Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Thư của ông Phạm Trung Kiên phản biện lại Ba Cây Trúc và JB Trường Sơn

Email In
BBT: Chúng tôi xin đăng tải bức thư đưới đây của ông Phạm Trung Kiên, một tín hữu Công Giáo, để chứng minh cho độc giả biết rằng Ba Cây Trúc thích đối diện với sự thật, và vì sự thật cho nên chúng tôi không bao giờ từ chối thảo luận để tìm ra âu trả lời cho những hiện tượng tiêu cực hiện nay.
Dĩ nhiên ai cũng có lý lẽ của riêng mình, nhưng khi đem ra so chiếu với nhau thì sẽ tìm thấy được những khiếm khuyết trong lý luận đó, và sau khi tổng hợp sẽ tìm ra sự thật nằm ở đâu.
Hôm nay, vì cần giải quyết ngay, chúng tôi cho phổ biến nguyên văn thư của ông Phạm Trung Kiên trước, và hôm sau chúng tôi sẽ cho đăng thư giải đáp của JB Trường Sơn để quý vị độc giả so sánh được lý lẽ của hai bên và tự tìm ra kết luận cho riêng mình dù đó là đồng hay khác quan điểm với hai phía. Điều kiện trước tiên là phải khách quan để có đủ sáng suốt nhìn vào mọi sự việc theo lý lẽ thật của cuộc đời (theo lý lẽ nhân bản cuả loài người) chứ đừng đóng vai là ông thánh hay là bậc siêu nhân không biết đau nỗi đau của loài người.
Thư của ông Phạm Trung Kiên phản biện lại Ba Cây Trúc và JB Trường Sơn
Author: Phạm Trung Kiên Posted on: 2017-10-03
Kính chào quý Đồng hương và Quý vị quan tâm
Qua việc lên tiếng của cụ Lê Hùng Bruxelles, chúng tôi biết được hai ông Hồ Nam Trân và JB Trường Sơn tương đương tuổi nhau, cũng như ông Hồ Nam Trân quen biết, gần gũi với cụ hơn ông JB Trường Sơn...
TK (Trung Kiên) tôi còn được biết, ông Hồ Nam Trân đã có thời cùng với cụ Lê Hùng và một số người khác, muốn cùng nhau sang Roma để gặp gỡ Đức Giáo Hoàng về chuyện gì đó, nhưng rồi không biết công việc đi đến đâu?
Cá nhân TK trước kia cũng là "fan" của BaCâyTrúc, thường liên lạc với cụ Lê Hùng và cũng đã có những bài viết trên BaCâyTrúc. Do vậy, TK biết được cụ Lê Hùng là người có lương tâm trong sáng, tinh thần chống cộng rất cao, và là "người làm báo" trung thực!...
Mỗi lần thấy bài viết nào có mùi "thum thủm của loài chồn hôi", hoặc là "xanh vỏ đỏ lòng", TK tôi liền liên lạc nhắc nhở cụ Lê Hùng ngay, và những bài viết đó đã bị gỡ xuống khỏi BaCâyTrúc...
Thế nhưng, từ khi "BACÂYTRÚC" thay chủ đổi ngôi (=> JB Trường Sơn)... thì đã trở thành "nơi tụ tập" cho những bài viết bôi nhọ, đả kích, đánh phá VIỆT TÂN, (thay cho csvn)... và là "đấu trường" cho những cá nhân vu khống, chửi bới, phỉ báng lẫn nhau! ... Ý kiến xây dựng của TK từ đó không còn được quan tâm !... Do vậy mà TK không bén mảng đến BACÂYTRÚC nữa...!
Mãi cho đến những ngày gần đây, diễn đàn sôi sục về vụ LS trẻ Trần Kiều Ngọc chỉ vì câu "Không chống cộng, mà chỉ chống cái Ác" ...với những bài viết hằn học, xuyên tạc phỉ báng của ông Hữu Nguyen bên SAIGÒNTIMES, ...kéo theo sự a dua, vào hùa của JB Trường Sơn bên BACÂYTRÚC, với những lời đả kích cha Tađeô Nguyễn Văn Lý...cùng với biếm hoạ, châm chích của Minh Sơn...( https://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=17061:s-thay-i-ca-giao-ly-cong-giao-ti-uc-di-nh-hng-ca-ch-thuyt-nhan-bn-mac-xit-ca-vatican&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53 ) ... xúc phạm nặng nề đối với Giám Mục Vicent Nguyễn Văn Long, khiến TK và nhiều người phẫn nộ với BACÂYTRÚC...
