Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

CÓ CÂY DÂY MỚI LEO

Email In
CÓ CÂY DÂY MỚI LEO
Author: Kiêm Ái Posted on: 2017-10-05

Có cây dây mới leo,
Có cột, có kèo mới có đòn tay

Ca Dao

 

Thật vậy, khi phải xem xét một việc làm, một lời nói của một người chúng ta thường coi xem nó có dính dáng gì đến một việc làm hay một lời nói của ai trước đó hay không, nó có cùng mục đích hay một sự tương ứng nào không. Suy ra, khi tìm hiểu một giống vật, thậm chí một loài thực vật người ta cũng tìm hiểu nó có dây mơ rễ mén nào với cây nào, giống nào. Nếu ta tìm hiểu con mèo ta nuôi trong nhà nó là con tương cận với con cọp, con beo...Tìm hiểu cây phượng vĩ cao to dềnh dàng, nhưng nó thuộc về họ đậu, như đậu xanh, đậu đỏ. Do những kinh nghiệm đó mà cha ông chúng ta để cho ta 2 câu ca dao nói trên. Khi khoa học chưa tiến bộ, việc truy tìm phụ hệ một con người rất khó khăn,bây giờ chỉ cần thử DNA là nắm chắc kết quả tới 99,9% đứa bé đó con ai, cha nó là ai.

Sở dĩ tôi phải dài dòng như vậy là vì cuộc chiến Quốc - Cọng thời gian gần đây, người ta đưa ra nhiều cái "tương cận" để đánh lạc hướng người đời, đưa họ đến sự lầm lạc cho mục đích của tác giả. Tuy vậy, có thể nói tất cả sản phẫm con người làm ra đều không thể hoàn hão 100%, và người ta tìm ra những cái "tương cận", chẳng những nhờ những cái đúng, mà cả cái sai nữa để có kết quả chính xác. Hai thí sinh ngồi bên nhau, bị tình nghi "cọp dê" của nhau, vị giám khảo thường tìm những cái sai giống nhau để kết luận họ đã chép bài nhau.

Những năm gần đây, người Cọng Sản rất lấy làm không vừa lòng khi có người gọi họ là VIỆT CỌNG. Tuy hai chữ VIỆT CỌNG không có gì sai. Một là họ là người Việt Nam, hai nữa họ là đảng viên Cọng Sản và đang thi hành những mệnh lệnh của Đảng Cọng Sản, nhưng vì những hành vi của người Cọng Sản nó khác hẳn với chúng ta, mà muốn chứng minh những điều họ làm bậy thì ở đâu trong nước Việt Nam cũng có, "thiếu giống gì" Nên người Việt Cọng Sản không thích gọi họ là Việt Cọng mà muốn người khác gọi họ là VIỆT NAM. Do đó, những năm gần đây nhiều cơ quan truyền thông tiếng Việt thường gọi Việt Cọng là Việt Nam.

Cái chuyện "lộn sòng" này tổ sư Việt Cọng là Hồ Chí Minh rành 6 câu lắm. Khi thấy 2 chử Cọng Sản làm cho người dân liên tưởng đến những cảnh thủ tiêu, chặt người làm 3 khúc, bỏ bao bố kèm cục đá thả người trôi sông v.v... hắn ta bèn đổi đảng Cọng Sản thành đảng Lao Động, mặc dù hành động thì cũng y chang như Cọng Sản, có phần tệ hại hơn nữa. Để cho chắc ăn, Hồ Chí Minh con sai mấy đảng viên gạo cội như Hoàng Minh Chính lập 2 đảng khác mà hồi đó người ta  gọi là 2 cái "mã gió" tức là mã không có hòm, không chôn người chết.

Những năm gần đây, ông Ngô Thanh Hải, một nghị sĩ kiểu Canada đã phá bỉnh NGÀY QUỐC HẬN bằng tên HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO, ông Nghị Viên bị lột bằng luật sư của Khu vực 7, San Jose Nguyễn Tâm bèn sao y bản chánh, mưu toan đặt tên cho Đại Nhạc Hội kỷ niệm 30 tháng Tư của nhà báo Nguyễn Xuân Nam cùng tên như vậy tức là HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO. Rất may là nhà báo Nguyễn Xuân Nam chẳng những không phải là nhà báo tuổi ô mai mà còn là một con cáo già trong trường đời nên đã tránh dược cái tên giết NGÀY QUỐC HẬN.

Phải, nếu nghĩ cho "thấu tình đạt lý kiểu biện chứng duy vật gạt gẫm của Hồ Chí Minh phía trước và phía sau của bao thuốc Caraven A đều giống nhau" thì đoàn người ra đi khỏi Việt Nam để rồi qua Hoa Kỳ, Pháp, Canada v.v... và nay đã được sống và sống tự do là gì? Có ai cho rằng định cư ở các nước kể trên mà không có tự do? Cũng rời khỏi Việt Nam, rồi cũng bương chải để sống v.v... Cái khác chính là những người ra đi tìm tự do năm 1975 khác với cái mà Ngô Thanh Hải và Nguyễn Tâm gán cho họ là một bên muốn nói cho thế giới biết Cọng Sản là ai? Là ai mà năm 1954 một triệu người đã bỏ Cọng Sản Miền Bắc mà chạy vào miền Nam, và năm 1975 đã bỏ Việt Nam để chạy ra hải ngoại. Cùng một đoàn người nhưng Ngô Thanh Hải và Nguyễn Tâm diễn tả họ như những du học sinh trước năm 1975 tại miền Nam xuất ngoại có mẹ cha đưa tiển, có người yêu hứa hẹn "Ngày anh xa vắng em không trang điểm..." Còn đoàn người di tản chạy trối chết, cha lạc con vợ mất chồng, ai chậm chân thì vào tù Việt Cọng, một địa ngục trần gian. Những người còn lại sống trong "Nhà Tù Nhỏ" lại ra "Nhà Tù Lớn". Và biết bao nhiêu đắng cay khác không sao tả xiết.

