Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở Houston tố cáo Việt Tân - Phần 1

Email In
NGUYỄN THANH TÚ HỌP BÁO Ở HOUSTON TỐ CÁO VIỆT TÂN PHẦN I VÀ II
Author: Nguyễn Thanh Tú Posted on: 2017-10-03
Nguyễn Thanh Tú, con trai cố ký giả Đạm Phong họp báo ở Houston, trưng dẫn bằng chứng, nhân chứngtố cáo tổ chức Việt Tân và các ...
PHẦN I.- NGUYỄN THANH TÚ HỌP BÁO Ở HOUSTON TỐ CÁO VIỆT TÂN

https://www.youtube.com/watch?v=JdUDY1sWT94

 

PHẦN II.- NGUYỄN THANH TÚ HỌP BÁO Ở

HOUSTON TỐ CÁO VIỆT TÂN

 

https://www.youtube.com/watch?v=y4pvmluPmKY&feature=share

 

Hoàng Lan Chi tóm lược

 

NGUYỄN THANH TÚ HỌP BÁO Ở HOUSTON

NGÀY 2 THÁNG 10, 2017

Hai video với nhân chứng kháng chiến quân kể chuyện

.........


Ông Tú đã thực hiện hai phần cho video mà ông đặt tựa là “Tướng cướp và tội phạm Hoàng Cơ Minh!!! -- Thí Mạng, Giữ Tiếng để Lấy miếng - phần 1”  và Tướng cướp và tội phạm Hoàng Cơ Minh!!! -- Thí Mạng, Giữ Tiếng để Lấy miếng - phần 2.

Trong buổi họp báo, ông chỉ chiếu một ít. Hai link trên để quý vị xem được trọn vẹn.

Qua hai video này, hai nhân chứng đã kể những câu chuyện thật hay và cũng rất buồn. Họ là những người vượt biên, đến Thái ở độ tuổi 18. Mặt Trận HCM đã tuyển quân với lời hứa hẹn sẽ được huấn luyện ở Mỹ nhưng không ngờ sau khi được tuyển thì mọi sự thật phũ phàng. Chiến khu như một địa ngục  trần gian. Mặt Trận cho xử tử vài người để dằn mặt. Các kháng chiến quân phải tuân thủ ( năm không). Tử hình cho các tội ăn trộm thực phẩm dù đôi khi chỉ là vài muổng đường hay chút cà phê. Đã có người tìm cách trốn nhưng bị lính Thái bắt và giao lại cho HCM nên bị xử tử. Điều nghịch lý là các kháng chiến quân rất mong được gia nhập các chiến dịch Đông Tiến. Với họ, đó không còn là giải phóng quê hương nữa  mà là để giải phóng chính họ. Họ thà về VN để bị cs bắt còn hơn ở trong chiến khu.

Một chi tiết đặc biệt được kể: trước khi Đông Tiến, các kháng chiến quân đều phải tuyên thệ gia nhập Đảng Việt Tân ( khoảng 1985). Hai nhân chứng đều thuật rằng  họ chỉ nhìn thấy là cờ xanh của đảng Việt Tân khi tuyên thệ. Ngoài ra, nhân chứng Xên Ly cho hay rằng  do cố vấn của một ông mà các kháng chiến quân đều phải gọi Hoàng Cơ Minh là “thầy’ vì người cố vấn này so sánh Hồ tặc là “Bác” thì Hoàng Cơ Minh là “Thầy”.

Nhân chứng Thố kể về K9 như sau “Có nghe phong phanh K9. Có chứng kiến vụ tử hình. ( dằn mặt người mới vào). Bắn khoảng 16 phát và 1 phát ân huệ. Không biết súng ai có đạn thật. Có khoảng 10 người muốn bỏ trốn và bị Thái bắt, giao lại và tử hình. Lúc tuyên thệ đã nhìn thấy lá cờ đảng VT. Trong Mặt Trận không công khai lá cờ này. Chỉ khi vào văn phòng mới thấy.”

Khi được hỏi nếu bị bịnh hay bị thương thì sao, nhân chứng Xên Ly cho biết kháng  chiến quân sẽ bị chích thuốc cho chết chứ không chữa chạy gì cả. Còn tử hình thì 12 viên đạn và một viên ân huệ.

Cả hai nhân chứng cũng kể rằng họ hoàn toàn bị VT  bỏ rơi khi vào tù. Kể cả sau khi ra tù cũng không hề được VT thăm hỏi. “Múi chanh được vắt và được bỏ”, ông Thố nói.

Sau phần chiếu phim, ông Tú chiếu các bằng cớ để nói về Trịnh Hội-Voice và Nam Lộc.

Trịnh Hội, lương 100 Mỹ Kim nhưng sở hữu ba căn nhà và đã “nói láo” khi trả lời khán giả ở Úc tại đại hội của tổ chức Trần Kiều Ngọc ( không chống cộng, chỉ chống cái Ác) là “có nhà sau khi lấy vợ và không có nhà khi lị dị vợ”.

Nam Lộc, đính chính lằng nhằng nhưng ai cũng nhìn thấy rõ đã toa rập cùng bầu show ở Seatte để gạt người xem là có nhạc sĩ Việt Khang.

Phần cuối, thật bất ngờ ô Trần Văn Bé Tư chia sẻ ngắn. Ông nói “Tôi rất thương Tú. Hồi xưa tôi chỉ bắn tụi thân cộng chứ không bắn người đối lập. Tú đã về VN thực hiện được những thước phim rất hay. Trước đây đọc sách tôi cũng biết sơ sơ nhưng nay được coi nhân chứng kể, thiệt là thấy đau.”

Cuối cùng ông Nguyễn Thanh Tú bày tỏ ngắn “ Tôi ước mong được sự hỗ trợ của đồng bào để tôi có thể tiếp tục con đường  tìm chân lý cho người cha đã bị giết thảm của tôi và cũng để bảo vệ cộng đồng không còn bị lường gạt nữa. Mọi hỗ trợ xin gửi cho  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ( Paypal).

Ông Tú cũng bày tỏ mong ước ông có thể đem vài nhân chứng qua Mỹ vào Quốc Hội để tường thuật cho các vị dân cử Mỹ được biết về mặt thật của Việt Tân hầu chấm dứt sự hợp tác giữa các vị dân cử này với Việt Tân.

Buổi họp báo kết thúc sau hơn hai giờ. Như thường lệ, một số người đến rồi về vì họ “dị ứng” với sự có mặt của Phố Bolsa và Nguyễn Phương Hùng.

Chia sẻ chuyện này, ông Tú nói với chúng tôi “Tôi nghĩ đây là xứ Mỹ. Họ làm nhiệm vụ media thì không có lý do gì để mời họ ra. Huống chi, các truyền thông đều nằm trong quỹ đạo của Việt Tân nên không có ai đến tường thuật cả. Hôm nay chỉ có chú Trương Sĩ Lương của Thế Giới Mới. Cuối cùng thì cộng đồng có được những youtube để xem lại là từ PhobolsaTV!”.

Hoàng Lan Chi

3/1/2017