh và một chút ánh sáng ló ra ở cuối đường hầm thì tưởng đó là mặt trời và chiếc tàu Noe cứu rỗi của ông. Thật đáng tiếc cho cái học vị tiến sĩ của ông Hồ Nam Trân. Thà rằng ông tự xưng mình là thằng chăn trâu thì may ra người ta sẽ mỉm cười tha thứ, đằng này tự xưng mình là trí thức, tự cao tự đại chưởi hết ông Lê Hùng là "useful Idiot" và JB Trường Sơn là "cục phân" thì sự LOẠN NGÔN của ông hôm nay đã khiến ông trở thành một vật phế thải của tầng lớp trí thức.
Bài viết ca tụng của Hồng Lĩnh đối với Ls Trần Kiều Ngọc lòng thòng và phóng đại bằng ảo tưởng nên tôi xin được tóm lược như sau:
Phần 1 : Nêu lên thành tích chống Cọng của Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị, Ngài đã khuyến khích dân Balan ANH EM ĐỪNG SỢ khi phải đối dầu với chính quyền Cọng Sản Balan, và nhờ được khuyến khích cho nên thủ lãnh Lech Walesa của Phong trào Đoàn Kết Solidanosé đã xông xáo vận động tranh cử và đã chiếm ưu thế trong Quốc Hội Balan dẫn tới việc nắm quyền chính trị tại Ba Lan. Và chính quyền của Đảng Cọng Sản Ba Lan phải thoái vị vì quân đội từ chối đàn áp người dân, không dám khống chế các chính trị gia Công Giáo trong quốc hội.
Chú thích của JB Trường Sơn: Trong phần này, Hồng Lĩnh không nêu ra lý do tại sao phong trào Đoàn Kết của Walesa thành công mà chỉ đề cao vai trò của Đức Giáo Hoàng đã khuyến khích giới trẻ của Balan Đừng Sợ để mong đồng hóa lời khuyến khích của Đức Giáo Hoang với hành vi dối trá bịt mắt giới trẻ VN của Luật sư Trần Kiều Ngọc để họ đừng sợ.
Ông Hồng Lĩnh cũng không nêu lên yếu tố thiết yếu của việc Walesa toàn thắng trên Đảng CS Balan, đó là tỷ lệ người Công Giáo ở tại Balan chiếm 80% dân số. Ba Lan là một nước có văn hóa Kitô Giáo nên người Cọng Sản Ba Lan cũng có lòng trắc ẩn của tình nhân loại nên không thể ra tay giết hại đồng bảo của mình. Nếu Balan là một nước vô thần hay có 80 % theo Phật Giáo thì chắc chắn đã nổ ra những cuộc thảm sát kinh hoàng như Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Nên nhớ Việt Nam không hội đủ điều kiện như của Ba Lan nên không thể nào dễ dàng đánh thắng Cọng Sản chỉ bằng chủ thuyết Nhân Bản, một chủ thuyết mà người vô thần Việt Cọng rất xem thường và không bao giờ quen thuộc.
Phần 2 : ca ngợi Ls Trần Kiều Ngọc.
Chú thích của JB Trường Sơn : Phần này tôi không cần đếm xỉa tới vì việc ca ngợi một người đang sống chỉ biết tuyên truyền bằng miệng chứ chưa tạo một thành tích cụ thể hữu dụng và khả quan thì thật là điều lố bịch. Nên nhớ hội thánh Công Giáo không bao giờ phong thánh cho những người đang sống, vì mỗi con người đều có những bí mât thầm kín mà chỉ sau khi chết đi, người đời mới mong phanh phui ra được phần nào. Trần Kiều Ngọc không phải là phi phàm cho nên Hồng Lĩnh không nên phong thánh cho cô ta quá sớm . Nữ luật sư trẻ Trần Kiều Ngọc tuổi trạc 30, sinh tại VN, lớn lên và trưởng thành tại Úc, nhưng bị ảnh hưởng tâm linh của giáo hội Công Giáo và ảnh hưởng chính trị hổn hợp của hai phía chống và phò Cọng Sản cho nên đã đề xướng dùng Nhân Bản để hòa nhập với Cọng Sản và tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỌNG vì thừa nhận rằng tuổi trẻ của cô không cảm nghiệm được cái ÁC của Cọng Sản, Cô cho rằng CỌNG SẢN KHÔNG HỀ TÀN ÁC. Chắc rằng cô đã chối bỏ môn lịch sử tại Đại Học và không thèm lưu ý đến những bài học lịch sử về những cái Ác lừng danh của Cọng Sản trên thế giới cho nên vẫn thích tự đâm đui mắt của mình để thừa nhận không biết cái Ác của Cọng Sản là gì ! Đây là một sự cố tình đui mù để thực hiện một mưu đồ mà kết quả tốt hay xấu hiện nay chưa xuất hiện để người đời đánh giá, cô đang đi những bước chập chửng đầu tiên trên nền móng của sự mù quáng và dối trá, sự chà đạp của cô lên sự thật (sự thật đã được lịch sử xác tín) chính là một căn bản tồi tệ cho cái mà cô đang theo đuổi để thực hiện. Tuy nhiên vì thích làm việc từ thiện và được "ai đó" tuyển chọn làm mục tiêu lãnh đạo cho phong trào giới trẻ, nên cô đã được tạo cho nhiều điều kiện thuân lợi để về Việt Nam làm việc, học hỏi và giao tiếp cho nên cô đã nẩy sinh tham vọng sẽ trở thành lãnh đạo cho giới trẻ Việt Nam trên toàn thế giới. Vì thế năm 2017, với sự yểm trợ của nhiều tổ chức chính trị dấu tên và của vài vị lãnh đạo Công Giáo, cô đã tổ tổ chức Đại Hội Thế Giới Trẻ Việt Nam tại Úc Đại Lợi, do đó cô được nhiều người tôn lên làm thần tượng trong đó có tiến sĩ Hồng-Lĩnh Hồ Nam Trân, người đã nâng cô lên hàng thánh nữ hoặc chơn phước ngang hàng với chơn phước cố giáo hoàng Gioan Phao lô Đệ Nhị.
