Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Đánh giá một bức hình nghệ thuật

Email In
Đánh giá một bức hình nghệ thuật
Author: JB Trường Sơn Posted on: 2017-10-06
Tôi được bạn hữu chuyển cho đọc email của ông Phạm Trung Kiên trả lời cho bài viết "JB Trường Sơn trả lời thư của ông Phạm Trung Kiên" được đăng trên Ba Cây Trúc". Vì trong email này đề cập đến nhiều đề tài khiến làm loãng chủ đề, cho nên hôm nay tôi sẽ giới hạn trả lời cho một đề tài mà thôi trong phạm vi của mỗi bài và để các đề tài khác cho những bài viết khác.
Đề tài hôm nay : Ông Phạm Trung Kiên cho rằng JB Trường phỉ báng hàng giáo phẩm Công Giáo
1- Ông cho rằng khi tôi viết câu "Ê mấy đứa giảng đạo u mê ! Sao bọn bây lại đòi yêu thương bọn kẻ thù mà Thiên Chúa đã ruồng bỏ và tầy chay ? Sao ngu quá vậy ? Kẻ thù có nhiều loại, sao lại đi yêu "kẻ thù của Thiên Chúa", hởi mấy thằng đần độn kia" thì tôi đã xúc phạm đến hàng giáo phẩm đã rao giảng giống như cha Tadeo Nguyễn văn Lý khi ông này kêu goi biểu tình bất bạo động toàn quốc mà lại nêu lên rằng "hãy yêu thương kẻ thù" và Tàu Cọng "là anh em cùng một cha với chúng ta". Đây không phải chỉ là lời nói dại dột của riêng Cha Lý mà còn là giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo, vì chính tôi cũng đã được giáo hội dạy dỗ rằng nhân loại đều là con cái của Thiên Chúa cho nên "anh em cùng một cha" thì phải thương yêu nhau, chớ xem nhau như thù địch. (y chang ý nghĩa của câu ca dao VN "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau" đó thôi !) Mãi cho đến khi học Kinh Thánh mới thấy rằng lập luận này hoàn toàn sai, vì họ đã không hiểu bối cảnh của Chúa Giêsu khi Ngài đi rao giảng ! Nói chính xác hơn, nhân loại đều là tạo vật cùng một nòi với nhau nên phải thương yêu nhau, giống như Cọp thì không ăn thịt cọp đồng loại vậy.
Như đã trình bày trước đây, JB Trường Sơn không tôn trọng những linh mục rao giảng lời Chúa sai trái khiến thánh danh của Thiên Chúa bị xúc phạm. Nếu tôi tôn trọng họ, hóa ra tôi phụ họa họ để thánh danh Ngài bị xúc phạm hay sao ? Vậy lời phát biểu vô tình của linh mục Lý xúc phạm đến danh Chúa hay sao ? Vâng, Như đã trình bày, Thiên Chúa là đấng Tạo Hóa cao cả, không ai có quyền ghép vào Ngài bất cứ điều gì bất xứng, nhất là mang loại tạo sinh dơ dáy tội lỗi để ghép họ làm con cái cùng linh tính với Ngài. Bọn hoại tử Cọng Sản gian ác và phỉ báng Thiên Chúa thì tại sao chúng ta lại dám xem chúng là con cái của Ngài ?? Chúng chỉ là thứ tạo vật hư hỏng giống như chiếc xe lao xuống vực, bể nát vô dụng được ném vào đống phế liệu mà thôi chứ sao lại được xem là con cái bất tử giống Ngài ? Đó là phi lý, những ai rêu rao điều này đều đang hạ phẩm giá của Ngài.
Vì thế đối với sự vô tri và hành vi đần độn của họ, không lẽ tôi phải kính nể họ không dám chỉ trích họ hay sao ? Nếu đã chỉ trích rồi mà họ vẫn ngoan cố tiếp tục xúc phạm Thiên Chúa thì buộc tôi phải mắng vào mặt họ để may ra họ thức tỉnh. Xưa kia vào thời Cựu Ước hay thời của Chúa Giêsu mà mấy ông cha rao giảng như vậy thì chắc chán sẽ có cơ hội bị tử hình chứ đừng nói là quở trách mà thôi ! Nếu ông PhạmTrung Kiên vẫn ngoan cố ủng hộ và tôn kính loại giáo sĩ cố tình bôi lọ danh Ngài thì tôi sẽ có thể khẳng định rằng: ông thuộc loại tín hữu mê muội, hết thuốc chữa.
Khi Chúa Giêsu vào đền thánh dùng roi quất vào bọn buôn bán trong đền thờ (bọn làm kinh tế cho các thầy cả, tư tế) thì Kinh Thánh đã khen rằng : "Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân" (Jn 2:17). Người tín hữu Kitô Giáo cũng phải noi gương Chúa Giêsu mang hết nhiệt tâm của mình để bảo vệ thanh danh của Thiên Chúa và bằng lòng chịu thiệt thòi ! Tôi không quản ngại bị Phạm Trung Kiên bôi lọ vì đã chỉ phản kích bọn người xúc phạm đến Thiên Thiên Chúa.
2- Ông cũng viết "JB Trường Sơn đã xúc phạm nặng nề đối với GM Nguyễn Văn Long và ông Võ đại Tôn" khi viết phụ đề cho danh họa "Caritas Romana" như trong hình dưới đây:


