Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

ĐẢO CHÁNH, GIẢ HAY THẬT?

Email In

ĐẢO CHÁNH, GIẢ HAY THẬT

Author: Kiêm Ái Posted on: 2017-10-04


Trưa Chủ Nhựt, 1.10.2017 vừa qua. khi ông Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Tiên ở trụ sở Ban Đại Diện Cộng Đồng đường William sắp sửa ra về thì có 2 vị, bác sĩ Trần Công Luyện và ông Đặng Văn Túc bên cảnh sát đến xin được "đàm đạo".

 

CHỈ CÒN LẠI BÁC SĨ TRẦN CÔNG LUYỆN

Theo ông Đặng Văn Túc cho ông Tiên biết thì "Những việc làm của họ (mấy ông trong Ban Vận Động "kết hợp Cộng Đồng", như quý ông ông Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi v.v...) đã làm sai hết, bây giờ chỉ còn bác sĩ Trần Công Luyện là đứng ra để chủ trì công việc này (sic) Và sau đó hai ông thuyết phục ông Tiên hợp tác. Bác sĩ Trần Công Luyện cho ông Nguyễn Ngọc Tiên biết bác sĩ năm nay đã 88 tuổi rồi, ông làm việc này chỉ vì giúp cộng đồng mà thôi. Qua lời nói của ông Đạng Văn Túc làm cho người ta có cảm tưởng bác sĩ Trần Công Luyện đã "làm một cuộc đảo chánh" khiến mấy người còn lại trong "Ban Vận Động Kết hợp Cộng Đồng" đã bị bác sĩ Trần Công Luyện loại bỏ.

Nhưng trước đó, những tin tức cho biết Ban Vận Động này vẫn còn nguyên vẹn và đã mướn trụ sở để tổ chức bầu cử vào ngày 5 tháng 11 năm 2017 và 2 ông Đặng Văn Túc và Trần Công Luyện mời ông Tiên hợp tác. Theo 2 thuyết khách Trần Công Luyện và Đặng Văn Túc thì "Bây giờ phải bỏ qua hết, phải đoàn kết để ... (không biết để diệt cái ác hay chống Cộng?)". Nói vậy mà không phải vậy. Ông Tiên đã phát biểu rằng: ĐOÀN KẾT ai cũng muốn, nhưng những ai cùng chí hướng thì không hô hào đoàn kết họ cũng tìm đến với nhau, nhưng nếu khác chí hướng thì đoàn kết chỉ đưa đến thiệt hại cho những kẻ ngay lành, tức là phe Quốc Gia. Biết bao nhiêu lần Hồ Chí Minh xử dụng chiêu bài ĐOÀN KẾT để tiêu diệt các Tổ chức, Đảng phái KHÁC đảng cộng sản, hậu quả là nhiều Tổ chức, Đảng phái Quốc Gia bị điêu đứng, thiệt hại nghiêm trọng, điển hình là Quốc Dân Đảng đã bị tập kích bất ngờ khiến các cán bộ nòng cốt phải phân tán khắp nơi! Quốc Dân Đảng đã phải mất bao lâu để khôi phục? Vì các điều kiện sinh hoạt khác nhau mà chia ra thành bao nhiêu hệ phái? Hơn 70 năm rồi, Quốc Dân Đảng đã thực sự KẾT HỢP LÀ MỘT chưa?.

Thử nhìn lại Tập Thể Chiến Sĩ QLVNCH (viết tắt là TT), những người vận động thành lập Tập thể cũng tưởng rằng kêu gọi tất cả Quân nhân QLVNCH đoàn kết thành một tổ chức trong tinh thần HUYNH ĐỆ CHI BINH thì TT sẽ có sức mạnh nghiêng thành, thừa sức noi gương Bà Nữ Oa!! Những người vận động đã không bao giờ nghĩ rằng những QUÂN NHÂN tham gia Quân đội Quốc gia cuối thời thực dân Pháp đến những TÂN BINH thuộc QLVNCH trước năm 1975, sau gần 30 năm (tính theo thời điểm 2003) phân tán khắp nơi trên thế giới và trong mọi môi trường hoàn toàn khác biệt thì TÍNH ĐỒNG NHẤT không còn, và … KẾT HỢP để ĐOÀN KẾT thành một tổ chức chỉ là ẢO TƯỞNG. Chính chúng tôi (Kiêm Ái) nhiều lần đã ví sự "đoàn kết" kiểu này không khác gì trong giỏ LƯƠN có một con RẮN. Lươn ở với nhau thì "hòa bình", nhưng có một con rắn thì giỏ lươn 'kêu trời không thấu" vì nọc độc của con rắn!!.