 

Luật sư Trần Kiều Ngọc cũng "tương cận" với Ngô Thanh Hải và Nguyễn Tâm, bà ta cũng nêu lên NHÂN BẢN, NHÂN QUYỀN. cũng hùng hồn thuyết phục để chính những bậc vị vọng, những nhà "chống Cọng thâm niên hơn tuổi đời của TKN" cũng nơm nớp như đang coi một màn kịch mùi mẫn với nhưng ngôn ngữ rất đạt. Bà ta CHỐNG CÁI ÁC. Ai không chống cái ác là không đi chung đường với luật sư Trần Kiều Ngọc. Nếu chỉ dừng lại đây thì quá đẹp, ngặt nỗi bà Trần Kiều Ngọc học bài chưa thuộc mới lộ ra "KHÔNG CHỐNG CỌNG".

Nếu những dẫn chứng trên chưa đủ để quý vị tin rằng hiện nay chủ trương của Việt Cọng là tránh nói SỰ THẬT tối đa. Ví dụ tàu Trung Cọng bắn giết ngư dân ta, nhận chìm tàu của họ hay bắt ngư dân ta đòi tiền chuộc như bọn cướp biển thì Việt Cọng không cho dân chúng hay cơ quan ngôn luận nói thẳng là 'TÀU TRUNG CỌNG" mà phải nói là TÀU LẠ. Người Tàu không phải người Việt Nam thì đúng là lạ rồi, còn gì mà phê bình, không cho Nhà Nước gọi là Tàu lạ?

 

Quý vị bên Công Giáo có nhớ một câu trong thư Thánh Gia cô bê Tông Đồ: "Về Đức Tin cũng vậy, nếu không có việc làm thì Đức Tin ấy đã chết tiệt rồi" (Yc 2.17) Chống cái ác mà không chống Cọng thì cái "CHỐNG" đó chỉ là nói để "mà con mắt" thiên hạ mà thôi.Chống cái ác mà kẻ ác nhứt lại không chống. Mà lại minh định một cách rõ ràng, chính xác. Kẻ ác nhứt đó là Cọng Sản nói chung và Việt Cọng nói riêng. Theo 6 tác giả trong "Le livre noir du Communisme" do nhà xuất bản Robert Laffont thì vào thời điểm cuốn sách này được xuất bản là năm 1997 thì Cọng Sản Quốc Tế đã giết 100 triệu nhân mạng, trong đó Hồ Chí Minh đóng góp một triệu người. Từ đó đến nay Việt Cọng còn đóng góp thêm bao nhiêu nữa?

Và hiện nay, cả thế giới đều cho rằng Cọng Sản Việt Nam là kẻ vi phạm nhân quyền thuộc hạng bậc số một.

Làm chính trị như luật sư Trần Kiều Ngọc mà không am tường thời sự thế giới về người dân những nước còn lại đang sống dưới chế độ Cọng Sản hàng ngày. Đã về Việt Nam mà không nghe, không thấy, không biết đồng bào Việt Nam ta sống ra sao dưới chế độ Việt Cọng thì chỉ có nước bị Việt Cọng đầu độc hay tẩy não mà thôi, mong rằng Trần Kiều Ngọc không ở trong trường hợp này, vậy tại sao lại chừa VC ra mà không chống?

Ai làm ác chúng tôi cũng chống,

Việt Cọng làm ác

Chúng tôi không chống!!!

Từ trong gia đình là con của một HO nghĩa là thân phụ bà Ngọc đã qua giai đoạn gian nan với VC mà bà Ngọc không tin thì tại sao? Bị cha mẹ phỉnh gạt hay sao?

Mới ra quân mà nhà chính trị Trần Kiều Ngọc đã có tư tưởng la gạt tuổi trẻ để họ tham gia đoàn thể mình chứ nói chống Cọng thì họ chán nãn, họ không muốn làm việc với mình. Cứ gạt cho họ vào chống cái ác rồi sau sẽ hay. Trong khi đó, cái ác của Việt Cọng xảy ra hằng ngày trên khắp Quê Hương Việt Nam. Đây là sách lược của Hò Chí Minh, hắn ta luôn luôn nêu cao sự gạt gẫm với câu triết lý khốn nạn "Cứu cánh biện minh cho phương tiện"

Có cây dây mới leo.

Trường hợp này là luật sư Trần Kiều Ngọc dựa vào những chuyện "Hành Trình tìm tự do", "Tàu lạ" để rồi di đến kết luận "KHÔNG CHỐNG CỌNG." một cách công khai. Vậy thì bên binh là hạng người nào? Bên chống là hạng người nào. Ai tiếp tay với Trần Kiều Ngọc để gạt tuổi trẻ hải ngoại và cả trong nước?

Kiêm Ái

10.4.2017