Võ Đại Tôn và GM Nguyễn văn Long đâu phải là người cha tù tội bị giam đói để phải cần bú sữa của con gái mình ?? - Hình do họa sĩ Mattia Preti
Đây là tác phẩm nghệ thuật có tựa đề rất ý nghĩa là "Caritas Romana" (Roman Charity - Lòng Bác Ái ở La Mã [xảy ra ở xứ Rome thời xa xưa] vẽ cảnh một người cha tù tội đang bị giam đói cho chết nhưng đứa con gái vào tù viếng thăm đã lén cho cha bú sữa của mình để ông tiếp tục sống. Sau một thời gian, cai tù thấy ông vẫn không chết nên đã rình xem và phát giác ra sự tình. Vì tình thương tuyệt dối của tình phụ tử, chính quyền đã tha tội chết cho người cha.
Có quá nhiều họa sĩ vẽ lại với đề tài này và hiện nay chưa rõ ai là họa sĩ nguyên thủy đã sáng tác ra nó. Dưới đây xin đưa ra một số họa phẩm cùng một đề tài Caritas Romana:


do họa sĩ Peter Paul Rubens


của họa sĩ Jean Baptiste Deshays


do hoạ sĩ Bernardino Mei
Những ai chỉ trích JB Trường Sơn đã xúc phạm nhị vị Võ Đại Tôn và GM Nguyễn văn Long đều tỏ ra mình nông cạn vì đã không nhìn thấy sự cao cả trong việc sang truyền nguồn sống rất nhân bản từ đứa con gái sang người cha của mình (nghịch chiều với thường tình là từ cha mẹ xuống cho con cái), và hành vi truyền sức sống này là để cứu mạng chứ không phải mưu đồ chính trị, vì nếu không có dòng sửa này thì người cha chắc phải chết ! Cũng vì thế mới nảy sinh ý nghĩ : Liệu Ông Võ Đại Tôn và GM Nguyễn văn Long có cạn kiệt sức sống vinh quang và năng lực của mình đến độ sắp chết để phải cùng với "con gái" Trần Kiều Ngọc truyền sức sống cho nhau ? Phải chăng đây là một hành vi thừa thải sai mục đích ??
Nói trắng ra, Trần Kiều Ngọc có thừa sức sống để vươn lên và phát triển mà không cần sự phụ họa của những bậc trưởng lão đang mòn mõi cạn sức, vì sau lưng của ả còn có cả một lực lượng hùng hậu của đàn cừu Việt Tân-Cơ Định (VTCĐ), cái lực lượng mà chính cái loa bông bí Phạm Trung Kiên đã quảng cáo bằng những lời rêu rao như sau:
a) Nếu VIỆT TÂN là "khủng bố", tại sao họ được Tổng Thống Mỹ tiếp đón trong Toà Bạch Ốc một cách trang trọng? (chẳng hay ho gì vì nó cũng giống như Tổng Thống Mỹ đã đón rước tướng cướp Nguyễn Phú Trọng vậy)
b) VIỆT TÂN có cả một hệ thống tổ chức nhiều nơi trên thế giới, cả ở VN, với những hệ thống thông tin toàn cầu (Nguyễn Thanh Tú tiết lộ) (thì cũng như đảng Mafia có ảnh hưởng toàn cầu vậy ! Ông anh VC mạnh thì thằng em VTCĐ cũng mạnh song song, không cung cấp tiền bạc để nó chết đói thì ông anh mất thằng em tay sai đắc lực !)
c) VIỆT TÂN đã có những hoạt động, đào tạo cán bộ ở Thái Lan (từ VN qua)...Nhưng rất tiếc, chưa có "cán bộ dân vận" trên net ( cán bộ mạng) ? (VTCĐ rập khuôn phương thức hoạt động của Việt Cọng cho nên cũng phát triển như VC. Cái ông HCM (Hồ Chí Minh) RÂU và ông HCM (Hoàng Cơ Minh) RÂU là cùng một lò đúc ra, anh em sinh đôi mà ! Không tin ư ? Hãy xem hình dưới thì biết ngay :