 

TẠI SAO PHẢI CỐ GẮNG MỜI ÔNG NGUYỄN NGỌC TIÊN THAM GIA?

Câu hỏi được đặt ra là tại sao mấy ông trong “Uỷ Ban Vận Động kết hợp" muốn ông Nguyễn Ngọc Tiên tham gia cái Ban Đại Diện do họ đẻ ra?

Ông Nguyễn Ngọc Tiên là Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali chính danh vì đã liên tục 6 nhiệm kỳ. Nếu muốn xóa bỏ tính cách chính danh của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản thì phải xóa bỏ Ban Đại Diện Chính Danh do ông Nguyễn Ngọc Tiên đang làm chủ tịch. Ngày trước, Việt Cộng và tay sai của chúng cũng đã cố gắng để lật đổ chính phủ VNCH đang do cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu làm Tổng Thống, có tam quyền phân lập, có nhiều quốc gia công nhận. Mặc dù chúng đẻ ra "Thành Phần Thứ Ba", chủ trương Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc và NHIỀU TRÒ HỀ rẻ tiền khác, cốt ý đánh đổ chính quyền hợp pháp của VNCH. Chính Thích Trí Quang cũng đưa ra điều kiện "Chúng tôi chỉ nói chuyện với "phía bên kia" khi nào chính quyền Saigon không còn". Các ông trong cái Ủy Ban âm mưu tạo ra một Ban Đại Diện thứ 3 cũng với mục đích y như Việt Cộng và tay sai đã làm với chính thể hợp pháp VNCH. Do đó, mà ông Nguyễn Ngọc Tiên không hợp tác với họ. Trách nhiệm ông Nguyễn Ngọc Tiên trước cộng đồng tị nạn Cộng Sản rất quan trọng và nặng nề, do đó, dù bác sĩ Nguyễn Trọng Nhi và cả 2 nhà thuyết khách hôm Chủ Nhật vừa qua cũng rất "hồ hởi phấn khởi" mà cam đoan rằng nếu ông Nguyễn Ngọc Tiên hợp tác thì cái chức chủ tịch họ sẽ dành cho ông Tiên.

Suy ra, "họ - những kẻ treo đầu dê bán thịt chó" Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Trần Công Luyện, v.v... họ chỉ muốn xóa bỏ tính chính danh của Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali do ông Nguyễn Ngọc Tiên đang làm chủ tịch mà thôi. Âm mưu thâm độc của những kẻ "Vận Động Kết hợp 2 cộng đồng" là khuyến dụ ông Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Tiên tham gia với họ. Đó là ĐIỂM mà họ cố gắng đạt cho bằng được, còn những chuyện khác như "Kết hợp", như ĐOÀN KẾT v.v... chỉ là DIỆN.

Theo cụ Nguyễn Mỹ Hào, cố vấn cộng đồng của ông Nguyễn Ngọc Tiên thì "chúng nó thèm lắm, thèm cái cộng đồng này lắm, vì trước tiên chúng chiếm được cái "chính danh của chúng ta", thứ đến là những credit mà ông Nguyễn Ngọc Tiên đã tạo được như thành tích chống nghị viên Nguyễn Tâm trong năm 2016 đã cố gắng xóa bỏ NGÀY QUỐC HẬN, nhứt là vụ kiện Browm Act coi như đã thắng lợi hoàn toàn, chỉ chờ ngày... lãnh tiền. Bọn chúng thèm lắm!, rồi vụ tranh đấu chọn tên Little Saigon, thành lập Little Saigon San Jose Foundation và còn nhiều … nhiều nữa.