Nếu quả thật cô có triển vọng để trở thành vị anh thư của nước Việt thì đó là điều đáng mừng, nhưng nếu cô chỉ được thổi phồng lên như bong bóng để rồi nổ tung thì cô sẽ tạo một tai họa về tinh thần cho khối người Việt Tỵ Nạn tại Hải Ngoại, và viễn tượng tai họa đó có thể là ý đồ mà bọn Việt Cọng đang nuôi dưởng và mong chờ kết quả, vì đối với chúng, nếu Trần Kiều Ngọc thành công thì VC sẽ được rất nhiều cái lợi: Họ sẽ được Hoà giải với giới Công Giáo hoàn vũ qua sự hô hào và ủng hộ của Công Giáo tại Úc và từ đó sẽ hòa giải với toàn khối người Việt Tỵ Nan. Nhưng nếu Trần Kiều Ngọc là chiếc bong bóng nổ tung giữa nền trời thì cũng là một cái lợi khác cho VC vì khối Người Việt Tỵ Nạn phải một phen xấu hổ chui đầu xuống cống vì đã ngu dại nâng một nữ lưu rổng ruột rành nghề nói láo ăn tiền lên hàng anh thư… để rồi đau đón vì thất chí nãn lòng, hết khí thế huênh hoang.
Dưới đây là bài viết của Tiến Sĩ Hồng Lĩnh mà tôi đang đề cập. Tôi có lời ghi chú cho những phần có đánh dấu từ diểm (1)* đến (5)*.
Xin mời độc giả đọc lời ghi chú trước và sau đó sẽ ráp nối với bài của Hồng Lĩnh ở phần dưới.
Phần ghi chú :
Điểm (1) : Tác giả ngụ ý muốn bác bỏ niềm tin rằng sự tuyển chọn Giáo Hoàng của giáo Hội Công Giáo là do Ơn Đức Chúa Thánh Thần hướng dẫn và chỉ đạo, mà cho rằng đó chỉ là do lòng ham muốn chuyên chế trần tục của Giáo Hội mà thôi. Tác giả có thể muốn nói rằng con quỷ chuyên chế Satan đã ám lên các hồng y của giáo hội trong việc bầu cử các giáo hoàng cho nên nó đã xúi họ chọn giáo hoàng theo đường lối chuyên chế của loài người và loài quỷ. Đây là một lối viết thiếu khôn ngoan và khinh mạn đối với giáo hội và đối với Chúa Thánh Linh.
Điểm (2): Tác giả viết : "[tinh thần] phản kháng [chống cọng] không đặt vấn đề giải thể cội rể của tàn ác". Câu nói này là cố tình dựng đứng để đánh lạc hướng dư luận vì xưa nay chưa từng có chủ trương phản kháng CHỐNG CỌNG nào mà không nhằm giải thể chế độ Cọng Sản, giải thể cái nôi tội ác vĩ đại nhất của trần gian này… ngoại trừ những kẻ phản kháng chống đối đó chính là người Cọng Sản vì họ chỉ muốn thanh lọc một số trong những cái ác của họ và bảo toàn số còn lại để tiếp tục tồn tại. Nếu ai đó chưa có đủ sức diệt Cọng thì cũng không thể gán cho họ sự vô tri là "không đặt vấn đề giải thể cội rể của tàn ác". Nếu cho rằng người Cọng Sản cũng ước mơ thanh lọc được chế độ của họ thì đó là điều hoang tưởng vì đã là Cọng Sản độc tài toàn trị thì họ phải ác, phải bạo lực để tồn tại chứ không thể nào hướng thiện. Những ai không ác và hướng thiện thì họ không phải là Cọng Sản. "Cọng Sản không thể nào sửa đổi mà cần phải bị loai trừ" (Boris Yeltsin). Khi tác giả nói rằng sự phản kháng chỉ là tư tưởng thù ghét chứ không giải thể được Cọng Sản hoặc triệt tiêu được nguồn gốc cua cái Ác thì không lẽ sự yêu thương bất bạo động lại có thể giải thể được chúng sao ? Hãy mang thử một ví dụ điển hình để chứng minh cho chúng tôi xem, vì trong lịch sử loài người chưa từng xảy ra việc yêu thương có thể xóa bỏ hận thù ở bọn ma quỷ.. mà chuyện đó chỉ có thể xảy ra ở những người ham thích sự công chính. Tuy nhiên cũng cần phải có phép lạ mới chuyển lòng đổi dạ của họ, chẳng hạn như thánh Phao Lô (Saul), một người yêu chuộng sự công chính nhưng lại thích giết người khác đạo chỉ vì ngu dốt mà sai đường lạc lối thôi.