Hai ông HCMinh Râu cùng trang phục giống nhau
d) VIỆT TÂN bị đánh phá ngay từ trong trứng nước...Nhưng họ vẫn phát triển trong suốt hơn 30 năm qua ...như đã kể trên! (Việt Minh (VC) mơí thực sự bị Tây đánh phá ngay từ trong trứng nước, còn VTCĐ thì có từng bị ai đánh dâu mà lai rêu rao mình bị đánh từ trong trứng nước ? Khi hậu thân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh tự khai sinh và tuyên xưng mình là đảng Việt Tân (không có license) thì họ vận động lừa tiền cả mấy chục triệu của NVTN để sống phè phởn và phát triển song song với VC để cùng nhau tồn tại … như Trần Kiều Ngọc và cái mõ của Trúc Hồ đã và đang ra sức tuyên bố "KHÔNG CHỐNG CỌNG" hoặc "LÂT ĐỔ CHÍNH QUYỀN CỌNG SẢN TẠI VIỆT NAM LÀ HOÀN TOÀN SAI". Hiện tượng này chứng minh quá rõ ràng VTCĐ là thằng em của Việt Cọng, không hề chống ông anh Cả Râu mà còn hoan hô MUÔN NĂM cho ông anh Cả Râu nữa. Rành rành trước mắt ai cũng thấy rõ ! )
e) Vì đâu mà ở VN hiện nay có nhiều người trẻ can đảm đứng lên chống sự gian ác của csvn, mang CỜ VÀNG công khai giữa thành phố ??? (VC trước đây cũng thu hút được nhiều người trẻ để đem họ hy sinh hết ở chiến trường hầu phục vụ Đảng CS đó thôi. VTCĐ cũng sẽ nướng hết thanh niên như vậy [ như đã từng nướng ở khu kháng chiến dỗm bên Lào và Thái Lan ]. VTCĐ ôm cờ Cờ Vàng là để lam dụng chính nghĩa của Cờ Vàng mà thôi, vì biết rằng đa số dân Việt yêu thích chính nghĩa chống Cọng của Cờ Vàng. Nếu họ mang lá cờ của VTCĐ màu xanh trời với Bông Mai trắng chủ trương KHÔNG LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CS đi phô trương ở Việt Nam thì sẽ chẳng có con ma nào theo đâu !! Tại sao ? vì người ta đòi phải trả tiền mới miễn cưỡng cầm lá cờ Bông Mai KHÔNG LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VC đó, cũng giống như dân quê tại Hà Tĩnh phải được VC trả tiền công thì mới đi biểu tình chống lại các linh mực Đặng Hữu Nam và Nguyễn Ngọc Nam Phong đó thôi ! Việt Tân-Cơ Định (VTCĐ) không hề phục vụ chính nghĩa của Cờ Vàng, lá cờ Bông Mai của họ đang chứng minh điều đó, nó không có một chút màu vàng hay một sọc đỏ nào cả. ! MTGPMN tự cho mình không dính dáng gì đến nước VNDCCH Miền Bắc cả, thế nhưng lá cờ của họ vẫn có Ngôi Sao Vàng, còn VTCĐ thì gian trá rêu rao mình phục vụ Cờ Vàng nhưng lá cờ của họ chỉ phục vụ cho cái bông mai trắng tượng trưng cho "tước lộc", giống như bông mai vàng trên vai các sĩ quan QLVNCH. Rõ ràng là VTCĐ mượn hơi Cờ Vàng của VNCH để tạo thanh thế cho mình hầu mưu cầu lợi ích cho đảng của mình mà thôi ! Y chang ĐCSVN)
f) Lãnh đạo CA của csvn đã phải la oai oải, tố cáo Việt Tân là đã "giật dây, kích động" dân chúng đứng lên đấu tranh chống FORMOSA, biểu tình đó đây! (Có la oai oái như vậy mới lừa đảo được người dân chứ ! Có ai ngu khi cài nội tuyến trong lòng địch mà cứ đi công khai bênh vực và che chở cho nội tuyến đó ? Phải giả vờ chưởi thằng nội tuyến của mình thật táo bạo thì mới lừa được đối phương chứ ? Cái ông Phạm Trung Kiên này xem ra mới được đẻ ra, miệng còn hôi sữa nên mới biện luận ngây thơ như vậy ! Nè ông Kiên, tui chưởi VTCĐ như thế này thì ông nên nghi ngờ tui là đảng viên nòng cốt cao cấp của cái Đảng ông mê thích đó nghen ! Trước đây đã có lắm người nóí tui là Việt Tân rồi đó. Ông liệu mà giữ miệng giữ mồm kẻo bị cấp trên vả cho sưng mõ đó nghen !)
g) Nhiều người ở VN đã bị csvn bắt giam tù với lý do "tham gia VIỆT TÂN" (nhưng sau dó lại được thả ra và cho về an toàn - Ông Kiên nên xin ông Hoàng Cơ Định cho về VN hô hào CHỐNG CỌNG để được vô tù, nhưng nếu được thả thì đừng chịu ra mà cứ ở mãi trong đó và xin bị xử bắn, VC sẽ bằng lòng ngay vì tương kế tựu kế, lúc đó họ sẽ thuyết phục được toàn dân tin rằng VTCĐ là chống Cọng và Đảng Bông Mai này sẽ nở rộ lên cho mà coi !!
Thôi, xin tạm dừng nơi đây, tui đã lạm giờ rồi vì đáng ra chỉ đề cập một đề tài "phạm thượng đến mấy "ông Cha-Chúa" mà thôi, nay lại kéo thêm đề tài đảng Bông Mai nữa. Xin lỗi hí hí !

JB Trường Sơn