Còn cộng đồng ông  Phạm Hữu Sơn ra sao? Cộng đồng này do ông Nguyễn Tái Đàm và cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình thành lập, cũng trong mục đích hạ bệ Nguyễn Ngọc Tiên mà chúng tôi đã trình bày trong bài "Những Gian Dối... Cải Cách". Ông Phạm Hữu Sơn với cái cộng đồng này bị gọi là cộng đồng tiếm danh vì nó chắp nối chằng chịt. Bây giờ, nghe đâu ông Phạm Hữu Sơn đang chạy theo "Ủy Ban Kết Hợp" để mong được cái chức chủ tịch Ban Đái Diến do nhóm này thành lập, nhưng Vũ Huynh Trưởng cũng tự cho mình là MỘT NGÔI SAO ĐANG LÊN trở thành đối thủ của ông Sơn, nhưng nhân vật thứ 3 là ông Khanh mới thật sự được “REMOTE CONTROL” cho rằng có giá. Tuy nhiên, cả 3 nhân vật này đều không được mấy ông trong nhóm "vận động kết hợp cộng đồng" để mắt tới, vì đối tượng đấu tranh của họ là NGUYỄN NGỌC TIÊN, khi ông Nguyễn Ngọc Tiên tham gia với họ, dù là được họ giao cho chức Chủ Tịch của Ban Đái Diến do họ thành lập nay mai thì ông Nguyễn Ngọc Tiên đã vứt bỏ cái CHÍNH DANH một danh hiệu mà Ban Đại Diện Cộng Đồng này đã liên tục từ mấy chục năm qua (xin xem phụ bản "Những gian dối... cải cách" đính kèm).

Trở lại vấn đề "đảo chánh, giả hay thật" chúng ta thấy bác sĩ Trần Công Luyện và ông Đặng Văn Túc đã nói ("Những việc làm của họ (mấy ông trong Ban Vận Động "kết hợp Cộng Đồng, như quý ông ông Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi v.v...) đã làm sai hết, bây giờ chỉ còn bác sĩ Trần Công Luyện là đứng ra để chủ trì công việc này"). Chỉ là một cách nói để thuyết phục ông Tiên chứ làm sao mà một cụ già 88 tuổi CÓ SỨC làm chuyện dó. Vì thế, theo ông Nguyễn Ngọc Tiên thì vì quý trọng chân tình và tư cách bác sĩ Luyện, tuy rất bận rộn, nhưng ông sẽ cố gắng đến phòng mạch của bác sĩ Trần Công Luyện để có thì giờ trình bày sự thật mong bác sĩ Trần Công Luyện đừng mang tơi chữa lửa nữa.

Để thay lời kết, xin quý vị đặt câu hỏi: tại sao những vị trong Ban Vận Động Kết hợp long trọng cam kết họ sẽ không giữ bất cứ chức vụ gì trong Ban Đái Diến do họ đẻ ra nay mai? Họ làm theo chỉ thị của ai, hay họ là Lã Bất Vi tức là kẻ buôn vua tân thời?

 

Kiêm Ái

4.10.2017

 

Phụ Bản:

 

NHỮNG SỰ GIAN DỐI ... CẢI CÁCH

 

Vài điều thưa trước: Gian dối... cải cách là sự gian dối được phủ ngoài một lớp sơn khác hẳn cái gian dối thật sự bên trong. Ví dụ người ta muốn nói "không chống Cọng" cải cách thành "không Cọng Sản", muốn nói chúng con không chống Cọng nhưng cải cách thành chúng con chống cái ác chứ không chống Cọng, như vậy, một câu mà nhiều nghĩa. Thứ nhứt là "chúng con không chống Cọng" thứ hai là Cọng Sản không phải là kẻ làm ác (do đó, chúng con không chống Cọng).

 

Trước tiên phải kể đến sự "GIAN DỐI... CẢI CÁCH" của mấy ông Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Đỗ Doãn Quế... khi những người này rao hàng là "kết hợp hai cộng đồng" nhưng ngay sau đó và bây giờ thì ra mặt là lập thêm một cộng đồng thứ 3 trùng hợp một cách kỳ lạ như anh em sinh đôi với chủ trương của Việt Tân cũ (vì từ ngày Nguyễn Thanh Tú đăng ký tên Việt Tân thì chưa biết Việt Tân của Lý Thái Hùng lấy tên gì). Mấy ông này sau một thời gian ngắn (khoảng độ vài tuần thôi, đã trút bỏ bộ mặt "Kết Hợp" để thay vào bộ mặt đẻ thêm một Ban Đại Diện mới, "trùng hợp sít sao với chủ trương của Việt Tân của đám Lý Thái Hùng, Hoàngt Cơ Định..). Sự trùng hợp này còn có cơ sở là có cựu luật sư Đỗ Doãn Quế, cựu (?) phát ngôn viên của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, một vị chủ chốt trong "ngũ vị" gian dối cải cách này.