Điểm (3): Tác giả Hồng Lĩnh nêu ra nào là chiến thuật, nào là chiến lược cần có trong tranh đấu, thế mà lại cho rằng phản kháng là một sai lầm của các lực lượng chống Cọng. Tác giả đã loạn trí đến ngu muội cho nên không hiểu rằng phản kháng là một chiến thuật thiết yếu của đấu tranh. Ông ta đã mờ mắt cho rằng không nên phản kháng mà chỉ dùng chiến thuật NHÂN BẢN giả vờ KHÔNG CHỐNG CỌNG của Trần Kiều Ngọc mới là đắc sách. Não trạng chậm hiểu như thế mà cũng bàn luận về chiến lược. Chúng tôi hiểu rõ chủ trương KHÔNG CHỐNG CỌNG của Trần Kiều Ngọc chỉ là chủ trương nói láo, đóng kịch. Đó là một chiến thuật để dụ dổ giới trẻ, lừa đảo một số nhân sĩ già nua móm mém, và mong lừa bịp được cả người Cọng Sản để thừa nước đục thả câu theo binh pháp Tôn tử 'Công kỳ vô bị, xuất kỳ bất ý', mong làm cho Cọng Sản không còn chú ý đến mưu đồ của mình để rồi bất thần tấn công họ. Chiến thuật cỗ hủ này đã trở thành rất Con Nít đối với thời đại bây giờ, nó chỉ được áp dụng vào thời phong kiến quân chủ xa xưa thôi vì thời đó quyết định sai lầm của ông vua có thể khuynh đảo cả một quốc gia một dân tộc. Hiện nay các chế độ cai trị không theo lối tập trung quyền lực vào một người để phạm sai lầm bằng chủ quan và bản tính nông nổi của người này, mà hầu hết đều theo chế độ đảng trị, tập thể lãnh đạo với tam quyền phân lập cho nên khó có sự độc đoán để dễ bị lừa phỉnh và sai lầm, bởi lẽ mọi chiến thuật và chiến lược của đối phương đều được mang lên bàn mỗ xẽ để cho cả một bộ tham mưu soi xét tìm cho ra ý đồ đích thực của đối phương, và mọi ý đồ lừa đảo đều được phanh phui phơi trần cho nên có thể tránh được sự độc đoán và sự lừa phỉnh. Liệu Trần Kiều Ngọc có thể lừa được Cọng Sản và giới trẻ bằng chiêu trò KHÔNG CHỐNG CỌNG hay sao ? Chuyện hão huyền ! Tôi có thể tin thắc rằng chủ trương KHÔNG CHỐNG CỌNG chính là sách lược mà bọn tay sai của CỌNG SẢN đã mớm ý cho Kiều Ngọc mà thôi và cô này mơ ước sẽ lợi dụng sự mớm ý này để tương kế tựu kế. Thấy mà tội nghiệp trước cho cô nàng vì cô sẽ vỡ mộng và sẽ biến thành con bé thất tình hoặc sẽ nãn lòng để sa vào lòng tên ma cô CS cao tay ấn rồi trao thân gởi phận cho nó.
Điểm (4): Hồng Lĩnh tự mâu thuẩn với mình. Trong bài này thì ông viết "ở đâu hết sợ hãi, ở đó sẽ vắng bóng quân thù" và ở trong bài khác thì ông viết "… lý thuyết đấu tranh NHÂN BẢN (không chống Cọng), hiện tại, có khả năng thu hút hơn các khẩu hiệu (chống Cọng) NỔ QUÁ làm tuổi trẻ sợ sệt."
Hết sợ hãi có nghĩa là đã từng biết sợ, nhưng về sau nhờ luyện được võ công hoặc đã học được mưu chước cao siêu hơn kẻ thù nên mới hết sợ.
Còn … E ngại nếu Nổ Quá (tức hô hào hùng tráng quá) sẽ làm bọn trẻ sợ có nghĩa là chẳng trau dồi gì cả mà chỉ nhờ chiến tranh tâm lý, tạo ảo giác hùng mạnh bằng ma túy, hoặc tiêm thuốc lòa mắt để nhìn thấy Cọng Sản Tàn Ác thành KHÔNG ÁC thì ảo giác này sẽ khiến bọn trẻ sẽ hết sợ dù thực tế chúng vẫn còn hèn yếu như trước và "cơn bệnh sợ" vẫn còn tồn tại trong chúng. Vậy chủ trương KHÔNG CHỐNG CỌNG của Trần Kiều Ngọc chỉ là một mánh lới lừa đảo không hơn không kém. Phải chăng nói vổ về dịu ngọt, nói láo, nói vuốt ve là hết bệnh sợ ? Xin thưa, Bệnh Sợ vẫn luôn còn đó ! Vì thế xin ông Hồng Lĩnh đừng tiếp tục nâng bầu cho con ranh Trần Kiều Ngọc để giúp nó tuyên truyền láo khoét rằng THEO NHÂN BẢN là Hết Sợ và Diệt Được cội rễ của sự ác. Bọn Kiều Ngọc và Hồng Lĩnh nói láo hèn hơn cả Satan, vì thằng Satan là thằng KIÊU NGẠO cho nên nó không tự hạ mình đê làm việc hèn hạ. Nó chỉ thích chơi khôn và ngồi trên đầu trên cổ người ta mà thôi !! Ở đây chỉ có Trần Kiều Ngọc và Hồng Lĩnh là hèn hơn Satan vì mưu đồ dựa trên nói láo.