Kính thưa cụ Lê Hùng
Từ khi thay chủ đổi ngôi
Nhìn BACÂYTRÚC lá rơi héo tàn
Hữu Nguyên chống cộng (hay) việt gian?
SÀIGÒN ngập lụt, báo TIMES ngấm bùn
Qua bài viết "Người Công Giáo Việt Nam bị mê muội đến lạc đạo?" ...của ông JB Trường Sơn, qua nick Khánh Kim-Nguyên phổ biến, bạn đọc được biết rằng;
"JB Trường Sơn nguyên là cựu thuyền nhân, cựu sĩ quan trinh sát VNCH, cựu tù cải tạo VC, cựu sinh viên thần học/ triết học, được sinh ra và giáo dục trong một gia đình nề nếp nho phong, có đạo, truyền thống Công Giáo nhiều đời." (SIC)
Ui chao! ...Là một trí thức...trong một gia đình nề nếp nho phong, có đạo, truyền thống Công Giáo và là một "cựu sinh viên thần học/ triết học" (sic)... Vậy mà ông JB Trường Sơn dám thốt ra những lời lẽ miệt thị những tu sĩ, Linh mục của mình như thế này ru ? => "Ể mấy đứa giảng đạo u mê ! Sao bọn bây lại đòi yêu thương bọn kẻ thù mà Thiên Chúa đã ruồng bỏ và tẩy chay? Sao ngu quá vậy ? Kẻ thù có nhiều loại, sao lại đi yêu "kẻ thù của Thiên Chúa", hỡi mấy thằng đần độn kia"!! (hu hu hu)
...và trong bài; "Lý tưởng đạo đời ở chỗ nào trong chủ trương KHÔNG CHỐNG CỌNG ? lồng trong bàì viết với thứ văn phong, ngôn ngữ "đốn mạt" để bôi nhọ, vu khống cho LS Trần Kiều Ngọc, phỉ báng một số vị chủ chăn, JB Trường Sơn còn viết ngay dưới tấm ảnh (người phụ nữ đang cho cụ già bú) rằng : Võ Đại Tôn và GM Nguyễn văn Long đâu phải là người cha tù tội bị giam đói để phải cần bú sữa của con gái mình ??....(híc híc híc)..
Vậy thì,
Kính thưa cụ Lê Hùng và nick Khánh Kim-Nguyễn
"Người Công Giáo VN, hay..chính bản thân JB Trường Sơn bị đã mê muội đến lạc đạo"?
JB. Trường Sơn viết rằng;..."Chẳng hạn linh mục Nguyễn văn Lý, người tự cho mình là yêu nước và hướng dẫn đạo lý cho giáo dân mà lại đi tuyên bố rằng"bọn Tàu Cọng xâm lăng là anh em cùng một Cha với con dân Việt". Rõ ràng câu nói này sai cả về sinh vật học lẫn về giáo lý." (sic)
TK tôi không biết cha Lý nói hay viết câu trên trong cảnh ngữ nào (?)... nên không có ý kiến...
Tuy nhiên, vì ông JB Trường Sơn đã gộp "Tôn giáo & Chính trị" vào chung một giỏ cua, trích dịch kinh thánh và diễn giải tào lao, loạn cào cào... ông quên câu Kinh thánh do chính mình đã trích, rằng: Hãy nghe Kinh Thánh dạy như sau : "Những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa"(Gioan 1:12)
Câu trên đây tương ứng với (Lc 6,27-38)... "hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em, hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em. Nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì có ân nghĩa gì đâu ? Ngay cả người tội lỗi cũng yêu thương kẻ yêu thương họ."
Vậy thì,... thưa ông JB Trường Sơn; ..."người Công Giáo VN và ... người Công Giáo Tầu"có phải là "con một Cha trên trời" và ..."đều là anh em với nhau" không? (xin đừng đồng hoá nhân dân Tầu ... với lãnh đạo và đảng cs-Tầu)
Ngay cả đến "kẻ thù " mà Chúa còn bảo "hãy tha thứ, yêu thương"... Vậy thì những người Việt Nam, cho dù không cùng tôn giáo, có phải là "anh em đồng chủng" không?