Gian dối vì cái gọi là Ban Đái Diến hiện do Phạm Hữu Sơn làm chủ tịch và Vũ Huynh Trưởng Phó Chủ tịch cũng là con đẻ của ông Nguyễn Tái Đàm khi không thể đánh đổ nỗi Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc California do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm chủ tịch, nay lại đẻ thêm một Ban Đái Diện nữa cũng trong mục đích đánh đổ Ban Đại Diện Cộng Đồng chính danh của ông Nguyễn Ngọc Tiên đang làm chủ tịch.

Trong hoàn cảnh nào Ban Đái Diến của ông Phạm Hữu Sơn hiện nay được ông Nguễn Tái Đàm và đồng bọn đẻ ra? Mục đích "trường kỳ kháng chiến" là đánh đổ Ban Đại Diện Chính Danh mà đối tượng là Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Tiên, mục đích chiến thuật là "ngăn chận sự kháng cáo vụ kiện Brown Act của Nguyên cáo Nguyễn Ngọc Tiên". Lúc nàyông Nguyễn Ngọc Tiên một mặt phải chạy đua với thời hạn kháng cáo, một mặt phải "chạy tiền" và thuê mướn luật sư mới". Kiếm một luật sư "danh tiếng" mới mong chiến thắng rất khó khăn khi nguyên cáo thiếu tiền, nhưng may nhờ luật sư Đỗ Văn Quang Minh và cô Tina đã kiếm giùm một tỏ hợp luật sư - đã đưa đến thắng lợi như vừa nêu trên - còn vấn đề tài chánh thì ông Nguyễn Ngọc Tiên phải di mượn từng cá nhân, gia đình... Tóm lại là rất tốn thời gian không thể tổ chúc bầu cử Ban Đại Diện mới đúng thời hạn. Nắm được cái eo này, bọn Nguyễn Tái Đàm và đồng bọn cứ thúc dục ông Tiên phải tổ chức bầu cử đúng thời hạn. Cuối cùng thì mọi người khuyên ông Tiên cứ tổ chức. Khi ông Tiên đã ra thông cáo định ngày bầu cử làm cho đám ông Nguyễn Tái Đàm "nhỡ tàu". Nhưng họ vẫn muối mặt tổ chức bầu cử Ban Đại Diện thứ 2. Điều đáng nói là có 2 liên danh tranh cử, nhưng  liên danh thua, trong đó có Cao Thị Tình, Cao Thị Tình lại "qua sông" làm Tổng Thư Ký cho liên danh thắng cử. Và chỉ một thời gian ngắn các cán bộ của LĐCT như Hồ Vũ và Lê Lộc âm thầm rút lui, chỉ còn một mìnhCao Thị Tình chấp chánh.Không biết có phải vì khi đã đôc diễn Cao Thị Tình có âm mưu gìđó không mà lại Đại Diện Hội Chờ Lồng Đèn Đỏ của Mai Quyền có danh xưng "Passport to Việt Năm", dự định không treo cờ Vàng và chỉ thuận cho treo khi các cựu quân nhân QL/VNCH tranh đấu quyết liệ Mai Quyền mới chấp thuận cho các quân nhân này treo cờ Vàng, ngoài ra các quảng cáo lớn nhỏ đều chỉ ghi tiếng Tàu và tiếng Anh không có tiếng Việt, khiến ai ai cũng  cho đó là hội chợ của Trung Cọng. Cao Thị Tình đành phải nhả Ban Đại Diến cho Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng. Nếu không có sự phản đối quyết liêt của đồng hương, Cao Thị Tình sẽ đưa cái Ban Đại Diến này về đâu? Về VN (Pasport to VN" hay về Bắc Kinh với lồng đèn đỏ?

Trong quá khứ Ban Đại Diện Chính Danh của ông Nguyễn Ngọc Tiên cũng đã là mục tiêu cho nhiều "lực lượng không...không thù địch" nhắm tới, nào là Cảnh Sát Quốc Gia (do tiết lộ của một niên trưởng CSQG), nào là cựu Trung tá Võ Đại (đã quá cố) cũng đến xin ông Đỗ Vẫn Trọn giúp tiền bạc và phương tiện để lật đổ ông Nguyễn Ngọc Tiên (Ông Đỗ Vẫn Trọn công khai tuyên bố trên hệ thống truyền thông Viên Thao mà ông Trọn là chủ nhân), nào là chính ông Nguyễn Tái Đàm cũng đã gọi Kiêm Ái tới thông báo có "lực lượng" đang muốn lật đổ ông Tiên (hình như bằng võ lực thì phải), nhứt là khi ông Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tiên đứng nguyên đơn kiện bà nghị Madison và thành phố San jose vi phạm luật Brown Act, và nhứt quyết cùng các đoàn thể quyết đấu tranh cho bằng được tên Little Saigon thay vì bị áp đặt cái tên  Saigon Business District do Madison chủ trương.