Cọng Sản là Ác mà chủ thuyết Nhân Bản của Trần Kiều Ngọc đang nói láo cho rằng chúng không ác để lừa gạt thiên hạ thì làm sao chủ thuyêt này bảo vệ được cho giới trẻ ? Con Cọp ăn thịt người mà Trần Kiều Ngọc nói nó ăn cỏ, ly thuốc độc trước mắt mà không dám nói đó là thuốc độc mà lại nói là nước đường để cho bọn trẻ không e ngại sợ hãi, xúi chúng uống vào như nước giải khát thì đó là hành vi nhân bản hay sao ? Rõ ràng Hồng Lĩnh đã chạy theo cái đuôi (hay cái miệng hôi khai) lừa phỉnh gian ác của Trần Kiều Ngọc để dụ dổ giới trẻ sa chân vào cạm bẩy của cái ác.
Điểm (5) : Hồng Lĩnh học bài như con vẹt, tức trả bài bằng miệng thì rất thuộc nhưng đem ra thực hành thì đứng sựng như tượng đá, không thể dùng lý thuyết đã học để giải quyết bất cứ một thực tế nào cả. Các chủ thuyết triết lý mà Hồng Lĩnh đưa ra chỉ có thể mang ra áp dụng cho người đạo đức và trí thức mà thôi chứ không thể mang đi áp dụng cho hạng người đã bị hư não bộ. Chúa Giêsu nói : "Của thánh, đừng quăng cho chó; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em." (Mt 7:6), Tui phải khen thằng nhóc già đầu Hồng Lĩnh còn nhớ được bài học thuộc lòng của thời lê đít trên ghế nhà trường. Tuy nhiên tuổi đã dần 80 mà vẫn còn lý thuyết suông, chưa nhận thấy cái thực tế phủ phàng là lý thuyết suông chính là giả thuyết, tức chưa có mặt nào thực tế cỏ thể mang ra thực hành hiệu quả. Muốn mang chúng ra thực hành thì phải còn rất nhiều giai đoạn và điều kiện. Ai mà chẳng thấy họa đồ thiết kế là đẹp, nhưng muốn họa đồ đó thành một căn nhà thì cần phải có cả ngàn thứ vật liệu, máy móc và những công nhân xây dựng nữa mới mong thực hiện được. Muốn diệt cái Ác đâu phải chỉ vác cái loa bông bí hôi khai đi rao khắp hang cùng ngỏ hẻm và các động… thì sẽ làm cho cái Ác đó biến mất đâu, trái lại còn phải cần thuyết phục được những người có tiền, có thế, có sức, có quyền lực, có nhân lực, có sự hùng mạnh kinh tế và quân sự, thì mới mong xử dụng được những ưu thế cụ thể của họ (bắp thịt, súng đạn, và kinh tế áp đảo) để đánh bại kẻ thù, phải gây thiệt hại cụ thể về vật chất lên chúng thì mới mong đạt được kết quả mong muốn. Cội rễ của cái Ác trong thực tế ở trần gian này vốn phát sinh từ sự hùng mạnh về Kinh Tế và Quân sự. Trần gian vốn là chốn của vật chất, vì mọi người đều phải sống bằng vật chất. Chỉ có một lớp người "không chỉ sống bằng bánh mà còn bằng lời của Thiên Chúa" mới dễ dàng bị thuyết phục bằng thuyết nhân bản mà thôi. Tất cả những lớp người khác đều lệ thuộc vào sức mạnh của vật chất. Vì thế nếu chỉ dùng cái loa bông bí hôi khai để tuyên truyền chủ thuyết dùng Nhân Bản để đánh bạo tàn thì xem ra kết quả thật viễn vông. Điều kiện trước tiên giúp cho thuyết Nhân Bản được thành công là hãy khiến cho những người "chỉ sống bằng bánh" biết thèm và biết đòi ăn "Bánh thiêng liêng của lương tri". Đừng đặt lưỡi cày trước con trâu ! Nhờ một giám mục là nhờ cách nào ? Đó là nhờ ông giảng dạy làm sao cho người dân "thèm và đòi ăn sự thật và chân lý" chứ không phải nhờ uy tín của ông để ủng hộ làm chuyện lừa phỉnh kẻ dại dột. Một ông giám mục chăn chiên mà dẫn đàn chiên đi sai đường rơi vào hang sói thì khốn nạn cho bầy chiên đó vì bọn chiên cừu tội nghiệp kia quá tin tưởng vào ông chăn chiên nên đều cùng nhau rơi vào hang sói dữ mà chẳng con nào sáng mắt chạy thoát kịp. Và lúc đó, kẻ tuyên truyền với cái loa bông bí hôi khai cùng ông giám mục sẽ mang tơi rách lang thang vô định giữa đám hoang tàn.
Ôi càng đọc mớ lý thuyết hão huyền lãng nhách của tiến sĩ Hồng Lĩnh thì càng thấy ông ta đang nói sãng như bị lậm ma túy, nói cho sướng miệng như kẻ say rượu, nói cho giảm bớt sự đơn côi và xã bớt sự dồn nén tâm lý của tuổi già vô dụng của ông.
Thôi bàn luận với tiến sĩ Hồng Lĩnh chừng đó cũng khá đủ để ông hiểu rằng ông và nữ luật sư bông bí Trần Kiều Ngọc chỉ đi vào bế tắc mà thôi vì căn bản của phong trào lợi dụng giới trẻ của cô đã đặt nền móng trên sự dối trá và lừa bịp để tồn tại.
Chỉ có sự thật mới bền vững mà thôi !
JB Trường Sơn
----------x
Từ Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới 15/5/1984
Tới Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Việt Nam 18/8/2017
Ts Hồng Lĩnh
A.- Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới


ĐTC Jean-Paul II cổ vũ thủ lãnh Công Đoàn Độc Lập Ba Lan trong khói lửa
Từ nhiều nguồn gốc, ngày Giới Trẻ Thế Giới là ngày đại hội của giới trẻ Công giáo toàn thế giới. Ngày Giới Trẻ Thế Giới được Giáo Hoàng Gioan Phaolô II khởi xướng, nhân ngày Lễ Lá năm 1984 tại Roma. Ngày Giới Trẻ Thế giới thực ra được tổ chức nhiều ngày liên tục (thường là một tuần) nên còn được gọi là Đại Hội Giới Trẻ Thế giới.
Trung bình của lứa tuổi tham gia đại hội ở khoảng 22, trong đó người ta nhìn thấy một dấu hiệu đáng khích lệ, là sự đổi mới trong việc tuyển dụng các nhà lãnh đạo cộng đồng Công Giáo trên thế giới qua tuổi trẻ dấn thân,
Sự kiện thấy được là tuổi trẻ tham gia đại hội giới trẻ công giáo thế giới, thay vì dấn thân tham gia vào các thư hùng thúc đẩy Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ đi vào con đường tiến triển, nay đòi hỏi GHCG phải kiên quyết giữ vững lập truờng truyền thống và hướng về phúc âm hóa thế giới.
Người sáng lập Đại hội Giới trẽ công giáo thế giới không ai khác hơn là Đức Thánh Gio-An Phao-Lồ Đệ Nhị.
1.- Ngài nỗi tiếng là một vị Giáo Hoàng đầu tiên, không thuộc giòng máu hàng giáo phẩm Ý Đại Lợi chuyên chế chức vụ Giáo Hoang từ trước tới thời điểm ấy. Một nét cách mạng của GHCG hoàn vũ, giải thể cái luân phiên ngài Ý Đại Lợi nầy thay ngài Ý Đại Lợi kia, tại đền Thánh Phê Rô. *(1)
2.- Ngài rất trẻ khi lên chức vị.
3.- Ngài là đồng chủ tịch với Cố TT Reagan của Holy Alliance chống cọng.
4.- Bao kẻ bị CS đàn áp, tạc cái bia miệng ngàn năm cho ngài: " Các Con Đừng Sợ".
5. Ngài tuyên bố sẵn sàng trả lại cho Thánh Phê Rô chiếc áo Giáo Hoàng, để trở về quê quán, chiến đấu chống cọng, cùng sinh cùng tử, sát cánh với dân tộc Ba Lan.
B.- Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Việt Nam:


Nữ Luật Sư Trần Kiều Ngọc Đang Nhìn Về Quê Hương Nước Việt
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI 7-10 THÁNG 9 NĂM 2017 TẠI BLUE MOUNTAINS, ÚC CHÂU VỚI CHỦ ĐỀ “VIỆT NAM: CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN”.
Theo vết chân Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới và tấm gương của cha chung của giáo dân thế giới, trên đương giải thể CS, Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam Thế giới ra đời.
Vào năm 1956, Con Đuờng Nhân Vị đã lập ra VNCH, thành lập chiến tuyến chống cọng miền Nam và tạo ra được, tuy ngắn ngủi, một buổi thanh bình. Hiện tình, vì hoàn cảnh khó khăn, Con Đuờng Nhân Bản tạm thời phải ra đời, mời gọi tuổi trẻ nhập cuộc hầu tháo gở xiềng xích cho dân tộc.
Vì thế, Đại Hội nhắm quy tụ các bạn trẻ có lý tưởng khắp nơi trên thế giới, để cùng thắp lên ngọn nến hy vọng, chung tay tìm ra một con đường ‘nhân bản’ cho xứ Việt.
Người sáng lập Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam thế giới không ai khác hơn là Teresa Trần Kiều Ngọc.
1.- Theo các tài liệu mà tác gỉa ghi chép sau đây: Teresa Trần Kiều Ngọc là một trong những nữ luật sư trẻ tuổi nhận được nhiều sự quý mến trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang Nam Úc. Cô không chỉ được biết đến như một luật sư giỏi mà còn do các hoạt động xã hội vì nhân quyền.