Cũng đừng quên câu Mc 2, 13-17 ;"Ta không đến để kêu gọi những người công chính, mà kêu gọi những người tội lỗi". Tiếc rằng ông JB Trường Sơn là một người "có đạo, truyền thống Công Giáo, một cựu sinh viên thần học/ triết học"mà lại có thể viết tầm bậy "loạn xì ngầu" để miệt thị, thoá mạ một LS trẻ (Công giáo) như Trần Kiều Ngọc, đả kích LM Tadeô Nguyễn Văn Lý, và xúc phạm cả GM Nguyễn Văn Long!... cho thấy, JB Trường Sơn đâu khác gì tên "cựu đại chủng sinh" Charlie Nguyên (Bùi Văn Chấn) trong Sáchhiếm.net, phải không thưa cụ Lê Hùng và nick Khánh Kim-Nguyễn ???
Thiết nghĩ, vì quá phẫn nộ với thứ văn phong, "ngôn ngữ bặm trợn, hổ lốn" của một người mang danh "Công giáo" như JB Trường Sơn trên trang mạng BaCâyTrúc (biểu tượng tinh thần Ngô Đình Diệm)...nên ông TS Hồng Lĩnh không kềm chế được sự phẫn nộ, đã viết bài ; "đả đảo diễn đàn Ba Cây Trúc" với nội dung ;
"NÈ JB TRUONG SON, VIẾT LÁCH NHƯ CÁI CỤC PHÂNĐã Đảo Ba Cay Truc làm tay sai cho VC HỮU NGUYÊN và tấn công Đức Cha Nguyễn Văn Long." (!!!)
Nay cụ Lê Hùng lên tiếng hỏi;..."JB Trường Sơn và Hồng Lĩnh, ai là kẻ "viết lách như cục phân" (?)...và cụ kết luận rằng..."Với kiểu mắng chưởi công khai người khác một cách thô tục như ông Hồng Lĩnh đã phơi bày thì xem ra ông tự mình cách ly mình ra khỏi hàng trí thức rồi đó ! (sic)
Kính cụ Lê Hùng, ...
Câu hỏi và kết luận của Cụ làm cho TK tôi...phải gãi đầu bóp trán!
Bởi vì, theo tôi hiểu, TS Hồng Lĩnh phản đối ông JB Trường Sơn bởi thứ văn phong "hổ lốn" của một "cựu Đại chủng sinh" đã dùng.. phỉ báng, xúc phạm cha Nguyễn Văn Lý và GM Nguyễn Văn Long) mà ông cho là "cục phân"... xét ra "hơi nóng nảy"... Nhưng không quá đáng!
Nếu ôngHồng Lĩnh chỉ vì viết câu trên, mà cụ Lê Hùng cho là.."tự mình cách ly mình ra khỏi hàng trí thức rồi đó" (?)...Vậy thì thứ...văn phong ngôn ngữ "bất xứng" của ông JB Trường Sơn dùng để mạt sát cô Kiều Ngọc, sỉ nhục cha Lý và GM Long...thuộc loại trí thức gì ???
Xem ra cụ Lê Hùng đã chọn sai người và giao trứng cho ác rồi đấy...!
Xin lỗi cụ Lê Hùng, là kẻ hậu sinh, TK tôi rất áy náy khi phải viết phản biện, đáp lại thứ "văn phong, ngôn ngữ" của các vị trưởng thượng, e rằng sẽ mang tiếng là "trứng khôn hơn vịt"! hoặc là trịch thượng, hỗn hào với người lớn tuổi...
Thế nhưng, vì ... "Đại cuộc giải thể chế độ csvn" và tranh đấu cho DÂN CHỦ (cho đồng bào và quê hương VN)... là trách nhiệm chung của tất cả mọi người, không kể nam nữ, già trẻ!... mà TK tôi mạo muội cất lên tiếng nói phản biện của mình...
Nếu có điều chi sơ sót, kính mong Cụ và các vị trưởng thượng thứ lỗi cho...
"Vì Đại cuộc mà bút pháp bất vị thân"
Chỉ mong một điều... Nếu còn là người "LÀM TRUYỀN THÔNG TRUNG THỰC", ... Rất mong Cụ và ông JB Trường Sơn hãy post bài này, và bài bên dưới lên BACÂYTRÚC, cũng như mong ông Hữu Nguyên post lên SÀIGÒNTIMES... để rộng đường công luận.
Chân thành cám ơn!

Trân trọng
Phạm Trung Kiên
(ngày 02/10/2017)

---------------