Năm 2016, khi NGÀY QUỐC HẬN gần kề, nghị viên Nguyễn Tâm đã nỗ lực tạo nên 3 "events" mong làm phai lạt NGÀY QUỐC HẬN chính ông Nguyển Ngọc Tiên đã  đấu tranh kịch liệt khiến lần Nguyễn Tâm hợp tác với Mai Quyền; mượn danh thị trưởng Sam Licardo mưu toan làm nhục Người Lính Quân Lực VNCH, và ông Tiên đã thắng lợi, Thị Trưởng San Jose chẳng những bải bỏ chuyện mắc mưu Mai Quyền và MC Nguyễn Tâm mà còn xin lỗi cộng đồng và đền bù bằng cách treo cờ  rũ VNCH ngày 30 tháng Tư năm 2016 tại tiền đình thành phố. Sau đó, nghị Tâm lại hợp tác với Madison mượn trụ sở học khu  Franklin làm "Tháng Di Sản" để làm phai lạt NGÀY QUỐC HẬN, nhưng học khu này sau khi bị phản đối đã họp cả đêm đã gởi thư cho ông Tiên, báo cho biết không bao giờ có "Tháng Di Sản".

Như trên đã nói, Ban Đái Diện do Phạm Hữu Sơn đang là Chủ tịch do ông Nguyễn Tái Đàm đẻ ra (tôi còn giữ video này), không hạ được ông Nguyễn Ngọc Tiên, nay ông Đàm lại đẻ ra một Ban Đại Diện khác, nếu cũng không hạ được ông Tiên, chắc chắn ông Đàm và các đồng chí sẽ cho ra lò Ban Đại Diến thứ 4, 5, 6 ... cho đến khi nào trời kêu mới buông. Quý vị thấy có phải mấy trự này đang làm chuyện gian dối ... cải cách hay không?

Có lần bác sĩ Nguyễn Trong Nhi cho Kiêm Ái biết "tôi sẽ bảo Tiên nó ra, chúng tôi sẽ ủng hộ" và bảo Kiêm Ái "anh cũng nên bảo Tiên nó ra đi (ứng cử chủ tịch Ban Đại Diến do mấy ông sắp đẻ) tôi giữ lịch sự không cười chứ rất muốn ... bể bụng. Ai lại đi khuyên một người như Nguyễn Ngọc Tiên "bỏ mồi bắt bóng". Ai dại ai khôn đây? Cá sấu còn dưới đầm mà đã rao bán da "cấu sá". Trong một buổi "hội thảo chuẩn bị" Ông Đàm đã chỉ mục cuối cùng của lộ đồ bầu cử  BĐD và cho biết ông và các đồng chí không chấp nhận tuổi trẻ vì chúng lớn lên ở Hoa Kỳ theo văn hóa Mỹ không biết gì về Cọng Sản. Nay nghe tin đồn rằng các ông nhắm mấy ông sồn sồn, ông nào cũng từ chối nên mở cửa đón "giới trẻ" sau khi tham dự cuộc hội thảo của luật sư Trần Kiều Ngọc với quyết tâm "chúng con chỉ chống cái ác chứ chúng con không chống Cọng Sản", nói cách khác là phải dùng kế sách của Hồ Chí Minh, cứ nói thế để tuổi trẻ tham gia tổ chức mình còn chuyện chống Cọng hay không Tết Marốc hẳn tính.

Sự gian dối... cải cách tiếp theo là cái Liên Đoàn Cử Tri mà nhiều người gọi là Liên Đoàn Cạo Tiền, với Little Saigon. Mấy tuần gần đây VXSJ một "con ma vú dài khám Chí Hòa năm xưa tái sinh" đã thường nhắc mọi người rằng y thị là thành phần chủ chốt trong những người chủ trương "Thứ Ba Đen" chống nghị Madison không chấp nhận tên "Little Saigon". Có người cho Kiêm Ái biết rằng con ma này đánh hơi ông Nguyễn Ngọc Tiên thắng vụ Brown Act, chánh án đang cân nhắc phải phạt bị cáo là thành phố San  Jose bao nhiêu tiền dành cho nguyên cáo Nguyễn Ngọc Tiên nên con ma VXSJ muốn chia chút đỉnh xây xài, lại có người diễn nôm rằng Kiêm Ái đặt cho VXSJ là con ma vú dài nói lái là "con mai vú già". Kiêm Ái không ám chỉ như vậy, cô Mai, cô Mốt nào đó yên chí, không có chuyện đó. Bảo đãm 100%. Nói cách khác là Kiêm Ái đã biết con ma này là ai rồi.