2.- Luật sư Kiều Ngọc hiện đang sinh sống và hành nghề luật sư tại tiểu bang Nam Úc.
Trước năm 1975, ba cô là Trưởng Toán Biệt Kích, bị đi tù cải tạo và vượt biên sang Úc. Khi Kiều Ngọc 7 tuổi, mẹ con cô sang Úc đoàn tụ cùng với ba.
3.-Nhờ tình yêu với tiếng Việt và những năm tháng rèn luyện như vậy, cho đến bây giờ, Kiều Ngọc nói, đọc và viết tiếng Việt rất trôi chảy.
4.-Thời còn đi học, Kiều Ngọc là Hội trưởng của Hội Sinh viên Học sinh Việt Nam tại Đại học Adelaide. Sau khi tốt nghiệp, cô sinh hoạt trong Hội Chuyên gia Việt Nam Nam Úc một thời gian. Cô có mối quan tâm đặc biệt đến thế hệ đi sau, tiếp nối công cuộc đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam của cha anh đi trước. Vì vậy, cô đã kêu gọi một số các bạn trẻ cùng thành lập Phong trào Giới trẻ Vì Nhân quyền vào tháng 5 năm 2016. Hiện cô là người dẫn đầu của phong trào này.
5.-Bên cạnh những sinh hoạt chính nêu trên, luật sư Kiều Ngọc cũng là thành viên của Hội Luật Sư Việt Nam Úc Châu. Cô đã từng soạn rất nhiều bài viết pháp lý trên các tờ báo Nam Úc Tuần Báo, Adelaide Tuần Báo và Việt Luận. Cô cũng thường xuyên đi thuyết trình các đề tài pháp lý liên quan đến bạo hành trong gia đình cho các cộng đồng sắc tộc và các hội phụ nữ.
6.-Vào những năm cuối đại học, Kiều Ngọc đã quyết định quay trở lại Việt Nam vì “muốn biết hình ảnh của đất nước Việt Nam thật sự như thế nào”.
7.- Cô về Việt Nam dạy học cho các trẻ em mồ côi cũng như hay đến những vùng xa xôi hẻo lánh cùng các cha và sơ giúp đỡ những người nghèo khó, những người bị phong cùi.
8.- Đây là khoảng thời gian mà Kiều Ngọc cho rằng đã giúp cô "trưởng thành trong tư tưởng" nhiều nhất.
9. Qua các chuyến lữ hành vận động trên thế giới, cũng như qua các phỏng vấn dành cho các đài hay kỷ gỉa, nữ luật sư Trần Kiều Ngọc đã để lộ ra khả năng ăn nói cũng như lãnh đạo.
C.- Cách Mạng Nhân Bản Và Tuổi Trẻ Việt Nam
Trang tranh đấu sử chống CSVN của 42 năm qua, lấy phản kháng làm đấu tranh. Nên chỉ có một vài kết qủa, không có tính cách quyết định, tới từ phản kháng và cái cội rễ của tàn ác CSVN vẫn còn, vì phản kháng không đặt vấn đề giải thể cội rễ của tàn ác. Nên cuộc đấu tranh xem ra dậm chân tại chổ với bao chia rẽ ngút ngàn. *(2)
Theo nguyên tắc, một đấu tranh cần một sách lược và sách lược luôn gồm các cấu tạo sau đây:
1.- Một chủ thuyết hướng dẫn cuộc đấu tranh.
2.- Một tổ chức lãnh đạo cuộc đấu tranh
3.- Chọn một chiến lược đấu tranh.
4.- Chiến lược ấy vạch ra các chiến thuật khả thi cho chiến lược.
Còn phản kháng là một hành động hay một tập hợp hành động nhất thời, đột phát để đối đầu với một hành động hay một tập hợp hành động nguy hại do địch gây ra vào một lúc nào đó. Đó là lỗi lầm của thế hệ đàn anh đi trước. Từ quốc nội tới hải ngoại. *(3)
Nên một thay đổi toàn diện, từ chủ thuyết hướng dẫn đấu tranh cũng như tổ chức và chiến lược phải xảy ra trong tư thế ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Ở đâu hết sợ hãi, ở đó sẽ vắng bóng quân thù CSVN. *(4)
D.-THỬ VIẾT HỌA ĐỒ GIẢI THỂ CSVN
D.1.- Chủ Thuyết NHÂN BẢN Hướng Dẫn Cuộc Đấu Tranh
Trên tỗng quát, Nhân Bản (Humanisme) là một chủ thuyết luân lý, nhìn nhận con người là một gía trị tối cao. Con người có quyền như nhau, con người có trách nhiệm về hành động của mình, và có lý do riêng để hành động.
Ngoài ra, chủ thuyết nhân bản còn kèm theo việc áp đặt các nhiệm vụ cũng như nhắc nhỡ những điều cấm kỵ, liên quan tới đạo đức, đối với tất cả mọi người bất cứ ai, cũng như cho các kẻ cầm quyền:
1.- Không đuợc giết người,
2.- Không được tra tấn,
3.- Không được áp bức,
4.- Không được bắt kẻ khác làm nô lệ hay tôi mọi,
5.- Không đuợc chà đạp kẻ khác, bất cứ trên phương diện nào,
6.- không được trộm cắp, không được hạ nhục kẻ khác.
Nói chung, Nhân Bản dựa trên sự tôn trọng và công lý, tôn trọng các quyền cơ bản của con người. Bao gồm nhân quyền và các cấm kỵ trong ý tuởng bảo vệ nhân quyền. Một nhân quyền chứa nét đạo đức cũng như luân lý.
Chủ thuyết nầy có phần giống chủ thuyết NHÂN VỊ, trong quan điểm liên quan tới gía trị con người. Nhưng không đi sâu như Chủ Thuyết Nhân Vị trong lãnh vực kinh tế, xã hội cũng như cai trị và đào tạo các kẻ được bổ nhiệm vào guồng máy cai trị. Dựa trên quan điểm tu thân, tề gia, bình thiên hạ.
Trước tiên phải rèn luyện cá nhân hầu xứng đáng trách nhiệm lãnh đạo. Cho nên trong tạm thời, chủ thuyết Nhân Bản được tạm dùng, hầu làm yếu dần CSVN.
Đối cực của chủ thuyết Nhân Bản là chủ thuyết xu hướng THIẾT KẾ, (Constructivisme), có tính cách theo hình học của thế kỷ XX, chối bỏ trách nhiệm và tất cả các quyền của kẻ khác.
Nói chung Chủ Thuyết THIẾT KẾ xem con người là một đồ vật. Khi con người là một đồ vật, thời quyền tư hữu không còn nữa và con người trở thành nộ lệ của nhà nước CS. Đó là chủ thuyết đang cai trị tại Việt Nam. Chủ thuyết khốn nạn mà nhân loại con người đã đào thải, nhưng tàn dư của Đệ III Quốc Tế CS là CSVN, đang ôm lấy để đọa đày dân tộc Việt Nam. *(5)
D.2.- Chủ Lực Nào, Trừ Bị Nào, Cho Trang Tranh Đấu Sử Sắp Tới?
Con dân Việt, của chiến tuyết chống cọng miền Nam do chi sĩ Ngô Đình Diệm sáng lập, bị CS xâm lăng đẩy vào một cuộc chiến đầy bất hạnh.
Một cuộc chiến dai dẵng và qúa đắng cay cũng như trong thiếu thốn. VNCH nhỏ bé vừa ra đời, chỉ được vài năm, phải gồng mình vác nặng đánh trả cùng một lúc Quốc Tế CS nói chung và CSVN nói riêng, trong thảm cảnh bị đồng minh sát hại tướng tiên phong, vì thiển cận. Rồi bị một bản án tử hình do người bạn, dưới danh hiệu tới giúp đỡ, áp đặt để tháo chạy.
Một quân lực hùng mạnh nhất nhì của thời gian ấy tại Á Đông, gọi là QLVNCH, thiếu quân viện, nên trong chốc lát phải tan đàn sẽ cánh. Phải ngậm ngùi dưới trời bẻ kiếm hờn sống núi, xé nát chinh bào thẹn núi sông.
Tại tuyến hải ngoại, chinh chiến từ dạo ấy do các nhóm du kích độc lập ở hải ngoại đảm nhiệm, nên có cảnh quân mình đánh lính ta và các pháo đài tác xạ vào nhau trong chiêu bài chống Việt Gian. Quốc nội phải đi vào phòng ngữ để bảo toàn lực lượng. Do đó, không có chủ lực cũng như trừ bị cho phong trào chống cọng. Ai cũng là chủ lực và ai cũng là trừ bị.
Trong bối cảnh ra đời của chủ thuyết NHÂN BẢN phục vụ đấu tranh. Tuổi trẻ tình nguyện làm chủ lực lên tuyến đầu và tất cả rút lui về làm trừ bị cũng như yểm trợ. Cách thức lên tuyến đầu hay rút lui làm trừ bị sẽ được bàn trong tương lai. Tổ chức nào có tính cách chính trị và không thuộc tuổi trẻ, nên tự giải tán và giao trách nhiệm vùng cho tổ chức vùng tuổi trẻ. Chỉ giữ lại các hội đoàn có tính cách thân hữu thôi.
D.3.- Một Bộ Chỉ Huy Hỗn Hợp
Trong cái nhìn tuổi trẻ đảm nhiệm vai trò chủ lực và đàn anh vai trò trừ bị và yểm trợ, một bộ chỉ huy phải lấy từ hai thành phần ấy. Nhưng vị chỉ huy trưởng phải tới từ chủ lực tuổi trẻ.
D.4.- Chiến Lược Nào?
Sau khi đã đề nghị xong các điểm căn bản: Chủ thuyết hướng dẫn đấu tranh, chủ lực , trừ bị và yểm trợ, bộ chỉ huy hỗn hợp, một chiến lược cần phải được đề nghị trong khuôn khổ thuyết Nhân Bản và các đòi hỏi của tình thế cũng như thực tại của mỗi tuyến, quốc nội và hải ngoại.
Theo các bài thuyết trình của Đại Hội Giới Trẻ và các tuyên bố trong phạm vi của chủ thuyết Nhân Bản của Ls Trần Kiều Ngọc. Một chủ thuyêt đặt nặng vấn đề nhân quyền và các cảnh cáo chống các tội ác. Cho nên, chiến lược đấu tranh, xem ra sẽ không khác chiến lược được Công Đoàn Độc Lập Solidarność Ba Lan đã dùng trong việc tháo gở CS Ba Lan vào các năm 80. Loại chiến lược này sẽ phải trải dài qua ba giai đoạn.
Trong giai đoạn nhất, một tổ chức được thành lập, không hô hào giải thể CS, trái lại chỉ lo cho quyền lợi của người dân về các nhu cầu mưu sinh, hay chống đối các vi phạm nhân quyền.
Trong giai đoạn hai, tổ chức ấy sẽ đóng vai trò cản cơn thịnh nộ của người dân chống CS.
Giai đoạn ba là giai đoạn tổ chức ấy vào quốc hội chia nhau cai trị và cuối cùng đá bay chế độ CS.
Nhưng thực tại của tuyến hải ngoại, đơn giải hơn trong chọn lựa chiến lược. Vì sinh sống trên đất khách quê người, chiến lược bạo động bất khả thi vì luật lễ của bản xứ.
Tại tuyến quốc nội, tổ chức không được, nên chẳng có chiến lược nào cả. Các màn chèo đò đêm thường xảy ra. Dân gian chiến đấu theo giai đoạn, tùy thuộc sự sợ hãi. Nay sợ hãi đã giảm nhiều và vài bước, tuy còn khập khẩnh, đang đi vào giai đoạn cầm cự có đổ máu
Cho nên chiến lược bất bạo động xem ra có phần lỗi thời, vì thuộc giai đoạn phòng ngự.
Tuy thế, việc dùng chiến lược bạo động đòi hỏi các cố gắng ghê gớm.
Tổng kết từ ba đòi hỏi, thật khó khăn chọn trước một chiến lược, khi chủ thuyết đấu tranh Nhân Bản chưa thấm vào lòng dân và đội ngũ tuổi trẻ chưa vững mạnh như Công Đoàn Solidarność Ba Lan với sự ủng hộ của các tôn giáo tại Việt Nam. Vấn đề chiến lược sẽ rõ ràng hơn, sau khi một tổ chức được ra đời. Công Đoàn Solidarność Ba Lan thành công là do sự hợp tác của giáo hội công giáo Ba Lan với những khuyên nhủ thuộc loại đừng thái qúa.
E.- Một Số Đề Nghị Gửi Nữ Ls Trần Kiều Ngọc
1.- Phải bình tĩnh trước đánh phá từ nhiều phía. Con đuờng Nhân Bản ban đầu đầy cam go.
3.- Chuyển tư tưởng Nhân Bản về tuổi trẻ quốc nội. Hầu tạo một phong trào.
4.- Đặt nặng vấn đề tổ chức hay đi vào các hội đoàn tuổi trẻ địa phương hải ngoại và quốc nội. Nhất là các đoàn thể tuổi trẻ hay các ca đoàn công giáo đã có hoạt động cũng như đã có tổ chức tại hải ngoại. Vận động các hội đoàn nầy sponsor cho một số hội đoàn tuổi trẻ quốc nội.
Câu chuyện sponsor qua phối hợp giữa Kiều Ngọc và các chủ tịch địa phương. Phòng ngừa tối đa phá hoại tới từ CSVN. Nếu có gì, giới hạn tàn phá tới các hội đoàn khác tại quốc nội.
4.- Vận động tuổi trẻ quốc nội tổ chức các các cuộc cấm trại kiểu Hướng Đạo. Hầu tạo hạ từng cơ sở. Có cách gì vận động giúp đỡ chút phương tiện tổ chức. Các em không cần nhiều. Và vận động các em quốc nội liên lạc giới hạn với các em hải ngoại qua các tuyên úy.
5. Có cách gì mời các em quốc nội ra tham giữ các mùa hội thảo hàng năm không?
6. Khi cần điều động, xin nhớ dùng lối điều động của Thành Cát Tư Hãn. Một cánh quân cho một con đường độc lập.
F.- Kết Luận
Cho bất cứ một đấu tranh nào đi nữa, lớn hay nhỏ, tài thao lược và chí hiên ngang cần phải có. Một đấu tranh luôn cần một sách lược. Một chủ thuyết hướng dẫn cuộc đấu tranh luôn đóng vai trò chủ chốt. Thắng bại là do Chủ thuyết, tổ chức cũng như chiến lược. Một tin tưởng thành công là một nữa đường đã được đi qua, dầu chưa khởi hành.
Năm 1984 Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới ra đời, một năm sau là năm 1985, Thần Quyền, thực thi lời hứa tại Fatima vào năm 1917, điều động lên tuyến đầu, mà không ai hay biết gì cả, các kiện tướng sau đây: Ronald Reagan, Margaret Thatcher, Jean-Paul II, François Mitterrand, Helmut Kohl, Mikhaïl Gorbatchev, với sứ mệnh thanh toán Đệ III Quốc Tế CS không tốn một viên đạn. Nhiệm vụ thàng công để nhận loại có một thời hòa bình.
Năm 2017 Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Việt Nam ra đời, Kiều Ngọc có ước mơ gì không? Để quê hương Việt Nam sạch bóng thù.
---------