Nếu  nhắc chuyện "Thứ Ba Đen" thì phải nói cái mặt nạ chống Cọng của Liên Đoàn Cử Tri nó rơi cái bịch khiến ai cũng tưởng là động đất. Đó là khi Madison và thị trưởng San Jose muốn kiếm phiếu nên vứt bỏ cái tên Saigon Business District để chấp nhận tên Little Saigon thì ông Ngô Văn Tiệp, chủ tịch liên Đoàn Cử Tri gởi thư cho thành phố San Jose phản đối và đặt nhiều câu hỏi ngược lại với đoàn "Thứ Ba Đen" và ngược lại với chủ trương chống Cọng của LĐCT 100%. Liên Đoàn này, cụ thể lả ông chủ tịch Ngô Văn Tiệp và Phó Chủ tịch là Thomas Nguyễn quay ngoắc 180 độ với chủ trương chống Cọng. Và vì vậy VXSJ không có thì giờ "hạ cánh an toàn".

Sự gian dối ... cải cách trong cộng đồng San Jose còn nhiều, nhưng phải kể thêm cái GIAN DỐI ... CẢI CÁCH của Nguyễn Tâm, đương kim nghị viên khu vựv 7 thành phố San Jose, một luật sư bị lột bằng vì không thanh toán tiền bảo hiểm trả cho thân chủ, tráo bài 3 lá trong vụ kiện "Tế Bào Gốc" bằng cách đổi lộn họ tên của thân chủ là bị cáo để nguyên cáo thắng kiện... ảo. Từ cái tên cha mẹ đặt cho bị cáo là Nguyễn Thượng Vũ, luật sư Tâm đổi thành Vũ Thượng Nguyễn, và nhiều vụ khác khiến Tâm Nguyễn bị lột bằng luật sư vĩnh viễn. Đó là một sự gian dối... cải cách  tầm cỡ.

Nguyễn Tâm nghị viên còn lập một thành tích mà  đến nay chưa ai phá được, đó là một Việt kiều nổi tiếng chống Cọng được chụp hình chung với Võ Văn Kiệt hồi tên này còn làm thủ tướng Việt Cọng. Thế nhưng Tâm Nguyễn lại vác đơn kiện người khác cái tội VC, đến khi bị cáo trình tòa cái ảnh Nguyễn Tâm chụp chung với VC, quan tòa hỏi thì Tâm Nguyễn trả lời rất chi là ngây thơ của tuổi ô mai rằng "Em đang dạy Anh Văn (tại VN) thì bị 2 công an (VC) đến bắt đưa lên dinh thủ tướng, bị chụp hình chung với thủ tướng Võ Văn Kiệt chứ em đâu có biết gì (sic). Thế là cái ngàn vàng chống Cọng của Tâm Nguyễn bị mất vĩnh viễn y như cái bằng luật sư của y bị lột bỏ vậy. Nguyễn Tâm phải chịu án phí và gì gì nữa cọng lại là một trăm ngàn Mỹ kim.

Nhưng cái đáng nói vì là chuyện thời thượng, đó là Nguyễn Tâm đẻ ra cái nghị quyết 3.8 mà bọn nịnh bợ Nguyễn Tâm gọi là "Nghị quyết cấm cờ máu VC". Bọn chúng thương Nguyễn Tâm nên cắt phứt cái đuôi "... trên các cột cờ của thành phố San Jose", vì nếu không có chuyện CẢI CÁCH thì phải nói "nguyên con" cái nghị quyết đó là "Nghị quyết cấm cờ máu VC treo trên các cột cờ của thành phố San Jose". Nhưng nếu nói nguyên con như vậy thì cụ Võ Tử Đản và Kiêm Ái/Lê Văn Ấn có chính nghĩa, vì 2 người này phản đối cái nghị quyết đó vì nó có lợi cho VC. Nếu chỉ cấm treo cờ máu trên các cột cờ thì không cấm treo trên khắp thành phố (điều KHÔNG CẤM này Nguyễn Tâm đã xác nhận*), kể cả khi ra vào văn phòng thành phố. Chuyện cải cách quái đản là chi cấm cờ máu treo trên các cột cờ, nơi mà được an ninh và cảnh sát canh giữ ngày đêm, lại VC nó dại gì chọc vào ổ ong vò vẽ để bị đồt chết không kịp trối, nhứt là treo cờ trên cột cờ thành phố không ích lợi bằng treo khắp thành phố đề cho mọi người thấy rằng thành phố đã có người VC làm chủ. Cái gian dối ... cải cách vĩ đại là vậy.

Kiêm Ái

Sept 28.2017

* Trong bài phỏng vấn Nguyễn Tâm của ký giả Vũ Hoàng Lân, Bolsa TV.

 

 

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ.-

 

Anh Kiêm Ái thân mến,
Khi nghe tin Việt Tân có ý định dùng những quân nhân, cảnh sát tham gia một tổ chức gọi là Tập Thể Chiến sĩ thì tôi biết ngay ý đồ Việt Tân muốn gom tất cả thành phần chiến đấu của lực VNCH thành một ngoại vi của họ.
Hai ông Tướng VNCH được Việt Tân nhắm tới là Bùi Đình Đạm (Giám đốc Nha Động Viên của Bộ Quốc Phòng) hoặc Tướng Nguyễn Khắc Bình (Tổng Giám độc Cảnh sát Quốc gia kiêm Giám độc Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo) để Việt Tân đưa ra làm Chủ Tịch Tập thể.
Nhưng hai ông Tướng này thuộc loại láu cá. Hai ông viện cớ vì dính đáng với nền Cộng Hòa Đệ Nhị do TT Nguyễn văn Thiệu mang tiếng tham nhũng (vụ còi hụ Long An), mua quan bán chức thì dễ bị báo chí tấn công.
Hai ông đề nghị giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, cựu Tư Lệnh KQ của nền Cộng Hòa Đệ Nhất, lại có bằng Tiến sĩ, chưa hề bị tai tiếng thì dễ ăn dễ nói hơn với anh chị em cựu Quân Nhân và cựu Cảnh Sát.
Tôi biết ý đồ hai ông Tướng láu cá này, vì hai ông muốn làm Quân sư ở hậu trường điều khiển và biến cựu Tư Lệnh KQ làm bù nhìn (con rối). Biết rõ bản chất của giáo sư Nguyễn Xuân Vinh là kẻ háo danh, tôi bèn gọi điện thoại cho giáo sư Nguyễn Xuân Vinh biết ý đồ của hai ông Tướng láu cá để ông Nguyễn Xuân Vinh đừng làm tay sai cho bọn Việt Tân. Tôi nói cho ông Vinh biết Tập thể Chiến sĩ sẽ là cơ sở ngoại vi của Việt Tân, một tổ chức Kháng Chiến bịp, mà giáo sư không nghe lời khuyên của tôi thì giáo sư sẽ thân bại danh liệt!
Tôi nói giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đã rời Quân đội lâu rồi, không am tường phản ứng của lớp quân nhân tác chiến thuộc thế hệ tôi, giáo sư sẽ khó lòng lãnh đạo họ. Đó là cách nói khéo để cho một người có bằng Tiến Sĩ phải thưa thông minh để hiểu. Tiếc thay giáo sư Vinh không chịu hiểu.
Chẳng lẽ tôi phải nói một cách trắng trợn rằng Đại tá Tư Lệnh là người đào ngũ thì khó lòng lãnh đạo những anh chị em từng đem mạng sống lăn lộn ngoài chiến trường. Nói như thế thì tàn nhẫn, phũ phàng quá!
Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh vẫn "DẤN THÂN" làm Chủ tịch Chiến sĩ (vào năm 2003). Ông bất chấp lời khuyên tế nhị của tôi.
Trong bài diễn văn nhậm chức Chủ Tịch, giáo sư Vinh kết luận: "Kể từ nay, Tập thể Chiến sĩ sẽ dồn Việt Cộng vào chân tường". Nghe thế, tôi chỉ buồn trong lòng; chứ không thể lên tiếng rằng giáo sư mới nhậm chức thì lấy gì để có thể dồn Việt Cộng vào chân tường? Đó là cách nói cường điệu của cán bộ Xã Ấp. không xứng đáng với người Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ.
Cho đến khi Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh viết một Tuyên Cáo đòi đuổi ông Nguyễn Cao Kỳ ra khỏi Cộng Đồng tị nạn cộng sản, vì ông Nguyễn Cao Kỳ về Việt Nam làm hại đến chính nghĩa Chống Cộng. Tôi nhận thấy giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đi quá lố, nên tôi bèn viết bài nhận xét với đại ý là:
1/ Giáo sư không phải là người tị nạn thì giáo sư không thể nhân danh người tị nạn mà ra tuyên cáo đuổi ông Nguyễn Cao Kỳ ra khỏi Cộng Đồng Tị Nạn.
2/ Giáo sư miệt thị ông Nguyễn Cao Kỳ không có trình độ học vấn, tức là giáo sư khinh tập thể anh em quân nhân. Phần lớn Tướng lãnh, sĩ quan Quân Lực VNCH chỉ có bằng Tú tài I hoặc Tú tài II giống như ông Nguyễn Cao Kỳ, mà giáo sư Vinh chê ông Kỳ không có căn bản học vấn thì khác nào ông khinh Tướng lãnh và sĩ quan Quân Lực VNCH, đúng không?
Tất cả Tướng lãnh, tất cả sĩ quan VNCH không lên tiếng phản đối; nhưng tôi lên tiếng phản đối vì tôi cảm thấy chính mình bị coi khinh. Thế mà có một số sĩ quan tay sai của giáo sư Nguyễn Xuân Vinh lên mạng bảo tôi là bộ hạ của ông Nguyễn Cao Kỳ nên ra mặt bênh vực ông Kỳ!
Không! Tôi không bênh vực Tướng Kỳ! Tôi chỉ bảo vệ danh dự cho tôi và cho anh chị em mà thôi!
Anhchị em Quân nhân VNCH im lặng chấp nhận bị giáo sư Nguyễn Xuân Vinh khinh miệt "Không có căn bản học vấn" là quyền "TỰ DO" của anh chị em. Nhưng tôi tuy chỉ có bằng Tú Tài II, nhưng tôi tin rằng tôi có học vấn hơn giáo sư Nguyễn Xuân Vinh.
Tôi nghĩ, Học Vấn là cung cách ứng xử của người có HỌC và có KIẾN THỨC.
Giáo sư Vinh sau khi đọc bài nhận xét của tôi về Bản Tuyên Cáo, liền phát đi một email khắp thế giới có đoạn như sau: "Đặng văn Âu là tên CÔN ĐỒ và đứa ĐỂU CÁNG".
Mặc dù bị giáo sư Vinh mắng mỏ nặng lời, nhưng tôi luôn luôn "Kính thưa giáo sư" để gửi email cho giáo sư Vinh, tức là tôi đã giữ tư cách của người CÓ HỌC.
Tôi biết âm mưu đen tối của Hoàng Cơ Đinh sử dụng giáo sư Nguyễn Xuân Vinh làm tay sai để khuyên ông đừng nhận lời làm Chủ tịch Tập Thể Chiến sĩ mà giáo sư Nguyễn Xuân Vinh vẫn cứ làm, tức là tôi có KIẾN THỨC hơn giáo sư Nguyễn Xuân Vinh.
Nhiều anh em trong Tập Thể nhận thấy giáo sư Nguyễn Xuân Vinh làm trì trệ hoạt động của Tập Thể, lại chuyên quyền, không dân chủ, nghĩa là cất nhắc bà Phiến Đan -- vợ mới cưới của giáo sư -- lên vai trò lãnh đạo Tập Thể mà không hội ý với Ban Lãnh Đạo. Họ đã viết nhiều email công kích giáo sư thậm tệ, nhưng giáo sư vẫn ngồi lỳ trên chiếc ghế Chủ Tịch. Tôi nhận thấy giáo sư đã đánh mất khả năng biết xấu hổ. Thật đáng thương! Thật tội nghiệp!
Anh Kiêm Ái thân mến,
Tôi viết cho anh về hiện tượng Nguyễn Xuân Vinh để anh thấy rằng có một số phần tự trí thức Việt Nam rất tồi. Đảng Việt Tân rõ ràng là Em Việt Cộng (chữ của anh) mà Nguyễn Thanh Tú con trai ký giả Đạm Phong, chỉ vì phanh phui SỰ THẬT, rồi bị xử tử rất oan uổng, nhưng bọn truyền thông có báo, có đài trong tay đều im lặng.
Trí thức cũng thế! Hình như trí thức thích vàng hơn cả nên họ chủ trương im lặng để có... VÀNG!
Hẹn gặp anh sau.

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU